Xu Hướng 9/2023 # Sinh Tử Ca Nhi Cổ Đại Hay Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua # Top 16 Xem Nhiều | Xvso.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Sinh Tử Ca Nhi Cổ Đại Hay Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sinh Tử Ca Nhi Cổ Đại Hay Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xuyên Về Dị Thế Làm Địa Chủ

Tác giả: Ngũ Đóa Vân

Thể loại: đam mỹ, sinh tử, cổ trang, xuyên không, làm ruộng, sinh con, song khiết 1×1, HE..

CP: La Thông x Vạn Xuân Phong

Văn án Vạn gia có một tiểu ca nhi, vừa hiểu chuyện lại đáng yêu, cũng bởi vì thế mà bị tên lưu manh trong thôn để ý. Nhưng mọi người đều ngầm hiểu, La Thông nên tắt hy vọng đi thôi, còn lâu nhà họ Vạn mới chấp nhận gả ca nhi cho hắn. Nào ngờ vì một lần xảy ra chuyện ngoài ý muốn, mà Vạn Xuân Phong trước đây thấy La Thông tránh còn không kịp lại có một ngày cùng hắn thân thiết! Mà La Thông kia thật sự đã cưới được người về nhà, chỉ là La Thông làm sao lại không hề giống như trước kia?

Hãn Phu

Tác giả: Neleta

Thể loại: cổ trang, chủng điền, 1v1, sinh tử, sủng, xuyên việt, không gian, ôn nhu trầm ổn công x cường hãn thụ, HE

CP: Vương Thạch Tỉnh x Thiệu Vân An

Văn án:

Trọng Sinh Dị Thế Chi Điền Viên Kí

Tác giả: Hoa Lạc Khuynh Ngữ

Thể loại: đam mỹ, cổ trang, xuyên không, sinh tử, chủng điển văn, 1 x 1, HE.

Xuyên Việt Chi Ngoan Ngoãn Tiểu Phu Lang

Tác giả: Hí Lâu Kiêm Gia( Diễm Lâu Kiêm Gia)

Thể Loại : Đam Mỹ-Xuyên Việt – Cổ Đại – Tùy Thân Không Gian-Làm Ruộng – Sinh Tử- Chủ Công-Nhẹ Nhàng -HE

CP: Lục Duy x Lưu Hi

Văn án:

Từ nhỏ Lục Duy đã là một cô nhi, không còn thân thích nào trên cõi đời để nương tựa. Sống hơn hai mươi năm lại bỗng nhiên xuyên không tới một thời đại xa lạ. Thế giới này lại không có nam và nữ, chỉ có hán tử và ca nhi. Hắn xuyên tới đây, thân phận vẫn là cô nhi không cha không mẹ, ma xui quỷ khiến thế nào, thời điểm xuyên qua lại đúng lúc hắn đang cưới một phu lang trẻ tuổi. Ở triều đại này, ca nhi dù là địa vị hay sức lực đều không bằng hán tử,  chỉ có thể sinh con vì hán tử mà nối dỗi tông đường. Mà nơi này, cưới gả ca nhi cũng có tục lệ khắc nghiệt, ca nhi được gả vào cửa, hán tử nhất thiết phải ở trước mặt trưởng bối dùng quy tắc với ca nhi, nếu không sẽ coi như sỉ nhục ca nhi, mặt khác sẽ coi như không thừa nhận ca nhi làm phu lang mình. Đối với Lục Duy, nhìn tiểu phu lang đã mặc hỉ phục, trong lòng lại nổi lên thương tiếc, nhưng cái này là quy tắc, không thể không làm. Đại khái nói về một anh công số nhọ, vừa bị đá rồi lại bị xe tông một phát xuyên không. Ở nơi này lụm được một em thụ ngoan ơi là ngoan, kêu gi làm đó, chỉ khổ một cái là quy tắc quá khà khắc. Từ đó anh công liền đi trên con đường sủng thê không lối về.

Xuyên Việt Chi Tiên Sinh

Tác giả: Tử Sắc Kinh Cức

Thể loại: Đam mỹ, chủ công, thụ là một song nhi, song khiết, ngọt sủng, sinh tử, chủng điền, làm ruộng văn, cổ đại, bàn tay vàng, tình hữu độc chung, 1×1, HE.

CP: Nguyên An Bình x Hoắc Tiểu Hàn

Văn án:

Không biết vì sao mà Nguyên An Bình chỉ vừa mới ngủ một giấc mà thôi nhưng đến khi vừa mở mắt ra thấy thay đổi hoàn toàn khác biệt thế giới mà mình sống không chỉ vậy mà còn thay đổi luôn cả con người bên ngoài. Vậy cũng chưa thê thảm bằng việc nguyên chủ vốn mất cha mất mẹ, là một kẻ vô cùng đáng thương.  Bi thảm hơn, đối phương còn là bị đói chết! Cho nên việc kiếm tiền rất là gấp gáp, chỉ là chờ hắn vừa lấy lại ý thức, cũng đã đi theo con đường dạy học đến quên lối về.

Bắt Đầu Hạnh Phúc

Tác giả: LбєЎi LбєЎi Д‘Г­ch MiГЄu MiГЄu XГ

Văn án:

Ngây Ngốc Làm Ruộng

Tác giả: Cẩm Tú Vân Nhiên

Văn án:

Về Cổ Đại Làm Đầu Bếp

Tác giả: Mộc Dao

Xuyên Việt Chi Gia Hữu Soả Phu

Tác giả: Bạch Dạ Vị Minh

Thể loại:1×1, xuyên không, trọng sinh, sinh tử, chủng điền (có chút mua bán, ẩm thực), chút xíu huyền huyễn, ngọt, happy ending.

CP: Lục Thanh x Tiểu Ngốc Tử

Xuyên Việt Chi Gia Hữu Hiền Thê (Nhà Có Vợ Ngoan)

Tác giả: Lãng Hoa Điểm Điểm

Thể loại: trùng sinh, nam nam thế giới, nhược công x cường thụ, ôn nhu công, anh tuấn  nhân thê thụ, sinh tử, ấm áp làm ruộng văn, HE

CP: Dương Dật  x Trần Tĩnh

Xuyên Việt Chi Dị Thế Hồ Khẩu

Tác giả: 75D

Thể loại: Xuyên không, chủng điền, sinh tử, ấm áp, HE.

