Xu Hướng 9/2023 # Helm, Ripgrep Và Emacs Dùng… Helm # Top 18 Xem Nhiều | Xvso.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Helm, Ripgrep Và Emacs Dùng… Helm # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Helm, Ripgrep Và Emacs Dùng… Helm được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết được sự cho phép của tác giả Huy Trần

Có một thủ thuật khá là tiện dụng khi dùng helm trong Emacs đó là lệnh helm-resume giúp khôi phục lại lệnh đã chạy trước đó, lệnh này đặc biệt hữu dụng khi đang search trong toàn project.

Nhưng helm-rg không play nice lắm với lệnh helm-resume, nó thường xảy ra lỗi đại loại là helm-rg--make-process should run a process sau khi resume, dẫn tới việc không jump tới buffer trong kết quả search được. Anh tác giả không chịu fix vì cho rằng đó là lỗi của helm hay helm-projectile gì đó, nói chung là đổ thừa, mà mình thì rất ghét dev có tính đổ thừa. Trong khi sự thật rõ rành rành, helm-ag vẫn chạy tốt khi resume! 

Mà ghét rồi thì sao? Không lẽ bỏ không xài rg nữa, về xài ag? Đời nào lại thế?

Hóa ra, tác giả của helm-ag đã rất tinh ý khi hướng dẫn cả cách xài rg thay thế cho ag, documented ngay trong code của helm-ag! Đó là:

Vào màn hình tùy biến giá trị M-x customize-set-variable

Chọn giá trị helm-ag-base-command

Đặt giá trị mới thành: rg --vimgrep --no-heading --smart-case

Ba bước trên thì ai cũng biết rồi, không có gì đáng nói.

Cái đáng nói là khi kết hợp với helm-projectile (ai xài projectile thì sẽ gặp liền), rg sẽ phun ra một đống lỗi:

.#*: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.o: No such file

or

directory (

os

error

2

) *~: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.bin: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.lbin: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.so: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.a: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.ln: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.blg: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.bbl: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.elc: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.lof: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.glo: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.idx: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.lot: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.fmt: No such file

or

directory (

os

error

2

) *.tfm: No such file

or

directory (

os

error

2

) ...

Nguyên nhân là vì helm-projectile quá thông minh và nhiệt tình, tới mức nhanh nhẩu, tự add thêm vài cái option kiểu --ignore *.o ... vô khi chạy helm-projectile-ag, và tất nhiên rg không có option này, nên nó hiểu nhầm các giá trị kia là đường dẫn cần search.

Đến đây có hai cách để giải quyết:

Là sửa code của helm-projectile để nó khỏi thêm vào các option “lạ” nữa

Là wrap cái lệnh rg trong máy lại thành một lệnh khác để loại bỏ thuộc tính “lạ” kia đi

Cách thứ 1 nếu làm theo thì sẽ ngầu hơn, nhưng khó maintain về sau, nếu không ngại việc tự xài một bản fork riêng cho mọi thứ mình dùng thì cứ chơi.

An toàn nhất là chọn cách 2. Wrap lệnh rg lại tức là tạo ra một lệnh mới, đặt ở, ví dụ /usr/local/bin/rgemacs, với nội dung như sau:

set

-euo pipefail rg

$newargs

Đừng quên cấp quyền execute cho nó:

$ chmod +x /usr/

local

/bin/rgemacs

Rồi thay giá trị của helm-ag-base-command thành rgemacs --vimgrep --no-heading --smart-case, thế là xong.

Update 19/11/2023: Cách trên gây ra một vấn đề đó là khi trong search query có nhiều từ và khoảng trắng, thì chỉ có một từ duy nhất ở cuối query được ghi nhận, ví dụ, search với query: “day la con ga” thì chỉ có chữ “ga” là được search.

Cách tốt hơn đó là vẫn xài rg thay cho rgemacs trong helm-ag-base-command và ghi đè hàm helm-projectile-ag bằng cách chèn đoạn code sau vào Emacs config của bạn, tất nhiên là sau khi load helm-ag và projectile:

(

defun

helm-projectile-ag (

&optional

options)

"Helm version of projectile-ag."

