Xu Hướng 10/2023 # Góc Nhìn Tâm Lý Học Về Trí Tuệ Cảm Xúc (Phần 2) # Top 10 Xem Nhiều | Xvso.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Góc Nhìn Tâm Lý Học Về Trí Tuệ Cảm Xúc (Phần 2) # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Góc Nhìn Tâm Lý Học Về Trí Tuệ Cảm Xúc (Phần 2) được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong khi các quan niệm lúc bấy giờ tin rằng các trí tuệ cảm xúc cơ bản được mọi người trên toàn thế giới trải nghiệm một cách phổ quát bất kể bối cảnh hay nền văn hóa, thì các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trải nghiệm cảm xúc mang tính chủ quan cao. Như khi chúng ta có các khái niệm phổ quát cho cảm xúc như “tức giận”, “buồn bã” hoặc “hạnh phúc” dù ở bất cứ đâu trên thế giới, nhưng các trải nghiệm của chúng ta về những cảm xúc này có thể “đa dạng” hơn, nhờ có tính chủ quan.

Hãy xem xét sự tức giận, ví dụ như tất cả cảm xúc tức giận đều giống nhau. Thế nhưng chúng ta đều từng trải qua những trải nghiệm riêng biệt từ mức độ tức giận nhẹ cho đến phẫn nộ mù quáng. Thêm vào đó, chúng ta không hẳn sẽ luôn luôn trải qua các hình thức đơn nhất của từng cảm xúc. Các cảm xúc đôi khi cũng phối hợp, hòa trộn với nhau qua các sự kiện hoặc tình huống khác nhau trong cuộc sống của chúng ta. Ví dụ như khi bắt đầu với một công việc mới, bạn có thể cảm thấy vừa phấn khích vừa lo lắng. Kết hôn hoặc có con có thể được đánh dấu bằng nhiều cảm xúc khác nhau, từ niềm vui đến sự lo lắng. Những cảm xúc này có thể xảy ra đồng thời, hoặc bạn có thể cảm nhận chúng lần lượt từ lần này đến lần khác.

Nếu bạn đã từng cảm nhận rằng dạ dày mình đang co thắt vì lo lắng hoặc tim đập mạnh vì sợ hãi, thì đó là khi các cảm xúc cũng gây ra phản ứng sinh lý mạnh mẽ. Nhiều phản ứng sinh lý mà bạn gặp phải khi xuất hiện một cảm xúc, chẳng hạn như lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi hoặc tim đập như đánh trống,… các phản ứng này được điều chỉnh bởi hệ thần kinh giao cảm, một nhánh của hệ thống thần kinh tự chủ.

Hệ thống thần kinh tự chủ kiểm soát các phản ứng của cơ thể khi chúng ta không tự chủ, chẳng hạn như lưu lượng máu lưu thông và vận hành của hệ thống tiêu hóa. Hệ thần kinh giao cảm có trách nhiệm kiểm soát các phản ứng chiến đấu hoặc chạy trốn của cơ thể. Khi đối mặt với mối đe dọa nguy hiểm ngoài môi trường, cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, nó sẽ tự động chuẩn bị cho cơ thể bạn chạy trốn khỏi nguy hiểm hoặc đối mặt trực diện với mối đe dọa.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng khoa học hình ảnh về não để chỉ ra rằng khi con người khi đứng trước một hình ảnh là mối đe dọa, hạch hạnh nhân sẽ được kích hoạt. Và tổn thương cho hạch hạnh nhân cũng đã được ghi nhận là làm suy giảm, mất cảm xúc sợ hãi, gia tăng hành vi nguy cơ.

Thành phần cuối cùng có lẽ là một thành phần mà bạn dễ dàng kết nối nhất với biểu hiện cảm xúc trong thực tế. Trong cuộc sống, chúng ta dành thời gian nhiều để giao tiếp, diễn giải, kết nối những biểu hiện cảm xúc với những người xung quanh chúng ta. Khả năng hiểu chính xác những biểu hiện này của chúng ta gắn liền với cái mà các nhà tâm lý học gọi là trí tuệ cảm xúc và những biểu hiện này có mối liên hệ mật thiết với ngôn ngữ cơ thể của mỗi chúng ta.

Nghiên cứu cho thấy các phản ứng hành vi của cảm xúc mang tính phổ quát, chẳng hạn như một nụ cười để biểu thị hạnh phúc hoặc nhăn mặt để biểu thị nỗi buồn. Các chuẩn mực văn hóa xã hội cũng đóng một vai trò trong cách chúng ta thể hiện và giải thích về cảm xúc. Ví dụ như ở Nhật Bản, mọi người có xu hướng che dấu phản ứng của sự sợ hãi hoặc ghê tởm khi có cha hoặc ông có mặt trong tình huống giao tiếp. Tương tự, các nền văn hóa phương Tây như Hoa Kỳ việc thể hiện cảm xúc tiêu cực một mình và trước sự hiện diện của những người khác có vẻ dễ dàng hơn, trong khi các nền văn hóa phương đông như Nhật Bản khó được chấp nhận hơn.

Cảm xúc là một phạm trù đa dạng và tinh tế. Đôi khi chúng ta tưởng chừng như mình hoàn toàn nắm bắt được cảm xúc của chính mình. Nhưng có những thời điểm ta trống rỗng và bất lực trước chính thứ cảm xúc ấy. Hiểu về cảm xúc là một nhiệm vụ không đơn giản nhưng hoàn toàn khả thi. Đó là một tiến trình được xây dựng trên chính cách chúng ta hiểu, chấp nhận và cởi mở với những cảm xúc của chính mình.

Y Học Thường Thức: Sang Chấn Tâm Lý Tâm Lý

Sang chấn tâm lý (hay còn gọi là chấn thương tâm lý) là dạng tổn thương về mặt tâm trí do một sự kiện đau khổ gây ra. Kinh nghiệm khi trải qua một sang chấn tâm lý là trải nghiệm độc đáo ở mỗi người. Trải nghiệm này rất khó để xóa khỏi tâm trí, nó có thể kéo dài trong nhiều năm với cường độ cảm xúc lớn, sang chấn có thể xuất phát từ nhiều loại sự kiện khác nhau, từ những người trải qua chiến tranh, những người là nạn nhân của lạm dụng, bạo lực hay cả những người đã chứng kiến ​​một sự kiện khủng khiếp.

Từ “trauma ” (sang chấn) xuất phát từ tiếng ‘traûma’ trong ngôn ngữ Hy Lạp cổ để mô tả về một tổn thương, một sự thiệt hại. sang chấn tâm lý được hiểu như  là kết quả của một hoặc nhiều các sự kiện gây tổn hại, đe dọa nghiêm trọng đến thể chất, tinh thần, đôi khi đến cả tính mạng. Nó tác động tiêu cực đến các mặt xã hội, sức khỏe thể chất – tinh thần, cảm xúc ảnh hưởng đến khả năng học tập, làm việc và chất lượng cuộc sống.

Ví dụ, một người trải qua tai nạn giao thông, có thể sợ khi điều khiển xe trở lại, sợ rằng sẽ trải nghiệm lại tai nạn ngay cả khi chỉ ngồi trên xe. Họ không chỉ nhạy cảm hơn với những gì đang xảy ra xung quanh mà còn có những ký ức sống động đôi khi xuất hiện như thể họ đang sống lại tai nạn khi trên xe hoặc trong những cơn ác mộng. Khi đi trên đường bất kỳ lúc nào trải nghiệm tai nạn luôn có thể được tái hiện.

