Xu Hướng 10/2023 # Khả Năng Thanh Toán Hiện Thời Và Các Chỉ Tiêu Khả Năng Thanh Toán Khác # Top 15 Xem Nhiều | Xvso.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Khả Năng Thanh Toán Hiện Thời Và Các Chỉ Tiêu Khả Năng Thanh Toán Khác # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khả Năng Thanh Toán Hiện Thời Và Các Chỉ Tiêu Khả Năng Thanh Toán Khác được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tri thức Cộng Đồng xin chia sẻ bài viết về khả năng thanh toán hiện thời và các chỉ tiêu đánh giá khả năng thanh toán khác.

1. Khả năng thanh toán hiện thời

Khả năng thanh toán hiện thời được đo lường bằng tỷ lệ thanh toán hiện thời. Tỷ lệ thanh toán hiện thời chính là thước đo khả năng chi trả của một doanh nghiệp từ số tài sản sẵn có của mình.

Theo nguyên tắc chung là 2: 1, tuy nhiên con số này thay đổi theo ngành nghề kinh doanh và theo từng công ty. Tỷ lệ này càng nhỏ bao nhiêu thì doanh nghiệp càng mất dần khả năng thanh toán bấy nhiêu; khi tỷ lệ này gần bằng không thì doanh nghiệp mất khả năng thanh toán và có nguy cơ phá sản.

Công thức tính tỷ lệ thanh toán hiện thời để biết được khả năng thanh toán hiện thời của doanh nghiệp:

Tỷ lệ thanh toán hiện thời = Tài sản lưu động /  Nợ ngắn hạn

Tỷ lệ thanh toán hiện thời (hệ số thanh toán hiện thời) thường đối lập với khả năng thanh toán dài hạn của doanh nghiệp.

2.Các chỉ tiêu đánh giá khả năng thanh toán khác

2.1 Vốn lưu động thường xuyên

Vốn lưu động thường xuyên = TS lưu động – Nợ ngắn hạn

Vốn lưu động thường xuyên là chỉ tiêu dùng để đánh gía điều kiện cân bằng tài chính của doanh nghiệp.

Ngược lại, vốn lưu động thường xuyên < 0 nghĩa là tài sản lưu động không đáp ứng đủ nhu cầu thanh toán nợ ngắn hạn, cán cân thanh toán của doanh nghiệp mất thăng bằng. Doanh nghiệp phải dùng một phải dùng một phần tài sản cố định để thanh toán nợ ngắn hạn đến hạn trả.

Trong trường hợp như vậy giải pháp của doanh nghiệp là giảm các khoản  nợ ngắn hạn hay tăng đầu tư vào tài sản lưu động hoặc cả hai (trong mối quan hệ tương đối của các tài sản và nguồn vốn trong doanh nghiệp thì điều này cũng có nghĩa là tăng cường huy động vốn dài hạn hợp pháp hoặc giảm quy mô đầu tư dài hạn).

2.2 Tỷ lệ thanh toán nhanh

Tỷ lệ thanh toán nhanh cho biết khả năng hoàn trả các khoản nợ ngắn hạn không phụ thuộc vào việc bán tài sản dự trữ. Do vậy, chỉ có tiền, các chứng khoán  thanh khoản (CKTK) cao và các khoản phải thu được tính đến với giả định rằng số hàng tồn kho không phải lúc nào cũng chuyển thành tiền được, do hư hỏng, lạc hậu hoặc do bản chất của mặt hàng đó.

Ngược lại, nếu tỷ lệ này < 1 thì tình hình thanh toán của doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn. Doanh nghiệp sẽ bán gấp sản phẩm, hàng hoá để thanh toán các khoản nợ đến hạn.

Công thức tính tỷ lệ thanh toán nhanh:

Tỷ lệ thanh toán nhanh = ( Tiền và các khoản tương đương tiền + Đầu tư tài chính ngắn hạn + phải thu ngắn hạn ) / ( nợ ngắn hạn )

Công thức tính Tỷ lệ thanh toán tức thời:

Tỷ lệ thanh toán tức thời  = Tiền và CKTK cao / Nợ ngắn hạn

Tuy nhiên, tỷ lệ này nếu quá cao lại là điều không tốt vì điều đó có nghĩa là vòng quay của tiền quá chậm, hiệu quả sử dụng vốn như vậy là không cao.

