Xu Hướng 9/2023 # Review Trường Cao Đẳng Nghề Thái Bình Có Tốt Không? # Top 18 Xem Nhiều | Xvso.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Review Trường Cao Đẳng Nghề Thái Bình Có Tốt Không? # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Review Trường Cao Đẳng Nghề Thái Bình Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tên trường: Trường Cao đẳng nghề Thái Bình (tên tiếng Anh: Thai Binh Vocational College)

Địa chỉ: Số 514, đường Long Hưng, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Mã tuyển sinh: CDD2601

Số điện thoại tuyển sinh: 0363.745.564

Tiền thân là Trung tâm Dạy nghề Thái Bình được thành lập ngày 21 tháng 4 năm 2006. Đây cũng là trường Trung cấp dạy nghề được thành lập lần đầu tiên trên cả nước. Qua quá trình xây dựng và phát triển, vào 7/7/2014, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện Quyết định số 779/QĐ-LĐTBXH thành lập trường Cao đẳng nghề Thái Bình.

Trở thành một trong những trung tâm giáo dục nghề nghiệp hàng đầu trong khu vực, đạt chuẩn chất lượng cao. Trong đó có các ngành đào tạo đạt chuẩn quốc gia, quốc tế. Bên cạnh đó, nhà trường còn tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu lao động có trình độ và tay nghề cao của các công ty, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh Thái Bình. Ngoài ra, trường bồi dưỡng nguồn lực đa ngành nghề, đa cấp, gắn giáo dục với nâng cao năng lực, kỹ năng, đóng góp vào công cuộc phát triển của tỉnh và trên toàn quốc.

Đến nay, đội ngũ giáo viên trong nhà trường gồm có hơn 50 người với 100% giảng viên đạt trình độ đại học trở lên, trong đó có 15 thạc sĩ (chiếm 30%). 

Ngoài ra, với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, nhà trường đã xây dựng được khối chương trình 5 nghề mũi nhọn là Cơ khí, Hàn, Tin học, May thời trang, Điện công nghiệp.

Năm 2010, nhà trường đã được UBND tỉnh phê duyệt triển khai xây dựng khu đất có diện tích 3ha để xây trường. Với tổng kinh phí đầu tư gần 20 tỷ đồng, nhà trường đã sử dụng nguồn đầu tư ấy mua sắm các trang thiết bị trên 5 tỷ đồng bao gồm 3 xưởng may, 2 xưởng nghề dành cho công nghệ ô tô, 5 xưởng nghề điện, 1 xưởng nghề cơ khí hàn và 2 phòng máy tính. Tất cả những cơ sở này đều phục vụ, đáp ứng yêu cầu dạy học cho gần 1000 học sinh sinh viên hiện nay.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 12/2023.

Đối tượng tuyển sinh của Cao đẳng nghề Thái Bình mở rộng với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, THCS có đủ điều kiện sức khoẻ để học tập trong phạm vi toàn quốc.

Trường Cao đẳng nghề Thái Bình sử dụng một phương thức tuyển sinh là xét tuyển kết quả học bạ THPT và THCS

Hiện nay nhà trường chưa đưa ra thông báo về ngưỡng đảm bảo và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển. Các bạn đọc vui lòng theo dõi website thường xuyên, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin mới nhất gửi đến các bạn.

Chính sách tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển được ban tuyển sinh thống nhất áp dụng theo quy định tuyển sinh cao đẳng, đại học hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Thời gian học tại trường Cao đẳng nghề Thái Bình rơi vào 3 năm. Đây là một khoảng thời gian đào tạo dài hơn so với những trường cao đẳng khác, nhưng đảm bảo chất lượng đầu ra cho các sinh viên.

Vì hầu hết các ngành trường đào tạo thiên về chức năng ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống, cần trình độ kỹ thuật cao nên hầu hết các bạn sinh viên đều phải được đào tạo kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nếu các sinh viên chăm chỉ, dành thời gian cho việc học ở trường thì việc nhận tấm bằng tốt nghiệp ở trường không phải là điều gì khó khăn.

Trường Cao đẳng nghề Thái Bình là đơn vị sự nghiệp công lập, thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình. Trường là cơ sở giáo dục nghề nghiệp trọng điểm tại tỉnh Thái Bình được thành lập vào năm 2014.

STT

Tên ngành

1

Điện công nghiệp

2

Điện tử công nghiệp

3

May thiết kế thời trang

4

Công nghệ thông tin

5

Công nghệ ô tô

6

Cơ khí hàn

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Các bạn vui lòng theo dõi ở website của nhà trường hoặc quay trở lại chúng tôi trong thời gian tới để biết thêm chi tiết.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Dựa vào những chính sách hỗ trợ sinh viên của trường. Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được:

Nhận bằng cao đẳng kỹ sư thực hành

Thực tập làm việc được hưởng lương

Đi làm việc tại Nhật Bản sau khóa học

Có thể học liên thông lên Đại học

Nhà trường cam kết đảm bảo 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra và có việc làm. Sau khi học xong sinh viên sẽ được giới thiệu qua Nhật Bản để làm việc hoặc có thể làm việc trong nước. 

Vì vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm trong tương lai khi theo học tại Cao đẳng nghề Thái Bình

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Dịch Vụ Xã Hội, Kinh doanh và quản lý, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Sản Xuất và Chế Biến

Tỉnh/thành phố

Miền Bắc, Thái Bình

Review Trường Cao Đẳng Nghề Ninh Thuận Có Tốt Không?