Các loại sang chấn khác có thể tạo ra các triệu chứng tương tự. Những người gặp nguy hiểm rất sợ và cảnh giác khi họ ở trong bối cảnh tương tự. Những người bị thương bởi bạo lực rất sợ hãi khi thấy người đã hành hung họ. Đôi khi nhìn thấy khuôn mặt của người nào đó tương đồng với người hành hung mình cũng làm họ hoảng loạn.

Một sang chấn không nhất thiết phải do chính họ trực tiếp trải nghiệm. Chúng ta hoàn toàn có thể bị sang chấn tâm lý ngay cả khi là khán giả chứng kiến của một sự kiện khủng khiếp như đứa trẻ chứng kiến bạn cùng lớp bị bạo hành.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sang chấn tâm lý có thể thay đổi hệ thống nội tiết tố của cơ thể và hệ thống thần kinh bằng những phản ứng tâm lý – thể lý. Một số nghiên cứu cụ thể chỉ ra rằng, sang chấn tâm lý cụ thể ảnh hưởng đến vùng não giữa, một phần của bộ não chi phối cảm xúc, ghi nhớ thông tin và não trán, vùng não điều khiển quá trình logic, tư duy và các hoạt động sống khác.

Tùy thuộc vào bối cảnh, yếu tố tạo nên sang chấn, hậu quả có thể là cảm xúc, hành vi hoặc ảnh hưởng lên cả nhận thức như khả năng suy nghĩ và đưa ra quyết định, đôi khi để lại di chứng thần kinh. Về cảm xúc, họ có nguy cơ cao phát triển các rối loạn như lo lắng tột độ, mất kiểm soát cơn tức giận, buồn bã, cảm giác tội lỗi của người sống sót.

Họ có thể gặp các vấn đề liên tục với giấc ngủ hoặc nỗi đau thể xác, gặp khó khăn trong các mối quan hệ cá nhân, nghề nghiệp và cảm thấy bản thân không có giá trị, phản ứng căng thẳng kém thích nghi.

Những trải nghiệm sang chấn thường khơi dậy những cảm xúc mạnh mẽ. đáng lo ngại là nó có thể tự thuyên giảm hoặc không. Trước một sự kiện đau khổ gây sang chấn, phản xạ thông thường chúng ta có là hoảng hốt hoặc né tránh. Một người có thể trải qua một loạt các phản xạ cảm xúc như sợ hãi, giận dữ, tội lỗi, xấu hổ, cảm giác bất lực và dễ bị tổn thương cũng rất phổ biến.

Một vài người tin rằng thời gian có thể xóa bỏ mọi thứ, nhưng đôi khi nó là những lời nói trấn an để ta tránh nói về nó. Sự né tránh quá mức có thể làm mọi thứ trở nên khó kiểm soát hơn. Và điều xảy ra trong hầu hết các trường hợp là các triệu chứng của sang chấn tâm lý xuất hiện một cách đột ngột và dữ dội trong những thời điểm chúng ta không ngờ tới.

Phương pháp điều trị phải kể đến các phương pháp can thiệp tâm lý tập trung sang chấn thông qua lắng nghe, thấu cảm và các kỹ thuật khác hỗ trợ sự hồi phục khả năng đương đầu tốt hơn và hạn chế các hệ quả tiêu cực. Trong một số trường hợp, điều trị dược lý có thể hữu ích.

Đa phần những người trải qua sự kiện gây sang chấn tâm lý không cần điều trị. Nhưng khi các dấu hiệu tăng nặng, làm suy giảm khả năng học tập/làm việc và chất lượng cuộc sống. Đó là tín hiệu cho thấy bạn cần sự giúp đỡ chuyên nghiệp từ một chuyên gia sức khỏe tâm thần.

Chứng sang chấn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân và có thể gây ga những hiệu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống. Nhưng  bạn cũng có thể được hỗ trợ để giúp bạn có cơ hội trở lại với cuộc sống.

Tâm Trạng Buổi Tối Đầy Ảm Đạm, Cảm Xúc Đơn Độc Giữa Đêm Đen

1. Ngủ đi, ngủ đi, chuyện gì rồi cũng sẽ qua, ngẩng đầu lên ánh dương vẫn rực rỡ mà.

2. Có đôi khi, cảm thấy bản thân mình thực ra cái gì cũng không có, như thể bị cả thế giới bỏ rơi. Thực ra chỉ là có đôi khi, rõ ràng xung quanh có rất nhiều bạn bè, nhưng vẫn cảm thấy cô độc. Có đôi khi, bước qua những những góc phố quen thuộc, thấy những cảnh quen thuộc, đột nhiên nhớ đến khuôn mặt của một người. Có đôi khi, bỗng dưng rất muốn khóc, nhưng khóc cũng không nổi. Có đôi khi, lúc bản thân chìm trong đêm khuya tĩnh lặng, đột nhiên thấy cô độc đến tận xương tủy. Và có đôi khi, đột nhiên tìm không được bản thân, ra là đã đánh mất chính mình mất rồi.

3. Cuộc đời này có những người mà không gặp chắc bạn sẽ buồn lắm. Có những người không gặp chắc bạn sẽ vui lắm. Nhưng cũng có những người … không gặp cũng buồn, gặp được rồi lại càng buồn hơn.

4. Có những ngày muốn trốn cả thế gian, … Nhưng thiết nghĩ trốn xong chẳng ai đi tìm thì chắc tủi thân rồi tự tổn thương hơn nữa, nên thôi.

Đêm đến là khoảng lặng cho những buồn phiền đã qua.

6. Nhiều người sợ nỗi buồn. Nhưng tôi không sợ. Tôi chỉ sợ cuộc sống không buồn không vui, nói chung là nhạt nhẽo. Đôi khi chúng ta cũng cần nỗi buồn làm bạn, nhất là lúc cuộc sống bỗng dưng trống trải và cảm giác cô độc xâm chiếm ta từng chút một.

7. Mỗi khi đêm về… tôi nhớ một người không nhớ tôi.

8. Nhiều lúc tỏ ra thật vô tình … để rồi đêm về nhận ra ta đang khóc.

9. Đêm, là khoảnh khắc em ru mình vào nỗi nhớ miên man bất định, nhớ về những ký ức của chúng ta…tất cả như mới hôm qua vậy, rất đẹp phải không anh? Đêm, là lúc nước mắt em rơi, rơi cho sự tiếc nuối và oán trách nữa, tại sao khiến niềm tin trong em vụn vỡ như vậy? Đêm. Em mới chợt nhận ra em thật yếu đuối và mong manh biết nhường nào, có gắng gượng bao nhiêu cũng chỉ là một vỏ bọc đầy giả tạo. Đêm. Em hận anh!

10. Rồi có những đêm dài trằn trọc hoài không ngủ được, có những ngày ta bỗng thấy cô đơn, ta lặng yên giữa dòng đời vẫn trôi không ngừng nghỉ. Hay đơn giản chỉ là những đêm trời thu mưa bay mà chẳng còn ai tâm sự, còn lại gì ngoài khói buồn tri kỷ, còn có gì để ta đốt những ưu tư…?