(

interactive

(

if

current-prefix-arg (

list

(

read-string

"option: "

""

'helm-ag--extra-options-history)))) (

if

(

require

'helm-ag

nil

'noerror) (

if

(

projectile-project-p

) (

let

((

helm-ag-command-option

options) (

current-prefix-arg

nil

)) (

helm-do-ag

(

projectile-project-root

) (

car

(

projectile-parse-dirconfig-file

)))) (

error

"You're not in a project"

)) (

error

"helm-ag not available"

)))

Biên lại dựa trên kinh nghiệm và hướng dẫn đọc được từ một cái gist.

Có Nên Dùng Chế Độ Balanced Và Power Saver Là Gì, Và Cách Dùng

Bạn đang xem: Chế độ balanced và power saver là gì

Một thông số quạn trọng của CPU là khi tần số xung càng cao thì tốc độ xử lý dữ liệu càng nhanh. chính vì thế khi kích hoạt High Performance máy tính của bạn sẽ nhanh hơn phần nào.

Có rất cần thiết phải kích hoạt High Performance không?

Theo mình là nhớ đừng nên dùng chế độ High Performance cho Laptop hoặc khả năng là trên cả PC.

Vì CPU được dùng để xử lý dữ liệu, bất kể việc xử lý thông tin trên nào máy tính đều thông qua CPU. Và nó được thiết kế để khả năng tự động điều chỉnh được tần số xung cho phù hợp với số lượng dữ liệu cần xử lý.

Mặc định khi ở chế độ chờ, CPU chỉ dùng ở mức 30% – 50% so với tần số mặc định. Điều này giúp cho CPU có thời gian “nghỉ ngơi“, sinh nhiệt thấp hơn và nhờ đó mà tiết kiệm điện hơn.

Khi khởi động 1 ứng dụng thì tùy thuộc vào bắt buộc xử lý dữ liệu, CPU sẽ tự điều chỉnh lại tần số để xử lý nhanh nhất khả năng. vì thế, nếu bạn để chế độ High Performance thì bất kể chạy ứng dụng nặng hay nhẹ nào thì tần số xung cũng luôn ở mức cao. Điều này đôi khi gây ra lãng phí và thay vào đó, bạn hãy để CPU tự động tối ưu xử lý theo bắt buộc của ứng dụng.

Bây giờ, bạn hãy chuyển về chế độ Balanced trongWindows Mobility Center và quan sát sự thay đổi ngay về tần số xung vận hành của CPU nha.

Tần số xung CPU trở về mức dưới tần số xung mặc định khi ở chế độ chờ.

Tần số xung CPU tự động tăng cao khi xử lý dữ liệu cho trình duyệt Web.

CPU tự động Boost tần số lên cao để đáp ứng khi mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Như vậy, ở chế độ Balanced thì CPU khả năng tự điều chỉnh tần số xung cho từng bắt buộc. Điều này sẽ giúp máy tính của bạn:

Tiết kiệm điện hơn.Sinh nhiệt ít hơn.Quạt tản nhiệt bớt ồn hơn.Ổn định và bền hơn.

Một vài gợi ý để bạn tối ưu tốc độ máy tính

Tốc độ máy tính không phụ thuộc tất cả vào CPU mà nó còn phụ thuộc vào:

Ram. Dung lượng Ram càng nhiều thì sẽ hỗ trợ CPU xử lý nhanh hơn ⇒ gắn thêm Ram.Ổ cứng HDD hoặc SSD. Nếu bạn muốn dùng Windows 10 thì nên chọn HDD có tốc độ là 7200rpm để đáp ứng ổn về hiệu suất và kinh tế. Hoặc kết hợp SSD cho hệ điều hành và HDD cho lưu trữ dữ liệu.Tản nhiệt. Tản nhiệt không tốt cũng là 1 tác nhân làm gây tác động hiệu suất tổng thể của máy tính. Nếu máy của bạn tản nhiệt không tốt hãy vệ sinh lại chỗ quạt thông gió và dùng đế tản nhiệt.Xóa tập tin rác của hệ thống và chống phân mảnh ổ ứng.

