Xu Hướng 9/2023 # Nhiều Thí Sinh Chắc Suất Vào Đại Học Sớm # Top 12 Xem Nhiều | Xvso.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Nhiều Thí Sinh Chắc Suất Vào Đại Học Sớm # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nhiều Thí Sinh Chắc Suất Vào Đại Học Sớm được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ba tháng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Vũ Ngọc Sơn, lớp 12A1, trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình, tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Sơn đạt 106/150 điểm. Trong đó, môn Toán 45 điểm, Văn học – Ngôn ngữ 30, Khoa học 31.

Trong phiếu báo điểm, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết 99,22% thí sinh của đợt thi này đạt điểm thấp hơn Sơn.

“Em có thể không trúng tuyển nguyện vọng 1, nhưng chắc chắn không trượt đại học với số điểm này”, Sơn nói.

Chu Văn An, lớp 12 Hóa, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, cũng cởi bỏ được một phần áp lực xét tuyển đại học với điểm 120 đánh giá năng lực. Trong đợt thi cuối tháng 3, An là thí sinh cao điểm nhất. Năm ngoái, chỉ khoảng 20 thí sinh đạt điểm số này trở lên.

“Điểm số này giúp em có cơ sở để tập trung cho các mục tiêu khác”, An nói.

Khoảng 70 trường đại học phía Bắc công nhận kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, trong đó hầu hết lấy điểm chuẩn năm ngoái thấp hơn mức mà Sơn và An đạt được. Vì thế, nhờ điểm kỳ thi này, hai nam sinh gần như chắc suất vào đại học, sớm khoảng 5 tháng so với các thí sinh chỉ xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn của phương thức này dự kiến được công bố vào cuối tháng 8.

Vũ Ngọc Sơn, lớp 12A1, trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình. Ảnh: Nhân vật cung cấp

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết sau ba đợt thi, kết quả cho thấy sự ổn định, điểm của thí sinh không biến động nhiều với các năm trước.

Theo phổ điểm đánh giá năng lực 2023, điểm trung bình của hơn 60.550 thí sinh là 79,3, trong đó 8% đạt từ 100 điểm trở lên. Ông Thảo dự đoán kết quả này được duy trì trong năm nay, có thể tăng lên 10%, bởi lượng thí sinh dự thi năm nay cũng tăng khoảng 20.000.

“Trên 100 điểm là khá cao. Các em có thể dùng kết quả này để xét tuyển vào nhiều trường đại học top đầu”, ông Thảo nói.

Phổ điểm thi đánh giá năng lực (HSA) của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023. Ảnh: VNU

Cuối tháng 3, Đại học Quốc gia TP HCM cũng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với hơn 88.000 thí sinh tham dự.

Phấn khích là cảm giác của Nguyễn Trà My, học sinh lớp 12 Sinh, trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM, sau khi biết mình giành được 1.087/1.200 điểm. Đây là điểm số cao thứ hai của đợt thi này.

Quy đổi theo công thức của trường Đại học Ngoại thương cơ sở TP HCM, My đạt 29 điểm, thừa hơn 1 điểm để vào ngành Tài chính quốc tế, theo điểm chuẩn năm ngoái. Trong khi đó, ngành Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế TP HCM lấy điểm chuẩn 2023 là 845, thấp hơn 240 điểm so với kết quả của My. Nữ sinh tự tin có thể trúng tuyển ngành học yêu thích.

Hoàng Duy Dũng, lớp 12 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An cũng hài lòng vì đạt 960 điểm. Dũng dự kiến đăng ký xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính, trường Đại học Bách khoa TP HCM, và ngành Kinh tế quốc tế, trường Đại học Kinh tế quốc dân. Cả hai trường này đều dùng công thức riêng để tính điểm xét tuyển.

“Đây là hai ngành học hot, tỷ lệ chọi cao. Nhờ điểm thi cao nên em tự tin hơn khi nộp hồ sơ xét tuyển”, Dũng nói.