Cách Cách Nhà Thanh Sẽ Mất Khả Năng Làm Mẹ Khi Được Gả Đến Mông Cổ

Trong xã hội phong kiến Trung Hoa, công chúa được xem là những người sở hữu địa vị vô cùng cao quý. Mặc dù không có quyền được kế vị như các hoàng tử, nhưng họ vẫn mang thân phận là con gái của Thiên tử, sinh ra đã ngậm thìa vàng, cả đời có thể sống sung sướng mà không phải lo chuyện áo cơm. Thế nhưng ngay cả khi không phải liều mình tham gia vào những cuộc tranh đấu hoàng quyền thì cuộc đời của những vị công chúa ấy vẫn phải chịu sự sắp đặt của hoàng tộc, ngay tới hôn nhân cũng bị đem ra làm công cụ chính trị. Đặc biệt là vào thời nhà Thanh, không ít các công chúa, cách cách của vương triều này đã phải rời xa quê hương để gả tới vùng đất Mông Cổ xa xôi.

Điểm kỳ lạ còn nằm ở chỗ, các công chúa Thanh triều khi được gả tới vùng đất này đa số đều không thể sinh con đẻ cái, mà thực trạng này lại bắt nguồn từ 2 tập tục bị cho là thiếu nhân văn của người Mông Cổ khi xưa.

Tập tục thứ nhất: Những phụ nữ ngoại tộc không được phép sinh con cho hoàng tộc Mông Cổ

Nếu như các Hoàng đế Thanh triều có những động cơ bí mật khi gả công chúa tới đất Mông Cổ, thì những vị Khả hãn nơi đây cũng có sự tính toán của riêng mình. Người Mông Cổ vốn là bộ tộc du mục sở hữu tính hiếu chiến và lòng kiêu ngạo vô cùng cao. Vì thế họ vẫn thường cho rằng việc Đại Thanh gả công chúa tới đây hòa thân vốn là một biểu hiện của sự luồn cúi.

Bản thân những người cầm quyền nơi đây cũng hiểu rõ, sở dĩ Thanh triều chủ động kết thân với họ vốn là bởi đế chế Mông Cổ sở hữu địa vị và vai trò khiến Đại Thanh không dám xem nhẹ. Thế nhưng ngay cả khi đồng ý hòa thân thì các công chúa, cách cách gả tới đây thực chất chỉ được cho một cuộc sống không lo cơm ăn áo mặc chứ không có tư cách sinh con cho hoàng tộc.

Nguyên nhân là bởi hoàng tộc Mông Cổ vô cùng coi trọng sự thuần khiết của huyết thống hoàng gia. Do đó họ vốn không cho phép những người phụ nữ ngoại tộc sinh con cho hoàng thất.

Hơn nữa nếu đánh giá trên phương diện chính trị, trong trường hợp các công chúa, cách cách Thanh triều sinh ra người kế thừa cho Mông Cổ, thì những người này cũng không có tư cách bước lên ngôi vị Khả hãn.

Bởi tầng lớp thống trị của bộ tộc này hiểu rõ hơn ai hết, để một người mang trong mình dòng máu Mãn – Mông lên kế vị đồng nghĩa với việc Mông Cổ sẽ bị phụ thuộc vào quan hệ thông gia với Đại Thanh, thậm chí còn có nguy cơ phải từ bỏ địa vị đồng minh ngang hàng để thuần phục đế chế này.

Xuất phát từ những nguy cơ tiềm tàng nói trên, hoàng tộc Mông Cổ chẳng những không cho phụ nữ ngoại tộc sinh con cho hoàng thất mà còn tuyệt đối nghiêm cấm các vị công chúa, cách cách đến từ Thanh triều mang thai.

Trong trường hợp những người này có thai ngoài ý muốn, họ sẽ buộc phải làm đủ mọi cách để đứa trẻ mang dòng máu hỗn huyết kia không thể ra đời. Đây cũng là lý do mà tập tục này của người Mông Cổ bị nhiều người đánh giá là thiếu nhân văn.

Tập tục thứ hai: Phụ nữ bị coi là vật sở hữu để chuyển giao giữa những người đứng đầu

Chưa dừng lại ở đó, người Mông Cổ thời xưa còn có một tập tục khác khiến cho các công chúa nhà Thanh không cách nào chấp nhận nổi.