Tên trường: Cao đẳng nghề Ninh Thuận

Địa chỉ: Đường 16/4, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

Mã tuyển sinh: CDD4501

Số điện thoại tuyển sinh: 0259 3511 540

Trường Dạy nghề Ninh Thuận (hiện nay có tên là Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận) được thành lập theo Quyết định vào ngày 11/12/2001 của UBND tỉnh trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Trường được thi công xây dựng cơ bản vào đầu năm 2002 và chính thức đi vào hoạt động mở khoá đầu tiên cho năm học 2003 – 2004 vào tháng 10/2003.

Mục tiêu phát triển của trường đó là trở thành cơ sở dạy nghề chất lượng cao. Từ đó cung ứng nguồn nhân lực có chuyên môn, tác phong công nghiệp và tay nghề có khả năng đáp ứng nhu cầu xã hội – trong đó có 5 nghề đạt đẳng cấp Quốc gia, ASEAN và Quốc tế. Đồng thời đóng vai trò quan trọng của một trong sáu trụ cột phát triển KT-XH Tỉnh Ninh Thuận mà tập đoàn Monitor đã thiết lập.

Nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường là một trong những yếu tố quyết định chất lượng và uy tín của trường. Do đó, trường luôn tập trung xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên không chỉ hoàn thiện về số lượng mà còn cả chất lượng. Ngoài ra, nhà trường có nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ nhằm thu hút các giảng viên có trình độ chuyên môn, học vị cao cũng như nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Tổng diện tích đất trường được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng lên tới 57 000 m2. Một số cơ sở vật chất tại trường đang được đưa vào sử dụng hiện nay như: phòng lý thuyết, phòng thực hành, ký túc xá, thư viện, hội trường, xưởng,… 

Ngoài ra, tổng kinh phí trang thiết bị dạy học từ năm 2003 đến 2011 đã đầu tư là 19.503.050.600 VNĐ cho các nhóm nghề khác nhau.

Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận nhận hồ sơ xét tuyển liên tục cả năm. Vì vậy học sinh sinh viên có thể dễ dàng tham gia học tập tại trường bất kể thời gian nào.

Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận mở rộng tuyển sinh trên phạm vi cả nước đối với các đối tượng sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trình độ tương đương

Thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên.

Trường cao đẳng nghề Ninh Thuận tuyển sinh duy nhất một phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học bạ.

Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận không áp dụng các chính sách tuyển thẳng hoặc ưu tiên đối với các đối tượng tuyển sinh vào trường trong đợt tuyển sinh năm học mới này.

Trong năm học mới này, nhà trường tuyển sinh các nghề đào tạo sau:

Ngành đào tạo

Điện công nghiệp

Điện tử công nghiệp

Cơ điện tử

Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Nuôi trồng thủy sản nước mặn, nước lợ

Hàn

Công nghệ ô tô

Kỹ thuật xây dựng

Kế toán doanh nghiệp

Quản trị mạng máy tính

Quản trị khách sạn

Điện dân dụng

Điện tử dân dụng

Cắt gọt kim loại

May thời trang

Chế biến thủy sản

Lái xe ô tô các hạng B2, C, D

Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Quý bạn đọc có thể theo dõi chúng tôi để nhận những thông báo mới nhất.

Học phí tại trường năm 2023 – 2023 rơi vào khoảng từ 490.000 – 680.000 đồng/tháng. Ngoài ra trường còn hỗ trợ miễn giảm học phí với các trường hợp sau:

Giảm 70% học phí đối với các ngành Hàn, Kỹ thuật xây dựng, Cắt gọt kim loại được giảm.

Miễn học phí đối với học sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường  

Sinh viên được đào tạo bởi các giảng viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ chuẩn, yêu nghề. Nhà trường được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tạo môi trường dạy, học rất thân thiện để sinh viên có thể học tập, nghiên cứu. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn cấp học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi, quan tâm giới thiệu nơi học tập thực hành và cả việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nhà trường và các doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá sinh viên tốt nghiệp tại Cao đẳng nghề Ninh Thuận đều có tay nghề vững vàng, tự tin tìm kiếm việc làm và hội nhập kinh tế. 

Qua kết quả khảo sát có 84,7% sinh viên ra trường có việc làm đúng nghề sau 6 tháng tốt nghiệp, nhiều sinh viên đã được doanh nghiệp tuyển dụng ngay khi thực tập tốt nghiệp.đã đào tạo hàng trăm học viên có kỹ năng tay nghề cao gắn với giới thiệu, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường CĐN Ninh Thuận được đánh giá là một cơ sở đào tạo và dạy nghề uy tín trong nước, là trung tâm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề. Với đội ngũ cán bộ chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên theo học tại trường CĐN Ninh Thuận sẽ được trang bị các kiến thức từ đại cương đến chuyên sâu về ngành học. Không chỉ lý thuyết, trường còn chú trọng vào kỹ năng thực hành, theo sát thực tế công việc nhất để sinh viên có để đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Nông , Lâm Nghiệp và Thủy Sản, Sản Xuất và Chế Biến

Tỉnh/thành phố

Miền Trung, Ninh Thuận

Review Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Cao Hà Nội Có Tốt Không?