Nguyễn Trà My, lớp 12 Sinh, trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đầu tháng 4, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP HCM, cho biết trong hơn 88.000 thí sinh thi đợt một, 152 em đạt điểm trên 1.000, còn từ 951 điểm trở lên là 618.

Thí sinh có thể dùng điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM đăng ký xét tuyển vào 91 trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Riêng các trường thành viên của đại học này dành tới 45% chỉ tiêu từ điểm của kỳ thi.

Ông Phùng Quán, chuyên gia tư vấn tuyển sinh, trường Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM, nhận định số thí sinh đạt điểm 801-1.200 tương đương năm 2023. Từ đó, ông dự đoán điểm chuẩn của phương thức này cũng ổn định, nếu số thí sinh thi đợt hai không tăng đột biến.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2023, các trường dành hơn 30.000 chỉ tiêu xét tuyển từ điểm của các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Tỷ lệ nhập học theo phương thức này chiếm khoảng 2% tổng số thí sinh nhập học của tất cả phương thức.

Dù đạt kết quả tốt từ sớm, các học sinh nói không chủ quan.

Theo quy định, để xét tuyển đại học, thí sinh phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dù mục tiêu này không quá khó khăn với các học sinh khá, giỏi, theo Duy Dũng, em vẫn cần làm hết sức có thể, tránh sai sót đáng tiếc, đồng thời củng cố lợi thế đã có trong việc chọn trường.

Advertisement

Ngọc Sơn và Văn An đều muốn đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo cách tính điểm xét tuyển năm ngoái, điểm thi đánh giá năng lực được đổi về thang 30 theo công thức: (Toán x 2 + Văn học, Ngôn ngữ + Khoa học) x 30/200 + Điểm ưu tiên.

Theo cách tính này, Sơn đạt 22,65, còn An 24,6 điểm. Cả hai đều chấp chới so với điểm chuẩn ngành Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ thông tin.

Sơn đã đăng ký thi lại vào đợt 6, diễn ra vào cuối tháng 5. Trải qua một đợt thi, kinh nghiệm của Sơn là luyện đề thi thử tốt nghiệp THPT để rèn môn Toán; chịu khó đọc trong sách giáo khoa và cập nhật kiến thức xã hội cho bài thi Văn học – Ngôn ngữ, Khoa học.

Còn Văn An tiếp tục nghe ngóng kết quả các đợt thi tới. Nếu thấy điểm của mình không còn ở mức an toàn và đợt thi còn chỗ trống, nam sinh có thể thi lại.

“Khả năng này khó xảy ra, nhưng em vẫn phải chuẩn bị các phương án”, An nói, cho biết cân nhắc đăng ký thêm kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội để mở rộng cơ hội xét tuyển.

Với Trà My, nữ sinh đánh giá mình gần như chắc suất nhờ điểm thi đánh giá năng lực, nên sẽ ôn thi tốt nghiệp THPT với mức độ nhẹ nhàng hơn.

“Kết quả thi sớm tốt hơn mong đợi, cảm giác như mình đã bước một chân vào cánh cổng đại học”, My nói.

Thanh Hằng – Lệ Nguyễn

Tuyển Sinh 2023: Thí Sinh Sẽ Không Bị Giảm Quyền Lợi Xét Tuyển

Đánh giá

Tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023, TS Phạm Như Nghệ – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết quyền lợi xét tuyển của thí sinh sẽ không hề bị thu hẹp.

Thí sinh được chủ động trong đăng ký, điều chỉnh NVXT

Năm 2023, Bộ GD&ĐT đã có một số thay đổi về mặt kỹ thuật trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển nhằm tạo thuận lợi cho thí sính cũng như đảm bảo công bằng, khách quan. Cụ thể, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh đăng đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trực tuyển không giới hạn số lần trên hệ thống của Bộ.