Cụ thể thì hoàng tộc thời bấy giờ vẫn duy trì điều luật hết sức kỳ lạ: Đó là Khả hãn kế nhiệm sẽ được quyền thừa kế toàn bộ các vật phẩm của vị Khả hãn đời trước, bao gồm cả phụ nữ. Điểm đáng nói còn nằm ở chỗ, người kế vị Khả hãn đời sau thường sẽ là con trai hoặc anh em trai có quan hệ huyết thống gần gũi với Khả hãn tiền nhiệm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, các công chúa Thanh triều sẽ buộc phải lấy con trai hoặc anh em trai của chồng trước, nếu người chồng này chẳng may qua đời hoặc bị buộc phải thoái vị.

Một khi đã trở thành cô dâu của hoàng tộc Mông Cổ, bất kể là công chúa hay cách cách của Đại Thanh cũng không có quyền được thủ tiết, bởi họ đã bị coi như một vật sở hữu và có thể bị chuyển giao cho những người đứng đầu. Và vòng luẩn quẩn này sẽ không ngừng tiếp diễn cho tới lúc những người phụ nữ tội nghiệp đó qua đời.

Mặc dù đối với hoàng tộc Mông Cổ, đây được cho là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên tập tục ấy trong quan niệm của Mãn tộc lại bị coi là một hành vi trái với luân thường đạo lý. Do đó, hầu hết các công chúa Thanh triều với tư tưởng truyền thống đều không cách nào chấp nhận được điều này. Đây cũng là lý do khiến nhiều người trong số họ lựa chọn tự sát để tuẫn tiết theo người chồng quá cố của mình.

Thực chất, số phận bi thảm của các công chúa Thanh triều chỉ một phần trong muôn vàn góc khuất của những cuộc hôn nhân chính trị trong xã hội Trung Hoa thời phong kiến. Và có lẽ cũng bởi vậy mà người thời bấy giờ khi nhắc tới những hậu nhân của hoàng tộc vẫn thường lắc đầu than thở: “Sinh ra trong hoàng cung không biết là họa hay là phúc?”.

Đăng bởi: Ánh Tuyền

Từ khoá: Cách cách nhà Thanh sẽ mất khả năng làm mẹ khi được gả đến Mông Cổ

Phát Hiện Mặt Trăng Mini Có Khả Năng Đâm Vào Trái Đất

Mô phỏng tiểu hành tinh bay gần Trái Đất. Ảnh: Naeblys

Năm ngoái, hai nhà thiên văn nghiệp dư Grzegorz Duszanowicz và Jordi Camarasa phát hiện một vật thể bay quanh Trái Đất nhưng chưa đủ một vòng quỹ đạo. Vật thể lạ được đặt tên là 2023 NX 1. Khi đó, họ cho rằng đây có thể là tiểu hành tinh bị lực hấp dẫn của Trái Đất tạm thời hút lại, nhưng cũng có thể chỉ là mảnh tên lửa.

Nghiên cứu mới trên tạp chí Astronomy and Astrophysics xác nhận, 2023 NX 1 là mặt trăng mini và có khả năng đâm vào Trái Đất cuối thế kỷ này, IFL Science hôm 21/2 đưa tin. Nghiên cứu mới do chuyên gia R. de la Fuente Marcos tại Đại học Complutense Madrid cùng các đồng nghiệp thực hiện.

Ngoài Mặt Trăng, Trái Đất đôi khi “tóm” được các vật thể khác. Chúng được gọi là mặt trăng mini, đi lạc vào vùng hấp dẫn của Trái Đất và nán lại một thời gian ngắn. Tuy nhiên, con người cũng phóng hàng nghìn vệ tinh nhân tạo và mảnh tên lửa lên quỹ đạo nên việc phân biệt rất khó khăn.

2023 NX 1 được phát hiện vào ngày 2/7/2023 từ Đài quan sát Moonbase South, Namibia. Theo ước tính, vật thể này tới gần Trái Đất nhất vào ngày 26/6/2023.