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội là trường Dạy nghề công lập trực thuộc UBND TP Hà Nội. Là ngôi trường đào tạo nhiều cấp trình độ, nhiều ngành nghề, có chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế. Hiện trường đang là trung tâm Nghiên cứu – Ứng dụng – Chuyển giao công nghệ uy tín và tin cậy trong khu vực. Thí sinh có nhu cầu theo học tại trường có thể theo dõi bài viết do chúng tôi tổng hợp sau đây.

Thông tin chung

Tên trường: Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (tên Tiếng Anh: Hanoi Vocational College of High Technology).

Địa chỉ: Đường Nhuệ Giang, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mã tuyển sinh: CDD0118

Số điện thoại tuyển sinh: 024 3765 3568 – 024 3765 3962.

Lịch sử phát triển

Ngày 25/06/2009, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội được thành lập.

Ngày 07/07/2011, trường trở thành nơi lựa chọn nghề trọng điểm theo Quyết định số 826/QĐ – LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. 

Ngày 24/01/2014, trường trở thành mạng lưới Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Trung tâm dạy nghề thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND Hà Nội kí Quyết định số 673/QĐ – UBND. 

Ngày 03/03/2014, thành lập Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng theo Quyết định số 86/QĐ – CĐNCNC do Hiệu trưởng trường ký. 

Ngày 23/05/2014, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội là một trong 40 trường được lựa chọn để quy hoạch do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký kết.

Mục tiêu phát triển

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội phấn đấu trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao. Trở thành đơn vị đào tạo nghề công nghệ số một của cả nước, có uy tín cao trong khu vực và đạt chuẩn quốc tế.

Cụ thể, nhà trường trau dồi nguồn lao động có kĩ thuật chất lượng cao phù hợp thị trường lao động, năng lực tương xứng với trình độ đào tạo, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, có sức khỏe vào sản xuất, dịch vụ. Tạo điều kiện cho người học nghề sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Vì sao nên theo học tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội?  

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ giáo viên của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội có 75% giáo viên đáp ứng yêu cầu dạy tích hợp, 50% giáo viên có trình độ thạc sĩ chuyên ngành. Tất cả giáo viên đều có trình độ ngoại ngữ Bậc 3, Bậc 4 hoặc tương đương. Cán bộ quản lý dạy nghề có đủ năng lực chuyên môn, năng lực quản lý và kỹ năng tốt. Đội ngũ cán bộ dạy nghề có trình độ thạc sỹ chuyên ngành trở lên, tất cả đã qua bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở dạy nghề ít nhất 3 năm.

Cơ sở vật chất

Diện tích đất của trường trên 10 ha. Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội luôn chú trọng trang bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy nghề hiện đại, cập nhật theo tiêu chuẩn của các ngành trọng điểm ở cấp độ quốc tế. Các phòng thí nghiệm, thực hành được xây dựng xưởng thực hành kiểu mẫu đạt chuẩn. Thư viện trường được nâng cấp công nghệ tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tiếp cận với Internet. Nhà trường luôn chú ý, mua sắm bổ sung thiết bị, dụng cụ nhằm đảm bảo các hệ thống thiết bị đồng bộ, hiệu quả trong đào tạo theo chuẩn của từng nghề.

Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội

Thời gian xét tuyển

Thời gian nhận hồ sơ: Liên tục từ ngày 1/1/2023 – 31/12/2023. 

Thời gian nhập học: 

Đợt 1: Từ ngày 1/7/2023 – 31/7/2023. 

Đợt 2: Từ ngày 1/8/2023 – 30/9/2023. 

Đợt 3 (dự kiến): Từ ngày 1/10/2023 – 31/12/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Tùy thuộc vào Hệ đào tạo mà đối tượng tuyển sinh của nhà trường cũng khác nhau:

Cao đẳng Chính quy: Tốt nghiệp THPT trở lên.

Trung cấp Chính quy: Tốt nghiệp THCS.

Ngắn hạn (Sơ cấp): Theo nhu cầu người học.

Cao đẳng chất lượng cao: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Hệ Cao đẳng theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Hệ đào tạo du học nghề: Tốt nghiệp THPT trở lên.

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

Năm 2023, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội chọn phương thức Xét tuyển làm phương thức tuyển sinh chính.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Năm 2023 trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội chưa áp dụng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Theo thông tin tìm hiểu, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội chưa áp dụng chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tuyển sinh các ngành nào?

Năm học mới này, Nhà trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo các ngành đào tạo cụ thể như sau:

Hệ cao đẳng, trung cấp chính quy

STT

Tên ngành

Mã ngành

1

Cơ điện tử

6520263

2

Cơ khí chế tạo (Cắt gọt kim loại)

6520121

3

Công nghệ hàn

6520123

4

Chế tạo thiết bị cơ khí

6520104

5

Chế tạo khuôn mẫu

6520105

6

Vẽ và thiết kế cơ khí

6480213

7

Sửa chữa, bảo dưỡng máy công nghệ cao CNC

6520231

8

Công nghệ ô tô

6510216

9

Điện công nghiệp

6520237

10

Lắp đặt điện nước

5580212

11

Tự động hóa công nghiệp

6520231

12

Điện tử công nghiệp

6520235

13

Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính

6480102

14

Kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí

6520235

15

Thiết kế đồ họa

6210402

16

Thiết kế và lập trình web

6480214

17

Công nghệ thông tin

(ứng dụng phần mềm)

