Xu Hướng 10/2023 # Tổng Hợp Các Card Đồ Họa Onboard Trên Laptop # Top 17 Xem Nhiều | Xvso.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tổng Hợp Các Card Đồ Họa Onboard Trên Laptop # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Card Đồ Họa Onboard Trên Laptop được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Card màn hình onboard là gì?

Card màn hình (Graphics card) hay còn gọi là card VGA là bộ phận quan trọng chuyên xử lý các thông tin về đồ họa trong máy tính. VGA chịu trách nhiệm xử lý  tín hiệu để hiển thị các hình ảnh, màu sắc, độ phân giải, độ tương phản của vật thể.

Do card đồ họa onboard sử dụng dạng tài nguyên chia sẻ trên thiết bị nên hiệu năng của card màn hình onboard chỉ dừng ở mức khá, đủ để hiện thị hình ảnh và đồ họa phổ thông trên màn hình máy tính.

Cách đặt tên GPU tích hợp của Intel

Cách đặt tên nhân đồ họa của Intel cũng khá dễ hiểu theo cú pháp “Dòng GPU – Model GPU”, model số càng lớn thì càng mạnh mẽ hơn. Ví dụ, dù ra đời sau nhưng Intel HD 2500 lại có sức mạnh kém hơn Intel HD 3000.

Nếu 2 GPU tích hợp có cùng số hiệu thì chúng ta kiểm tra sức mạnh của chúng bằng cách xem vi xử lý trên 2 model. Ví dụ, Intel HD 4000 tích hợp trên Intel Core i7-3610QM sẽ mạnh hơn Intel HD 4000 tích hợp trên Intel Core i5-3317U.

Kể từ khi ra mắt từ năm 2010 thì dòng GPU tích hợp của Intel được chia thành Intel HD Graphics và Intel Iris Graphics mạnh mẽ vừa mới phát triển sau này của Intel.

Intel HD Graphics thế hệ 1

Intel HD Graphic là GPU đầu tiên của Intel, đánh dấu 1 bước đi quan trọng trong việc tích hợp card đồ họa ngay trong CPU mà không cần phải sử dụng thêm card đồ họa rời tốn kém.

Sản phẩm GPU tích hợp này đã được trang bị trên chip Intel Core i thế hệ đầu tiên Nehalem và một số chip Core i thế hệ thứ 2 Sandy Bridge.

Intel 615 là một bộ đồ họa tích hợp cấp thấp được tìm thấy trong bộ vi xử lý Kaby Lake series Y.

Intel HD Graphics 615 có tốc độ cơ bản là 300 MHz và tốc độ tối đa là 1050 MHz (tùy thuộc vào mô hình CPU).

GPU tích hợp thế hệ 2 với HD Graphic 2000 và HD Graphic 3000

Intel đã cho ra mắt thế hệ thứ hai của GPU tích hợp của mình vào tháng 1 năm 2011, với tên gọi Intel HD Graphic 2000 và Intel HD Graphic 3000. GPU mới có khả năng xử lý nhanh hơn thế hệ 1, với khả năng xử lý đồ họa lần lượt là 60 GFLOPS (1250 MHz) và 129.6 GFLOPS (1350 MHz).

Intel HD Graphic thế hệ 2 thời điểm ấy đa số được tích hợp trên CPU Intel Core i thế hệ 2 Sandy Bridge.

GPU tích hợp thế hệ thứ 3 với Graphic 2500 và HD Graphic 4000

Thế hệ thứ 3 của dòng GPU tích hợp Intel HD Graphic với model là 2500 và 4000 đã được ra mắt vào tháng 4 năm 2012. GPU mới có khả năng xử lý đồ họa được cải thiện đáng kể về tốc độ lần lượt là 110.4 GFLOPS (1150 MHz) và 332.8 GFLOPS (1300 MHz).

GPU thế hệ 3 đã được tích hợp trên CPU Core i thế hệ thứ 3 của Intel là Ivy Bridge. Một điểm hạn chế của GPU thế hệ thứ 3 này là khi trang bị trên các chip xử lý tiết kiệm năng lượng thông thường sẽ bị giới hạn về khả năng giải mã video.

Intel HD Graphics thế hệ 4 với Graphic 4200, 4400, 4600, 5000

Vào tháng 9 năm 2012, 4 sản phẩm mới của dòng GPU tích hợp Intel HD Graphics đã được ra mắt với số hiệu là 4200, 4400, 4600 và 5000. Các sản phẩm mới tiếp tục được cải thiện hiệu năng xử lý đồ họa với tốc độ tối đa lên đến 432 GFLOPS (1350 MHz

Advertisement

). Dòng GPU tích hợp mới này được tích hợp trên CPU Core i thế hệ 4 Haswell.

Intel HD Graphics 4400 là một sự nâng cấp của HD 4000 khi nó kết cùng chip Haswell mới nhất hiện nay của Intel. Mọi thông số cũng tương tự như HD 4000, nhưng khác về tốc độ lõi và tốc độ Shader là 200 – 1100 MHz.

Hiệu năng Intel HD Graphics 4400 gấp đôi HD 4000 đồng thời cũng tiết kiệm điện hơn. Game cần đồ họa cao thì VGA HD Graphics 4400 đều có thể chơi mượt ở mức đồ họa thấp với độ phân giải 1024 x 768 pixel. Thậm chí Intel HD Graphics HD 4400 còn có thể cho laptop chơi game được ở đồ họa tầm trung 1366 x 768 pixel trong khung hình 28fps.

GPU tích hợp thế hệ thứ 5 với Graphic 5500, 6000 và Intel Iris Graphics 6100

Các vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 mang lại tùy chọn đồ họa gồm Intel HD Graphics 5500, HD Graphics 6000 và GPU mới có tên Intel Iris Graphics 6100.

Bộ 3 GPU tích hợp này tích hợp bộ giải mã mới cũng như tăng cường hỗ trợ thêm VP8, VP9 và HEVC, hỗ trợ các hàm đồ họa API mới nhất và các tính năng lập trình đồ họa, bao gồm OpenCL 2.0 và OpenGL 4.3.