OK! Trên là bài phân tích của mình về chế độ High Performance/ Balanced và tần số xung CPU để bạn nắm rõ được cách vận hành của nó. Và theo mình, bạn nên để chế độ Balanced để giúp máy tính vận hành ổn định hơn.

Thuốc Tẩy Giun Metrifonat (Bilarcil): Giá, Liều Dùng Và Cách Dùng Hiệu Quả

Thuốc tẩy giun Metrifonat (bilarcil) là gì? Nên sử dụng thuốc này trong trường hợp nào? Cần lưu ý những điều gì trong và sau khi điều trị với thuốc? Hãy cùng theo dõi vấn đề này trong bài viết sau của Dược sĩ Trần Việt Linh nhé!

Metrifonat là một phức hợp phosphat hữu cơ, được dùng điều trị từ năm 1960 và có tác dụng chủ yếu là các loài sán máng gây tổn thương ở bàng quang.

Thuốc tẩy giun Metrifonat (bilarcil) có tác dụng diệt sán máng gây bệnh ở cả giai đoạn trưởng thành và ấu trùng. Thuốc không có hiệu lực đối với trứng sán vì vậy trứng vẫn tồn tại trong nước tiểu một vài tháng sau khi sán trưởng thành đã bị diệt.

Cơ chế tác dụng chính xác của metrifonat còn chưa biết, có thể là do một lượng thuốc được biến đổi thành dichlorvos là chất kháng cholinesterase rất mạnh. Cholinesterase của sán máng nhạy cảm với chất chuyển hóa này hơn cholinesterase của người.

Chỉ định

Nhiễm sán máng S.Haematobium gây ra tổn thương ở bàng quang. Thuốc có giá thành rẻ nên áp dụng rộng rãi trong cộng động, như các chương trình điều trị sán máng bàng quang.

Phòng bệnh cho trẻ em sống những vùng có tỷ lệ nhiễm bệnh cao.

Liều dùng

Người lớn và trẻ em: Một liều 7,5 – 10 mg/kg x 3 đợt, mỗi đợt cách nhau 2 tuần.

Người bệnh khó tuân thủ phác đồ này. Một liều đơn độc 10 mg/kg, cho cách nhau 3, 6 hoặc 12 tháng đã được dùng.

Suy thận: Không cần điều chỉnh liều

Cách dùng

Theo thông tin thuốc tẩy giun Metrifonat (bilarcil) không có khuyến cáo sử dụng vào thời điểm nào. Để thuốc đạt được hiệu quả nhất thông thường nên sử dụng thuốc vào buổi sáng, khi đang đói bụng. Khi đó giun sẽ nhầm lẫn giữa thức ăn và thuốc giúp tăng khả năng hấp thụ thuốc.

Thuốc hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa, nồng độ tối đa trong máu đạt được sau khi uống là 1 – 2 giờ. Thời gian bán thải của thuốc này khoảng 1,5 giờ. Metrifonat và chất chuyển hóa có hoạt tính được đào thải hoàn toàn qua nước tiểu trong vòng 24 – 48 giờ.

Thuốc tẩy giun Metrifonat (bilarcil) có thể gây ra các triệu chứng thường như: Buồn nôn, nôn, ỉa chảy, đau bụng, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi.

Tác dụng phụ hiếm gặp như: Thuốc làm cho nồng độ enzyme cholinesterase trong hồng cầu và huyết tương bị ức chế.

Thuốc tẩy giun Metrifonat (bilarcil) có tác dụng hiệp đồng với tác dụng giãn cơ của succinylcholin.

Ngoài ra, Metrifonat có thể tương tác với một số thuốc khác chưa được ghi nhận. Nếu bạn đang sử dụng với thuốc khác mà có triệu chứng bất thường thì cần liên lạc ngay với bác sĩ.

Phụ nữ có thai không được dùng thuốc tẩy giun Metrifonat (bilarcil)

Sau giai đoạn tiếp xúc với chất diệt côn trùng loại phosphat hữu co hoặc các thuốc ức chế cholinesterase không nên dùng thuốc tẩy giun Metrifonat

Trong 48 giờ sau khi uống thuốc tẩy giun Metrifonat không được dùng các thuốc giãn cơ

Không dùng thuốc tẩy giun Metrifonat (bilarcil) cho người tiếp xúc hóa chất nông nghiệp có tác dụng kháng cholinesterase và thuốc diệt côn trùng.