Các chuyên gia đánh giá, 2023 NX 1 có xác suất va chạm với Trái Đất là 1,2% trong thời gian từ năm 2075 đến năm 2122. Với đường kính ước tính 5 – 10 m, mặt trăng mini này sẽ không gây thiệt hại quá lớn, nhưng có thể dẫn đến sự kiện tương tự Chelyabinsk. Sự kiện xảy ra ngày 15/2/2013, khi một tiểu hành tinh rộng khoảng 18 m bất ngờ phát nổ trên bầu trời Chelyabinsk, Nga. Sóng xung kích từ vụ nổ làm vỡ cửa sổ ở 6 thành phố và khiến 1.500 người cần được chăm sóc y tế.

Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học sử dụng kính viễn vọng khổng lồ Gran Telescopio Canarias, Tây Ban Nha, để quan sát 2023 NX 1. Họ xác nhận, quang phổ của nó không giống nhân tạo và cũng không phải khối vật chất văng ra từ Mặt Trăng chính của Trái Đất.

2023 NX 1 là tiểu hành tinh và đủ tiêu chuẩn để trở thành mặt trăng mini, bị Trái Đất “bắt giữ” trong 21 ngày. Thời gian này không đủ để nó hoàn thành một vòng quỹ đạo quanh Trái Đất. Trước đó, 2023 NX 1 đã bị bắt tạm thời ít nhất hai lần vào năm 1980 và 1981. Các chuyên gia cho rằng nó sẽ gặp lại tình trạng này vào khoảng năm 2051.

Advertisement

2023 NX 1 lớn hơn đáng kể so với các mặt trăng mini từng được xác nhận trước đây. Ví dụ, mặt trăng mini 2023 CD3 có chiều dài tối đa chỉ 3,5 m. 2023 NX 1 là tiểu hành tinh loại K, trong khi các mặt trăng mini trước đây là tiểu hành tinh loại V. “Việc phát hiện 2023 NX 1 cho thấy các mặt trăng mini có thể lớn hơn vài mét và chúng cũng thuộc về những nhóm khác nhau xét theo thành phần bề mặt”, nhóm nghiên cứu kết luận.

Thu Thảo (Theo IFL Science)

Cách Thanh Toán Thẻ Vay Vietcredit

Cách thanh toán thẻ vay Vietcredit sẽ giúp khách hàng trả khoản vay từ thẻ VietCredit. Chúng ta có thể thanh toán qua nhiều cổng khác nhau nhanh chóng. Nhiều bạn chưa biết thanh toán thẻ vay VietCredit ở đâu thì hãy đọc bài viết sau.

Để trả nợ thẻ vay VietCredit thì trước đó bạn cần phải tra cứu khoản vay VietCredit trước. Mục đích để kiểm tra xe khoản vay hiện tại của bản thân là bao nhiêu. Đồng thời nắm bắt được số tiền cần phải thanh toán.

Trước khi đi đến hướng dẫn thanh toán thẻ vay Vietcredit thì chúng ta cần phải biết thẻ vay VietCredit là gì trước đã. Thẻ vay VietCredit là một trong những công cụ giúp giải quyết vấn đề tài chính của khách hàng. Đây là một loại thẻ tín dụng nội địa chỉ sử dụng được trong nước. Hiện nay thẻ này đã liên kết với 15.000 máy ATM trên cả nước, từ đó giúp việc giao dịch trở lên dễ dàng hơn.

Lợi ích của thẻ mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng sử dụng. Chúng ta sẽ được đăng ký thẻ vay Vietcredit hoàn toàn miễn phí. Sau đó nhận được những ưu đãi cực lớn, đặc biệt là tính năng vay tiền với hạn mức và thời gian hấp dẫn.

Để thanh toán thẻ vay VietCredit thì trước đó phải tra cứu xem mình nợ bao nhiêu trước đã. Số tiền sử dụng có bị âm hay vượt hạn mức hay không. Để làm được điều đó hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

Bước 2: Hãy đăng ký trở thành thanh viên trực tuyến và tạo tài khoản.

Bước 3: Tạo tài khoản thành công thì bạn hãy đăng nhập và lựa chọn vào phần tra cứu.

Note: Ở bước 2 khi đăng kí chúng ta cần phải nhập 4 số cuối của thẻ và số điện thoại của bạn. Nếu như trùng khớp thì mới đăng ký thành công được.