Intel Iris Graphics 6100 và Intel Iris Graphics Pro Graphics bao gồm tất cả các tính năng trên, thêm vào đó là tăng xung nhịp và hiệu năng 3D tốt hơn so với Intel HD Graphics 5500.

Vga – Card Đồ Họa Là Gì? Công Dụng Và Cách Chọn Card Màn Hình

Card đồ họa là gì? Tại sao PC, laptop lại cần đến card đồ họa và đâu mới là loại card mà bạn cần? Đây chỉ là một vài trong vô số câu hỏi mà bạn cần biết trước khi build PC hay chọn một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu bản thân. Nếu bạn cũng có cùng những thắc mắc trên thì GearVN ở đây để giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

Card đồ họa hay card màn hình viết tắt là VGA (Video Graphics Adaptor) có nhiệm vụ xử lý hình ảnh trong máy tính như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản cũng như chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình.

Là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tính, VGA đóng vai trò rất quan trọng vì nó sẽ quyết định sức mạnh xử lý đồ họa và khả năng hiển thị hình ảnh của laptop, máy tính. Máy tính sử dụng VGA càng mạnh, càng tốt thì tốc độ xử lý sẽ càng nhanh, hình ảnh hiển thị càng chi tiết, sắc nét và chân thật. Với các tựa game nặng, máy tính của bạn gần như không thể chạy được nếu không trang bị một chiếc VGA đủ mạnh.

VGA (card đồ họa) hiện nay được chia làm 2 loại chính đó là Card Onboard và Card rời:

Card onboard là loại card màn hình được tích hợp trực tiếp lên mainboard (bo mạch chủ) cụ thể hơn là tích hợp vào CPU của máy tính. Để xử lý tốt hình ảnh loại card này dùng sức mạnh của CPU và RAM. Cũng vì thế mà những bộ PC sử dụng card onboard có giá thành khá thấp và cho hiệu năng khá thấp. Dòng card này được sản xuất bởi 2 ông lớn Intel và AMD và rất được các dòng laptop cho sinh viên giá rẻ ưa chuộng.

– Hiếm khi gặp lỗi khi sử dụng bởi được thiết kế tối ưu cho Mainboard và Chipset.

– Lắp đặt dễ dàng

– Giúp bộ PC của bạn tiết kiệm kha khá chi phí

– Sức mạnh của RAM và CPU bị giảm đáng kể do phải chia cho GPU nên máy hoạt động khá chậm, thường giật khi sử dụng các phần mềm nặng, đôi khi treo máy khi chơi game

– Card onboard không có khả năng nâng cấp, thay thế

Không như card onboard, card rời được thiết kế độc lập và được lắp đặt trên main như các linh kiện máy tính khác. Loại VGA này được trang bị tản nhiệt giúp hiệu năng ổn định, bền bỉ, giúp máy tính mát hơn, hoạt động mạnh mẽ hơn.

Có sức mạnh vượt trội hơn nhiều so với Card Onboard nên hiển nhiên giá thành của card cũng cao hơn rất nhiều, dao động từ hơn 1 triệu cho đến 70 triệu cho dòng card RTX 3090Ti mới nhất hiện nay.

Hiện tại chỉ 2 hãng nổi tiếng chuyên sản xuất card rời chính là NVIDIA và AMD. Máy tính được trang bị card đồ họa rời có khả năng xử lý đồ họa cao hơn hẳn card onboard hay thường được sử dụng trong các máy có cấu hình chơi game mạnh.

Một số dòng VGA rời đang rất được yêu thích hiện nay là dòng card 30 series của NVIDIA như: RTX 3050, RTX 3070Ti, RTX 3080, RTX 3080ti và RTX 3090Ti. Ngoài ra card Quadro chuyên đồ họa cũng rất được ưa chuộng

Nhà AMD cũng không thua kém khi các dòng VGA RX 6500 XT, RX 6600 XT, RX 6700 XT, RX 6800 XT và RX 6900 XT cũng rất được người dùng ưa chuộng.

– Card rời được lắp đặt hoàn toàn riêng biệt nên hiệu năng của CPU và RAM gần như không bị ảnh hưởng

– Khả năng xử lý các phần mềm nặng, chơi game đồ họa cao một cách dễ dàng

– Khả năng nâng cấp dễ dàng

– Có thiết kế đẹp mắt

– Giá cao

– Hiệu năng cao nên tốn điện và tỏa ra nhiệt lượng cao hơn

Hầu hết các phần mềm thông thường và những tựa game nhẹ đều có thể hoạt động với cấu hình tối thiểu. Tuy nhiên nếu bạn cần sử dụng phần mềm nặng hay game AAA yêu cầu cấu hình cao thì bạn cần một chiếc VGA đủ khỏe.

– Nếu bạn chỉ có nhu cầu chơi game hay chạy phần mềm đồ họa thì GTX 1650 đến RTX 2080Ti, hay của AMD là RX570 đến RX 5700 XT sẽ là lựa chọn phù hợp.

– Với những ai đang cần một chiếc PC cấu hình cao, cho hình ảnh sắc nét, cân mọi trò chơi cũng như phần mềm thì dòng RTX 30 series và RX 6000 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

– Đặc biệt với những bạn chuyên làm đồ họa thì chắc chắn không thể bỏ qua dòng card Quadro NVIDIA chuyên dụng.

Bạn có thể dựa vào thông số kỹ thuật để biết được mẫu card đồ họa nào phù hợp với bộ PC của mình. Các thông số cơ bản của card như sau:

– Core Speed (Xung nhịp): Đây là phép đo tốc độ của GPU. Xung nhịp cao hơn có nghĩa là xử lý nhanh hơn

– VRAM (Video RAM – Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên): VRAM là bộ nhớ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu hình ảnh. VRAM cao hơn ảnh hưởng đến tốc độ khung hình, giúp hiển thị ở độ phân giải cao hơn

– Băng thông bộ nhớ: Là phép đo tốc độ của RAM video. Điều này giúp xác định các đối tượng có thể được hiển thị nhanh như thế nào và có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất

– Chuẩn Bus: Đây là loại kết nối được sử dụng bởi card đồ họa để kết nối với bo mạch chủ. Hầu hết các card đồ họa hiện đại sẽ sử dụng giao tiếp PCI Express 3.0

– Yêu cầu về nguồn điện: Đây là lượng điện năng mà nguồn điện của máy tính yêu cầu, được đo bằng watt

Thông thường từ 1 – 2 năm các hãng sản xuất sẽ ra mắt một dòng sản phẩm mới mạnh mẽ hơn. Vậy nên GearVN khuyên bạn nếu trong thời gian 1 – 2 năm tới bạn có nhu cầu nâng cấp VGA thế hệ mới nhất thì ta chỉ nên trang bị card đồ họa tầm trung trở xuống nhằm tối ưu chi phí.