Chưa có bằng chứng chứng minh mức độ an toàn của thuốc với trẻ đang bú sữa mẹ. Để an toàn, nếu mẹ sử dụng phải cho bé ngừng bú.

Khi sử dụng thuốc tẩy giun Metrifonat quá liều gây ra các triệu chứng ngộ độc thuốc.

Nếu mới chỉ uống trong vòng 1 – 2 giờ: gây nôn liền.

Trong trường hợp này, Atropin sulfate sẽ được sử dụng để giải độc và làm nhẹ triệu chứng cho hoạt tính cholinergic gây ra.

Liều dùng: Atropin sulfat (đối với người lớn: 1 mg, cứ 6 giờ 1 lần)

Bột thuốc metrifonat khi hít, nuốt phải hoặc bị dính vào tay rất độc. Thuốc dính trên da có thể rửa sạch bằng nước và xà phòng. Nếu bị dính vào mắt phải rửa mắt ngay. Lọ đựng thuốc nên ngâm trong dung dịch natri hydroxyd 2%.

Giữ sản phẩm trong hộp đựng riêng.

Để thuốc xa tầm tay trẻ em và thú cưng.

Bảo quản nơi khô ráo nhiệt độ từ 15 – 30°C và tránh ánh sáng trực tiếp.

Tránh để thuốc ở nơi ẩm ướt như nhà tắm.

Không được dùng thuốc đã hết hạn và phải xử lí những thuốc này trước khi đưa ra ngoài môi trường.

Bên trên là thông tin về thuốc tẩy giun Metrifonat. Hiện nay thuốc tẩy giun Metrifonat không còn trên thị trường, được thay thế bằng thuốc khác mang lại hiệu quả cao cũng như ít tác dụng phụ hơn. Nếu cần thêm thông tin hãy gọi cho bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Primalis: Công Dụng, Cách Dùng Và Những Lưu Ý

Thành phần trong công thức của viên Primalis 320 mg:

Serenoa Repens (W.bartram) Small.

Gelatine.

Glycerol 85%.

Nước.

Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 15 viên.

Giá thuốc Primalis: 470.000 VNĐ/hộp.

Lưu ý: Mức giá chỉ mang tính chất tham khảo. Có thể thay đổi tuỳ thời điểm và phụ thuộc vào nhà cung cấp.

Primalis giúp hỗ trợ giảm sự tiến triển của tình trạng phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Ngoài ra, Primalis còn giúp giảm các triệu chứng khó tiểu, tiểu tiện nhiều lần.

Primalis này được sử dụng cho đối tượng nam giới bắt đầu từ độ tuổi trưởng thành. Sản phẩm được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh bị u xơ tiền liệt tuyến lành tính, phì đại tiền liệt tuyến hoặc sau phẫu thuật phì đại tiền liệt tuyến ở nam giới.

Ngoài ra, sản phẩm còn được sử dụng với các đối tượng có các triệu chứng rối loạn về tình trạng tiểu tiện chẳng hạn như:

Tiểu đêm nhiều, tiểu nhiều lần.

Tiểu buốt, tiểu rắt hoặc tiểu không hết.

Tình trạng tia nước tiểu yếu.

Lưu ý: Bạn không nên dùng sản phẩm này nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong công thức của thuốc. Tốt nhất, nên nhờ bác sĩ tư vấn trước khi dùng.

Cách dùng

Được dùng dưới dạng viên uống.

Nhà sản xuất khuyến nghị nên dùng sản phẩm sau khi ăn nghĩa là dùng thuốc khi bụng đói.

Liều dùng

Liều dùng chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần phải tham vấn và dùng chính xác liều lượng mà bác sĩ/ dược sĩ đã kê đơn cho mỗi cá nhân:

Liều lượng: 1 viên/ lần/ ngày. Bạn nên dùng một cách đều đặn để tác dụng của thuốc được phát huy tối đa và đem lại cải thiện như mong muốn.