CP: Thạch Hoài Sơn x Nghiêm Thu

Trúc Ngoại Đào Hoa Khai

Tác giả: Đình Tức

Nam Thê Xung Hỉ Sẽ Sinh Con

Tác giả: Lộ Gia Bàn Tử

Văn án:  Lâm Tử Mắc vốn là một bác sĩ thú y ở hiện đại, nên ngay  từ nhỏ thì đã có thể nghe hiểu được tiếng động vật và còn có thể sống chung với động vật rất hòa thuận vui vẻ, nhưng ai ngờ mã thất tiền đề [1], bị một con gà mái già che chở con quạt một phát rớt xuống sông. [1] mã thất tiền đề: ngựa mất móng trước, ý nói vô tình phạm phải sai lầm. Sau khi tỉnh lại phát hiện đã xuyên đến cổ đại, hơn nữa còn phải gả cho một tên đàn ông gà bệnh yếu ớt, vô hại để xung hỉ?! Excuse me?! Ban đầu Lâm Tử Mặc ghét bỏ Diệp Nhiên Tiêu, nhưng bây giờ không nhìn nổi thân thích trong nhà ‘ức hiếp’ hắn như vậy, vì vậy bắt đầu hộ phu! Đại phu nhân bắt nạt nam nhân của ta? Ta bỏ sâu róm vào y phục bà! Nhị phu nhân ức hiếp nam nhân của ta? Ta nhổ nước miếng vào cơm và trà của mụ! Tam phu nhân khi dễ nam nhân của ta? Ta bóp mặt con trai nhà ngươi! Ta khi dễ chết gã! Ai ngờ Lâm Tử Mặc ngây thơ trả thù khiến Diệp Nhiên Tiêu rất cảm động, dần dần nảy sinh tình yêu. Sau khi Lâm Tử Mặc biết Diệp Nhiên Tiêu không chỉ đi đứng cực tốt, còn có cơ bụng tám múi, cảm giác mình bị chơi xỏ, rời nhà trốn đi! Vừa đi mới phát hiện, mình lại có? Cho nên đây là chuyện xưa của một tiểu thụ chạy trốn tìm đường chết bị phúc hắc công lừa gạt về nhà lần nữa. Trông như dịu dàng vô hại, thật ra là công phúc hắc đi đứng vô cùng tốt * siêu bao che thụ có thể sinh con.

Tức Phụ Ngận Hung Tàn

Tác giả: Lãng Hoa Điểm Điểm

Trọng Sinh Thành Ca Nhi Xấu Xí Đi Làm Ruộng

Tác giả: Tả Mộc Trà Trà Quân

Thể loại: Dị Giới, Đam Mỹ, Xuyên Không, Điền Văn

CP: Lý Trường Phong x Hứa Thanh

Văn án:

Đăng bởi: Hương Tô

Những Món Ăn Nổi Tiếng Tại Bắc Kinh Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch Bắc Kinh đó chính là khám phá nền văn hóa ẩm thực nơi đây. Trong bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn danh sách những món ăn nổi tiếng tại Bắc Kinh mà bạn không nên bỏ qua.

Bắc Kinh có rất nhiều món ăn ngon để chúng ta có thể thưởng thức. Ảnh: Du lịch & Ẩm thực.

Điểm danh những món ăn nổi tiếng tại Bắc Kinh mà bạn không nên bỏ qua Vịt quay Bắc Kinh

Nói đến những món ăn nổi tiếng tại Bắc Kinh thì chắc chắn cái tên đầu tiên phải nói đến đó chính là món vịt quay Bắc Kinh. Không chỉ là một món ăn nổi tiếng mà vịt quay Bắc Kinh còn là biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Trung Hoa. Ngày nay món vịt quay của Bắc Kinh đã vươn mình ra tầm thế giới và được mọi người ở nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng.

Vịt quay Bắc Kinh. Ảnh: Vivumuasam.

Vịt quay Bắc Kinh vốn là một món ăn có cách chế biến vô cùng công phu và tỉ mỉ. Mọi công đoạn từ chọn vịt, làm sạch lông cho đến tẩm ướp gia vị đều đòi hỏi sự cẩn thận của người đầu bếp. Vịt quay Bắc Kinh có lớp da giòn rụm và có vị ngọt béo khiến bất cứ ai khi đã ăn thử rồi đều không thể nào quên được hương vị của nó.

Mì Zha Jiang

Một trong những món ăn nổi tiếng tại Bắc Kinh tiếp theo phải nói đến đó chính là món mì Zha Jiang. Đây là một món mì khá giống với món mì trộn hay mì spaghetti của Ý. Tuy nhiên sợi mì to hơn. Điều đặc biệt nhất làm nên sự hấp dẫn của một bát mì Zha Jiang nằm ở loại nước sốt vô cùng đặc biệt. Nước sốt này được làm từ thịt lợn băm nhỏ và phi thơm lên cùng với hành và một số loại gia vị cần thiết. Ngoài ra không thể thiếu được sốt đậu. Khi ăn mì Zha Jiang, bạn sẽ cảm nhận được sự đậm đà của nước sốt, vị dai dai của mì. Tất cả hòa quyện vào với nhau một cách hài hòa để làm nên một món ăn trứ danh của ẩm thực Bắc Kinh.

Mì Zha Jiang. Ảnh: Wiki Travel.

Sủi cảo hấp

Sủi cảo cũng là một món ăn khá phổ biến và được nhiều người yêu thích tại Bắc Kinh nói riêng và tại Trung Quốc nói chung. Nguyên liệu chính để làm sủi cảo là bột mì. Nhân bánh được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau và tùy thuộc vào sở thích cũng như khẩu vị của từng người. Có loại sủi cảo nhân đậu danh, nhân mía, khoai môn, nấm hương. Nhưng có lẽ đặc biệt nhất phải nói đến món sủi cảo nhân thịt cừu. Bạn có thể thưởng thức loại sủi cảo này tại các quán ăn của người Hồi giáo ở Bắc Kinh. Khi ăn sủi cảo không thể thiếu một bát xì dầu để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Sủi cảo hấp luôn được ăn kèm với một bát xì dầu. Ảnh: Vietair.

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối có hương vị vô cùng đặc biệt. Ảnh: BBC.

Kẹo hồ lô

Có lẽ nhiều người đã quá quen thuộc với món kẹo hồ lô này rồi. Vì đây là một món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc. Mặc dù đã xuất hiện từ cách đây hàng trăm năm nhưng ngày này khi đến Bắc Kinh bạn vẫn thấy kẹo hồ lô được bán khắp nơi tại đường phố Bắc Kinh. Những viên kẹo tròn, căng mọng với màu đỏ bắt mắt khiến bất cứ ai khi nhìn thấy cũng đều muốn thưởng thức. Kẹo hồ lô được làm từ những quả táo gai chưng nước đường vì vậy khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị ngọt thanh vô cùng đặc biệt. Không chỉ ngon mà kẹo hồ lô còn rất tốt cho hệ tiêu hóa nữa đấy.