6480202

18

Thiết kế và trang trí nội ngoại thất

6210403

19

Lập trình máy tính, phát triển ứng dụng di động

6480207

20

Tổ chức sự kiện

6320108

21

Thương mại điện tử

6340122

22

Kế toán doanh nghiệp

6340302

23

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

6340417

24

Ngôn Ngữ Anh

6220236

25

Ngôn Ngữ Hàn Quốc

6220231

26

Ngôn Ngữ Nhật Bản

6220232

27

Tiếng Anh Du lịch

6220233

28

Chăm sóc sắc đẹp (chương trình Hàn Quốc)

6810404

29

Thiết kế các kiểu tóc (chương trình Hàn Quốc)

5810403

30

Vẽ móng nghệ thuật (Nail)

CDD0118

31

Trang điểm thẩm mỹ

CDD0118

32

Chăm sóc da

CDD0118

Hệ cao đẳng chất lượng cao

STT

Tên ngành Mã ngành

Chỉ tiêu

1

Tự động hóa (theo chương trình Úc)

6520231

25

2

Điện tử công nghiệp (theo chương trình Úc)

6520235

25

3

Điện công nghiệp (theo chương trình NewZealand)

6520237

25

4

Kỹ thuật máy lạnh, điều hòa không khí

(theo chương trình Nhật Bản & NewZealand)

6520235

25

5

Công nghệ ô tô

(chương trình CHLB Đức)

6510216

25

6

Cơ điện tử (theo chương trình Úc)

6520263

25

7

Công nghệ hàn (theo chương trình Nhật Bản)

6520123

25

8

Cắt gọt kim loại (chương trình Nhật Bản)

6520121

25

Hệ cao đẳng theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp

STT

Tên ngành Doanh nghiệp đặt hàng

Chỉ tiêu

1

Cắt gọt kim loại

Công ty TNHH Hanwha Aero Engines

50

2

Điện công nghiệp

Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà Carehome

25

3

Kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí

25

Hệ đào tạo du học nghề

STT

Tên ngành Yêu cầu đi du học

Quốc gia

1

Điện công nghiệp /Điện Dân dụng

Tiếng Anh:

IELTS 5.5 trở lên. Tốt nghiệp Cao đẳng tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

New Zealand

2

Kỹ thuật Máy lạnh

& điều hòa không khí

3

Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch

Tiếng Đức:

B1 – B2. Tốt nghiệp THPT trở lên.

Cộng hòa liên bang Đức

4

Đầu bếp

5

Cơ khí

6

Công nghệ ô tô

7

Công nghệ thông tin

8

Sửa chữa, Lái tàu

9

Điều dưỡng

Điểm chuẩn trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Học phí của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội là bao nhiêu?

Mức học phí năm 2023 của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội với mỗi hệ đào tạo, cụ thể:

Ngắn hạn (Sơ cấp): Mức học phí theo thỏa thuận theo quy định (Miễn học phí cho Bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề theo quy định).

Hệ Trung cấp chính quy: 780.000 vnđ/tháng.

Hệ Cao đẳng chính quy: 900.000 – 1.300.000 vnđ/tháng (Nghề Công nghệ hàn, Cắt gọt kim loại, Chế tạo thiết bị cơ khí được Nhà nước hỗ trợ 70% học phí).

Hệ Cao đẳng chất lượng cao: 1.800.000 vnđ/tháng.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Tính đến nay, nhà trường đã phối hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế ở các nước, trong đó có: 

Tổ chức Skills International của New Zealand trong chương trình thẩm định chất lượng đào tạo, công nhận kỹ năng nghề, giúp sinh viên sau khi ra trường được công nhận kỹ năng và có cơ hội thực tập sinh tại New Zealand ở các nghề: Điện công nghiệp, điện dân dụng, điện lạnh, nông nghiệp công nghệ cao…

Hợp tác cùng các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc trong việc tổ chức mở ngành đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc, đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp… 

Công ty HS-Promoting của Cộng hòa liên bang Đức với chương trình du học ngành khách sạn, nhà hàng; đóng tàu biển tại Đức. 

Tổ chức Forval của Nhật Bản chuyên giới thiệu việc làm cho sinh viên với các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã đến tham quan và đề xuất hợp tác với nhà trường để tuyển sinh viên sang làm việc tại Nhật Bản.

Công ty Proaim (Nhật Bản) đã cùng khoa Điện-Điện tử xây dựng Trung tâm Nghiên cứu năng lượng tái tạo, vừa sản xuất điện năng lượng mặt trời để cung cấp cho đào tạo vừa nghiên cứu phát triển các năng lượng sạch.

 Công ty Megazon (Hàn Quốc) kết hợp với khoa CNTT để xây dựng trung tâm CNTT HHT-MEGAZON vừa tổ chức đào tạo cho sinh viên vừa sản xuất phần mềm để thương mại;

Hợp tác với Hiệp hội Thang máy Việt Nam và Hãng GAMA LIFT thành lập trung tâm đào tạo kỹ thuật thang máy, hợp tác với Hãng Daikin thành lập trung tâm đào tạo kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí.