Thời gian dùng: Sử dụng duy trì trong một thời gian dài. Điều này là cần thiết vì trong khoảng thời gian đó bạn sẽ đánh giá được hiệu quả của thuốc.

Bạn nên lưu ý, sản phẩm này không phải là thuốc. Primalis chỉ mang hiệu quả hỗ trợ điều trị và không có tác dụng thu nhỏ kích thước u ở tuyến tiền liệt. Vì vậy, bạn nên sử dụng viên uống Primalis khi bệnh mới khởi phát đồng thời chưa phát sinh các biến chứng chẳng hạn như bí tiểu.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về các tác dụng phụ xảy ra trong quá trình dùng thực phẩm bổ sung Primalis.

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có đầy đủ dữ liệu cũng như báo cáo về tình trạng tương tác khi dùng đồng thời với sản phẩm Primalis. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả của thuốc, người dùng nên thông tin cho bác sĩ các loại thuốc mình đã, đang và chuẩn bị dùng để có thể hạn chế tối đa ảnh hưởng đến tác dụng cũng như nguy cơ gây ra tác dụng phụ.

Ngoài ra, bạn cần hỏi bác sĩ thật kỹ và cụ thể về thức ăn cũng như đồ uống có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả của Primalis.

Primalis là sản phẩm đóng vai trò hỗ trợ điều trị nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Bạn nên thăm khám và sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ trong trường hợp u xơ có kích thước lớn, gây chèn ép niệu đạo và làm phát sinh tình trạng bí tiểu tiện.

Mặc dù vẫn chưa có báo cáo về tác dụng phụ của Primalis. Tuy nhiên, trong trường hợp xuất hiện các biểu hiện mẫn cảm và dị ứng, nên chủ động ngưng dùng sản phẩm Primalis và thông báo với bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ. Đồng thời tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc để khắc phục các tác dụng ngoại ý do viên uống Primalis gây ra.

Để sản phẩm Primalis tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.

Bảo quản chế phẩm ở nơi khô ráo thoáng mát.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để chế phẩm ở những nơi ẩm ướt.

Nhiệt độ bảo quản Primalis tốt nhất là từ 15 – 30ºC.

Thông tin hạn dùng được trình bày đầy đủ trên bao bì sản phẩm. Do đó, hãy kiểm tra cẩn thận thông tin và không nên dùng nếu thuốc đã hết hạn.

Thuốc Topamax: Công Dụng, Cách Dùng Và Lưu Ý

Tên thành phần hoạt chất: topiramate.

Topamax thuộc nhóm thuốc chống động kinh được sử dụng nhằm:

Phối hợp với các loại thuốc khác để điều trị động kinh

Ngoài ra, thuốc được dùng để ngăn ngừa chứng đau nửa đầu ở người lớn

Nếu bị dị ứng với topiramate hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc Topamax.

Dùng để phòng ngừa chứng đau nửa đầu: Nếu đang mang thai hoặc nếu là phụ nữ có khả năng sinh con trừ khi đang sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả.

Nên nói chuyện với bác sĩ về loại biện pháp tránh thai tốt nhất để sử dụng trong khi đang dùng Topamax.

Dùng thuốc với liều lượng chính xác như bác sĩ đã nói. Kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ trong trường hợp chưa chắc chắn.

Bác sĩ thường sẽ bắt đầu cho dùng Topamax với liều thấp và từ từ tăng liều cho đến khi tìm ra liều tốt nhất.

Nên nuốt cả viên. Tránh nhai cả viên thuốc vì có thể để lại vị đắng.

Thuốc có thể được dùng trước, trong hoặc sau bữa ăn, uống nhiều nước trong ngày để phòng ngừa sỏi thận

Nghẹt mũi

Đau nhói, đau và/ hoặc tê các bộ phận cơ thể khác nhau.

Buồn ngủ, mệt mỏi.

Chóng mặt.

Buồn nôntiêu chảy

Sụt cân.

Thiếu máu.

Chán ăn.

Hung hăng, kích động, tức giận, hành vi bất thường.

Khó ngủ.