VietCredit có áp dụng các ứng dụng app sử dụng trên điện thoại di động. Mục đích này giúp khách hàng có thể tra cứu các thông tin khoản vay online nhanh nhất tại nhà. Để tra cứu được khoản vay thì bạn làm theo các bước như sau.

– Cài đặt ứng dụng VietCredit trên điện thoại

– Đăng ký tài khoản theo lần lượt các bước được hướng dẫn trên đó.

Ngoài ra thì bạn có thể tra cứu qua số điện thoại bằng cách soạn tin nhắn “TRACUU (dấu cách)(8 số tài khoản thẻ VietCredit) và gửi tới số 8100. Hoặc có thể gọi tới số 1900 6515 để nhờ nhân viên tư vấn.

Trước khi thanh toán cần phải chuẩn bị thông tin như sau:

Số tài khoản của bạn: Số tài khoản là dãy số bao gồm 8 số được in trên bề mặt của thẻ VietCredit.

Số tiền phải thanh toán: Cái này bạn có thể xem theo hướng dẫn phần tra cứu khoản vay VietCredit ở trên.

– Nộp tiền tại văn phòng chi nhanh ngân hàng.

– Chuyển khoản số tiền cần thanh toán vào tài khoản bằng Internet Banking hoặc ứng dụng ngân hàng.

Sau khi tra cứu số tiền mình cần thanh toán bạn thực hiện sau dịch và gửi tiền tới 1 trong 2 tài khoản thụ hưởng sau.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên người thụ hưởng: CÔNG TY TÀI CHÍNH CỔ PHẦN TÍN VIỆT

Số tài khoản: 132000000732 – tại Vietinbank – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank):

Tên người thụ hưởng: CÔNG TY TÀI CHÍNH CỔ PHẦN TÍN VIỆT

Số tài khoản: 060195277810 – Sacombank Chi nhánh Trung tâm

Trường hợp 1: Nếu như nộp tiền tại văn phòng giao dịch Sacombank hoặc tài khoản Sacombank để chuyển khoản tới tài khoản VietCredit. Thì khoản thanh toán sẽ được ghi nhận và gạch nợ của bạn ngay trong này.

Trường hợp 2: Nộp tiền trực tiếp tại văn phòng giao dịch của ngân hàng khác hoặc sử dụng tài khoản ngân hàng khác để chuyển khoản. Khoản vay có thể được gạch cùng ngày hoặc có thể tới ngày tiếp theo mới được gạch tùy thuộc vào tốc độ xử lý của ngân hàng.

Nội dung thanh toán bạn ghi như sau:

Thanh toán (cách) 8 số được in trên bề mặt thẻ.

Lưu ý:

Không được ghi hết số thẻ bao gồm 16 số.

Không ghi tên khách hàng

Không được ghi nội dung chuyển khoản thanh toán không rõ ràng. Phải ghi rõ cả 8 số thẻ của bạn.

Các nội dung thanh toán không đúng sai với quy định sẽ không được tính.

Số tiền thanh toán phải đúng và đủ với số tiền nợ hiện tại.

Khách hàng có thể sử dụng các loại ví điện tử Momo, Airpay, Payoo, Viettel Pay… Với ví điện tử thì chúng ta thanh toán tại nhà không cần tới ngân hàng.

Ví dụ: thanh toán thẻ vay VietCredit qua momo như sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng momo trên điện thoại của bạn

Bước 2: Sau đó tiến hành liên kết tài khoản momo với tài khoản ngân hàng của bạn.

Bước 3: Tại giao diện momo các bạn hãy chọn vào phần thanh toán VietCredit.

Bước 4: Hệ thống yêu cầu nhập số thẻ vay VietCredit.

Bước 5: Xác nhận giao dịch và chuyển thanh toán.

Khách hàng có thể tới các địa điểm thu hộ của VietCredit để thanh toán khoản vay của mình. Các cửa hàng hoặc địa điểm sau: VinMart, FPT Shop, Circle K, Pharma City, Family Mart, Ministop…

Các bạn hãy lưu ý tới phí thanh toán dịch vụ sẽ tùy thuộc vào các đơn vị cung cấp.

Hãy liên hệ qua tổng đài 1900 6515 để được hỗ trợ nếu có khúc mắc.