Các dòng card đồ họa gaming có thiết kế khá ấn tượng và đậm chất gaming. Bên cạnh đó một số sản phẩm còn được trang bị hệ thống đèn led RGB rất bắt mắt, giúp bộ PC của bạn trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều. Không ít game thủ yêu thích cái đẹp thường đặt tiêu chuẩn thiết kế và hệ thống led RGB lên hàng đầu khi chọn mua VGA.

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất chính là giá bán. Giá card đồ họa rời nói riêng và linh kiện máy tính nói chung dao động khá nhiều do bị ảnh hưởng bởi các vấn đề như: Thị trường, giá tiền ảo, vận chuyển, … Chính vì thế bạn nên tham khảo thật kỹ giá bán trước khi chọn mua để vừa phù hợp với túi tiền, vừa không mua phải card với mức giá quá cao.

– Trần Tấn Luân –

Tìm Hiểu Các Loại Chip Laptop Của Intel. Cách Chọn Chip Laptop Phù Hợp

Cách đặt tên chip của Intel

Intel là nhà sản xuất chipset hàng đầu thế giới hiện nay. Trong đó, cách thức đặt tên cho các dòng chip của nhà sản xuất này cũng khá đơn giản, tuân thủ theo quy tắc để đảm bảo biểu thị được ý nghĩa và thông tin của sản phẩm.

Công thức đặt tên các dòng chip của Intel được quy định như sau: Tên thương hiệu + dòng sản phẩm + số thứ tự thế hệ + mã số sản phẩm (SKU) + hậu tố (đặc tính của sản phẩm).

Cách đặt tên các dòng chip của Intel

Tìm hiểu các loại chip laptop Chip G

Chip Intel có hậu tố G là dòng được tích hợp bộ xử lý đồ họa ở mức cơ bản. Dòng chip G có khả năng xử lý tốt các tác vụ văn phòng cơ bản và xem video với độ phân giải trung bình nếu không có thêm card đồ họa rời.

Những bộ xử lý trung tâm (CPU) khi được trang bị chip Intel dòng G sẽ mang đến hiệu năng mạnh mẽ hơn. Đồng thời, con chip này có thể giúp laptop chiến được các tựa game có cấu hình trung bình mà không cần đến card rời.

Chip laptop Intel dòng G có khả năng xử lý đồ họa ở mức cơ bản

Chip H

Dòng chip H là sản phẩm thuộc phân khúc hiệu năng cao với 4 nhân. Đồng thời, chipset này cũng có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt với công suất của CPU là 45 W. 

Ngoài ra, Chip Intel dòng H có khả năng tương thích tốt với các dòng card đồ họa rời đến từ NVIDIA nên chúng thường được trang bị trên các mẫu laptop gaming hoặc laptop workstation.

Laptop MSI Gaming Pulse GL66 11UDK i7 mang đến khả năng chiến game mượt mà

Chip HQ

Chip Intel có hậu tố HQ là dòng thuộc phân khúc cao cấp. Sản phẩm này có cấu tạo bao gồm 4 nhân và sở hữu hiệu năng đồ họa rất cao. Các game thủ chuyên nghiệp thường lựa chọn các mẫu laptop có tích hợp chip HQ để sử dụng.

Bên cạnh đó, dòng chipset này cũng có khả năng tương thích rất tốt với các loại card rời cao cấp đến từ NVIDIA, hỗ trợ tối đa cho việc nâng cao chất lượng hình ảnh, đồ họa trên laptop gaming của các hãng.

Chip HQ được nhiều game thủ lựa chọn

Chip U

Chip Intel dòng U – Ultra low power là loại chipset xử lý dành riêng cho các loại thiết bị di động như: smartphone hay laptop. Do đó, dòng chip này thường có hiệu năng không quá xuất sắc nhưng bù lại rất tiết kiệm điện bởi chúng có xung nhịp thấp.

Nhược điểm lớn của các loại chipset Intel dòng U chính là chúng thường xuyên gặp phải tình trạng quá tải khiến cho nhiệt độ tăng nhanh và làm cho thiết bị nhanh nóng. Đặc biệt, khi bạn sử dụng smartphone hay laptop để chơi game, chạy tác vụ nặng sẽ dễ thấy tình trạng này.

Chip U thường trang bị trên điện thoại hoặc laptop

Chip T

Nếu bạn nhìn thấy một bộ vi xử lý có chữ “T” trong mã hiệu thì đó chính là dòng chip T của Intel. Sản phẩm này có ưu điểm lớn là tiết kiệm năng lượng tốt và thường được tích hợp trên các thiết bị có cấu hình tương đối thấp.

Tuy nhiên, dòng chip T lại có nhược điểm lớn chính là hiệu năng khá thấp, chỉ đủ để phục vụ cho việc soạn thảo văn bản, xem phim, nghe nhạc hay lướt web nhẹ nhàng.

Chip laptop Intel dòng T đáp ứng tốt các tác vụ cơ bản

Chip K

Chip Intel với hậu tố K là phiên bản có hiệu năng và xung nhịp cao nhất. Trong đó, ký hiệu “K” được dùng để đánh dấu là mạnh nhất so với các phiên bản khác cùng dòng vốn không có ký tự nào phía sau.