Rối loạn ngôn ngữ hoặc nói, chậm nói.

Vụng về hoặc thiếu phối hợp, cảm giác không ổn định khi đi bộ.

Giảm khả năng hoàn thành các công việc thường ngày. Giảm, mất hoặc không có cảm giác vị giác.

Rối loạn thị giác, như nhìn đôi, mờ mắt, giảm thị lực, khó tập trung.

Chảy máu mũi

Sốt, cảm thấy không khỏe, yếu.

Các loại thuốc khác làm suy giảm hoặc giảm suy nghĩ, sự tập trung (thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương như thuốc giãn cơ và thuốc an thần).

Thuốc tránh thai. Topamax có thể làm cho thuốc tránh thai kém hiệu quả. 

Có vấn đề về thận, đặc biệt là sỏi thận hoặc đang chạy thận.

Đã từng xảy ra tình trạng b.ất thường về máu và dịch cơ thể (nhiễm toan chuyển hóa)

Mắc bệnh gan.

Vấn đề về mắt, đặc biệt là bệnh tăng nhãn áp.

Người bệnh có vấn đề về tăng trưởng

Đang trong chế độ ăn nhiều chất béo.

Đang dùng Topamax để điều trị bệnh động kinh và đang mang thai hoặc đối tượng là phụ nữ có khả năng sinh con.

7.1. Phụ nữ mang thai và cho con bú

Thuốc có thể gây hại cho thai nhi. Không được sử dụng Topamax nếu đang mang thai. Không được sử dụng thuốc để phòng ngừa chứng đau nửa đầu nếu là phụ nữ có khả năng sinh con trừ khi đang sử dụng ngừa thai hiệu quả. Nói chuyện với bác sĩ về loại biện pháp tránh thai tốt nhất và xem xét thuốc có phù hợp với người bệnh.

Trước khi bắt đầu điều trị bằng Topamax, nên thử thai.

7.2. Phụ nữ cho con bú

Gặp bác sĩ ngay. Mang theo gói thuốc theo bên mình.

Topamax là một thuốc biệt dược có chứa topiramate dùng để điều trị động kinh. Bênh cạnh hiệu quả mà thuốc mang lại thì người bệnh cũng sẽ phải trải qua những tác động không mong muốn do tiếp xúc với độc tính của thuốc như nghẹt mũi, đau họng, ho, thậm chí là sụt cân. 

Tuy YouMed đã cung cấp những thông tin về Topamax là thuốc gì, nhưng bạn cần tuân theo ý kiến bác sĩ khi sử dụng. Hãy gọi ngay cho bác sĩ nếu bệnh tình không tốt lên hoặc xuất hiện các triệu chứng bất thường không nêu trên để bác sĩ tìm cách xử trí.

Dược sĩ Nguyễn Ngọc Cẩm Tiên

Thuốc Fortec: Công Dụng, Cách Dùng Và Lưu Ý

Thành phần có trong công thức thuốc

Hoạt chất:

Arginin tidiacicat: 200mg.

Tá dược:

Màu vàng số 4, màu vàng số 5.

Dầu cọ, dầu nành, lecithin.

Gelatin, sáp ong trắng, glycerin.

Ethyl vanillin, methyl p-hydroxybenzoat.

Titan dioxyd, oxit sắt.

Điều trị bệnh viêm gan do virus viêm gan B hoặc viêm gan C gây ra

Điều trị viêm gan do các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống nấm, thuốc kháng lao, thuốc điều trị bệnh ung thư gây ra

Gan nhiễm mỡ, rối loạn gan 

Giá của sản phẩm dao động từ 110.000 đến 130.000 đồng, tùy theo khu vực và biến đổi của thị trường.

Dị ứng với hoạt chất hoặc dị ứng với bất cứ thành phần tá dược nào có trong công thức của thuốc.

Không dùng trên các đối tượng đặc biệt là phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Đối tượng là trẻ em hoặc người già cũng không nên dùng thuốc này.

Lưu ý, không nên dùng Fortec để điều trị nếu người bệnh cảm thấy không được khỏe, đang mắc một căn bệnh nào đó.