Như vậy, bằng việc đăng ký trực tuyến, thí sinh có thể dễ dàng đăng ký mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị và tránh được nhiều sai sót không đáng có như khi đăng ký trên giấy. Do đó, dù thời gian đăng ký chỉ có gần 1 tháng nhưng hệ thống đã tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, đảm bảo quyền lợi xét tuyển của thí sinh không hề bị thu hẹp.

Ngoài ra, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng của mình theo các ngành, các phương thức xét tuyển tại các cơ sở đào tạo theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất giúp các cơ sở đào tạo dễ lọc ảo thí sinh và đảm bảo mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển ở 1 nguyện vọng cao nhất.

Chất lượng đầu vào vẫn được đảm bảo

Với việc các trường ĐH áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau, nhiều ý kiến cho rằng chất lượng nguồn tuyển sinh sẽ khó đảm bảo. TS Phạm Như Nghệ cho biết: Các trường vẫn sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh trong các năm qua. Trong năm 2023, số thí sinh trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT vẫn chiếm 55% dù có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau, ngoài ra tỉ lệ trúng tuyển bằng kết quả học bạ THPT là khoảng 35%, các phương thức còn lại dưới 10%.

Các trường sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh giúp thí sinh có nhiều lựa chọn, cơ hội xét tuyển nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, do đó chất lượng nguồn tuyển hoàn toàn được đảm bảo.

Bộ GD&ĐT cũng quy định, với các ngành sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh, trường phải chịu trách nghiệm giải thích chỉ tiêu, công khai điểm thi cho từng phương thức.

Nhiều người cho rằng việc đăng ký trực tuyến sẽ gây trở ngại với thí sinh ở các vùng khó khăn. TS Phạm Như Nghệ cũng chia sẻ, năm 2023 dù thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức đăng ký nguyện vọng (bằng phiếu hoặc bằng hình thức trực tuyến) nhưng hệ thống cũng ghi nhận tỉ lệ thí sinh đăng ký là 50%, các tỉnh miền núi như: Cao Bằng, Lào Cai, Gia Lai, Kon Tum, Đắc Nông… cũng có tỷ lệ thí sinh đăng ký trực tuyến trên 70%.

Trong trường hợp đặc biệt khiến thí sinh không đăng ký nguyện vọng được, trường THPT cũng sẽ có biện pháp hỗ trợ thí sinh trong việc đăng ký.

Năm nay “ma trận” các phương thức tuyển sinh, các ngành nghề, trường đại học đã khiến phần lớn thí sinh lẫn các bậc phụ huynh phải đau đầu không biết phải lựa chọn ra sao cho phù hợp. Để giải quyết nỗi lo lắng đó, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Thông qua kết quả trắc nghiệm tính cách chọn nghề nghiệp MBTI, các em sẽ được tư vấn trực tiếp cùng những chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu để chọn ra cho mình ngành học, trường đại học phù hợp nhất với năng lực, sở thích, tính cách…

Hàng Loạt Trường Đại Học Trả Lại Học Phí Cho Sinh Viên

Sau khi Chính phủ yêu cầu không tăng học phí, có nhiều trường đại học thông báo trả lại cho sinh viên số tiền học phí chênh lệch do đã thu theo mức mới, cao nhất đến 24 triệu đồng một năm.

Chiều ngày 5/1, ông Nguyễn Anh Vũ – Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu, trường Đại học Ngân hàng chúng tôi cho biết, trường đã điều chỉnh học phí năm học 2023 – 2023 về mức thu bằng năm ngoái. Vào đầu năm học, trường đã tăng học phí khoảng 7% với chương trình chính quy và 3,5% với chương trình chất lượng cao so với hai năm trước. Sau khi điều chỉnh, học phí hệ đại học chính quy khoảng 246.500 – 290.000 đồng một tín chỉ, tùy ngành và tùy khóa học, sinh viên được hoàn trả 45.000 – 60.000 đồng mỗi tín chỉ.