Nhiều chương trình hợp tác đào tạo theo địa chỉ, theo đơn đặt hàng, người học được trả lương, trả toàn bộ chi phí đào tạo ngay khi vào học như chương trình hợp tác với Tập đoàn Hanwha-Hàn Quốc để đào tạo 800 kỹ thuật viên cho Tập đoàn và nhiều chương trình hợp tác đào tạo tương tự với các tập đoàn AGRIMECO, HOMECARE, PMC, PMTT…

Trường cũng hợp tác đầu tư Phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0 với Tập đoàn Hitachi-tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới là một bước tiến vượt bậc thể hiện chiến lược phát triển bền vững của Nhà trường trong hợp tác với doanh nghiệp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy nghề và học nghề. Đặc biệt chú trọng tới yếu tố then chốt phát triển nhà trường thành cơ sở đào tạo nghề thông minh 4.0 đó là tính liên minh, liên kết không giới hạn giữa các Khoa đào tạo trọng nhà trường như khoa Công nghệ Thông tin, Cơ khí, Điện – Điện tử, Ô tô….

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội có dễ xin việc không?

Theo số liệu thống kê tỷ  đạt tỷ lệ hơn 95% học sinh, sinh viên tốt nghiệp; hơn 80% có kết quả học tập, rèn luyện đạt loại khá trở lên; 85% có việc làm trước khi tốt nghiệp; 97% có việc làm sau khi tốt nghiệp 3 tháng, với thu nhập bình quân đạt từ 7 đến 15 triệu đồng/người/tháng.

Đảm bảo 100% học sinh, sinh viên của trường đều được giới thiệu việc làm. Với phương châm “tuyển sinh là tuyển dụng”.

Review đánh giá Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội có tốt không?

Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cung cấp dịch vụ giáo dục dạy nghề, công nghệ chất lượng cao. Một môi trường học tập thuận lợi để người học có năng lực kỹ thuật vững vàng, làm việc hiệu quả. Cơ sở vật chất đào tạo đầy đủ, hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến. Đội ngũ cán bộ, giáo viên trình độ cao, phương pháp dạy học tích cực, hoạt động khoa học công nghệ phong phú. Chi phí học tập phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của mọi thành phần xã hội. Liên kết với các trường Đại học mở các lớp liên thông nhằm tạo cơ hội cho sinh viên có nguyện vọng học tiếp lên Đại học. Với những chính sách ưu đãi mà nhà trường đưa ra, đây chắc chắn là ngôi trường có chất lượng để thí sinh cân nhắc.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Nghệ thuật, Mỹ thuật, Nhân văn

Tỉnh/thành phố

Hà Nội, Miền Bắc

Review Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ, Kinh Tế Và Thủy Sản Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản (Tên tiếng Anh là Technology, Economy and Fishery College (TEFCO))

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Phố Lý Nhân Tông, Phường Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Cơ sở 2: Phường Minh Thành, Thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh

Mã tuyển sinh: CDT0305

Số điện thoại tuyển sinh: (0222) 3840 240

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản có tiền thân là khoa Thuỷ sản được tách ra từ trường Trung cấp Nông lâm Trung ương và thành lập trường Trung cấp Thuỷ sản Trung ương, xây dựng tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Ngày 15/11/2006, được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Thuỷ sản theo Quyết định số 6768/QĐ – Bộ GD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mục tiêu phát triển

Đến năm 2025, phát triển thành trường cao đẳng chất lượng cao, tiếp cận trình độ khu vực ASEAN-4 và quốc tế. Phấn đấu có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để trở thành trường Đại học Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản trong giai đoạn 2026 -2030; Đến năm 2030, trở thành cơ sở đào tạo có chất lượng và uy tín, từng bước đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản?  

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ giáo viên nhà trường phát triển từ chỗ có khoảng 24 giáo viên (Năm 1985) lên 73 giáo viên giảng dạy và hàng chục giáo viên thỉnh giảng ở các trường Đại học, các Viện nghiên cứu đã tham gia vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường. Trình độ giáo viên của nhà trường từ chỗ 100% giáo viên có trình độ đại học (Năm 1997), đến nay đã m giáo viên có trình độ Thạc sỹ (chiếm 95% tổng số giáo viên của trường), có 03 giáo viên có trình độ Tiến sỹ và 5 giáo viên làm nghiên cứu sinh.

Cơ sở vật chất

Trường có cơ sở hạ tầng cùng các trang thiết bị khá đồng bộ và theo hướng hiện đại, nhất là hệ thống các phòng thực hành, thí nghiệm, các cơ sở thực hành thực tập và rèn nghề cho học sinh, sinh viên. Hệ thống lớp học, thư viện và các phòng làm việc của cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường ngày càng khang trang, sạch sẽ và từng bước hiện đại.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản

Thời gian xét tuyển

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2023.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 1/2023 đến cuối tháng 12/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Thí sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc tương đương

Phạm vi tuyển sinh: TEFCO có phạm vi trên toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

TEFCO áp dụng phương thức tuyển sinh xét tuyển cho tất cả các hệ đào tạo.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin cụ thể nào về mục trên. Bạn có thể theo dõi website trường để cập nhật thông tin mới nhất.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Trường không áp dụng bất kỳ chính sách tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển nào khác.

Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản học mấy năm?

Theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá đối với hình thức đào tạo chính quy là 2.5 năm

Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản có dễ ra trường không?

Đối với trường mỗi trường cao đẳng đều có một tiêu chuẩn nhất định cho mỗi sinh viên mong muốn ra trường. Tùy theo năng lực và trình độ của mỗi người mà có những đánh giá khác nhau về chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy.

Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản là là trường công hay trường tư?

Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản là cơ sở giáo dục công lập

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản tuyển sinh các ngành nào?