Uống thuốc kèm với nước lọc hoặc uống kèm sữa hay nước trái cây. Cũng có thể ăn kèm thức ăn, uống với nước canh.

Không được dùng thuốc Fortec khi đang đói hoặc uống cùng đồ chua vì tăng nguy cơ gây hại cho dạ dày.

Liều lượng thuốc Fortec thông thường cho người lớn

Uống 1 – 2 viên mỗi lần, tần suất sử dụng 3 lần/ngày.

Có thể tăng liều Fortec lên cao hơn một chút sau khi hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện nếu tình trạng bệnh ở mức độ nặng

Đối tượng là trẻ em

Tùy vào từng độ tuổi cụ thể mà liều dùng cũng sẽ khác nhau, cụ thể:

Từ 2 – 6 tuổi: nên dùng thuốc 1 – 2 viên/ngày.

Từ 6 – 12 tuổi: uống 2 – 3 viên/ngày.

Xuất hiện tình trạng vàng da. Đây là triệu chứng thường gặp ở người bệnh viêm gan và tình trạng này thông thường sẽ biến mất khi khỏi bệnh.

Buồn nôn, nôn.

Những loại thuốc kháng sinh khác: tăng nguy cơ tiếp xúc với tác dụng phụ của thuốc.

Ngoài thuốc, phải kiêng những loại đồ ăn, thức uống như chỉ dẫn của bác sĩ, nhất là tự giác kiêng rượu bia, thuốc lá, đồ uống có cồn khi đang dùng thuốc Fortec. 

Lưu ý, người bệnh cần kiên trì trong quá trình dùng thuốc. Điều này là do đây không phải là thuốc đặc trị mà chỉ là một loại thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Do đó, Fortec sẽ không có tác dụng ngay tức thì mà cần phải có thời gian.

Cần thận trọng khi dùng cho phụ nữ mang thai và trẻ em < 15 tuổi.

Nên tuân thủ đúng theo sự hướng dẫn và chỉ định đã được bác sĩ đưa ra để có được kết quả điều trị tốt nhất.

Hãy kiểm tra thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng có thể gây tổn hại đến sức khỏe. 

Cần phải sử dụng thuốc một cách thận trọng nếu người bệnh mắc xơ gan cần phải sử dụng thuốc Fortec để hỗ trợ điều trị.

Khi thuốc không còn được sử dụng nữa, phải gom về để tiêu hủy đúng quy trình, không vứt bừa bãi trong toilet hoặc dưới các ống dẫn nước.

Lái xe và vận hành máy móc

Fortec không gây tác động lên thần kinh trung ương, do đó không gây đau đầu, chóng mặt hay buồn ngủ. Thuốc không gây ảnh hưởng tới khả năng lái xe hay vận hành máy móc nhưng cũng nên cẩn thận khi dùng để đảm bảo an toàn cho người bệnh

Phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú

Hiện vẫn chưa có đầy đủ nghiên cứu về tác hại Fortec gây ra cho phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ đang cho con bú sữa mẹ. Tuy nhiên, chỉ nên dùng thuốc sau khi cân nhắc một cách cẩn thận giữa lợi ích và nguy cơ trên mẹ cũng như trẻ hoặc thai nhi

Trường hợp người bệnh dùng quá liều thuốc Fortec, việc đầu tiên cần làm là gây nôn để loại bỏ thuốc ra ngoài. Tiếp đó, hãy đưa bệnh nhân đến trạm y tế hoặc bệnh viện gần nhất để được các bác sĩ cấp cứu và hỗ trợ kịp thời.

Xoay xung quanh thông tin thuốc Fortec bị thu hồi khiến nhiều người dân hoang mang. Theo công văn của Bộ Y Tế năm 2023 về sản phẩm bị thu hồi là Fortec chứa thành phần biphenyl dimethyl dicarboxylat, còn hiện nay thuốc Fortec lưu hành trên thị trường có chứa thành phần hoạt chất arginin tidiacicat. Người dân khi mua sản phẩm cần lưu ý thông tin này 

Cập nhật thông tin chi tiết về Helm, Ripgrep Và Emacs Dùng… Helm trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!