Bên cạnh đó, có nhiều trường đại học khác cũng thông báo giảm học phí về mức cũ, theo yêu cầu không tăng học phí ở tất cả các bậc học của Chính phủ hôm 20/12.

Cụ thể, học phí các ngành chương trình đại trà của trường Đại học Luật TP HCM còn 18 triệu đồng một năm, giảm 13 triệu đồng so với mức trường đã thu. Các ngành hệ chất lượng cao có mức thu mới là 36 – 45 triệu đồng, giảm 3 – 17,5 triệu đồng, ngành Luật hệ chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh có học phí 150 triệu đồng, giảm 15 triệu đồng một năm.

Tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM, các ngành học chương trình đại trà thu học phí 377.000 đồng một tín chỉ, giảm từ 7.000 đến 88.000 đồng. Với chương trình chất lượng cao, học phí dao động 1,2-1,6 triệu đồng một tín chỉ, giảm khoảng 222 – 366.000 đồng.

Còn tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM, ông Trần Vũ, Trưởng phòng Truyền thông và Tuyển sinh, cho biết khóa sinh viên từ năm 2023 trở về trước được hoàn lại số tiền học phí chênh lệch 10 – 17 triệu đồng một năm. Riêng khóa tuyển sinh năm 2023, do là năm đầu trường thu học phí theo cơ chế tự chủ, không phải là tăng học phí, nên mức thu được giữ nguyên, khoảng 21 – 27 triệu đồng một năm.

Trường có mức học phí chênh lệch cao nhất sau khi điều chỉnh là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP HCM. Hồi đầu năm học, trường này thu học phí theo cơ chế tự chủ với mức 16 – 60 triệu đồng mỗi năm. Sau khi trường điều chỉnh về mức học phí cũ, sinh viên khóa 2023 trở về trước được nhận lại khoảng 5 – 24 triệu đồng mỗi năm, tùy theo ngành và chương trình học. Riêng khóa tuyển sinh 2023, trường bắt đầu thu học phí theo đề án tự chủ nên mức học phí vẫn giữ nguyên.

Nhiều trường đại học thông báo trả lại học phí cho sinh viên

Các trường cho biết số tiền chênh lệch sẽ được trừ vào học kỳ hai của năm học này và các năm tiếp theo. Nếu là sinh viên năm cuối, các em sẽ được hoàn trả số tiền chênh lệch qua tài khoản ngân hàng hoặc nhận tiền mặt.

Đầu năm học 2023 – 2023, nhiều trường đại học công bố mức học phí tăng 30 – 70% so với năm ngoái do áp dụng mức trần học phí theo Nghị định 81 năm 2023 của Chính phủ về quản lý học phí. Học phí nhóm trường kinh tế dao động 16 – 65 triệu đồng một năm. Học phí khối trường Y dao động 13,5 – 100 triệu đồng một năm. Tại trường Đại học Y Hà Nội, học phí có ngành tăng 71% so với năm trước, ở mức 24,5 triệu đồng một năm. Còn trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thu mức cao nhất là 44,3 triệu đồng một năm với ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt. So với khi trường chưa tự chủ, mức thu này tăng gần ba lần.

Trả lời VnExpress hồi tháng 4/2023, đại diện một số trường đại học cho biết từ nhiều năm nay, chi phí đào tạo cho một sinh viên cao hơn so với học phí thu. Chi phí này được bù bởi nguồn ngân sách nhà nước được cấp, doanh nghiệp đầu tư và các nguồn thu từ chuyển giao khoa học công nghệ của trường. Khi thực hiện tự chủ, không còn bao cấp ngân sách, các trường phải cân đối thu chi để đảm bảo việc đào tạo, cơ sở vật chất và tiền lương giảng viên.

Tuy vậy, vì học phí tăng, đã có thí sinh phải từ bỏ ngành và trường mong muốn vì không kham nổi. Hôm 20/12, Chính phủ ban hành Nghị quyết 165, yêu cầu các địa phương, cơ sở giáo dục đại học giữ ổn định mức thu học phí năm học này như năm học 2023 – 2023, nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên, gia đình thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn, bình ổn giá, kiểm soát lạm phát.