11. Đêm đến, đôi khi nó cũng mang theo những cảm xúc, nỗi nhớ, kỉ niệm mà ta luôn muốn che giấu, quên lãng… Những điều mà ta không muốn có trong kí ức của mình. Những điều mà ta ước rằng có thể xoá chúng một cách dễ dàng. Những nỗi buồn có tên hoặc không tên…

12. Có những lúc con người ta mệt mỏi đến mức không buồn nói hay giải thích với ai điều gì. Chỉ muốn được một mình, thu mình vào một góc, nghe những bản nhạc buồn rồi ngủ một giấc mong rằng khi thúc dậy mọi chuyện sẽ ổn.

13. Người bạn thích, biết đâu chẳng hề để tâm đến bạn. Người bạn nhắn tin, chắc gì họ muốn trả lời bạn. Người bạn yêu hôm nay, lỡ đâu ngày mai sẽ rời xa bạn. Đời vạn điều không tưởng nên chỉ biết trách lỗi, là do – lòng người.

14. Thanh xuân thật đẹp, đẹp đến mức nhiều năm về sau nhớ lại vẫn thấy đau.

15. Có những ngày mà điều duy nhất chúng ta có thể làm chỉ là nhìn lên trời, rồi cam chịu bằng thứ cảm xúc miễn cưỡng, xong thở dài: “Thôi kệ, tới đâu thì tới, chuyện đó đã không còn quan trọng nữa!”.

16. Thật ra con người ta càng trưởng thành càng tìm cho mình một cách để chống đỡ mọi khó khăn ập đến, cho dù là sóng gió gì cũng có thể vượt qua. Thế nhưng, khi con người ta càng trưởng thành, lại càng vô tình lãng quên cách yêu thương chính mình.

17. Không có tình yêu nào quá lớn đến mức không dám buông tay … chỉ cần đủ tuyệt vọng thì yêu có bao lâu, duyên có bao chặt cũng có thể tuyệt tình cắt đứt.

18. Thức khuya không phải do mất ngủ mà là do trong lòng chất chứa quá nhiều tâm trạng.

19. Có những ngày tôi mang trong mình nỗi sợ hãi chẳng thể gọi tên. Nhìn vào đâu cũng thấy buồn, thấy đau. Tôi không biết vì sao mình lại như thế. Chỉ là thấy mọi thứ, kể cả bản thân mình cũng trở lên trống rỗng và nhẹ bẫng. Tưởng như, chỉ cần một con gió nhẹ khẽ thổi qua cũng có thể loạng choạng rồi quỵ ngã.

Phải thương mình trước khi muốn thương ai …

21. Em có biết thế nào là cô đơn không? Là khi em đang mệt mỏi với cuộc sống này, gọi cho bạn bè thì không ai nghe máy, nhắn cho anh ta cũng chẳng thấy trả lời. Rất lâu sau đó, anh ấy mới bảo: “Tự chăm mình không được sao?”

22. Dù hôm nay bạn có trải qua những điều kinh khủng đến thế nào, hãy nhớ rằng đó chỉ là một ngày tồi tệ, chứ không phải là cả đời.

23. Thật ra con người ta càng trưởng thành, càng tìm cho mình một cách để chống đỡ mọi khó khăn ập đến, cho dù là sóng gió gì cũng có thể vượt qua. Thế nhưng, khi con người ta càng trưởng thành, lại càng vô tình lãng quên cách yêu thương chính mình.

24. Nhiều lúc tỏ ra thật vô tình…để rồi đêm về nhận ra ta đang khóc… Nhiều lúc tỏ ra thật nhẫn tâm…để rồi đêm về nhận ra ta đang đau… Nhiều lúc tỏ ra thật cứng cỏi…để rồi đêm về nhận ra ta thật yếu mềm… Nhiều lúc cười thật tươi cùng ai…rồi đêm về nhận ra ta cô độc.

Nên lắm người quên, em nhớ để làm gì.

Advertisement

26. Có quá nhiều chuyện không phải do bạn hiểu ra thì mới thấy bình thản, mà sau khi bình thản rồi bạn mới thực sự hiểu ra. Và cũng có nhiều chuyện không phải là bạn không hiểu, mà lf trong lòng đã hiểu nhưng trong lòng không thể chấp nhận.

27. Thức đêm mới biết đêm dài, thất tình mới biết tình dài hơn đêm.

Mất ngủ thường tạo cho người ta cảm giác khó chịu, buồn rầu bởi màn đêm là thứ đáng sợ nhất mỗi khi ta gặp phải sự cô đơn, vấn đề không vui trong cuộc sống. Hy vọng qua những stt trên sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa được nỗi cô đơn, tiếp thêm cho bạn động lực vào cuộc sống.

100+ Câu Đố Trẻ Em Mầm Non, Tiểu Học Phát Triển Trí Tuệ Tư Duy

Câu 1:

Cây gì không lá, không hoa

Sáng đêm sinh nhật cả nhà vây quanh?

Đáp án: Cây nến

Câu 2:

Quả gì không phải để ăn

Mà dùng để đá, để lăn để chuyền?

Đáp án: Quả bóng

Câu 3:

Có chân mà chẳng biết đi

Có mặt phẳng lì cho bé ngồi lên. Là cái gì?

Đáp án: Cái ghế

Câu 4:

Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức cả nhà muốn ăn. Là quả gì?

Đáp án: Quả mít

Câu 5:

Con gì không thích ăn cơm

Mà lại ăn lửa, ăn nước, ăn than

Đáp án: Con tàu

Câu 6:

Quả gì ôm lấy nỗi niềm.

Lòng riêng một mối, ai phiền hơn ai?

Đáp án: Quả sầu riêng

Câu 7:

Chẳng là voi, lại có vòi.

Khi nóng, lúc lạnh, em đều hoan nghênh. Đố là cái gì?

Đáp án: Ấm nước

Câu 8:

Mùa xuân thì chẳng thấy đâu.

Mùa hè lại đến làm sầu người ta? Đố là gì?

Đáp án: Con ve sầu

Câu 9:

Từ trong làn nước xanh trong.

Vươn lên sưởi ánh nắng hồng sáng tươi.

Nở hoa làm đẹp cho đời.

Nghe tên quân giặc rụng rời khiếp kinh?

Đố bạn là cây gì?

Đáp án: Cây hoa súng

Câu 10:

Thợ gì chẳng ở trên bờ.

Sông sâu không ngại, biển khơi không sờn?

Đáp án: Thợ lặn

Câu 11:

Tuổi thơ tôi nhọn như sừng.

Lớn lên cởi áo lưng chừng quăng đi.

Thân cao vun vút lạ kỳ.

Xanh màu ngọc biếc, mắt thì gớm ghê. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu 12:

Cái gì chứa nhiều nước nhất mà không ướt tí ti nào?

Đáp án: Bản đồ

Câu 13:

Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ.

Mai vàng, đào thắm, thiếu mỗi em?

Đố là thiếu cái gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 14:

Có chân mà lại nằm ì.

Để cho người đứng, người ngồi lên trên?

Đố là cái gì?

Đáp án: Cái ghế

Câu 15:

Lẹ lanh nhảy phóc lộn nhào.

Xưng danh vô địch, bơi ao lặn đầm? Là con gì?

Đáp án: Con nhái

Câu 16:

Hoa gì mọc chốn bùn nhơ.

Mà sao vẫn chẳng bao giờ hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen

Câu 17:

Lá vàng đổ khắp sân nhà.

Cây cành trơ trụi, đố là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu 18:

Xanh xanh, đỏ đỏ, vàng vàng.