Từ ngày 01/03/2023 khi khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán thẻ vay qua Viettel Telecom sẽ phải thanh toán phí thu hộ cho mỗi giao dịch.

Tại quầy và Bankplus: 10.000đ +0,05% x giá trị giao dịch đã bao gồm.

Kênh ViettelPay sẽ được miễn phí.

Kinh nghiệm bạn nên đọc:

Rate this post

Kinh Ngạc Trước Khả Năng Biến Hình Của Bãi Biển Zlatni Rat Croatia

Bãi biển Zlatni Rat Croatia không chỉ gây thương nhớ bởi vẻ đẹp quyến rũ, đẹp tựa thiên đường mà còn bởi khả năng biến hình đa dạng khiến nhiều người phải thốt lên đầy kinh ngạc.

Giới thiệu về bãi biển Zlatni Rat Croatia

Đất nước Croatia từ lâu đã nổi tiếng với nhiều thị trấn cổ bình tên cùng hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ quyến rũ với màu xanh ngọc lung linh, hút mắt. Ở đây có một bãi biển toạ lạc trên đảo Brac được ví von là “bờ biển thiên biến vạn hoá. Đó chính là bãi biển Zlatni Rat Croatia. Chính đặc điểm kỳ lạ đó đã khiến cho Zlatni trở thành biểu tượng du lịch của Croatia.

Bãi biển Zlatni Rat Croatia. Ảnh: mybestplaceẢnh: ruszajwswiat

Bãi biển Zlatni Rat Croatia nằm cách thị trấn Bol chưa tới 2km, rất phù hợp để du khách tới thư giãn, tắm biển, nghỉ dưỡng. Đã có nhiều tạp chí kinh tế và du lịch nổi tiếng thế giới như National Geographic, New York Times, Insider Travel đã liệt kê biển Zlatni Rat là một trong những bãi biển đẹp và ngoạn mục nhất thế giới.

Nơi đây nhiều lần được bình chọn là bãi biển đẹp nhất thế giới. Ảnh: ancabirsan

Nước biển ở đây trong vắt như pha lê, phía trên bờ là rừng thông bạt ngàn do chính tay người dân địa phương trồng với mục đích tạo bóng mát.

Di chuyển đến bãi biển Zlatni Rat Croatia

Ảnh: urdailytravel

Để đến được bãi biển Zlatni Rat Croatia bạn sẽ có khoảng 4 cách di chuyển từ thị trấn Bol.

Thứ nhất là thuê xe ô tô do ở gần bãi biển có 1 bãi đỗ xe. Phí đậu xe rơi vào khoảng 9 Euro.

Theo chia sẻ của cư dân địa phương thì lựa chọn hấp dẫn nhất để tới bãi biển này là đi bộ men dọc bờ. Đây là lối đi dạo có phong cảnh rất đẹp dưới bóng râm của những hàng thông. Thời gian di chuyển sẽ mất khoảng từ 20 – 30 phút.

Cách thứ 3 đó là di chuyển bằng tàu du lịch. Du khách có thể bắt tàu một cách nhanh chóng và dễ dàng do nó có lộ trình đi qua trung tâm thị trấn Bol cả ngày. Giá vé cho một chiều là khoảng 2.5 Euro.

Lựa chọn thứ 4 là đi bằng phương tiện thuyền taxi xuất phát từ thị trấn Bol. Chiếc thuyền này có sức chứa từ 20 – 50 người. Một chuyến đi sẽ có mức giá là 2.5 Euro một chiều.

 

Vẻ đẹp độc đáo của bãi biển Zlatni Rat Croatia

Bạn có thể đến đây bằng tàu thuyền

Xung quanh bãi biển Zlatni Rat Croatia được bao bọc bởi rừng thông xanh ngắt trải dài gần hết 900m đường bờ biển. Ở đây không có những bãi cát trắng tinh, mịn màng như các bãi biển thông thường khác mà chỉ có những hòn sỏi nhẵn nhụi lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời.

Bờ biển này dài 900m

Có nhiều người thường đặt câu hỏi rằng bãi biển Zlatni Rat Croatia là bãi biển nhân tạo hay tự nhiên. Và câu trả lời là tự nhiên. Sự hình thành những viên sỏi độc đáo đó thay cho các bãi cát là do tác động của sự lắng đọng những tảng đá mịn từ núi Vidova Gora, ngọn núi cao nhất của đảo Brac. Trải qua nhiều thế kỷ, đá đã được mài mịn và tạo nên các viên sỏi nhỏ, nhẵn.