“Chắc chắn nguồn thu của trường sẽ giảm khi giữ nguyên học phí như năm ngoái. Trường phải xem xét lại các khoản đầu tư chưa cần thiết và chi tiêu tiết kiệm hơn để đảm bảo tài chính cho các đề án đổi mới trọng điểm”, ông Nguyễn Anh Vũ, trường Đại học Ngân hàng TP HCM, nhận định.

Ông Trần Vũ, trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết các trường thuộc Đại học Quốc gia TP HCM không được cấp bù chênh lệch học phí từ ngân sách địa phương nên việc không tăng học phí ảnh hưởng không nhỏ đến chiến lược phát triển của trường. Sau 2 năm liên tiếp không được tăng học phí, nhà trường đang phải cân đối lại chính sách tài chính, phần nào ảnh hưởng đến tiến độ các dự án, chính sách đầu tư phát triển của trường.

Còn PGS Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng trường Đại học Luật TP HCM, cho biết đây là năm thứ ba liên tiếp trường không tăng học phí. “Dù nguồn thu không tăng nhưng trường vẫn phải chắt chiu để phát triển, đáp ứng nhu cầu người học và tăng lương để đảm bảo đời sống giảng viên, người lao động”, PGS Hải nói.

Theo VnExpress

Học Phí Đại Học Vinuni Đại Học Vinuni

I. Thông tin trường Đại học VinUni

Điện thoại: 1800 8189

Văn phòng hỗ trợ sinh viên: Tầng 1 – Tòa nhà 1 – 458 Minh Khai – Khu đô thị Times City – Quận Hai Bà Trưng – Thành Phố Hà Nội

Địa chỉ email: [email protected]

II. Phương thức tuyển sinh Đại học VinUni

VinUni sẽ tuyển sinh theo 4 tiêu chí AACC (Tố chất học thuật vượt trội, đam mê mãnh liệt, tư duy sáng tạo, bản lĩnh kiên cường).

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký tuyển sinh, trường đại học VinUni sẽ thực hiện quy trình tuyển sinh theo các bước sau:

– Sàng lọc trước – Nhà trường sẽ sàng lọc những đơn đăng ký không đáp ứng tiêu chí đủ điều kiện, chẳng hạn như cấp lớp, điểm trung bình hoặc hồ sơ học tập thấp đáng kể, đơn đăng ký không hoàn chỉnh hoặc viết cẩu thả.

– Đánh giá hồ sơ trực tuyến – Khoa và các chuyên gia tuyển sinh xem xét từng hồ sơ đã nộp. Danh sách ứng viên rút gọn sẽ được mời vào vòng phỏng vấn.

– Hồ sơ được hoãn trong chu kỳ Quyết định sớm : Những hồ sơ được hoãn trong chu kỳ xét tuyển thông thường sẽ được đánh giá lại cùng với những đơn mới nhận được

– Các giảng viên của trường Cao đẳng và chương trình đào tạo sẽ xem xét thành tích và đánh giá tổng thể từng ứng viên xem họ có thực sự phù hợp với Đại học VinUniversity, trường Cao đẳng hay chương trình đào tạo. Nếu ứng viên có vẻ phù hợp hơn với chương trình khác,nhà trường có thể giới thiệu chương trình đó cho ứng viên.

– Dựa trên số lượng điểm có sẵn trong mỗi chương trình và ngưỡng do khoa thiết lập, các ứng viên sẽ được đề nghị nhập học vào một chương trình.

– Ứng viên không cần nộp đơn xin học bổng dựa trên thành tích. Tất cả các ứng viên được nhận sẽ tự động được xét cấp học bổng dựa trên thành tích.