Kẹo hồ lô được bán ở khắp nơi tại Bắc Kinh. Ảnh: Chudu24.

Bánh kẹp thịt

Món ăn cuối cùng trong danh sách những món ăn nổi tiếng tại Bắc Kinh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là món bánh kẹp thịt. Những chiếc bánh mì được phủ vừng bên trên. Lớp nhân bên trong là những miếng thịt bạc được chiên giòn nhìn vô cùng bắt mắt. Bánh kẹp thịt xứng đáng là một món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đến Bắc Kinh.

Bánh kẹp thịt. Ảnh: BBC.

Phan Thế Hoàng – Theo Báo Du Lịch

Đăng bởi: Miên Lục

Từ khoá: Những món ăn nổi tiếng tại Bắc Kinh mà bạn không nên bỏ qua

Danh Sách 10 Phim Bác Sĩ Hàn Quốc Hay Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Series Dr. Romantic – Người thầy y đức

Điểm IMDb: 8.3/10

Ngày ra mắt: 7/11/2023

Thể loại phim: Lãng mạn, y tế

Thời lượng phim: 53 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Yoo In-shik

Diễn viên chính: Han Suk-kyu, Yoo Yeon-seok, Seo Huyn-jin

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng cho Đạo diễn xuất sắc nhất tại Baek Sang Art Awards 2023, Giải Phim truyền hình SBS cho Cặp đôi xuất sắc nhất,….

Trailer phim:

Bộ phim Người thầy y đức là câu chuyện xoay quanh vị bác sĩ tài năng Boo Yong Joo, vì một sự cố nên ông đã chuyển công tác xuống một bệnh viện ở làng quê nhỏ. Với kỹ năng tài tình, ông đã dẫn dắt các học trò ở đây để giúp đỡ cho các bệnh nhân. Ông luôn dạy các học trò phải ưu tiên bệnh nhân và không quan tâm tới tiền bạc hay địa vị.

Hospital Playlist – Những bác sĩ tài hoa

Điểm IMDb: 8.7/10

Ngày ra mắt: 12/3/2023

Thể loại phim: Y tế, hài kịch

Diễn viên chính: Jo Jung-suk, Yoo Yeon-seok, Jung Kyung-ho,…

Trailer phim:

Bộ phim kể về cuộc sống của 5 người bạn thân từ thời đại học và giờ cùng làm việc cho bệnh viện Yulje. Mỗi người đều làm việc ở một khoa khác nhau trong bệnh viện như: Thần kinh, tim-lồng ngực, gan-mật tụy, khoa nhi, sản phụ và đều xuất sắc ở những vị trí đó.

Ngoài ra 5 người cũng thành lập một band nhạc để chơi và tụ tập mỗi khi tan làm, và câu chuyện giữa 5 người sẽ khiến người xem cảm động và trân trọng tình bạn của mình nhiều hơn.

Doctor Prisoner – Bác sĩ trại giam

Điểm IMDb: 7.7/10

Ngày ra mắt: 20/3/2023

Thể loại phim: Tình cảm, tâm lý hình sự

Giải thưởng nổi bật: Giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất phim ngắn tập, Giải diễn viên mới xuất sắc nhất,….

Trailer phim:

Bác sĩ trại giam kể về hành trình trả thù giám đốc của bác sĩ tài năng Na Yi Je, chỉ vì bị giám đốc đổ lỗi trong một tai nạn y tế mà anh đã bị tới trại giam Seoul làm việc. Tại đây anh kết hợp cùng với một số người khác để lên kế hoạch làm sáng tỏ sự thật.

Doctor John – Bác sĩ John

Điểm IMDb: 8.2/10

Ngày ra mắt: 19/7/2023

Thể loại phim: Tình cảm, tâm lý

Thời lượng phim: 32 tập

Diễn viên chính: Ji Sung, Lee Se-young

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng cho Nam diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất tại Korea Drama Awards 2023

Trailer phim:

Bộ phim được lấy cảm hứng từ một căn bệnh có thật xuất hiện ở bác sĩ khoa gây mê Cha Yo Han đó là bệnh vô cảm với nỗi đau (CIPA). Anh luôn luôn chỉ có một mình, lạnh lùng nhưng điều này dần dần được thay đổi khi có sự xuất hiện của cô thực tập sinh Kang Si Young đã giúp đỡ anh chống chọi với căn bệnh này.

Investigation Couple – Cặp đôi điều tra

Điểm IMDb: 8.2/10

Ngày ra mắt: 14/5/2023

Thể loại phim: Tâm lý, hình sự

Thời lượng phim: 32 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: No Do-cheol

Diễn viên chính: Jeong Jae-yeong, Jeong Yu-mi, Oh Man-seok,…

Trailer phim:

Khác với những bộ phim về đề tài bác sĩ khác, bộ phim cặp đôi hoàn hảo lại tập trung vào những bác sĩ pháp y, người tiếp xúc và lên tiếng thay người chết. Bộ phim xoay quanh vị bác sĩ Baek Beom tài năng nhưng rất khó làm việc cùng và không mở lòng. Tuy nhiên, công tố viên Eun Sol đã hóa giải được điều này, và sự kết hợp giữa hai người đã phá được nhiều vụ án quan trọng.

Hospital Ship – Con tàu y đức

Điểm IMDb: 6.2/10 

Ngày ra mắt: 30/2/2023

Thể loại phim: Y học, lãng mạn

Thời lượng phim: 40 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Park Jae-bum

Diễn viên chính: Ha Ji-won, Kang Min-hyuk, Lee Seo-won

Giải thưởng nổi bật: Giải Ngôi sao Hàn quốc tại Korea Drama Awards 2023

Trailer phim:

Con tàu y đức là câu chuyện kể về lòng yêu nghề và sự cao cả khi hy sinh bản thân mình để làm việc trên một con tàu để giúp đỡ những người dân khó khăn và thiếu thốn điều kiện chữa trị ở các hòn đảo. Mặc dù mỗi một bác sĩ đều có lý do riêng để bước lên con tàu, nhưng khi đặt chân lên rồi thì đều hướng tới mục đích cứu người.