Trường đào tạo 15 ngành hệ cao đẳng và 6 ngành liên thông. Cụ thể như sau:

Hệ cao đẳng

STT

Ngành, nghề đào tạo

1.

Công nghệ sinh học

2.

Chế biến và bảo quản thủy sản

3.

Nuôi trồng thủy sản

4.

Kế toán

5.

Công nghệ thông tin

6.

Công nghệ kỹ thuật môi trường

7.

Thú y

8.

Tin học ứng dụng

9.

Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính

10.

Công nghệ thực phẩm

11.

Quản trị kinh doanh

12.

Tài chính ngân hàng

13.

Nuôi trồng thủy sản nước ngọt

14.

Dịch vụ thú y

15.

Chăn nuôi thú y

Hệ liên thông

STT

Tên ngành

1.

Quản trị kinh doanh

2.

Tài chính ngân hàng

3.

Kế toán

4.

Công nghệ thông tin

5.

Nuôi trồng thủy sản

6.

Dịch vụ thú y

Điểm chuẩn trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản chính xác nhất

Thông tin cụ thể về điểm chuẩn trường vẫn chưa được công bố trong những năm nay. Chúng tôi sẽ cố gắng tổng hợp thông tin nhanh chóng và chính xác trong thời gian tới để chia sẻ với các bạn.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Học phí trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản là bao nhiêu?

Mức học phí trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản được quy định như sau: 

Học sinh tốt nghiệp THCS: Miễn học phí.

Học sinh tốt nghiệp THPT: 850.000đ/tháng – 1.000.000đ/tháng (tùy theo ngành nghề đào tạo).

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường  

Sinh viên theo học ngành này được trang bị kỹ năng mềm (kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý bản thân…) và kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng thực hiện các thao tác trong sản xuất giống, ương nuôi, quản lý môi trường và sức khỏe động vật thủy sản; vận dụng phương pháp và dữ liệu thích hợp để phục vụ hoạt động nghiên cứu, sản xuất thủy sản; tư vấn, chuyển giao kỹ thuật sản xuất giống, ương nuôi động vật thủy sản, kinh doanh và quản lý trong lĩnh vực thủy sản đạt hiệu quả cao.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản có dễ xin việc không?

Sinh viên khi tốt nghiệp tại trường có thể làm việc tại các vị trí:

Giảng viên, nghiên cứu viên trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, viện, trung tâm nghiên cứu: Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản, Viện Khoa học Nông nghiệp, Viện Hải dương học,

Nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp nuôi trồng thuỷ sản, sản xuất thức ăn thuỷ sản, sản xuất và chế biến thuỷ hải sản.

Làm chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản.

Review đánh giá Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản có tốt không?

Kết quả sau 55 năm đào tạo nguồn nhân lực, nhà trường đã đào tạo được hơn 45.000 học sinh, sinh viên ra trường. Không chỉ được tiếp cận với kiến thức, các cơ sở vật chất tiên tiến trong quá trình học tập. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sinh viên còn được nhà trường hỗ trợ bằng cách tổ chức các buổi giới thiệu việc làm, hoàn tất hồ sơ tốt nghiệp và tư vấn việc làm  sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị các công ty, doanh nghiệp tiếp xúc phỏng vấn học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Nông , Lâm Nghiệp và Thủy Sản, Thú Y

Tỉnh/thành phố

Bắc Ninh, Miền Bắc

Review Trường Cao Đẳng Duyên Hải Có Tốt Không?

Tên trường: Trường Cao đẳng Duyên Hải (tên tiếng Anh: Duyen Hai Vocational College)

Địa chỉ: Số 156/109 đường Trường Chinh, Cụm Công nghiệp Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng

Mã tuyển sinh: CDD0301

Số điện thoại tuyển sinh: 0313 691 037

Ngày 15 tháng 2 năm 2007, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chính thức thành lập Trường Cao đẳng Duyên Hải được thành lập theo Quyết định số 259/QĐ-BLĐTBXH trên cơ sở nâng cấp từ trường Dân lập đào tạo nghề Kỹ Thuật Cao.

Mục tiêu phát triển của trường là tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy nghề, xây dựng trường theo tiến trình ổn định. Với mục tiêu đã đề ra, nhà trường sẽ khẳng định được các bước tiến vững chắc trên chặng đường đào tạo nghề sau này.

Tổng số cán bộ, giảng viên gồm có hơn 125 cán bộ. Trong đó có:

2 Tiến sĩ

22 Thạc sĩ

2 Kỹ sư và Kỹ thuật viên

15 Cử nhân

18 giảng viên có trình độ Đại học

7 giảng viên có trình độ Cao đẳng và Trung cấp

Trường Cao đẳng Duyên Hải sở hữu đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên đều đạt chuẩn. Các thầy cô đều là những người dày dặn trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Hơn 95% giáo viên có trình độ Đại học, thời gian làm việc trong ngành đến 7 năm. Ngoài ra, trường còn mời các giảng viên dạy ở các trường Đại học, Cao đẳng đảm nhận giảng dạy một số môn chuyên ngành.