Bắc cầu thiên lý, nằm ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: Cầu vồng

Câu 19:

Không phải gừng.

Mà rất cay, Bằng ngón tay.

Mặc áo đỏ? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả ớt

Câu 20:

Hoa gì tên để thổi cơm.

Không sinh từ lúa mà đơm đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu 21:

Em về cây cối xanh tươi.

Mai vàng khoe sắc, đào phai thắm hồng?

Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 22:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: Con thỏ

Câu 23:

Thường nằm đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là con gì?

Đáp án: Con chó

Câu 24:

Con gì kêu “Vít! Vít! “

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì?

Đáp án: Con vịt con

Câu 25:

Con gì ăn cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi

Đáp án: Con trâu

Câu 26:

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà cho chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Đáp án: Con chó

Câu 27:

Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: Con vịt

Câu 28:

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi người thức giấc?

Đáp án: Con gà trống

Câu 29:

Con gì quang quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi người đến lấy.

Đáp án: Con gà mái

Câu 30:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông vàng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

Đáp án: Con gà con

Câu 31:

Chỉ ăn cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi tặng bạn

Rất nhiều sữa tươi

Đáp án: Con bò

Câu 32:

Con gì hai mắt trong veo

Thích nằm sưởi nắng, thích trèo cây cau

Đáp án: Con mèo

Câu 33:

Tôi vốn rất hiền lành

Thường ăn lá, rau thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng người

Đáp án: Con cừu

Câu 34:

Con gì ăn no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: Con heo

Câu 35:

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi nhanh như gió?

Đáp án: Con ngựa

Câu 36:

Con gì kêu “be be”

Đầu có đôi sừng nhỏ

Thích ăn nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho người

Đáp án: Con dê

Câu 37:

Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối đen tối mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: Con dơi

Anh bên kia sông, em bên này sông

Anh đuổi cùng vòng, chẳng bắt được em.

Là cái gì?

(Đáp án: Cối xay)

Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

(Đáp án: Bàn chải đánh răng)

Thân em xưa ở bụi tre.

Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.

Là cái gì?

(Đáp án: Quạt giấy)

Cây khô một lá bốn năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói

Chờ người quân tử mới dương danh

Là cái gì?

(Đáp án: Cây đàn)

Ở nhà bằng tựa bắp tay

Ra ngoài bành trướng to tày cái nia

Là cái gì?

(Đáp án: Cái dù/cái ô)

Hai mẹ sinh ba chục con

Ở chung nhà mà còn sinh sự đánh nhau

Đánh nhau thì đánh trên đầu

Thiên hạ chạy tới coi lâu nó mòn

Là gì?

(Đáp án: Cờ tướng)

Bốn chân đạp đất từ bi

Đã ăn chén sứ, ngại chi chén sành

Là gì?

(Đáp án: Tủ đựng chén bát)

Vốn xưa ở đất sinh ra

Mà ai cũng gọi tôi là con quan

Dốc lòng việc nước lo toan

Đầy vơi cũng mặc thế gian ít nhiều

Là cái gì?

(Đáp án: Cái ấm bằng đất nung)

1.

Là con gì? (Đáp án: Con thỏ).

2.

Gọi người đến lấy (Đáp án: Con gà mái).

3.

Kéo cày rất giỏi (Đáp án: Con trâu).

4.

Rất nhiều sữa tươi (Đáp án: Con bò sữa).

5.

Là con gì? (Đáp án: Con voi).

6.

Cũng lạch bà, lạch bạch (Đáp án: Con vịt con).

7.

Sống trên đồng cỏ? (Đáp án: Con hươu cao cổ).

8.

Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: Con vịt).

9.

“Chiếp! Chiếp!” suốt ngày. Là con gì? (Đáp án: Con gà con)

10.

Là con gì? (Đáp án: Con chó).

Bệnh gì bác sĩ bó tay?

(Đó là bệnh… gãy tay)

Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

(Đáp án: Rằm là 15, nghĩa là chết 15 con)

Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

(Đáp án: Đó là cái bóng của mình)

Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

(Đáp án: Đó là đang câu cá)

Câu cá

Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

(Đáp án: Gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu)

Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

(Đáp án: Que diêm)

2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

(Đáp án: 4 con)

Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

(Đáp án: Gà con và gà mái)

2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

(Đáp án: Mẹ)

Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình?

(Đáp án: Vì đuôi nó không đủ dài)

Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu?

(Đáp án: Ở Mỹ)

Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?

(Đáp án: Thứ 2)

Con trai có gì quý nhất?

(Đáp án: Ngọc trai)

Hạt ngọc trai

Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

(Đáp án: Thái Sơn. Vì “thái” có nghĩa cắt, chặt ra)

Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

(Đáp án: Cục than)

Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bé làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

(Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại)

Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

(Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai)

Vua gọi hoàng hậu bằng gì?

(Đáp án: Bằng mồm (miệng)

Nhà Lan có 3 anh em, người anh đầu tên là Nhất Hào, người thứ hai tên là Nhị Hào. Hỏi người thứ 3 tên gì?

(Đáp án: Lan là người thứ 3)

Tại sao có những người đi taxi nhưng sao họ lại không trả tiền?

(Vì họ là tài xế taxi đó)

Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo???

(Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được)

Cây táo

Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ???

(Đáp án: Đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi người đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ)

Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào??!!

(Đáp án: Trong bản đồ)

Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

(Đáp án: Chỉ xuống đất)

1.

Em trai rất thích bộ râu của mình. Là chữ gì? (Đáp án: Chữ o, ô, ơ).

2. Nét thẳng bé thấy đầu tiên. Móc xuôi thấy tiếp sẽ ra chữ gì?

Đáp án: Chữ n

3. Hoa gì xuân đến nhắc tên. Chiều ba mươi Tết đem trưng trong nhà.

Đáp án: Hoa đào, hoa mai.

4. Một nét thẳng đứng nghiêm chào. Trên thêm dấu chấm, cháu nào nói ngay!

Đáp án: Chữ i.

5.

Râm ran hợp xướng (Đáp án: Con ve sầu).

6.

Mình đầy lông lá, nhăn nheo làm trò (Đáp án: Con khỉ).

7. Nét tròn em đọc chữ “o”. Khuyết đi một nửa sẽ cho chữ gì?

Đáp án: Chữ c.

8.

Bày trong ngày Tết (Đáp án: Cây quất).

9.

Chữ cái gì nào? (Đáp án: Chữ o).

10. Nét móc ngược chính là tôi. Phía phải nét thẳng đứng nghiêm muốn chào.

Đáp án: Chữ u.

1. Chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Chuột Mickey.

2. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người chị lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

Đáp án: Tên là Nam.

3. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

4. Một ly thủy tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

5.

Mời bạn thử xơi. Là hoa gì? (Đáp án: Hoa hướng dương).

6. Cái gì bật sáng trong đêm. Giúp cho nhà dưới, nhà trên sáng ngời?

Đáp án: Cái đèn.

7.

Dễ hơn cầm đũa (Đáp án: Cái thìa).

8. Cầu gì chỉ mọc sau mưa. Lung linh bảy sắc, bắc vừa tới mây?

Đáp án: Cầu vồng.

9.

Đi khắp mọi nơi? (Đáp án: Máy bay).

10. Thân em xưa ở bụi tre. Mùa đông xếp lại, mùa hè mở ra. Là cái gì?

Đáp án: Cái quạt.