Doctors – Chuyện tình bác sĩ

Điểm IMDb: 7.7/10

Ngày ra mắt: 20/6/2023

Thể loại phim: Tình cảm, y học

Thời lượng phim: 20 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Oh Choong-hwan

Diễn viên chính: Park Shin-hye, Kim Rae-won,…

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho Nam diễn viên mới xuất sắc hạng mục truyền hình, Giải Phim truyền hình SBS cho Top 10 ngôi sao hàng đầu,…

Trailer phim:

Doctors là bộ phim kể về cuộc tình lãng mạn giữa thầy trò Ji hong và Hye Jung. Hye Jung trước đây là một cô học sinh cá biệt, tuy nhiên vì tai nạn trong quá trình phẫu thuật của người bà đã giúp cho cô thức tỉnh và cố gắng trở thành một vị bác sĩ tâm huyết, tài giỏi. Cô từng thích đơn phương người thầy Ji Hong và sau này, khi làm việc cùng nhau thì cả hai đã dần dần cảm nhận tình cảm của nhau và tới với nhau.

Yongpal – Thiên tài lang băm

Điểm IMDb: 7.5/10

Ngày ra mắt: 5/8/2023

Thể loại phim: Tình cảm, y học

Thời lượng phim: 18 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Oh Jin-suk

Diễn viên chính: Joo Won, Kim Tae-hee,…

Trailer phim:

Yongpal là bộ phim kể về mặt trái của ngành y tế, khi người bác sĩ phẫu thuật tài năng tên Kim Tae-hyun vì cố gắng kiếm tiền để chữa bệnh cho em gái mình đã phải thực hiện những cuộc phẫu thuật phi pháp cho các bệnh nhân là người máu mặt trong thế giới ngầm. Tuy nhiên, nhờ đó anh mới có cơ hội gặp gỡ với cô gái Han Yeo-Jin tỉnh lại sau 3 năm hôn mê, và anh dần nảy sinh tình cảm với cô.

Advertisement

Doctor Stranger – Bác sĩ xứ lạ

Điểm IMDb: 7.4/10

Ngày ra mắt: 5/5/2014

Thể loại phim: Tình cảm, hành động

Thời lượng phim: 20 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Jin Hyuk, Hong Jong-chan

Diễn viên chính: Lee Jong-suk, Jin Se-yeon, Park Hae Jin, Kang Sora

Giải thưởng nổi bật: Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Korea Drama Awards 2014

Trailer phim:

Good Doctor – Thiên thần áo trắng

Điểm IMDb: 8.1/10

Ngày ra mắt: 5/8/2013

Thể loại phim: Y học, lãng mạn

Thời lượng phim: 20 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Ki Min Soo

Diễn viên chính: Joo Won, Moon Chae Won

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho Phim xuất sắc nhất Hạng mục Truyền hình,….

Trailer phim:

Đây là bộ phim nổi tiếng về một người mắc hội chứng tự kỷ và hội chứng bác học Park Shi-on đã vượt qua sự khó khăn của bản thân mình để trở thành một bác sĩ thiên tài khoa nhi. Câu chuyện còn gay cấn hơn khi có sự đối đầu giữa anh và vị bác sĩ nổi tiếng trong ngành khác là Kim Do Han cả trong công việc lẫn tình cảm.

Top 10+ Cuốn Sách Hay Nên Đọc Cho Phụ Nữ Hiện Đại Không Thể Bỏ Qua

Trong thời đại thông tin đóng vai trò không thể thiếu, việc tiếp cận với những đầu sách hay là vô cùng dễ dàng. Vì vậy, đây cũng là một trong những công cụ giúp người phụ nữ hiện đại nâng cao kiến thức và trải nghiệm của mình.

Thời kỳ hội nhập thế giới, việc tiếp cận thông tin trở nên dễ dàng, mỗi người có khả năng được học hỏi và tiếp cận với những quan điểm sống tiên tiến. Đây cũng là cơ hội lớn cho phụ nữ hiện đại Việt Nam có cơ hội phát triển, thay đổi quan điểm và mục đích sống. Sự thay đổi này giúp cho phụ nữ hiện đại được thể hiện bản thân, khai thác năng lực của chính mình để trở thành những phiên bản tốt hơn, khí chất hơn thay vì một người vợ nội trợ. Một trong những công cụ được sử dụng để tiếp cận nguồn thông tin mở chính là những cuốn sách hay nên đọc dành cho phụ nữ.

Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện 

Nội dung của một trong những quyển sách hay này giúp người đọc định nghĩa chính xác hơn về một người phụ nữ thông minh với những kỹ năng cần thiết: khéo ăn nói, khả năng nói năng chặt chẽ với lập luận rõ ràng, biết điểm dừng và tránh những sai lầm trong giao tiếp. Bên cạnh đó, phụ nữ hiện đại cần biết tận dụng thế mạnh để đạt được thành công trong việc giao tiếp. Hơn thế nữa, việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể cũng là một điểm sáng trong việc đánh giá khí chất mạnh mẽ của một người phụ nữ và những bạn gái trẻ. Với những nội dung đầy ý nghĩa này, Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện luôn giữ vị trí trong danh sách review sách hay dành cho phụ nữ và những bạn gái trẻ mong muốn nâng cao khí chất của chính mình. 

Tác giả của “Bạn đắt giá bao nhiêu” là một trong những cuốn sách hay nên đọc sử dụng chính trải nghiệm của mình và những câu chuyện để giúp người trẻ rút kinh nghiệm điều chỉnh hành động và suy nghĩ trong mọi tình huống. Thông qua đó, tác giả cũng đưa ra những quan niệm sống đúng mực bằng những câu nói khái quát mà vẫn chạm đến suy nghĩ của bạn đọc. 

Không những vậy, “Bạn đắt giá bao nhiêu” là một trong những quyển sách hay cho người đọc những kinh nghiệm trong hôn nhân và cuộc sống vợ chồng. Sự bình đẳng cần được thể hiện rõ ràng trong cuộc sống vợ chồng thay vì sự hy sinh từ một phía. Những cuộc đối thoại thẳng thắn trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau giúp cho mỗi người hiểu về đối phương nhiều hơn, từ đó nâng cao sự bền chặt của mối quan hệ. 

Bạn đắt giá bao nhiêu?

Thêm một cuốn sách từ tác giả Vãn Tình nói về việc sự cần thiết của việc trau dồi khí chất của một người phụ nữ hiện đại. Hẳn ai trong chúng ta đều sẽ thấy ấn tượng bởi những người phụ nữ hiện đại toát lên phong thái định đạc cùng với khí chất ngút trời, những yếu tố này cũng là một trong những lý do tạo nên sự tôn trọng và trân quý từ những người xung quanh. Khí chất của một người phụ nữ hiện đại không chỉ xuất phát từ vẻ bề ngoài, phong cách ăn mặc mà còn thể hiện qua kiến thức về cuộc sống, trải nghiệm thực tế cũng như cách giao tiếp khéo léo. 