– Các ứng viên được mời nộp đơn xin hỗ trợ tài chính sẽ cần phải hoàn thành và gửi bảng câu hỏi hỗ trợ tài chính để xác định xem họ có đủ điều kiện để nhận hỗ trợ này hay không.

– Sau khi ứng viên chấp nhận ưu đãi và nộp phí đăng ký, họ sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về năm học và các bước tiếp theo, bao gồm các ngày, sự kiện quan trọng và cách chuẩn bị cho năm đầu tiên tại VinUni.

– Tại thời điểm đăng ký, sinh viên phải xuất trình các giấy tờ có công chứng, điểm trung bình, tư cách cư trú hoặc quốc tế….

III. Các ngành học của Đại học VinUni

Hiện đại học VinUni có 8 ngành. Cụ thể năm học 2023 – 2023, VinUni tập trung đào tạo các ngành trong lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý. Kỹ thuật, Máy tính và Công nghệ thông tin. Sức khỏe. Các lĩnh vực của trường gồm:

+ Lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý: Ngành quản trị kinh doanh, bất động sản, quản trị khách sạn.

+ Lĩnh vực Kỹ thuật – Máy tính và Công nghệ thông tin: Kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, khoa học máy tính.

+ Lĩnh vực Sức khỏe: Y khoa, Điều dưỡng.

IV. Học phí Đại học VinUni

Học phí cho một sinh viên đại học tương đương 815.850.000 VND (~ 35.000 USD)

Chương trình Cử nhân Điều dưỡng mức học phí là 349.650.000 VND (~ 15.000 USD).

Học phí cho chương trình sau đại học sẽ tương đương 932.400.000 VNĐ (~ 40.000 USD) mỗi năm.

Điều này bao gồm tất cả các kinh nghiệm học thuật như giảng dạy, nghiên cứu, thực tập, thực hành lâm sàng, học kỳ đắm chìm trong ngành và các hoạt động giáo dục thường xuyên trong khuôn viên trường. Chi phí sinh hoạt dự kiến ​​bổ sung (bao gồm ký túc xá và ăn uống) cho năm đầu tiên khi sinh viên sống trong ký túc xá VinUni là khoảng 56.000.000 VND (~ 2.400 USD). Các chi phí bổ sung cho sách vở, đi lại, các sự kiện đặc biệt và các chi phí phát sinh sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và yêu cầu của khóa học.

Advertisement

Khoản vay dành chosinh viên : Sinh viên cần thêm tiền để hỗ trợ việc học của mình tại Đại học VinUniversity có thể đăng ký khoản vay sinh viên. Hãy liên hệ với [email protected]  để cho chúng tôi biết rằng bạn muốn đăng ký.

V. Học bổng và các chương trình Hỗ trợ Tài chính

Chúng tôi tin rằng những hạn chế về tài chính sẽ không cản trở khả năng tiếp cận nền giáo dục tốt nhất của một học sinh tài năng.

Với cam kết lâu dài và mạnh mẽ của Vingroup trong việc thiết lập một tiêu chuẩn mới cho giáo dục đại học chất lượng cao, tất cả sinh viên VinUni trong 5 đợt tuyển sinh đầu tiên sẽ được hưởng lợi từ các hình thức hỗ trợ tài chính sau:

Tất cả sinh viên VinUni sẽ được Vingroup trợ cấp 35%, tương đương 285.547.500 VND (~ 12.250 USD) – 326.340.000 VND (~ 14.000 USD) mỗi năm, hoặc 122.377.500 VND (~ 5.250 USD) cho chương trình Cử nhân Điều dưỡng.

Khoản trợ cấp này sẽ áp dụng cho toàn bộ thời gian học tại VinUni.

Học bổng VinUni dựa trên thành tích:

Những sinh viên có năng lực học tập xuất sắc, sáng tạo, có khát vọng, dấn thân sẽ được cấp học bổng từ 90% – 100% học phí. Sinh viên có tài năng đặc biệt sẽ được cấp học bổng toàn phần trị giá 100% học phí cộng với 34,965,000 VND (~ 1.500 USD) cho chi phí sinh hoạt.

Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Đại Học Ngoại Thương Dành Cho Học Sinh Chính Xác Nhất

Đối tượng xét tuyển người đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) trong nước hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận với trình độ tương đương.

Các điều kiện đối tượng dự tuyển phải đáp ứng:

Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Hội đồng tuyển sinh Đại học khoa học xã hội và nhân văn

Thí sinh có đủ sức khỏe để học tập theo quy định.

Thí sinh có đủ thông tin cá nhân và hồ sơ dự tuyển theo quy định đề ra.

Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn dựa vào kết quả thi tuyển sinh đại học, xét tuyển hoặc kết hợp giữa phương thức thi tuyển và xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm đó. Trường sẽ không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển.

Thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia và đảm bảo ngưỡng đầu vào của trường Đại học Ngoại Thương. Thuộc một trong các đối tượng sau đây

Thí sinh tham gia các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia. Hoặc các cuộc thi Khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức

Thí sinh đạt các giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi của tỉnh, thành phố

Thí sinh thuộc trường chuyên của các trường THPT trọng điểm của quốc gia/ thành phố( Theo thông thư quy định

06/2012/TT-BGDĐT)

Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đầu vào của đại học ngoại thương. Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.  Và có một trong số các chứng chỉ sau còn thời hạn

Có chứng chỉ tiếng anh quốc tế trong thời hạn. Hoặc đạt từ giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh trở lên

Thí sinh có chứng chỉ SAT từ 1260 điểm trở lên

Có chứng chỉ ACT từ 27 điểm trở lên

Hoặc có chứng chỉ A-level với môn Toán đạt từ A 

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TpHCM tổ chức

Thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia

Có hạnh kiểm của các năm lớp 10, 11, 12 đạt từ khá trở lên

Có điểm trung bình của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 2 lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên

Có kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội từ 105/150 điểm. Hoặc có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TpHCM từ 850/1200

Thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia

Thí sinh có hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên

Thí sinh có tổng điểm trung bình của từng năm học lớp 10, 11, và học kỳ 2 lớp 12 đạt từ 7.5 điểm trở lên

Và Thí sinh có một trong các điểm kiệu sau

Có chứng chỉ IELTS Academic từ 6.5 điểm trở lên

Có chứng chỉ TOEFL iBT từ 79 điểm trở lên

Cambridge English Qualifications từ 176 điểm trở lên

Thí sinh có chứng chỉ tiếng anh quốc tế hoặc giải Ba học sinh giỏi Quốc gia tiếng anh trở lên

Thí sinh đậu tốt nghiệp THPT và có kết quả tổ hợp môn thi đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo yêu cầu của trường đại học ngoại thương công bố. Và một số điều kiện cần mà trường thông báo. Thí sinh sẽ không bị giới hạn nguyện vọng chọn ngành và trường. Nhưng phải ưu tiên nguyện vọng từ cao đến thấp, tất cả các thí sinh đều bình đẳng trong việc lựa chọn nguyện vọng và ngành. Điểm trúng tuyển được tính dựa vào tổng trung bình cộng của 3 môn trong khối thí sinh đã đăng ký nguyện vọng.

Cách tính điểm = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 2 + Điểm ưu tiên(nếu có)

Ví dụ: Thí sinh A có điểm thi THPT với 3 môn xét tuyển khối A. Với số điểm là Toán 9, Lý 8.5, Hóa 8 và điểm ưu tiên là 0.5

Điểm xét tuyển học bạ= 9+8.5+8+0.5=26

Để công nhận xét tốt nghiệp thí sinh phải cần làm đủ bài thi bắt buộc và bài thi tự chọn. Thí sinh cần lưu ý một số yếu tố là điều kiện cần để công nhận tốt nghiệp và xét tuyển Đại học. 