Câu 1.

Dì đem bé Bạch đến chơi nhà Vũ, cô bé chưa đầy 10 tháng tuổi. Mẹ bế bé Bạch khen:

– Bé Bạch nhà mình lớn nhanh thật, bây giờ chắc phải 9 cân rồi.

– Dì ơi, bé Bạch béo thế cơ à? – Vũ tròn mắt ngạc nhiên, vì lúc mới sinh bé Bạch vừa bé lại vừa gầy, làm cả nhà rất lo.

Vũ nhanh nhẹn lấy cân ra.

– Bé Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân ra định cân bé Bạch nhưng chẳng dễ chút nào. Bé rất nghịch, toàn bò xuống. Dì cười nói:

– Vũ à, thế không cân em được đâu.

– Vậy dì có cách nào không?

– Đương nhiên rồi, cháu thử nghĩ xem.

Vũ ngồi im suy nghĩ.

Đố bạn Vũ sẽ làm thế nào để biết được trọng lượng của bé Bạch nhỉ?

Đáp án: Đầu tiên, cho Vũ cân trước, rồi Vũ bế bé Bạch cân lần hai. Sau đó trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của bé Bạch.

Câu 2.

Một chàng thanh niên quý tộc vào cửa hàng bánh, yêu cầu:

– Hãy chuẩn bị cho ta 9 cái bánh, đựng vào 4 cái hộp bánh, mà mỗi hộp chỉ có đúng 3 cái bánh!

Ông chủ đang ngơ ngác thì chú bé Gauss – người sau này trở thành nhà toán học nổi tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ yên tâm, bánh sẽ được xếp theo đúng yêu cầu ngay đây ạ.

Vậy Gauss đã làm thế nào?

Đáp án: Cậu bé Gauss xếp 9 cái bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Xong đặt 3 hộp bánh đó vào một cái hộp to.

Câu 3.

Bố Nam năm nay 45 tuổi, Nam 15 tuổi. Suy ra bố Nam gấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu tìm thấy một trường hợp mà ở cùng nhà, người nọ lại gấp 720 lần tuổi người kia.

Đáp án: Bố Nam gấp 3 lần tuổi Nam là tính theo năm. Đó gọi là năm tuổi. Song, trong thực tế, không chỉ có năm tuổi. Ở trường hợp này, chỉ còn cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là tháng tuổi. Ông 60 tuổi, cháu mới sinh ra được tròn 1 tháng. Vì 60 năm = 720 tháng, do vậy ông gấp 720 lần tuổi cháu. Điều này quá hiển nhiên.

Câu 4.

Trạm thuế của tên cướp khét tiếng quy định như sau:

– Nếu ai đem gia súc qua trạm thuế đều bị thu một nửa. Nếu số gia súc lẻ sẽ khấu thêm nửa con. Sau đó sẽ trả lại cho chủ 1 con.

Ba anh em nọ dắt 5 con dê qua trạm. Thấy quy định đó, người anh cả liền nghĩ ra một kế. Họ qua trạm rất dễ dàng, không mất một con dê nào.

Bạn có biết họ đã làm thế nào không?

Đáp án: Họ chia nhau mỗi người chỉ mang 1 hoặc 2 con dê. Như vậy sẽ không bị thu một con dê nào cả.

Câu 5:

Lan đến nhà Thanh chơi gặp lúc mẹ Thanh đang chuẩn bị làm cỗ cúng rằm. Biết mẹ Thanh nấu ăn rất giỏi nên Lan tò mò xuống bếp xem.

Lan thấy bác bày biện bao nhiêu là rau quả, thịt cá… trên bàn để chuẩn nấu nướng. Lan chợt chú ý tới 5 chiếc bát thủy tinh đựng nước để trên cái bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, mẹ Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 bát gia vị: Rượu trắng, nước muối, giấm, nước đường, nước sôi. Chúng đều trong suốt, không màu và có thể uống được. Mỗi bát này, cháu chỉ được thử một lần duy nhất, thì liệu cháu có phân biệt được bát nào đựng gì được không?

Đáp án: Đầu tiên, sờ tay tìm ra ngay bát nước sôi. Dùng mũi ngửi sẽ giúp phát hiện ra giấm và rượu. Còn lại hai bát thì nếm nước trong một bát là biết ngay bát nào đựng nước muối, bát nào đựng nước đường.

Bật Mí Top 10 Khóa Học Kiểm Soát Cảm Xúc Online Tốt Nhất Hiện Nay

Top 10 Khóa Học Yoga Chữa Bệnh Cột Sống Mang Lại Hiệu Quả Bất Ngờ

Khám Phá Ngay Top 13 Khóa Học Kinh Doanh Online Uy Tín Bạn Nên Biết

Khám Phá Top 6 Khoá Học Yoga Cho Dân Văn Phòng Online Tốt Nhất Hiện Nay

1. Đẩy Lùi Stress Cùng Thiền Việt – Khóa Học Kiểm Soát Cảm Xúc Online Thông tin chung khóa học – Giáo dục cảm xúc kĩ năng

Học phí: 599.000 VND

Giảng viên giảng dạy: Lê Thái Bình

Khóa học này dành cho ai? – Người biết kiểm soát cảm xúc

Khóa học này dành cho những người đang bị stress trong cuộc sống. Khóa học là một trong những cách giúp ta kiểm soát cảm soát tốt cảm xúc của chính bản thân, với phương pháp thiền dưỡng sinh năng lượng giúp cho cảm xúc bản thân cân bằng. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp nâng cao sức khỏe, cân bằng tâm trí giúp bạn tươi tỉnh hơn trong mọi việc. Đây là khóa học kiểm soát cảm xúc online được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Khóa học Đẩy lùi stress cùng thiền việt

Thông tin giảng viên – Khóa học kiểm soát cảm xúc

Giảng viên Lê Thái Bình là người của trường phái Thiền cổ Đông Á, có hơn 15 năm thực hành & giảng dạy huấn thiền tại cộng đồng Việt Nam và Quốc tế.

Hoạt động tại Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng của con người, ông được cấp phép giảng dạy ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…

Giám đốc dự án của nhiều chương trình về thiền và tâm lý ở Việt Nam.

Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt – Tổ chức phi lợi nhuận được chính phủ công nhận, thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người.

Chương trình học và tài liệu – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Nội dung của khóa học:

Khóa học gồm 10 bài giảng với 3 phần

Phần 1: Tổng quan về Thiền và Thiền Việt

Phần 2: Đồng hành

Phần 3: Hành Thiền đẩy lùi stress

Học viên nhận được gì sau khóa học – Cách để kiểm soát cảm xúc

Giúp học viên hiểu được phương pháp thiền, biết cách thực hành sau đó từng bước đi vào phương pháp kiểm soát cảm xúc của bản thân. Nhằm giúp bạn ổn định tâm lý, cân bằng cảm xúc, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Phản hồi của học viên – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Phản hồi của học viên về khóa học Đẩy lùi stress cùng Thiền Việt

2. Trầm Cảm Sau Sinh – Trầm Cảm Sau Sinh Nguy Hiểm Như Thế Nào? – Khóa Học Kỹ Năng Kiểm Soát Cảm Xúc Thông tin chung khóa học – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Học phí: 349.000VND

Giảng viên giảng dạy: Công ty TNHH truyền thông – Tư vấn & đào tạo Sư Tử Trẻ

Khóa học này dành cho ai – Phục hồi trầm cảm sau khi sinh

Khóa học dành cho những bậc cha mẹ, đặc biệt là những người mẹ bị trầm cảm sau khi sinh. Khóa học sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là trầm cảm sau khi sinh, cách xử lý và điều trị trầm cảm sau khi sinh,… Giúp người mẹ vững vàng vượt qua trầm cảm sau khi sinh. Đây là khóa học kiểm soát cảm xúc online được nhiều người tìm hiểu và đăng kí học.