Một trong những nội dung giúp cho cuốn sách này luôn nằm trong danh sách review sách hay của phụ nữ chính là định nghĩa về khí chất. Nhiều phụ nữ cho rằng để thể hiện khí chất của mình, họ cần có những bộ đồ hiệu hay chạy theo những thứ xa hoa. Tuy nhiên, khí chất của một người đơn giản chỉ là họ biết định vị bản thân trong xã hội, họ biết điểm mạnh, điểm yếu và SWOT bản thân của chính mình. Song song đó là cách đối nhân xử thế và luôn làm giàu có tâm hồn của mình. Chỉ có nỗ lực, cố gắng mỗi ngày mới giúp cho người phụ nữ hiện đại hoàn thiện bản thân và nhận được sự tôn trọng từ người khác. 

Đây là một quyển sách hay luôn nằm trong danh sách review sách hay nên đọc cho những cô gái trẻ đã bước vào cuộc sống hôn nhân. Nội dung quyển sách phô bày những thực tế khắc nghiệt cho một cuộc hôn nhân không có sự góp sức đồng lòng của hai người, những cuộc hôn nhân ấy không sớm thì muộn cũng sẽ sụp đổ. Hiện nay, không còn khái niệm “một túp lều tranh hai trái tim vàng” mà thay vào đó là thời đại của sự thích hợp. Những người phụ nữ hiện đại sẽ không phải một mình hy sinh vì mái ấm gia đình, thay vào đó, là sự nỗ lực từ hai phía để xây đắp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Một người phụ nữ hiện đại trưởng thành phải có trách nhiệm với chính mình và có khả năng tự lo lắng cho cuộc sống của mình. Nội dung tạo nên một trong những quyển sách hay chính là quan điểm về việc khôn ngoan thiết kế cuộc đời của chính mình với những mục tiêu. Phụ nữ không nên phí hoài thời gian, tụt dốc và sống không có nỗ lực vì chỉ có sự nỗ lực mới đưa phụ nữ hiện đại đến phiên bản tốt hơn của chính họ. 

Thông qua những câu chuyện thường ngày, “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” góp mặt trong danh sách những cuốn sách hay nên đọc với nội dung chủ yếu về giữ lửa cho những cặp đôi trẻ. Nội dung cuốn sách xoay quanh những suy ngẫm về tính yêu, hôn nhân của tác giả cùng những câu chuyện về mẹ chồng nàng dâu và cách hóa giải mâu thuẫn. Những quan điểm đơn thuần về tính yêu nhưng lại giúp cho những cô gái trẻ tỉnh giấc trong chính cuộc hôn nhân của mình. 

Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc

Khi nhận ra tình yêu chỉ đóng vai trò nhỏ trong cuộc hôn nhân mà quan trọng hơn chính là tinh thần trách nhiệm của hai bên cùng xây dựng nền tảng bền vững. Thay vì người phụ nữ phải hy sinh và chịu đựng với vai trò nội trợ, họ có quyền được học hỏi, trau dồi kỹ năng và suy nghĩ tích cực cho chính bản thân họ. Chỉ cần không quá đòi hỏi, khắt khe và đề cao cái tôi của mình, phụ nữ hiện đại thông minh cần biết cách giữ lửa cho tình yêu và hạnh phúc nhờ vào việc cân bằng mối quan hệ vợ chồng. Người phụ nữ cần tự trau dồi và chăm sóc cho bản thân, nhờ vậy tạo sự cuốn hút hấp dẫn để chính mình không bị nhàm chán. 

Sự hấp dẫn nhất của một người phụ nữ nằm ở khả năng độc lập, tự chủ tài chính. Những người phụ nữ hiện đại tự gây dựng hạnh phúc để tạo ra giá trị cho chính mình, đồng thời biết mềm dẻo trong cách đối nhân xử thế. Đặc biệt với những người mẹ đơn thân, họ càng phải mạnh mẽ hơn để trở nên hạnh phúc, trân trọng bản thân và tạo sự tôn trọng với những người xung quanh. 

Một trong những quyển sách luôn được đề xuất khi review sách hay cho phụ nữ hiện đại chính là “Càng mạnh mẽ càng dịu dàng”. Những câu chuyện của phụ nữ cho thấy một người phụ nữ càng mạnh mẽ càng dịu dàng vì họ biết cách cân bằng cuộc sống. Sự điều chỉnh áp lực giúp người phụ nữ hiểu chính mình và không tự phá hoại hạnh phúc của họ. Luôn trau dồi bản thân và nỗ lực phấn đấu tiến tới mục tiêu cuối cùng chính là một năng lực tạo nên sức mạnh của một người phụ nữ hiện đại. 

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng

Một người phụ nữ hiện đại nên có sự nghiệp riêng và kinh tế riêng kèm theo sự độc lập, tự chủ để được công nhận và tôn trọng hơn trong cuộc sống. Những nỗi đau và thất bại đã qua sẽ là bước đệm, kinh nghiệm quý giá để một người phụ nữ tự hoàn thiện bản thân, trở nên hoàn hảo và cuốn hút. Nội dung của cuốn sách hay nên đọc này cung cấp kiến thức qua những câu chuyện kèm theo kinh nghiệm ứng xử trong cuộc sống và cách nhìn nhận bao quát nhất về tình yêu và hôn nhân. Đây cũng được xem là kim chỉ nam cho người phụ nữ hiện đại tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp và bình yên. 

Không có nhiều những cuốn sách hay nên đọc dành cho những bạn trẻ tuổi mới lớn với những trường hợp và câu chuyện cụ thể để phát triển sự tự tin. Nhờ vào những câu chuyện thực tế, những bạn gái có thể học cách thay đổi suy nghĩ và bản thân để tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp hơn. Nhờ vậy, bạn cũng có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, yêu quý và tôn trọng chính bản thân mình. 

Nếu bạn thường xuyên xem youtube, chắc sẽ được không ít youtuber review sách hay nhắc đến cuốn sách này “Đàn Ông Đến Từ Sao Hoả – Đàn Bà Đến Từ Sao Kim”. Nội dung cuốn sách này đưa ra những tư vấn cần thiết cho các cặp vợ chồng và cá nhân nhằm mục đích thay đổi mối quan hệ của họ. Bên cạnh đó, tác phẩm sách online là sự đúc kết giữa nét hiện đại và chất cổ điển giúp cho hai cá thể nhận thức sự khác nhau của mình. Thông qua đó, bộc lộ nhu cầu để tránh những xung đột và tạo cơ hội gắn bó lâu dài. 