Trường Cao đẳng Duyên Hải có tổng diện tích là 12,6ha. Trường đầu tư 20 tỷ để xây dựng thêm phòng học đa năng theo hướng hiện đại, phòng máy tính, xưởng cơ khí, xưởng thực hành, nhà hiệu bộ, thư viện… tạo điều kiện cho học sinh sinh viên học tập và tham khảo tài liệu. Trong đó, các phòng học lý thuyết đều được trang bị đầy đủ điều hòa, bàn, ghế, quạt, đèn, máy chiếu đạt chuẩn. Các phòng thực hành cũng được bố trí nội thất như phòng học lý thuyết. Thêm vào đó là trường lắp đặt thêm thiết bị thực hành chuyên môn cho từng chuyên ngành đạt chuẩn đào tạo. Xưởng thực hành sẽ trang bị thêm các hệ thống thông gió và bố trí lắp đặt công cụ dụng cụ cần thiết phục vụ cho chuyên môn.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 2/2023.

Đối tượng tuyển sinh của Cao đẳng Duyên Hải mở rộng với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trong phạm vi toàn quốc.

Trường Cao đẳng Duyên Hải sử dụng một phương thức tuyển sinh là xét tuyển bằng kết quả học tập THPT (xét học bạ).

Hiện nay nhà trường chưa đưa ra thông báo về ngưỡng đảm bảo và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển. Các bạn đọc vui lòng theo dõi website thường xuyên, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin mới nhất gửi đến các bạn.

Chính sách tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển được ban tuyển sinh thống nhất áp dụng theo quy định tuyển sinh cao đẳng, đại học hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Trong năm học mới này, trường Cao đẳng Duyên Hải đưa ra các mã ngành tương ứng với từng ngành đào tạo như sau:

STT

Mã ngành

Tên ngành

1

6220236

Tiếng Anh

2

6220239

Tiếng Trung Quốc

3

6220231

Tiếng Hàn Quốc

4

6220232

Tiếng Nhật Bản

5

6842227

Điều khiển tàu biển

6

6840109

Khai thác máy tàu biển

7

6340405

Quản trị kinh doanh vận tải biển

8

6810207

Kỹ thuật chế biến món ăn

9

6810201

Quản trị khách sạn

10

6810103

Hướng dẫn du lịch

11

6810104

Quản trị lữ hành

12

6340302

Kế toán doanh nghiệp

13

6510216

Công nghệ ô tô

14

6520237

Điện công nghiệp

15

6520123

Hàn

16

5520121

Cắt gọt kim loại

17

6480205

Tin học ứng dụng

18

6320301

Văn thư hành chính

19

5320302

Văn thư lưu trữ

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Các bạn vui lòng theo dõi ở website của nhà trường hoặc quay trở lại chúng tôi trong thời gian tới để biết thêm chi tiết.

Mức học phí trường Cao đẳng Duyên Hải đưa ra là 6.000.000 đồng/1 học kỳ. Dựa vào đề án tuyển sinh mỗi năm khác nhau mà mức học phí của trường cũng thay đổi.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Sinh viên ngoài được đào tạo chất lượng cao tại trường, cũng được hưởng các chính sách khuyến khích về tín dụng của Nhà nước như: Sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm nhất sẽ được cử sang Hàn Quốc, Nhật Bản học tập mà trường đã ký kết, hỗ trợ và trao tặng học bổng hấp dẫn, hỗ trợ thực tập làm việc tại các doanh nghiệp liên kết.

Bên cạnh đó, sinh viên khi theo học tại trường sẽ được rút ngắ khoảng thời gian học tập xuống còn từ 2 đến 3 năm. Đây cũng được xem là một lợi thế để các bạn có khả năng va chạm trực tiếp với công việc.

Nhà trường cam kết đảm bảo 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra và có việc làm.

Giảng viên luôn ân cần, gần gũi, truyền đạt và giải đáp, hỗ trợ sinh viên để sinh viên nắm vững mọi kỹ năng nghề nghiệp cần có. Không những ân cần trong việc truyền đạt lý thuyết. Việc ứng dụng và thực hành thực tế cũng được đầu tư, giảng giải và hướng dẫn tỉ mỉ. Bạn hoàn toàn có thể tự tin khi ra trường với những bài giảng đạt chuẩn và tính thực tế cực cao. 

Trong 3 năm đào tạo, sinh viên sẽ là những người có chuyên môn, kỹ năng xã hội và sự hiểu biết, am hiểu và vận dụng thành thạo kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn.

Trường Cao đẳng Duyên Hải hội tụ những giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng với cơ sở vật chất được đầu tư mạnh mẽ, quy mô được mở rộng, phát triển và đa dạng. Bên cạnh đó, trường cũng rất chú trọng công tác đổi mới và cải thiện chất lượng, nội dung đào tạo, đảm bảo theo kịp với yêu cầu phát triển nhanh chóng của đất nước. Các bạn có thể lựa chọn ngôi trường này để học tập và phát triển ngành học của mình.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Dịch Vụ Vận Tải, Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Nhân văn

Tỉnh/thành phố

Hải Phòng, Miền Bắc

Review Trường Cao Đẳng Cần Thơ Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Trường Cao đẳng Cần Thơ

Địa chỉ: 413 đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Mã tuyển sinh: Ngành Giáo dục mầm non: C55

Các ngành đào tạo nghề: CDD5502

Số điện thoại tuyển sinh: 0292 3740182; 1900 988 968

Lịch sử phát triển

Cao Đẳng Cần Thơ đi vào hoạt động vào năm 1976 tại Cần Thơ. Trường tổ chức đào tạo 2 hình thức: hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học. Cao Đẳng Cần Thơ hiện có trên 10.000 SV đang theo học theo hình thức liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và lên Đại học.