Có một câu chuyện thú vị được kể lại rằng nếu đủ kiên trì và may mắn, bạn có thể sẽ tìm thấy được một viên đá hạnh phúc ở biển Zlatni Rat. Viên đá hạnh phúc đó chính là đá với vỏ ốc cộng sinh và nếu bạn tìm thấy và mang theo nó bên người thì sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp.

Biển Zlatni Rat không có cát mà chỉ có sỏi. Ảnh: martagrzegorzak

Bãi biển Zlatni Rat Croatia có khả năng thay đổi hình dạng của mình do tác động của của các dòng hải lưu và thuỷ triều. Đỉnh của bãi biển là điểm sẽ biến đổi linh hoạt nhất do tác động của gió. Lúc thì vươn dài ra, lúc các cong lại giống như một chiếc lưỡi lớn. Đôi khi nó lại có hình dáng như chiếc mũi người. Thậm chí uốn cong thành hình con tôm và tạo nên 1 hồ nhỏ ở trung tâm. Chính điều kỳ lạ này đã thu hút đông đảo khách du lịch đến với bãi biển này mỗi năm.

Những trải nghiệm tuyệt vời ở biển Zlatni Rat

Biển biến đổi hình dáng linh hoạt do tác động của gió

Bãi biển Zlatni Rat là nơi dành cho mọi đối tượng, từ trẻ em đến người lớn. Tuỳ thuộc vào thời gian bạn đến mà có thể trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và thư giãn.

Bơi lội và tắm nắng

Ảnh: martatraveler_

Nước biển ở đây có màu xanh thật sự ấn tượng và rất trong và bơi lội chính là một hoạt động thú vị và sảng khoái. Bãi biển này có hai bên, 1 bên nước ấm, 1 bên nước lạnh hơn, một bên có gió lớn một bên ít gió hơn.

Do gió liên tục thổi nên hãy chú ý khi tắm nắng bởi bạn có thể sẽ khó cảm nhận được ánh nắng sẽ làm cháy da của mình. Vì vậy hãy nhớ luôn mang theo đồ chống nắng đầy đủ bên mình.

Du khách có thể thuê giường tắm nắng cùng ô che tại bãi biển Zlatni Rat Croatia. Khu vực rừng thông là nơi bạn có thể nằm thư giãn, nghĩ ngơi khi ánh nắng quá gắt. Sau khi tắm biển và tắm nắng xong sẽ có nhà tắm công cộng để bạn sử dụng.

Các hoạt động thể thao dưới nước 

Bơi lội là hoạt động không thể bỏ qua ở bãi biển này. Ảnh: just_anemarie

Đến với bãi biển Zlatni Rat Croatia, du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động thể thao đặc sắc như: chèo thuyền, lướt ván, nhảy dù, mô tô lướt sóng,… Các con sóng lớn và gió mạnh tên Maestral hoạt động thường xuyên vào những ngày đẹp trời khiến cho nơi đây trở thành toạ độ lướt sóng lý tưởng. Ở gần bãi biển có các trung tâm cho thuê đồ bơi và các dụng cụ lướt ván cũng như các môn thể thao khác.

Ngắm hoàng hôn

Khám phá làng chài  Ghé thăm biệt thự La Mã 

Ở gần bãi biển Zlatni Rat Croatia có một Villa Rustica hay còn được gọi là biệt thự nông thôn. Đây là một thuật ngữ mà người La Mã sử dụng để xây dựng các biệt thự ở ngoại ô.

Ăn uống trên bãi biển Zlatni Rat Croatia

Biệt thự La Mã

Tại bãi biển Zlatni Rat Croatia có nhiều nhà hàng xây dựng xung quanh. Nếu bạn muốn vào một nhà hàng cấp thì hãy thử đến nhà hàng Mali Raji.

Ngoài nhà hàng thì ở đây có một số quán cà phê nhưng có lẽ nổi tiếng nhất là Auro Beach Bar. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những thức uống trái cây đẹp mắt, ngon miệng và những loại cocktail độc đáo. Tại quán được trang bị các túi lười và ghế tắm nắng để du khách có thể thư giãn trong âm nhạc.