Chip K là dòng có hiệu năng mạnh mẽ nhất

Bảng tổng hợp ý nghĩa các loại chip

Hậu tố Tên Ý nghĩa

G1 – G7 Graphics level Được tích hợp bộ xử lý đồ họa thế hệ mới

H High Performance Graphics Dòng chipset có hiệu năng cao

HQ

High Performance Optimized for mobile, Quad – core Dòng chip chuyên dụng cho các thiết bị di động như: smartphone, laptop

U Ultra – low power Tiết kiệm năng lượng, hoạt động ít tỏa nhiệt

T Power Optimized Lifestyle Tối ưu hiệu năng, tiết kiệm năng lượng

K Unlocked Hỗ trợ khả năng ép xung, tăng hiệu suất

F Requires Discrete Graphics Cần được trang bị thêm VGA màn hình để xuất trình

HK High Performance Optimized for mobile, unlocked Hiệu năng cao, cần mở khóa xung nhịp, hỗ trợ ép xung, tăng hiệu suất

MQ Mobile, Quad – Core Chip dành cho thiết bị di động, có lõi từ

E Embedded Chip lõi kép, tiết kiệm điện năng

Y Extremely low power Siêu tiết kiệm điện

S Special Tối ưu hóa hiệu suất hoạt động

X/XE Extreme Edition Siêu phân luồng, hỗ trợ ép xung, đa nhân.

Cách chọn chip laptop phù hợp Chip K

Dòng chip Comet Lake được sản xuất trên tiến trình 14 Nm mang đến khả năng xử lý gaming thuộc vào hàng tốt nhất thế giới hiện tại. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng chip này là chúng tiêu tốn nhiều năng lượng và có giá thành cao.

Chip Laptop dòng K thường được trang bị trên các máy trạm, yêu cầu cấu hình cao

Chip U

Chip U thường được trang bị cho smartphone hoặc các dòng laptop tầm trung có hiệu năng không quá cao. Dòng chip Intel Comet Lake sản xuất trên tiến trình 14 Nm sẽ là gợi ý dành cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí cũng như không có nhu cầu sử dụng quá cao.

Bên cạnh đó, hãy lưu ý khi sử dụng những máy được trang bị chip U bởi chúng có nhược điểm là dễ gặp tình trạng quá tải nhiệt, khiến thiết bị nhanh nóng. Điều này có thể gây khó chịu trong quá trình sử dụng cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của laptop.

Laptop Lenovo Ideapad 3 15IAU7 i5 mang thiết kế thanh lịch với thân máy được làm từ chất liệu vỏ nhựa cứng cáp

Chip G

Chip G thường được trang bị trên những mẫu laptop mỏng nhẹ, có cấu hình thấp với khả năng xử lý các tác vụ cơ bản cũng như lướt web, xem phim nhẹ nhàng. Bạn có thể chọn mua những máy được trang bị chip Ice Lake

Advertisement

10Nm để sử dụng.

tiến trìnhđể sử dụng.

Dòng chip này có sức mạnh tương đương với chip U, nhưng được hãng Intel tích hợp nhiều công nghệ hiện đại hơn. Đồng thời, những mẫu laptop được trang bị dòng chipset này cũng có thể chơi được một vài tựa game nhẹ mà không cần đến card đồ họa rời.

Laptop HP 340s G7 i3 có thiết kế đơn giản và cấu hình đáp ứng tốt các tác vụ học tập, làm việc cơ bản

Chip H

Chip H được trang bị riêng cho những mẫu laptop gaming, cần có cấu hình cao và khả năng xử lý đồ họa ổn định để chiến tốt các tựa game đầu bảng. Nếu bạn là người thích chơi game trên laptop, đây sẽ là một gợi ý không nên bỏ qua.

Bên cạnh đó, việc chip H có khả năng tương thích tốt với các dòng card đồ họa đến từ NVIDIA cũng sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn nếu có nhu cầu nâng cấp chiếc laptop của mình.

Chip laptop dòng H chuyên dụng cho việc chơi game

Chip HQ

Chip HQ thuộc dòng sản phẩm cao cấp, do đó chipset này cũng thường được trang bị trên những mẫu laptop khá đắt tiền. Tuy nhiên, hiệu năng mà sản phẩm này mang đến sẽ hoàn toàn xứng đáng với chi phí mà bạn bỏ ra.

Nếu bạn có tài chính rộng rãi và yêu thích việc trải nghiệm chơi game trên những dòng laptop gaming cao cấp, thì nên lựa chọn những mẫu được trang bị chip HQ.

Chip HQ được trang bị trên các dòng laptop cao cấp

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Daegu, Hàn Quốc Cho Các Tín Đồ Du Lịch

Bạn đang chuẩn bị đến du lịch Hàn Quốc và khám phá thành phố Daegu xinh đẹp? Tuy nhiên bạn lại chưa có kinh nghiệm du lịch Daegu? Vậy thì những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ rất có ích cho chuyến đi sắp tới của bạn đấy.

Daegu là một thành phố du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Ảnh: britannica.

Giới thiệu đôi nét về thành phố Daegu

Daegu là một đô thị sầm uất và rộng lớn nằm ở khu vực phía Đông Nam của đất nước Hàn Quốc. Daegu có diện tích khoảng 886 km2 và dân số khoảng gần 2,5 triệu người. Hiện Daegu đang là thành phố lớn thứ 4 của đất nước Hàn Quốc (Chỉ sau Seoul, Busa và Incheon). Không chỉ là một thành phố du lịch hấp dẫn, Daegu còn là nơi tập trung của rất nhiều khu công nghiệp và trường đại học hàng đầu của đất nước Hàn Quốc.

Daegu là thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Ảnh: vinsmiletravel.

Những kinh nghiệm du lịch Daegu mà bạn nên biết Nên đi du lịch Daegu vào thời điểm nào trong năm?

Bạn nên đến du lịch Daegu vào mùa xuân hoặc mùa thu. Ảnh: shutterstock.

Cách di chuyển đến thành phố Daegu Đi bằng máy bay

Tại thành phố Daegu có sân bay quốc tế Daegu nằm ở khu vực phía Đông Bắc của thành phố. Chính vì vậy cách nhanh nhất để đến thành phố Daegu từ Việt Nam đó là đi bằng máy bay. Có khá nhiều hãng hàng không đang khai thác đường bay này tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Daegu thì bạn nên bay của hãng Korean Air.