Khóa học Trầm cảm sau sinh

Thông tin giảng viên – Cách để kiểm soát cảm xúc

Là một công ty chuyên nghiên cứu về tâm lý học và có công cụ giảng dạy hiệu quả.

Là điểm tựa tinh thần của giới trẻ và còn là trung tâm chăm sóc tinh thần của xã hội.

Công ty có nhiều sản phẩm về chiều sâu như: Video clip, sách, ảnh.

Công ty đào tạo các kỹ năng để ứng dụng và chăm sóc tinh thần.

Chương trình học và tài liệu – Lớp học kiểm soát cảm xúc

Nội dung khóa học:

Khóa học gồm 16 bài giảng với 2 phần

Phần 1: Vượt qua trầm cảm sau sinh

Phần 2: Các ca ví dụ thực tế

Học viên nhận được gì sau khóa học – Khóa học kỹ năng kiểm soát cảm xúc

Giúp học viên ổn định tâm lý sau khi sinh, hiểu được trầm cảm sau khi sinh là thế nào. Từ đó, đưa ra phương pháp điều trị và cách xử lý hiệu quả.

Phản hồi của học viên – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Sau khi học xong khóa học trầm cảm sau sinh thì tôi đánh giá khóa học này giúp ổn định tâm lý, không còn chán nản, lo âu,… Các giảng viên hướng dẫn và đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp giúp tôi an tâm, vui vẻ trở lại bình thường.

3. Ứng Phó Và Giải Tỏa Stress, Từ A – Z – Khóa Học Giảm Stress Thông tin chung khóa học – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Học phí: 699.000 VND

Giảng viên giảng dạy: Đặng Thị Hạnh

Khóa học này dành cho ai – Stress nặng

Khóa học dành cho những người đang bị stress, căng thẳng quá mức. Khóa học giúp bạn hiểu ra stress là gì, đưa ra cách ứng phó và giảm stress.

Khóa học Ứng phó và giải tỏa Stress, từ A – Z

Thông tin giảng viên – Khóa học giảm stress

Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Nguồn nhân lực của Đại học Nam Columbia (Hoa Kỳ). Được đào tạo chuyên sâu giảng viên nguồn để trở thành trainer và facilitator chuyên nghiệp ở Singapore, Thái Lan, và Indonesia. 

Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và giảng dạy kỹ năng sống tại các trường học.

Chương trình học và tài liệu – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Nội dung khóa học:

Gồm 43 bài giảng với 6 phần

Phần 1: Stress – Kẻ giết người thầm lặng

Phần 2: Nhận mặt đặt tên cho stress

Phần 3: Stress – Mối nguy hiểm rình rập hàng ngày

Phần 4: Stress – Kẻ sát nhân giấu mặt

Phần 5: Để không chết chìm trong stress-Chiến lược toàn diện để ứng phó với stress

Phản 6: Tổng kết

Học viên nhận được gì sau khóa học – Làm gì để kiểm soát cảm xúc

Giúp học viên hiểu về stress, nguyên nhân và tác hại của stress. Từ đó, đưa ra những phương pháp điều trị và giảng dạy thích hợp giúp học viên vượt qua stress.

Phản hồi của học viên – Làm sao để kiểm soát cảm xúc

Phản hồi của học viên sau khi tham gia khóa học

4. Kiểm Soát Cảm Xúc Và Cải Thiện Giấc Ngủ Ứng Dụng Yoga Và Thiền – Khóa Học Kỹ Năng Kiểm Soát Cảm Xúc Thông tin chung khóa học – Khóa học kỹ năng kiểm soát cảm xúc

Học phí: 499.000 VND

Giảng viên giảng dạy: Đỗ Thị Mai

Khóa học này dành cho ai – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Khóa học này giúp những học viên đang không ổn định giấc ngủ, mất cân bằng tâm lý, luôn cảm thấy mệt mỏi, lo lắng,…

Khóa học Kiểm soát cảm xúc và cải thiện giấc ngủ ứng dụng yoga và thiền

Thông tin giảng viên – Kiểm soát cảm xúc cá nhân

Tốt nghiệp Đại học Y dược Hà Nội.

Chuyên gia tham vấn dinh dưỡng và sức khỏe toàn diện.

Là diễn giả, giảng viên đào tạo cho các doanh nghiệp, cộng đồng, diễn đàn về lối sống khỏe, dinh dưỡng thông minh, yoga và thiền.

Chương trình học và tài liệu – Làm sao để kiểm soát cảm xúc

Nội dung khóa học:

Gồm 28 bài giảng với 6 phần

Phần 1: Giới thiệu tổng quan

Phần 2: Vận động cơ thể, giải phóng tinh thần

Phần 3: Hít thở đúng, bình ổn tâm lý

Phần 4: Phương pháp thư giãn đúng

Phần 5: Cách ăn uống, dinh dưỡng trong Yoga

Phần 6: Tư duy tích cực và Thiền định

Học viên nhận được gì sau khóa học – Bài học về kiểm soát cảm xúc

Giúp học viên xua tan mệt mỏi lo lắng, có cảm giác thoải mái, ổn định tâm lý, giúp bạn đi vào giấc ngủ.

Phản hồi của học viên – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Phản hồi của học viên sau khi tham gia khóa học

5. Thiền Cho Người Mới Bắt Đầu ”Làm Chủ Cảm Xúc – Chữa Lành Thân Tâm” – Khóa Học Kiểm Soát Cảm Xúc Online Thông tin chung khóa học – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Học phí: 427.500VND

Giảng viên giảng dạy: Thiền Hiên Dương

Khóa học này dành cho ai – Học cách kiểm soát cảm xúc

Khóa học kiểm soát cảm xúc online dành cho những người có mong muốn học thiền, mong muốn làm chủ cảm xúc, thấu hiểu được bản thân,…

Khóa Học Thiền Cho Người Mới Bắt Đầu ”LÀM CHỦ CẢM XÚC – CHỮA LÀNH THÂN TÂM”

Thông tin giảng viên – Học cách điều khiển cảm xúc

Tổ chức dạy trực tiếp và các hội thảo vào năm 2023 với gần 300 học viên tham dự

Đồng sáng lập quỹ “Gieo 5K đời nở hoa” cho trại trẻ mồ côi tại Hưng Yên.