Mục tiêu phát triển

Cao Đẳng Cần Thơ phấn đấu đào tạo người học có phẩm chất chính trị tốt; có chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, năng lực ứng dụng, phát triển KHCN tương xứng với trình độ đào tạo. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học tạo ra tri thức, sản phẩm mới, phục vụ kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Cần Thơ?

Đội ngũ cán bộ

Cao đẳng Cần Thơ tự hào khi có đội ngũ giáo viên chất lượng cao, luôn có ý thức đổi mới và tiếp thu khoa học công nghệ. Có khoảng hơn 100 giảng viên tất cả các ngành, trong đó có cả trình độ đại học và thạc sĩ.

Cơ sở vật chất

Tổng diện tích của Cao Đẳng Cần Thơ hơn 60.000 m². Cao Đẳng Cần Thơ có 80 phòng học với đầy đủ các trang thiết bị, phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên. Hệ thống giảng đường, PTN; khu nhà đa năng, KTX sinh viên đã và đang được nâng cấp hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Cần Thơ

Thời gian xét tuyển

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 3/2023 đến cuối tháng 8/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ THCS trên cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Cao Đẳng Cần Thơ xét tuyển theo 2 hình thức:

Xét tuyển kết quả thi THPT.

Xét tuyển kết quả học tập lớp 12, điểm trung bình cả năm đạt 5,0 trở lên.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Cao Đẳng Cần thơ công bố mức điểm nhận hồ sơ như sau:

Xét tuyển kết quả thi THPT: đạt ngưỡng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Hồ sơ xét tuyển

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu chung

Giấy chứng nhận kết quả kì thi THPT Quốc gia 

Học bạ THPT photo công chứng

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên nếu có

2 ảnh 3×4 (mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh).

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT tại Quy chế tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng.

Trường Cao đẳng Cần Thơ tuyển sinh các ngành nào?

Cao Đẳng Cần Thơ tổ chức đào tạo và tuyển sinh 22 ngành học gồm ngành Giáo dục mầm non và các ngành đào tạo nghề như ngành Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin, Thiết kế trang web, Quản trị mạng máy tính,… Tất cả các ngành cùng với chỉ tiêu dự kiến, tổ hợp xét tuyển đã được tổng hợp cụ thể trong bảng sau.

STT

Mã ngành Tên ngành

Chỉ tiêu dự kiến

1

6220236

Tiếng Anh

250

2

6220103

Việt Nam học

120

3

6340404

Quản trị kinh doanh

300

4

6340202

Tài chính – ngân hàng

60

5

6340301

Kế toán

200

6

6340116

Marketing

90

7

6340201

Tài chính doanh nghiệp

30

8

6340203

Tài chính tín dụng

30

9

6340417

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

30

10

6340403

Quản trị văn phòng

100

11

6380201

Dịch vụ pháp lý

100

12

6810101

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

180

13

6480205

Tin học ứng dụng

60

14

6540204

Công nghệ may

50

15

6320231

Hệ thống thông tin

50

16

6480214

Thiết kế trang web

50

17

6480209

Quản trị mạng máy tính

50

18

6850104

Bảo vệ môi trường đô thị

40

19

6510422

Công nghệ kỹ thuật tài nguyên nước

40

20

6510421

Công nghệ kỹ thuật môi trường

50

21

6510103

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

100

22

6580301

Quản lý xây dựng

50

Học phí của trường Cao đẳng Cần Thơ là bao nhiêu?

Dựa vào đề án tuyển sinh, mức thu học phí của trường từ 3.300.000đ – 4.000.000/1 học kỳ.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Điểm chuẩn của trường Cao đẳng Cần Thơ chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Ngay khi có thông tin chính xác nhất, chúng tôi sẽ gửi đến quý bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Cần Thơ có thể tham gia các câu lạc bộ, chương trình mà nhà trường tổ chức để học hỏi và nâng cao kỹ năng mềm. Nhà trường đã liên kết và hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi và thực tập trang bị những kỹ năng cần thiết sau khi ra trường. 

Ngoài ra thời gian học tại trường cao đẳng ngắn hơn so với đại học, sinh viên có thể ra trường và đi làm nhanh hơn. Thêm vào đó, học phí tại trường khá rẻ phù hợp cho học sinh, sinh viên nào có hoàn cảnh khó khăn.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Cần Thơ có dễ xin việc không?

Sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Cần Thơ tìm được việc làm ổn định rất cao. Sinh viên sẽ được nhận vào làm tại các vị trí như chuyên viên tài chính, chuyên viên tư vấn, chuyên viên kế toán,… 

Review đánh giá Trường Cao đẳng Cần Thơ có tốt không?

Cao Đẳng Cần Thơ luôn xác định rõ mục đích của việc đào tạo và bồi dưỡng các thế hệ học viên của trường. Đó là gắn việc giảng dạy chuyên môn nghề nghiệp với giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh sinh viên, với phương châm “vừa hồng, vừa chuyên”. Ngoài ra, chương trình học có đến 65% – 75% thời gian thực hành và thực tập, Cao Đẳng Cần Thơ hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm học tập vô cùng thú vị và bổ ích.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, Kiến Trúc và Xây Dựng, Kinh doanh và quản lý, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Môi Trường và Bảo vệ Môi Trường, Nhân văn, Sản Xuất và Chế Biến

Tỉnh/thành phố

Cần Thơ, Miền Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Trường Cao Đẳng Nghề Thái Bình Có Tốt Không? trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!