Đi bằng đường sắt

Thành phố Daegu có tuyến đường sắt chính của Hàn Quốc chạy qua. Chính vì vậy từ các thành phố như Seoul, Busan,… các bạn đều có thể đi đến Daegu bằng tàu.

Khách sạn tại Daegu

Hotel Noblestay

Địa chỉ: 23, Gukchaebosang-ro 123-gil, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc

Giá phòng: 76 USD

Toyoko Inn Daegu Dongseongro

Địa chỉ: 7F,15, Dongseong-ro 1-gil, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc

Giá phòng: 50 USD

Hotel Insomnia

Địa chỉ: 21-8, Dongseong-ro 2-gil, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc

Giá phòng: 71 USD

Hera Hotel

Địa chỉ: 136, Sinamnam-ro, Dong-gu, Daegu, Hàn Quốc

Giá phòng: 50 USD

Boutique Hotel Instar

Địa chỉ: 164 Yuram-ro, Dong-gu, Daegu, Hàn Quốc

Giá phòng: 55 USD.

Đi chơi đâu tại Daegu? Công viên Duryu

Công viên Duryu. Ảnh: Trover.

Phố Dongseong-ro

Thành phố Daegu còn được xem là một kinh đô thời trang của Hàn Quốc. Trong đó phố Donseng-ro chính là khu phố thời trang lớn nhất của thành phố. Tại đây có hàng trăm cửa hàng thời trang nam nữ khác nhau. Có cả những thương hiệu bình dân cho đến cao cấp để các bạn có thể lựa chọn.

Phố Dongseong-ro. Ảnh: visitdaegu.

Bảo tàng Brassware Daegu Bangjja

Bảo tàng Brassware Daegu Bangjja. Ảnh: Tour Daegu.

Chùa Seonbon

Bức tượng Phật Gatbawi tại chùa Seonbon. Ảnh: theculturetrip.

Bảo tàng quốc gia Daegu

Bảo tàng quốc gia Daegu. Ảnh: Travel Notes.

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Mỹ Phượng

Từ khoá: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Daegu, Hàn Quốc cho các tín đồ du lịch

Tổng Hợp 31 Giống Chó Trên Thế Giới

Belarus là một giống chó chăn cừu Trung Á, đã tồn tại 2000 năm trước Công Nguyên. Do điều kiện sống khắc nghiệt nên những chú chó này có sức chịu đựng tuyệt vời và một trí thông minh đáng kinh ngạc. Giá của một em chó này dao động từ 19-28 triệu đồng/em.

Chó Alaska được biết đến như một giống chó lai chuyên kéo xe ở Alaska. Chúng sở hữu khung xương chắc chắn, bộ lông mềm mượt cùng tính nhanh nhẹn, hoạt bát. Hiện giống chó này có giá từ 10-25 triệu/ con.

Chó ngao Anh là loài chó này xuất hiện vào thời xa xưa ở nước Anh, được sử dụng trong quân sự và săn bắn. Chúng có cái đầu khá to, mõm dài cùng hàm răng sắc nhọn. Hiện nay giống chó này được nuôi trong nhà khá phổ biến, tuy nhiên giá của chúng không hề rẻ tí nào. Giống chó này có giá từ 70-100 triệu đồng/ con.

Chó Dogo Argentino có nguồn gốc từ Argentina, là giống chó săn có thân hình đồ sộ được lai từ nhiều giống khác nhau. Chúng sở hữu cơ bắp cuồn cuộn, đôi tai khá ngắn, đuôi thẳng nhọn và màu lông trắng tuyền. Giá của một chú chó Dogo Argentino là từ 10-20 triệu đồng/ con.

Chó săn Afghanistan là giống chó này bắt nguồn từ Afghanistan, được xem là giống chó của sự thanh lịch và quý phái. Loài này có bộ lông vừa dài vừa mượt cùng phần đầu và mõm khá dài. Do sự quý phái này mà giá của chú chó khá đắt, từ 46-58 triệu/ con.

Chó núi Bernese có nguồn gốc từ dãy Alps của Thuỵ Điển. Đây là loài chó rất thích vận động và có một bộ lông khá dày để hợp với thời tiết nơi chúng sống. Ở Việt Nam, giống chó này có giá từ 10-15 triệu đồng/ con.

Bloodhound là một giống chó săn có khả năng truy tìm dấu vết. Nó có một khứu giác cực kỳ nhạy bén. Lông của loài này hơi cứng, ôm sát cơ thể và tai của chúng khá dài. Giá của chú chó này khoảng 16 triệu đồng/ con.

Dogo là một giống chó ở Pháp, sở hữu thân hình to lớn mạnh mẽ. Bên cạnh đó, chúng cũng rất thông minh và dũng cảm. Nhược điểm của chúng là hay thở khò khè và rỏ nước dãi. Giá của chú chó này rất cao, từ 69-116 triệu đồng/ con.

Beauceron là giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ Pháp. Vì vậy, được gọi là khá giống chó chăn cừu Pháp. Giống chó này có móng đôi đặc biệt ở hai chân sau, một bộ lông ngắn và đuôi khá dài. Loài chó này có giá từ 29-35 triệu đồng/ con.

Briard là giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ Pháp. Loài này có bộ lông khá dài, thân hình khỏe mạnh, rất năng động nhưng cũng hiền lành và thân thiện với con người. Để sở hữu chú có này, bạn cần chi từ 35-58 triệu đồng/ con.

Bullmastiff là giống chó lai được người Anh tạo ra giữa thế kỷ 19. Bullmastiff có mặt mũi nhăn nheo, tai hình chữ V hơi rủ, lông ngắn và một cơ thể vuông vức. Giống chó này có giá dao động từ 23-54 triệu đồng/ con.

Chó Boerboel là một giống chó săn có nguồn gốc từ Nam Phi. Loài chó này sở hữu trí thông minh cao, khuôn mặt có vài nếp nhăn và thân hình khá cân đối cùng khứu giác nhạy bén. Giá của chú chó này dao động từ 28-58 triệu/ con.