Đàn Ông Đến Từ Sao Hoả – Đàn Bà Đến Từ Sao Kim

Xung quanh bạn có cô gái nào cá tính có đặc điểm nổi bật trong tính cách, cử chỉ và hành động không? Bạn thấy cô gái ấy thế nào? 

Những cô gái cá tính biết mình muốn gì, cần gì và luôn đấu tranh hết mình cho mục tiêu của bản thân, nhờ vậy thể hiện khả năng độc lập, thông minh và tinh tế. Những người phụ nữ hiện đại với vẻ ngoài cứng rắn nhưng không kém phần mỏng manh, dịu dàng, nữ tính và lãng mạn luôn đặc biệt. Có những cô gái yêu thì vô cùng mãnh liệt, chia tay thì dứt khoát một lần rồi thôi, biết lúc nào cần “lạt mềm buộc chặt”, họ khéo léo và tinh ý bên cạnh người đàn ông của mình. 

Một trong những quyển sách hay nên đọc cho phụ nữ hiện đại với những cái nhìn đa chiều kèm theo phân tích tỉ mỉ để đánh giá phẩm chất của một người phụ nữ. Không chỉ đối với phụ nữ nói riêng mà với con người nói chung, có những quan điểm và phẩm chất cần phải ghi nhớ: “Luôn giữ lời hứa tới cùng”, “Biết cách từ chối đúng lúc và lịch sự”,… 

Phẩm cách phụ nữ

Với phẩm chất của một người phụ nữ hiện đại, họ cần học cách thể hiện quan điểm và chính kiến của bản thân và mang đến những suy nghĩ tích cực. Bên cạnh đó, biết cách nói cảm ơn cũng là một trong những yếu tố tạo nên phẩm chất của người phụ nữ. Cách thể hiện phẩm cách cũng như tính cách của phụ nữ hiện đại không chỉ thể hiện qua trang phục, hàng hiệu vì tùy vào sở thích của mỗi người, những bộ trang phục sẽ phát huy năng lực khác nhau. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống hợp lý và chăm sóc vẻ đẹp hình thức như trang điểm là một trong những cách tạo nên sự tự tin của phụ nữ. 

Cuốn sách này chính là một trong những cuốn sách hay nên đọc cho cả phụ nữ và đàn ông. Khái niệm nam nữ bình đẳng, vai trò của phụ nữ cũng quan trọng ngang với đàn ông tạo cho cả hai cơ hội được phát triển như nhau. Bên cạnh đó, những người phụ nữ hiện đại có quyền được có chỗ đứng vững vàng và sự nghiệp vững chắc trong xã hội. 

Phụ nữ chỉ cần sự quyết tâm thì họ có thể đạt được những thành công không thua kém gì đàn ông. Cuốn sách hay nên đọc này mang đến câu chuyện về 15 người phụ nữ với sự hy sinh vì lý tưởng và lẽ sống của mình. 

Tác giả cuốn sách hay nên đọc “Là Người Phụ Nữ Như Tôi Mong Muốn” là Diane von Furstenberg – một thiết kế thời trang đương đại nổi tiếng với những thiết kế huyền thoại. Mặc dù được sinh ra và trưởng thành trong một cuộc sống sung túc với tình yêu thương của cha mẹ, bà lựa chọn một cuộc sống vô cùng táo bạo. Thay vì thảnh thơi với cuộc đời giàu sang, bà quyết định phát triển sự nghiệp cho chính bản thân mình như một nguồn cảm hứng cho những người phụ nữ hiện đại. Để trở thành một người phụ nữ như bà mong muốn, bà đã đánh đổi sự giàu sang để theo đuổi con đường mà chính bà lựa chọn. Phiên bản sách online truyền cảm hứng cho hàng loạt người phụ nữ hiện đại trên toàn thế giới. 

Là Người Phụ Nữ Như Tôi Mong Muốn

Thông qua cuốn sách Mật mã Phụ nữ, tác giá truyền đạt tiếng nói mạnh mẽ cho những người phụ nữ hiện đại về việc khai thác khả năng vĩ đại bên trong của chính mình. Bà mong muốn mỗi người phụ nữ hiện đại hãy sống thật cao đẹp, có mục đích và thành công hơn trên con đường bạn chọn. Hãy bỏ ngoài tai những giới hạn từ xã hội, những rào cản vô tình trong định kiến và tiến tới một cuộc đời đầy ý nghĩa. 

Xung quanh bạn có cô gái nào cá tính có đặc điểm nổi bật trong tính cách, cử chỉ và hành động không? Bạn thấy cô gái ấy thế nào? 

Những cô gái cá tính biết mình muốn gì, cần gì và luôn đấu tranh hết mình cho mục tiêu của bản thân, nhờ vậy thể hiện khả năng độc lập, thông minh và tinh tế. Những người phụ nữ với vẻ ngoài cứng rắn nhưng không kém phần mỏng manh, dịu dàng, nữ tính và lãng mạn luôn đặc biệt. Có những cô gái yêu thì vô cùng mãnh liệt, chia tay thì dứt khoát một lần rồi thôi, biết lúc nào cần “lạt mềm buộc chặt”, họ khéo léo và tinh ý bên cạnh người đàn ông của mình. 

Một trong những quyển sách hay nên đọc cho phụ nữ hiện đại với những cái nhìn đa chiều kèm theo phân tích tỉ mỉ để đánh giá phẩm chất của một người phụ nữ. Không chỉ đối với phụ nữ nói riêng mà với con người nói chung, có những quan điểm và phẩm chất cần phải ghi nhớ: “Luôn giữ lời hứa tới cùng”, “Biết cách từ chối đúng lúc và lịch sự”,… 

Với phẩm chất của một người phụ nữ hiện đại, họ cần học cách thể hiện quan điểm và chính kiến của bản thân và mang đến những suy nghĩ tích cực. Bên cạnh đó, biết cách nói cảm ơn cũng là một trong những yếu tố tạo nên phẩm chất của người phụ nữ. Cách thể hiện phẩm cách cũng như tính cách của phụ nữ hiện đại không chỉ thể hiện qua trang phục, hàng hiệu vì tùy vào sở thích của mỗi người, những bộ trang phục sẽ phát huy năng lực khác nhau. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống hợp lý và chăm sóc vẻ đẹp hình thức như trang điểm là một trong những cách tạo nên sự tự tin của phụ nữ. 

“Hôn nhân là mồ chôn tình yêu” – bạn đã bao giờ có những suy nghĩ này? Nội dung của cuốn sách online nên đọc này chặt lọc những trải nghiệm quý báu từ những câu chuyện thực tế trong cuộc sống vợ chồng và đưa ra những giải pháp tích cực. Bên cạnh đó, những giải pháp mang tính lý thuyết trong nội dung sách online này gồm những bước đi cụ thể để mỗi chúng ta có thể trở thành một người bạn đời lý tưởng. 