Advertisement

Thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia, không bị kỷ luật, gian lận hay hủy kết quả bài thi

Thí sinh phải đảm bảo tất cả các bài thi của từng môn thi kể các phần thi chung và tổ hợp. Kết quả bài thì phải đều đạt trên 1.0 theo thang điểm 10 mới đủ xét công nghiệp tốt nghiệp

Thí sinh phải đảm bảo có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 trở lên. 

Thí sinh Đậu tốt nghiệp THPT mới được xét tuyển vào trường Đại học

Thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành và  sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. 

Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đánh giá

Review ngành Máy tính và Khoa học thông tin trường đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN (HUS): Ngành học này là gì? Có nhiều cơ hội việc làm không?

1. Ngành Máy tính và Khoa học thông tin là gì?

Sinh viên ngành Máy tính và Khoa học thông tin được trang bị  các kiến thức cơ bản của ngành đồng thời còn có các kiến thức chuyên sâu về khoa học thống kê trong khoa học thông tin.

2. Ngành Máy tính và Khoa học thông tin của đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN có gì?

Hiện nay đại học Khoa học Tự nhiên là cơ sở hàng đầu đào tạo ngành Máy tính và Khoa học thông tin tại Việt Nam. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về toán học, các mô hình thống kê ứng dụng trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, thuật toán, phương pháp khai thác, tổ chức, lưu trữ thông tin và các mô hình phát triển của phần mềm. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được học về lập trình, triển khai phần mềm, phân tích, thiết kế hệ thống thông tin.

Chương trình đào tạo theo hình thức tín chỉ với 139 tín chỉ phải tích lũy. Trong đó có 29 tín chỉ khối kiến thức chung, 6 tín chỉ kiến thức theo lĩnh vực, 6 tín chỉ khối kiến thức theo khối ngành, 32 tín chỉ khối kiến thức theo nhóm ngành và 66 tín chỉ khối kiến thức ngành.

Trong quá trình giảng dạy, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: các hội thảo chuyên đề, buổi tọa đàm chia sẻ kiến thức, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,… thêm vào đó là cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp từ cuối năm hai cho đến khi ra trường.

Đại học Khoa học Tự nhiên nói riêng và Đại học Quốc Gia HN nói chung luôn khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia các nhóm nghiên cứu của sinh viên hoặc cùng giảng viên để nâng cao kiến thức và tiếp xúc với nhiều cơ hội cho tương lai.

Trong suốt quá trình đào tạo, Khoa sẽ giới thiệu và sắp xếp vị trí thực tập trong 2 kỳ thực tập tại các doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Kỳ đầu tiên là học kỳ hè năm thứ hai, đây là thời gian chủ yếu thực tập xây dựng kỹ năng mềm. Kỳ tiếp theo là học kỳ 2 của năm thứ tư để thực tập tốt nghiệp. Trong quá trình đó nhà trường và cơ quan thực tập luôn theo sát để đảm bảo chất lượng của từng học kỳ thực tập.

3. Điểm chuẩn ngành Máy tính và Khoa học thông tin tại đại học Khoa học Tự Nhiên ĐHQG HN

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Máy tính và Khoa học thông tin

Với các kiến thức và kỹ năng tích lũy được trong quá trình học, sinh viên ngành Máy tính và Khoa học thông tin có thể làm việc trong lĩnh vực khoa học máy tính và lĩnh vực khoa học thông tin. Cơ hội việc làm rộng mở ở các doanh nghiệp trong nước và quốc tế về Công nghệ thông tin, các cơ quan Nhà nước, các trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin, các trường phổ thông và đại học.

Một số vị trí công việc cụ thể là: Quản trị dự án, lập trình viên, chuyên gia phân tích thiết kế hệ thống, chuyên gia trí tuệ nhân tạo, chuyên gia phân tích dữ liệu, nghiên cứu viên, giảng viên,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhiều Thí Sinh Chắc Suất Vào Đại Học Sớm trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!