Doberman là giống chó này được nhân giống ở Đức, hiện đã phổ biến thế giới. Chúng mang vẻ ngoài thanh lịch, nghiêm khắc, thu hút người nuôi bởi đôi tai dựng đứng, thân hình vuông vức, mạnh mẽ. Đây còn là loài chó có lực cắn mạnh nhất trong các giống chó. Giá bán của Doberman là 8.9-11.9 triệu đồng/ con.

Golden là một giống chó Scotland phổ biến nhất của Mỹ. Chúng là những chú chó làm công việc săn bắn, thực địa, làm hướng dẫn viên cho người mù và tìm kiếm cứu nạn. Goldens có vẻ ngoài mạnh mẽ, trí thông minh cao và cái đuôi khá đẹp. Giá của chú chó này dao động từ 9-20 triệu đồng/ con.

Chó sói Alien được biết đến lần đầu tiên Rome vào năm 391 sau Công Nguyên. Đây là giống chó có bộ lông dài và dày với nhiều chức năng cùng dáng đi khá uyển chuyển, quý phái. Để sở hữu một bé Alien bạn cần chi khoảng 78 triệu đồng/ em.

Ailen Setter có nguồn gốc từ một thị trấn nhỏ ở Hoa Kỳ. Chúng rất thích vận động. Alien Setter sở hữu một đôi tai khá dài, bộ lông hơi dày và dày. Chúng có khứu giác rất nhạy bé và cũng rất thông minh. Giá của chú chó này dao động từ 4-4.5 triệu đồng/ con.

Chó ngao Tây Ban Nha là giống chó đến từ Tây Ban Nha, được dùng chủ yếu cho hoạt động săn bắt và chăn cừu ngày xưa. Chúng có bộ lông khá dày, trĩu xuống, một khuôn mặt có vài nếp nhăn và trí thông minh tuyệt vời. Chúng cũng rất gần gũi và tận tụy với chủ nuôi. Chó ngao Tây Ban Nha có giá khoảng 23 triệu đồng/ con.

Cane Corso có nguồn gốc từ Ý, là giống chó bảo vệ và là những thợ săn thực thụ. Chúng sở hữu vẻ ngoài mạnh mẽ, da mặt và da cổ không bị nhăn. Loài chó này cũng rất thích vận động. Giá của một chú chó này dao động từ 15-40 triệu đồng/ con.

Komondor là giống chó đến từ Hungary, sở hữu bộ lông không khác mấy với giẻ lau nhà của bạn. Chúng là giống chăn cừu có thân hình cao to, yêu thích vận động và cũng rất đáng yêu. Một sự thật khác là bộ lông của chúng có thể nặng đến 30kg. Giá bán của giống chó dao động từ 15-21 triệu đồng/ con.

Cocker Spaniel là giống chó săn có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Chúng có một đôi tai khá dài, bộ lông hơi dày và dài cùng tính tình hiền lành, thân thiện. Giá của một chú chó này dao động từ 3-10 triệu đồng/ em.

Basset Hound có nguồn gốc từ Anh, là một giống chó săn mạnh mẽ. Chúng sở hữu đôi tai dài thõng cùng những chiếc chân ngắn siêu đáng yêu. Tuy nhiên chúng cũng khá nghịch ngợm đấy. Hiện nay chú chó này có giá bán từ 5-20 triệu đồng/ con.

Beagle là giống chó săn có nguồn gốc từ Anh. Loài chó này có bộ lông ngắn và mượt mà, khứu giác vô cùng nhạy bén cùng những chiếc chân tròn khoẻ mạnh. Mức giá của chú chó này dao động từ 46-69 triệu đồng/ con.

Border Collies là giống chó chăn gia súc kiên chó săn đến từ Anh. Những chú chó này có thân hình gọn gàng, bộ lông khá dài và dày cùng bản tính năng động và thông minh. Border Collies được bán với giá khoảng 104 triệu đồng/ con.

Dalmatian có xuất xứ từ một khu vực biển ở nước Áo. Chúng khoác trên mình bộ lông ngắn và rậm cùng những đốm trắng trên lông. Những chú chó này rất năng động và nhạy cảm

Advertisement

Labrador là giống chó tha mồi có nguồn gốc từ Canada. Giống này có thân hình vuông vức, bộ lông ngắn và cứng cùng đôi tai cụp. Chúng rất thông minh và thân thiện với con người. Labrador có giá từ 18-35 triệu đồng/ con.

Welsh Corgi là giống chó nhỏ có nguồn gốc từ xứ Wales. Chúng có khuôn mặt hình tam giác, những chiếc chân ngắn siêu đáng yêu cùng bộ lông hai lớp. Giá của một chú chó này dao động từ 23-51 triệu đồng/ con.

Chó Pug có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là chú chó có vóc dáng nhỏ, đôi tai cụp cùng khuôn mặt khá xệ. Chúng rất thân thiện, hòa đồng và thông minh. Giá của những chú chó này là từ 6-60 triệu đồng/ con. Sự chênh lệch giá cả này là do việc nhập khẩu chú chó này từ châu u.

Pitzanian Spitz là một giống chó nhỏ có nguồn gốc từ phía bắc châu Âu. Spitz có bộ lông hơi dài, mắt hơi xếch và đôi tai dựng đứng hình tam giác. Chú chó nhỏ này có giá từ 18-51 triệu đồng/ con.

Poodle là giống chó lai có thân hình khá nhỏ nhắn đến từ Pháp. Chúng có bộ lông hơi dài cùng đôi tai dài ép sát vào đầu. Giống chó này khá năng động, thông minh nhưng không kém phần dễ thương. Giá bán của loài chó này dao động từ 7-19 triệu đồng/ con.

Chihuahua được biết đến là giống chó nhỏ nhất trên thế giới có nguồn gốc từ Mexico. Chúng có đôi tai nhọn, thân hình linh hoạt cùng tính cách khá năng động và phản xạ tốt. Giá của chú chó này dao động từ 18-35 triệu đồng/ con.