Bạn Mong Chờ Gì Ở Người Phụ Nữ Của Mình

Chiến tranh xảy ra tạo nên những chiến binh nữ, những người phụ nữ tồn tại và sống sót qua chiến tranh. Trong môi trường chiến tranh, liệu rằng phụ nữ có còn giữ được sự dịu dàng, nữ tính cũng như thiên tính mà một phụ nữ nên có không? “Chiến Tranh Không Có Một Khuôn Mặt Phụ Nữ” là sự đúc kết của hàng trăm câu chuyện từ hàng trăm người phụ nữ Nga trong chiến tranh, bên cạnh đó là những góc khuất đã bị che lấp.

Không giống những người phụ nữ hiện đại, những người phụ nữ trong thời kỳ chiến tranh với những nỗi đau thương âm ỉ khiến cho phụ nữ mất đi “khuôn mặt phụ nữ” vốn có. Dù muốn hay không, những người phụ nữ ấy vẫn phải trở nên mạnh mẽ, gan góc thay vì sự hấp dẫn, quyến rũ nên có để đối mặt với hoàn cảnh ác nghiệt. 

Những người phụ nữ hiện đại được tiếp xúc với nền văn minh phát triển, tư tưởng tiên tiến giúp họ được sống là chính mình và theo đuổi ước mơ của mình. Không rào cản, không định kiến – họ được quyền tiến bước trên con đường phát triển của chính họ với khí chất và phong thái ngút trời. Chính vì vậy, nếu bạn đang mong muốn được phát triển bản thân mình thì hãy tự tin vươn lên nắm lấy cơ hội thay vì ngồi chờ cơ hội đến. 

6 Cơ Sở Chè Liên Nổi Tiếng Tại Đà Nẵng Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Mỗi khi nhắc đến đặc sản Đà Nẵng thì không thể bỏ qua chè Liên bởi đây là thương hiệu chè nổi tiếng, thu hút không chỉ người dân địa phương mà còn cả du khách khắp nơi. Hôm nay Vivutoday sẽ giới thiệu đến bạn 6 cơ sở chè Liên Đà Nẵng ngon, uy tín nhất.

I. Chè Liên cơ sở 1 – 198 Hoàng Diệu, quận Hải Châu

Nếu bạn là một người yêu thích sầu riêng thì khi đến Đà Nẵng thì nhất định nên thử chè sầu Liên Đà Nẵng. Quán lựa chọn những loại sầu riêng ngọt, thơm nức, vàng ruộm, sau đó kết hợp cùng với các loại topping khác để tạo nên hương vị chè đậm đà, đặc trưng. Ngoài ra, bạn còn có thể thử nhiều loại chè ngon, nổi tiếng khác như: chè thái sầu riêng,  chè sầu riêng tàu hũ, chè sầu riêng thạch cốt dừa…

Quán nằm ngay tại trung tâm của thành phố Đà Nẵng nên thu hút rất nhiều khách đến ăn nhất là vào buổi tối. Một điểm công nữa là không gian quán khá sạch sẽ, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, thân thiện và có thái độ tốt.

Giờ mở cửa: 8h – 22h

Giá: 10.000 VNĐ – 33.000 VNĐ

II. Chè Liên cơ sở 2 – 175 Hải Phòng, quận Thanh Khê

Đây là cơ sở chè Liên đầu tiên được thành lập, sau đó không ngừng nâng cấp, mở rộng để phát triển nên thương hiệu chè Liên Đà Nẵng như ngày nay. Quán phục vụ nhiều món, nổi bật nhất là chè thái sầu riêng big size full topping: thạch, trái cây và sầu riêng.

Chè liên cơ sở 2 nằm ngay ngã tư đường Hải Phòng nên rất đông, đôi khi khách phải xếp hàng dài để mua. Tuy nhiên, không gian quán lại sạch sẽ, thoáng mát và nhân viên dễ mến, nhiệt tình.

Giờ mở cửa: 8h – 22h

Giá: 10.000 – 33.000

III. Chè Liên cơ sở 3 – 80 Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu

Cơ sở này nằm gần trường tiểu học, trường trung học phổ thông và các trường đại học, công ty nên thường được các bạn trẻ, các bậc phụ huynh, nhân viên văn phòng ghé tới.

Chè sầu riêng Liên được yêu thích bởi hương vị thơm ngon ngọt vừa phải, nguyên liệu được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng gồm sầu riêng, đậu xanh, mít chín, vải thiều và nước cốt dừa. Đặc biệt, trong tô chè còn có thêm sữa tươi và thạch rau câu ngon miệng.

Các bạn nhân viên ở đây dễ thương, chuyên nghiệp, phục vụ tận tình, chu đáo khiến thực khách cảm thấy thoải mái.

Giờ mở cửa: 8h – 22h

Giá: 10.000 VNĐ – 33.000 VNĐ

IV. Chè Liên cơ sở 4 – 320 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê

Chè Liên Điện Biên Phủ là cơ sở thứ 4 tại thành phố Đà Nẵng của thương hiệu này với không gian quán không quá to nhưng đủ cho bạn ngồi ăn và nói chuyện thoải mái cùng bạn bè. Bát chè là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của nước cốt dừa, vị dai của trân châu và thạch, vị bùi của sầu riêng và thêm một ít đá bào.

Giờ mở cửa: 8h – 22h

Giá: 10.000 VNĐ – 33.000 VNĐ

V. Chè Liên cơ sở 5 – Lô 16 – 17 đường 2/9, Bình Hiên, quận Hải Châu

Chè sầu Liên đường 2/9 Đà Nẵng là cái tên quen thuộc không chỉ đối với người dân địa phương mà còn với khách du lịch từ mọi nơi. Không gian bên trong tại cơ sở đường 2/9 rộng hơn so với các cơ sở khác, thoáng mát và sạch sẽ. Bát chè Liên gồm có thạch, rau câu sợ, mít, hạt đác, sầu riêng và nước cốt dừa hòa quyện lại với nhau, tạo nên hương vị thơm ngon và không ngán.

Giờ mở cửa: 8h – 22h

Giá: 10.000 VNĐ – 33.000 VNĐ

VI. Chè Liên cơ sở 6 – 791 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Quán tọa lạc ngay trên con đường ẩm thực Trần Cao Vân nên hầu như lúc nào cũng đông khách. Cơ sở này của chè Liên có thực đơn đa dạng và nổi tiếng, nhất là món chè Thái thơm ngon, đầy ắp.