Ứng dụng thiền tự chữa thân và tâm bệnh cho mình và nhiều bệnh nhân khác

Chương trình học và tài liệu – Bí quyết kiểm soát cảm xúc

Nội dung khóa học:

Phần 1: Tổng hợp khóa học Thiền

Phần 2: Những chuẩn bị cần thiết trước khi học

Phần 3: Chuyển hóa niềm tin

Phần 4: Ứng dụng thiền giúp chữa bệnh lý

Phần 5: Ứng dụng thiền để cân bằng cảm xúc và làm chủ tâm lý

Phần 6: Tổng kết

Học viên nhận được gì sau khóa học – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Học viên sau khi học xong khóa học kiểm soát cảm xúc online thì sẽ hiểu rõ về thiền, làm chủ được cảm xúc, thấu hiểu bản thân và mọi người xung quanh, cắt giảm cơn đau và bệnh tật về cơ thể,…

Phản hồi của học viên – Bài học về kiểm soát cảm xúc

Phản hồi của học viên sau khi tham gia khóa học

6. Thiền Trị Liệu Cân Bằng Thân Tâm Trí – Thiền Tâm Trị Liệu – Học Thiền Ở Nhà Thông tin chung khóa học – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Học phí: 699.000VND

Giảng viên giảng dạy: Hồng Phương Lan

Khóa học này dành cho ai – Học thiền ở nhà

Khóa học kiểm soát cảm xúc online dành cho những bạn đang bị mất ngủ, chưa biết cách thư giãn, đang căng thẳng và lo lắng, những bạn chưa kiểm soát được cảm xúc của mình.

Khóa học online Thiền trị liệu cân bằng Thân Tâm Trí

Thông tin giảng viên – Làm gì để kiểm soát cảm xúc

Có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy kỹ năng mềm cho doanh nghiệp

Hơn 8 năm kinh nghiệm coaching trị liệu sang chấn tâm lý

Hơn 3 năm dạy thiền cho doanh nghiệp

Hơn 3 năm kinh nghiệm dạy chữa bệnh bằng năng lượng

Chương trình học và tài liệu – Kỹ năng kiểm soát cảm xúc của học sinh

Nội dung khóa học:

Gồm 20 bài giảng với 5 phần

Phần 1: Cơ bản về thiền định

Phần 2: Thiền cân bằng thể chất và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

Phần 3: Thiền cân bằng cảm xúc

Phần 4: Thiền cân bằng tâm trí

Phần 5: Thiền phát triển thể sáng tâm linh

Học viên nhận được gì sau khóa học – Kỹ năng kiểm soát cảm xúc

Học viên sau khi tham gia khóa học kiểm soát cảm xúc online thì giúp học viên dễ dàng vào giấc ngủ ngon, tinh thần minh mẫn, làm chủ cảm xúc của bản thân, biết cách thư giãn, khí huyết lưu thông,…

Phản hồi của học viên – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Sau khi tham gia khóa học thì cảm giác thư thái, dễ chịu, dễ dàng đi vào giấc ngủ. Sáng dậy tỉnh táo, nâng cao khả năng ghi nhớ và tập trung trong công việc. Khóa học Thiền trị liệu bằng Thân Tâm Trí hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày của tôi.

7. Thiền Và Quản Trị Cảm xúc Cho Người Hiện Đại – Khóa Học Kiểm Soát Cảm Xúc Online Thông tin chung khóa học – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Học phí: 399.000VND

Giảng viên giảng dạy: Đỗ Thị Mai

Khóa học này dành cho ai – Học thiền ở nhà

Khóa học này dành cho những người đang bị stress, căng thẳng, chưa biết kiểm soát cảm xúc, có cảm giác mệt mỏi, kém linh hoạt,…

Khóa học online Thiền và quản trị cảm xúc cho người hiện đại

Thông tin giảng viên – Học cách điều khiển cảm xúc

Tốt nghiệp Đại học Y dược Hà Nội.

Chuyên gia tham vấn dinh dưỡng và sức khỏe toàn diện.

Là diễn giả, giảng viên đào tạo cho các doanh nghiệp, cộng đồng, diễn đàn về lối sống khỏe, dinh dưỡng thông minh, yoga và thiền.

Chương trình học và tài liệu – Học cách kiểm soát cảm xúc bản thân

Nội dung khóa học:

Gồm 20 bài giảng với 4 phần

Phần 1: Giới thiệu tổng quan

Phần 2: Nhập môn thiền

Phần 3: Thở thiền, kiểm soát cảm xúc và cơn giận

Phần 4: Thiền ứng dụng cho người hiện đại

Học viên nhận được gì sau khóa học – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Học viên sau khi tham gia khóa học kiểm soát cảm xúc online sẽ giảm được stress, căng thẳng, hiểu được thiền là gì?, giúp ăn ngon, ngủ ngon,…

Phản hồi của học viên – Cách kiểm soát cảm xúc

Phản hồi của học viên sau khi tham gia khóa học

8. Tham, Sân, Si Và Thiền Trong Quản Trị Cảm Xúc – Học Quản Trị Cảm Xúc Thông tin chung khóa học – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Học phí: 299.000VND

Giảng viên giảng dạy: Đào Duy Văn

Khóa học này dành cho ai – Cách quản trị cảm xúc

Khóa học kiểm soát cảm xúc online dành cho những học viên muốn tĩnh tâm, mất cân bằng giấc ngủ, không kiểm soát cảm xúc tốt, suy giảm sức khỏe.

Khóa học online Tham, Sân, Si và Thiền trong quản trị cảm xúc

Thông tin giảng viên – Làm thế nào để kiểm soát cảm xúc

Giảng viên là dược sỹ, chuyên gia đào tạo tâm lý, ứng dụng tâm lý, khí công, thiền trong làm chủ sức khỏe, tâm lý, tư duy, kinh doanh, cuộc sống và chăm sóc trẻ.

Có hơn 5 năm nghiên cứu về Phật giáo và thiền

Sách đã xuất bản của tác giả năm 2023 trên Amazon: Awaken You Wonderful We.

Chương trình học và tài liệu – Kiểm soát cảm xúc cá nhân

Nội dung khóa học:

Gồm 39 bài giảng với 6 phần

Phần 1: ASK về quản trị cảm xúc

Phần 2: NLP và quản trị cảm xúc

Phần 3: Ba yếu tố chính tác động đến cảm xúc: Tham, Sân, Si

Phần 4: Hành thiền cùng với quản trị cảm xúc

Phần 5: Ứng dụng của thiền trong cuộc sống hiện đại

Phần 6: Tự kỷ về cảm xúc và cách thức quản trị cảm xúc

Học viên nhận được gì sau khóa học – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Học viên sẽ tự điều chỉnh và cân bằng được giấc ngủ, có được tâm trạng tốt, giúp bạn tĩnh tâm, bình an hơn, học được cách kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Phản hồi của học viên – Học quản trị cảm xúc

Phản hồi của học viên sau khi tham gia khóa học

9. Quản Trị Cảm Xúc Trong Tình Yêu Hôn Nhân – Quản Lý Cảm Xúc Trong Tình Yêu Thông tin chung khóa học – Học quản trị cảm xúc

Học phí: 399.000VND

Giảng viên giảng dạy: Life Coach Tuệ An

Khóa học này dành cho ai – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Khóa học kiểm soát cảm xúc online dành cho những bạn chưa kiểm soát được cảm xúc, bị cảm xúc tiêu cực chi phối, không có mối quan hệ tình cảm lâu dài, bền vững,…

Khóa học online Quản trị cảm xúc trong tình yêu hôn nhân

Thông tin giảng viên – Bí quyết kiểm soát cảm xúc

CEO Happy and Wealth Academy

Là một diễn giả truyền cảm hứng

Là một chuyên gia tình cảm và chữa lành

Đại sứ tài năng 2023 – Thành phố Hà Nội

Chương trình học và tài liệu – Làm sao để kiểm soát cảm xúc

Nội dung khóa học:

Gồm 33 bài giảng với 4 phần

Phần 1: Giới thiệu chung

Phần 2: Tư duy cốt lõi về quản trị cảm xúc

Phần 3: Tuyệt chiêu quản trị cảm xúc trong tình yêu hôn nhân

Phần 4: Khơi dậy cảm xúc tích cực

Học viên nhận được gì sau khóa học – Khóa học về tình yêu

Học viên sau khi tham gia khóa học sẽ thấu hiểu và quản trị cảm xúc tốt hơn, biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân, có khả năng xử lý những cảm xúc tiêu cực,…

Phản hồi của học viên – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Phản hồi của học viên sau khi tham gia khóa học

10. Làm Chủ Cảm Xúc Trong Mọi Hoàn Cảnh – Cách Làm Chủ Cảm Xúc Bản Thân Thông tin chung khóa học – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Học phí: 198.000VND

Giảng viên giảng dạy: Hành trang sống

Khóa học này dành cho ai – Khóa học kỹ năng quản lý cảm xúc

Khóa học kiểm soát cảm xúc online dành cho những bạn không có khả năng kiểm soát cảm xúc của bản thân, chưa biết phấn đấu, bị cảm xúc tiêu cực chi phối,…

Khóa học Làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh

Thông tin giảng viên – Làm sao để kiểm soát cảm xúc

Tập hợp nhiều chuyên gia về tâm lý học, giáo dục, kinh tế,…

Là chuyên gia đào tạo về kỹ năng sống và giáo dục giá trị sống

Là trung tâm đào tạo kiến thức và kỹ năng sống dành cho giới trẻ

Chương trình học và tài liệu – Lớp học kiểm soát cảm xúc

Nội dung khóa học:

Gồm 16 bài giảng với 4 phần

Phần 1: Thấu hiểu chú ngựa cảm xúc

Phần 2: Quy luật vàng để điều khiển mọi cảm xúc

Phần 3: Cách kiềm chế cơn giận ngay lập tức

Phần 4: Để kiểm soát cảm xúc lâu bền

Học viên nhận được gì sau khóa học – Khóa học kiểm soát cảm xúc online

Học viên sau khi tham gia khóa học kiểm soát cảm xúc online sẽ có khả năng làm chủ cảm xúc của bản thân; biết cách vượt qua khó khăn, nghịch cảnh; điều khiển và chi phối cảm xúc tiêu cực của bản thân.

Phản hồi của học viên – Cách làm chủ cảm xúc bản thân

Phản hồi của học viên sau khi tham gia khóa học

Đăng bởi: Hiền Nguyễn

Từ khoá: Bật Mí Top 10 Khóa Học Kiểm Soát Cảm Xúc Online Tốt Nhất Hiện Nay

Hình Dạng Của Mái Nhà Dưới Góc Nhìn Phong Thủy

Theo quan điểm phong thủy, nhà là nơi nuôi dưỡng cũng như tái tạo tài lộc, công danh, trí tuệ, tinh thần và sức khỏe của chúng ta. Nhà ảnh hướng nhất định tới cuộc sống gia đình hoặc tập thể làm việc trong đó. Một trong những nơi quan trọng nhất để đón nhận thiên khí chính là mái nhà.

Về mặt hình dáng, mái nhà có 5 loại tượng trưng cho ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, ngoài ra còn có dạng mái như không mái.

1. Mái nhà hình Kim

Mái nhà hình Kim có dạng vòm hoặc tròn. Nhà mái Kim màu xám phù hợp với trung tâm nghiên cứu, tòa án, các ngành tài chính, kinh tế. Loại mái nhà này không hợp với hướng Đông – Đông Nam hoặc hướng Nam bởi đây là các hướng có khí Mộc, Hỏa vượng, sẽ xung khắc với ngôi nhà, có thể khiến gia chủ gặp nhiều bất ổn.

Mái nhà hình Kim có dạng vòm hoặc tròn

2. Mái nhà hình Mộc

Mái nhà dạng thanh dựng cao vút hoặc hình chữ nhật đều thuộc kiểu mái hình Mộc. Đây là loại mái phổ biến ở các công trình tôn giáo, nơi thờ tự, ít gặp trong công trình dân dụng. Mái nhà hình Mộc không hợp với hướng Tây – Tây Bắc hoặc hướng Đông Bắc – Tây Nam. Bởi lẽ, những hướng này có khí Kim và Thổ vượng, xung khắc với ngôi nhà, có thể khiến chủ nhân hao tổn sức khỏe.

Mái nhà hình Mộc phổ biến ở các công trình tôn giáo.

3. Mái nhà hình Thủy

Mái nhà hình Thủy có dạng con lượn nhấp nhô. Phong thủy học cho rằng, kiểu mái nhà này ẩn chứa nhiều khó khăn, không mang lại may mắn cho gia chủ. Tốt nhất, chủ nhân không nên sử dụng mái nhà hình Thủy, nếu lỡ làm thì cần sửa chữa sớm nhất có thể. Mái nhà hình Thủy không hợp hướng Tây Nam – Đông Bắc và hướng Nam bởi các hướng này vượng khí Kim, Hỏa, khiến gia chủ hao tổn tài lộc.

Mái nhà hình Thủy không mang lại may mắn cho gia chủ.

4. Mái nhà hình Hỏa

Mái nhà hình Hỏa có dáng nhọn, tượng trưng cho sự cầu tiến và mạnh mẽ. Đối với kiểu mái này, bạn nên sơn màu đỏ. Mái hình Hỏa phổ biến trong kiến trúc nhà Việt và phù hợp với hướng Đông Nam, hướng Đông mát mẻ về mùa hè, ấm áp khi đông đến, giúp gia chủ đón được thiên khí Mộc. Tuy nhiên, nhà mái hình Hỏa không hợp hướng Tây – Tây Bắc hoặc hướng Bắc. Lý do là, các hướng này vượng khí Kim, Thủy gây xung khắc, không tốt cho người sống trong nhà.

Mái nhà hình Hỏa đại diện cho sự mạnh mẽ và cầu tiến.

5. Mái nhà hình Thổ

Mái hình Thổ có dạng vuông, bằng. Nhà mái Thổ tượng trưng cho sự chắc chắn nhưng lại chậm chạp và có phần bảo thủ. Đối với nhà mái bằng, bạn nên tránh làm ở hướng Bắc hoặc Đông – Đông Nam bởi các hướng này có khí Thủy, Mộc vượng, xung khác với nhà, có thể khiến chủ nhân thường xuyên đau yếu, bệnh tật.

Mái nhà hình Thổ có dạng vuông, bằng

6. Mái như không mái

Thoạt nhìn, loại mái nhà này trông như còn dang dở, chưa xây xong. Theo phong thủy, đây là dạng mái không tốt, khiến gia chủ hoặc người chủ quản cơ quan không đưa ra được những quyết định sáng suốt cho sự nghiệp, ảnh hưởng chung tới cả gia đình, tập thể. Mái như không mái về mặt kiến trúc có vẻ sáng tạo và thông thoáng nhưng không mang lại cát lợi xét theo phong thủy.

Kiểu mái như không mái không mang lại cát lợi cho gia chủ.

Đăng bởi: Hoàng Uyên Nguyễn Thị

Từ khoá: Hình dạng của mái nhà dưới góc nhìn phong thủy

Cập nhật thông tin chi tiết về Góc Nhìn Tâm Lý Học Về Trí Tuệ Cảm Xúc (Phần 2) trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!