Tổng Hợp 15 Lỗi Thường Gặp Trên Máy Tính

Máy bị treo

Máy bị treo là lỗi khá phổ biến khi sử dụng laptop hay PC trong một khoảng thời gian dài. Khi gặp lỗi này, bạn sẽ không thể di chuyển chuột hay thao tác bàn phím trên máy.

Nguyên nhân: Do sự xung đột phần mềm khi cài đặt, chạy nhiều chương trình cùng lúc, do CPU quá nóng do thiết bị tản nhiệt hay quạt tản nhiệt có vấn đề, đôi khi cũng do driver của máy bị lỗi.

Cách khắc phục:

Khởi động lại máy tính

Cập nhật hệ điều hành mới

Đối với những lỗi phần mềm: Bạn chỉ cần gỡ phần mềm và cài lại trên máy tính.

Gỡ CPU ra và vệ sinh lại một số bộ phận như quạt tản nhiệt, RAM, gắn quạt làm mát ổ cứng…

Sửa hoặc thay ổ cứng mới, lưu ý sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện.

Lỗi ổ cứng

Ổ cứng bộ phận có nhiệm vụ lưu trữ, truy xuất dữ liệu và ghi nhớ và chạy các hệ thống phần mềm trên máy tính. Nếu chúng hoạt động trong một thời gian dài, không thể tránh khỏi lỗi ổ cứng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến những tác vụ trên máy tính. Nghiêm trọng hơn, nó còn có thể làm mất dữ liệu quan trọng được lưu trong máy tính của bạn.

Dấu hiệu nhận biết:

Máy tính thường xuyên bị đơ, lag chậm dần, ổ cứng thường xuyên phát ra tiếng động lạ.

Ổ cứng báo lỗi “Hard disk Corrupted”.

Máy tính hoặc laptop phát ra âm thanh ồn.

Lỗi ổ cứng nhận trong BIOS nhưng không nhận trên Windows.

Nguyên nhân: 

Do ổ cứng phải thường xuyên hoạt động trên những tác vụ nặng trong một thời gian dài gây giảm hiệu suất.

Ổ cứng bị phân mảnh: Sau một thời gian sử dụng, các dữ liệu sẽ được ghi đầy trong đĩa mà không được sắp xếp và phân bố rõ ràng, dẫn đến tình trạng quá tải dữ liệu tải một phân vùng nào đó.

Cách khắc phục: 

Thay ổ cứng mới.

Sử dụng một số phần mềm để sửa lỗi ổ cứng như Norton Save & Restore 2.0, HDD Regenerator… (Lưu ý: cần sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện để tránh mất dữ liệu.)

Lỗi bàn phím

Bàn phím là một trong những bộ phận quan trọng trên máy tính, đây được coi là phương thức giao tiếp giữa con người với máy tính. Sau quá trình dài sử dụng, bàn phím máy tính có thể gặp tình trạng cũ hỏng, tuột phím hoặc gặp lỗi khi sử dụng.

Cách khắc phục: Nên thay bàn phím mới cho máy tính.

Lưu ý: Cần chọn đúng loại bàn phím cùng thương hiệu với máy tính để tránh những lỗi xung đột driver hoặc phần mềm điều khiển chúng.

Không kết nối được với wifi

Không kết nối được với wifi là lỗi khá phổ biến khi sử dụng laptop hay PC.

Nguyên nhân: Do người cài đặt chỉnh sai thông số hoặc cũng có thể do lỗi modem hay đường truyền Internet không ổn định.

Cách khắc phục: Tùy thuộc vào từng dòng máy tính hay hệ điều hành mà máy tính cài đặt mà ta có thể khắc phục sự cố này.

Đầu tiên bạn phải kiểm tra để chắc chắn rằng mạng wifi có hoạt động, sau đó kiểm tra lại địa chỉ IP xem máy đã cấu hình đúng chưa.

Có một số máy có nút tắt bật wifi ngay trên bàn phím, bạn phải kiểm tra xem đã dược bật chưa.

Xem xét cấu hình lại modem hoặc router của nhà mạng cung cấp.

Trong trường hợp làm hết các thao tác trên máy mà vẫn không kết nối được wifi thì bạn cần liên hệ nhà cung cấp dịch vụ Internet để được hỗ trợ.

Không nạp được pin

Máy tính không nạp được pin là lỗi phổ biến mà nhiều người dùng laptop đều gặp phải. Sau một thời gian dài sử dụng, thời lượng sử dụng pin của máy bắt đầu giảm dần, đôi khi máy bị sập nguồn chỉ sau một vài phút khởi động. 

Nguyên nhân: 

Nguồn điện có vấn đề như: bị tắt, hỏng hóc, không có điện,…

Pin bị chai/ hỏng sau thời gian dài sử dụng

Cục sạc/ dây sạc bị hư

Khe cắm sạc bị lỏng, dẫn đến việc kết nối không ổn định giữa bộ sạc và khe cắm sạc của máy tính.

Máy tính bị quá nóng cũng có thể khiến máy không nạp được pin, ngoài ra còn làm chai, giảm tuổi thọ pin hay gây ra các hậu quả khác như cháy nổ.

Cách khắc phục:

Kiểm tra lại nguồn điện

Kiểm tra cục sạc, dây sạc, trong trường hợp nếu hỏng thì phải thay mới

Thay pin mới cho máy tính

Ổ đĩa chạy chậm

Máy tính gặp lỗi ổ đĩa chạy chậm sẽ khiến cho việc thao tác cũng như thời gian tải và chạy các chương trình trên máy tính mất nhiều thời gian hơn. 

Nguyên nhân:

Do ổ đĩa bị phân mảnh khiến các tập tin, dữ liệu bị phân tán không theo thứ tự, khiến cho ổ cứng và máy tính mất nhiều thời gian hơn để tìm và truy xuất ra các dữ liệu đó.

Do ổ đĩa chứa quá nhiều dữ liệu làm cho tốc độ xử lý của máy tính ngày càng chậm đi.

Do ổ đĩa bị lỗi.

Do bị virus hoặc sử dụng các phần mềm độc hại.

Cách khắc phục: 

Thường xuyên dọn dẹp ổ cứng, xóa các tập tin và ứng dụng không cần thiết trên máy tính.