Trong món chè sầu của quán chè Liên Đà Nẵng còn có nước cốt dừa sầu riêng được làm tươi mỗi ngày, tạo nên hương vị đặc trưng cho du khách mỗi khi đến với mảnh đất Đà Nẵng.

Giờ mở cửa: 8h – 22h

Giá: 10.000 VNĐ – 33.000 VNĐ

Với sự phổ biến ngày càng rộng của mình trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và nhiều địa phương khác, chè Liên là điểm đến không thể bỏ lỡ của bất kỳ du khách nào khi đến với mảnh đất xinh đẹp này. Thông qua bài viết trên của Vivutoday, mong rằng bạn đọc đã có thể biết thêm về các cơ sở chè Liên Đà Nẵng ngon, nổi tiếng.

Đăng bởi: Nguyễn Hảo

Từ khoá: 6 cơ sở chè Liên nổi tiếng tại Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua

Kinh Nghiệm Du Lịch Xuyên Việt Bạn Nhất Định Không Nên Bỏ Qua

1. Kinh nghiệm du lịch xuyên Việt: Lịch trình nên kéo dài từ 15-20 ngày

2. Tính toán thời gian cụ thể cho mỗi chặng hành trình

3. Phân công công việc cho các thành viên khi đi du lịch xuyên Việt

4. Không tự ý tách đoàn khi đi xuyên Việt

Phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Ảnh: Unsplash

Hãy giữ ổn định trong đoàn khi đi du lịch xuyên Việt. Các bạn đi theo nhóm thì cần phải bao quát, chăm sóc lẫn nhau và tuyệt đối không được phép tách đoàn. Ngoài ra, các bạn cũng cần thống nhất với nhau về tốc độ di chuyển an toàn cho cả nhóm và phân công người đi đầu cũng như đi cuối. Đây cũng chính là kinh nghiệm du lịch xuyên Việt an toàn cần thiết mà bạn cần nhớ.

5. Tuyệt đối tuân thủ luật giao thông khi đi xuyên Việt

6. Kiểm tra và bảo dưỡng xe trước khi đi

Tuân thủ nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông. Ảnh: Unsplash

Để chuyến du lịch xuyên Việt được trọn vẹn thì phương tiện chính là mối quan tâm hàng đầu. Các phương tiện này sẽ là người bạn đồng hành quan trọng trong suốt cả hành trình dài. Xe sẽ phải hoạt động liên tục ngày đêm. Vậy nên, hãy chuẩn bị và kiểm tra thật kỹ, nếu trên đường có xảy ra trục trặc gì thì hành trình của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đó. Kiểm tra và bảo dưỡng xe không chỉ là kinh nghiệm du lịch xuyên Việt an toàn mà nó còn đúng trong mọi hành trình di chuyển đó. 

7. Sử dụng bộ đàm nếu đi từ 2 xe trở lên trong hành trình xuyên Việt

Kiểm tra và bảo dưỡng xe trước khi đi. Ảnh: Muhammed Shazin

Kinh nghiệm du lịch xuyên Việt này không phải ai cũng biết. Nếu bạn đi theo đoàn từ 2 xe trở lên, tốt nhất là nên sử dụng bộ đàm để tránh việc lạc nhau và dễ dàng trao đổi ý kiến. Xe đi trước có thể báo tình hình tốt hay xấu cho xe phía sau. Đồng thời có thể tiện hỗ trợ nhau khi trên hành trình gặp bất cứ trục trặc nào. Vì đôi lúc trên cung đường đi, sóng điện thoại sẽ yếu, nên lúc này, các bộ đàm sẽ là phương tiên liên lạc thiết yếu đó. 

8. Không nên dừng xe ở khu vực tối và vắng dân cư

9. Tìm kiếm sự trợ giúp khi cần

10. Ăn uống khi đi du lịch xuyên Việt

Tìm kiếm sự trợ giúp khi cần. Ảnh: Daniel Jankovic

Kinh nghiệm du lịch xuyên Việt hữu ích cũng nhắc đến việc lựa chọn các quán ăn. Hãy tìm các quán ăn có đông người địa phương tới (bằng cách nhìn vào biển số xe trước quán). Hoặc có thể hỏi người dân địa phương về những địa điểm ăn uống ngon, rẻ nơi bạn. Tuyệt đối nói không với những hàng quán có xe khách, xe tour, xe đoàn dừng chân. Hãy lựa chọn các quán ăn nơi có nhiều tài xế xe tải vì họ thường biết chọn quán ăn ngon và rẻ hơn rất nhiều.

11. Thỏa thuận về giá cả các dịch vụ lưu trú khi đi xuyên Việt

Lưu ý khi ăn uống. Ảnh: Unsplash

Tùy vào tình hình tài chính và mức độ mong muốn, bạn có thể lựa chọn các cơ sở lưu trú phù hợp. Với các cung đường đến các điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Đà Lạt hay Phú Quốc thì có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn lưu trú tại các khu vực trung tâm hay gần điểm thăm quan thì giá thành sẽ đắt hơn so với các khu vực còn lại. 

12. Cập nhật thông tin thời tiết ở từng địa điểm

13. Giữ tiền trong thẻ nhiều hơn trong ví

14. Hành lý xuyên Việt gọn nhẹ

Hạn chế mang nhiều tiền mặt. Ảnh: Unsplash

Hành lý chuẩn bị du lịch xuyên Việt nên gọn nhẹ, đơn giản và chỉ nên mang theo những vật dụng cần thiết. Ngoài máy ảnh, sách hướng dẫn du lịch, túi đựng khi trời mưa, các bạn cũng nên chuẩn bị thuốc hạ sốt, đau bụng hay thuốc dị ứng, dầu gió. Nắng, gió và cát của những địa điểm thăm quan Phan Thiết, Đà Nẵng hay Nha Trang đang vẫy gọi. Chuẩn bị lên đồ và đi thôi!

Nên mang theo những hành lý gọn nhẹ vì bạn có thể mua sắm khi cần. Ảnh: UnsplashBài viết trên đưa ra rất nhiều kinh nghiệm du lịch xuyên Việt hữu ích mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Xây dựng sẵn sàng lịch trình từ 15-20 ngày, tính toán cụ thể thời gian từng chặng đi, trang bị bộ đàm, đỗ xe nơi đông người hay lựa chọn các quán ăn được người dân địa phương “recommend” là những bí kíp du lịch tuyệt vời cho chuyến đi lần này của bạn đó.

Mai Anh

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Đăng bởi: Thiên Hương Tranh

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch xuyên Việt bạn nhất định không nên bỏ qua

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Tử Ca Nhi Cổ Đại Hay Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!