Auro Beach Bar. Ảnh: nikolina.nikolov

Tờ Los Angeles Times của Mỹ đã từng bình chọn cho bãi biển Zlatni Rat Croatia là “điểm đến lạ đời nhất thế giới”. Nơi đây đã và đang là điểm du lịch hàng đầu không chỉ của Croatia mà trên toàn châu Âu.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Thảo Ngô

Từ khoá: Kinh ngạc trước khả năng biến hình của bãi biển Zlatni Rat Croatia

Kiểm Toán Viên Là Gì? Các Tiêu Chuẩn Để Làm Kiểm Toán Viên?

1. Quy định pháp luật về kiểm toán?

2. Phân loại kiểm toán theo quy định pháp luật

Hiện nay, kiểm toán được phân ra thành 3 loại chi tiết như sau:

Kiểm toán nhà nước được tiến hành do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện. Việc kiểm toán Nhà nước được thực hiện theo quy định pháp luật. Đối tượng của kiểm toán nhà nước là các doanh nghiệp trực thuộc nhà nước.

Thứ hai, kiểm toán độc lập

Thứ ba, kiểm toán nội bộ

3. Khái niệm về kiểm toán viên theo quy định pháp luật

4. Quy định về tiêu chuẩn kiểm toán viên theo quy định pháp luật

4.1 Tiêu chuẩn về kiểm toán viên

1. Kiểm toán viên phải có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

c) Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán hoặc chuyên ngành khác theo quy định của Bộ Tài chính;

2. Trường hợp người có chứng chỉ của nước ngoài được Bộ Tài chính công nhận, đạt kỳ thi sát hạch bằng tiếng Việt về pháp luật Việt Nam và có đủ các tiêu chuẩn quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều này thì được công nhận là kiểm toán viên.

Như vậy, ta có thể thấy rằng để đạt được mục tiêu trở thành một kiểm toán viên thì kiểm toán viên cần phải có đầy đủ các tiêu chuẩn như đã nêu ở trên. Ngoài các điều kiện chung như có năng lực hành vi dân sự hay có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm trong công việc và có tính trung thực khách quan thì các quy định về chuyên môn nghiệp vụ cũng rất quan trọng như các giấy chứng chỉ kiểm toán viên hay chứng chỉ của nước ngoài về kiểm toán viên.

Theo Điều 15 Luật Kiểm toán độc lập số 67/2011/QH12 người có đủ các điều kiện sau đây được đăng ký hành nghề kiểm toán như sau:

1. Người có đủ các điều kiện sau đây được đăng ký hành nghề kiểm toán:

b) Có thời gian thực tế làm kiểm toán từ đủ ba mươi sáu tháng trở lên;

2. Người có đủ các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này thực hiện đăng ký hành nghề kiểm toán và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán theo quy định của Bộ Tài chính.

3. Người đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật.

Như vậy, qua quy định nêu trên ta có thể thấy để có thể đăng ký hành nghề kiểm toán viên trước hết người đăng ký phải là kiểm toán viên sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện để trở thành kiểm toán viên. Quan trọng nhất kiểm toán viên phải có thời gian làm việc kiểm toán thực tế trên ba mươi sáu tháng. Đồng thời trong quá trình làm việc thực tế, kiểm toán viên cần tham gia đầy đủ các chương trình có nội dung nhằm nâng cao và cập nhật kiến thức cho kiểm toán viên.

5. Công việc của kiểm toán viên theo quy định pháp luật

Đối với kiểm toán viên, các công việc cần thực hiện sẽ được quy định cụ thể như sau:

6. Tư vấn trường hợp cụ thể

Tóm tắt câu hỏi:

Theo quy định của Luật kiểm toán độc lập 2011 tiêu chuẩn kiểm toán viên được quy định như sau:

Thứ nhất: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

Thứ ba: Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán hoặc chuyên ngành khác theo quy định của Bộ Tài chính;

Thứ tư: Có Chứng chỉ kiểm toán viên theo quy định của Bộ Tài chính.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khả Năng Thanh Toán Hiện Thời Và Các Chỉ Tiêu Khả Năng Thanh Toán Khác trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!