Cài phần mềm diệt virus cho máy tính

Hỏng hệ thống

Khi máy tính gặp lỗi hỏng hệ thống, bạn sẽ không thể khởi động cũng như thao tác được trên máy tính của mình.

Nguyên nhân: Do các file hệ thống bị lỗi hoặc lỗi do ổ cứng gây ra.

Cách khắc phục: 

Sửa lại file lỗi của hệ thống.

Tháo hẳn ổ cứng của máy tính ra, sau đó gắn vào máy tính khác để kiểm tra lỗi và khắc phục.

Cài lại toàn bộ hệ điều hành cho máy tính.

Máy quá nóng

Máy tính khi làm việc lâu sẽ dễ dẫn đến tình trạng nóng máy, gây nên xung đột hoặc treo máy.

Cách khắc phục:

Vệ sinh các cửa gió và bộ phận quạt tản nhiệt của máy tính.

Trong trường hợp việc vệ sinh máy không giải quyết được tình trạng trên, bạn có thể nâng cấp BIOS của hệ thống.

Dung lượng bộ nhớ nhỏ

Việc lưu trữ nhiều tập tin dữ liệu lớn hoặc phải chạy các phần mềm có dung lượng lớn khiến cho bộ nhớ máy tính không thể đáp ứng.

Cách khắc phục: Nâng cấp hoặc thay ổ cứng mới với dung lượng lớn hơn.

Lưu ý: Nên chọn những loại ổ cứng tương thích với dòng máy để tránh xảy ra lỗi xung đột ổ cứng trên máy tính.

Màn hình bị xanh

Lỗi màn hình xanh là lỗi màn hình máy tính bỗng dưng bị xanh và hiển thị thông báo bị lỗi khi đang sử dụng, lúc này bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy tính.

Nguyên nhân: 

Driver không tương thích với máy tính hoặc do cài nhầm Driver của phiên bản Windows khác.

Thanh RAM và khe cắm RAM của máy tính bị bẩn hoặc bị lỗi. 

Bản Windows bị lỗi.

Xung đột phần mềm.

Máy tính bị nhiễm virus.

Một thành phần trong máy tính không xử lý theo kịp các thành phần khác kéo theo làm chậm toàn bộ hệ thống.

Cách khắc phục: 

Tháo thanh RAM máy tính ra và vệ sinh sạch sẽ thanh RAM cũng như khe cắm RAM, sau đó lắp lại đúng vị trí.

Cài bản Windows mới cho máy tính

Gỡ phần mềm cài gần đây nhất ra để tránh gây xung đột phần mềm.

Quét virus cho máy tính.

Nâng cấp hoặc thay mới ổ cứng.

Không cài được ứng dụng, phần mềm

Cài đặt các ứng dụng hay phần mềm trên máy tính là việc khá quen thuộc với nhiều người khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng máy tính hiển thị những thông báo khá khó chịu từ Windows như từ chối chạy hay báo lỗi,… 

Nguyên nhân: 

Cài đặt phần mềm, ứng dụng có dung lượng lớn hơn dung lượng của Windows.

Cài đặt phiên bản cũ trước khi cài đặt phiên bản mới của phần mềm nên dẫn đến phiên bản mới của phần mềm đè lên phiên bản cũ đang được cài đặt trên Windows.

Nhiều phần mềm sẽ không hiểu khi đặt tên thư mục bằng Tiếng Việt, dẫn đến việc cài đặt không thành công. 

Cách khắc phục: 

Cài đặt trên quyền quản trị cao nhất (Run as Administrator).

Cài đặt phiên bản phù hợp.

Gỡ phiên bản cài đặt cũ trước khi cài đặt phiên bản mới của phần mềm.

Đặt lại tên thư mục đó dưới dạng không dấu.

Không đặt được password cho Windows

Một lỗi cũng rất hay gặp khi sử dụng máy tính nữa đó chính là lỗi không thể đặt password (mật khẩu) cho Windows. Khi gặp lỗi này, màn hình sẽ hiển thị thông báo Windows cannot changethe pasword.

Nguyên nhân: Bạn đang ở quyền User (người dùng) không phải là quyền Admin (quản trị viên), vì vậy bạn không có quyền thay đổi mật khẩu. 

Cách khắc phục: Đăng nhập vào tài khoản Administrator để tiến hành thay đổi mật khẩu.

Lỗi font chữ trên máy tính

Tình trạng lỗi font chữ trên máy tính xảy ra khiến bạn không gõ được tiếng Việt hoặc lỗi font chữ khi sử dụng trình duyệt web,… 

Advertisement

Nguyên nhân: Máy tính hay laptop của bạn thiếu font chữ hoặcdo trình duyệt bị lỗi font.

Cách khắc phục: Tải về bản font tiếng Việt và cài đặt vào máy tính.

Mạng máy tính bị dấu chấm than vàng

Tình trạng này xảy ra khi biểu tượng mạng hiển thị chấm than màu vàng, và bạn không thể truy cập vào Internet trên máy tính.

Nguyên nhân: 

Đầu dây mạng bị lỏng, bao gồm đầu tiếp xúc với máy tính và đầu kết nối từ Modem, Switch… ra.

Địa chỉ IP của máy không nằm trong giải cấp phát của thiết bị.

Modem, Switch quá cũ.

Cách khắc phục: 

Kiểm tra lại jack cắm, xóa mạng Wifi và kết nối lại.

Đặt lại địa chỉ IP.

Thay đổi địa chỉ DNS.

Liên hệ nhà cung cấp mạng để được hỗ trợ.

Lỗi không tắt được máy tính

Trong quá trình sử dụng máy tính, đôi lúc bạn sẽ gặp trường hợp máy tính bị lỗi không tắt được.

Nguyên nhân: Có thể từ lỗi phần cứng hay phần mềm.

Cách khắc phục: 

Kiểm tra xem còn ứng dụng nào chưa được tắt hay không.

Hủy Fast Bootup để sửa lỗi không tắt máy tính.

Dùng Command Prompt (Admin) để tắt máy tính.

Vô hiệu hóa và cài lại Driver.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Card Đồ Họa Onboard Trên Laptop trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!