Xu Hướng 10/2023 # Điều Trị Nội Trú Và Ngoại Trú Là Gì? Và Một Số Quyền Lợi Bảo Hiểm # Top 17 Xem Nhiều | Xvso.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Điều Trị Nội Trú Và Ngoại Trú Là Gì? Và Một Số Quyền Lợi Bảo Hiểm # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điều Trị Nội Trú Và Ngoại Trú Là Gì? Và Một Số Quyền Lợi Bảo Hiểm được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều trị ngoại trú và điều trị nội trú là gì?

Hiện nay, bảo hiểm sức khỏe được coi là một trong những giải pháp an toàn cho toàn mọi người, giúp giảm hỗ trợ một số rủi ro khi gặp phải điều không may. Tuy nhiên, do tình trạng quá tải của các bệnh viện công hiện nay với chất lượng phục vụ đang ngày càng xuống dốc dẫn tới sự phân biệt đối xử khi bệnh nhân sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong những trường hợp sau:

Tai nạn bất ngờ ngoài ý muốn: Chi phí y tế cho các loại tai nạn lao động, tai nạn giao thông và tai nạn sinh hoạt 24/24.

Bệnh tật: Chi phí điều trị nội trú, ngoại trú cho các trường hợp bị bệnh tật phải nằm viện, phẫu thuật, khám bệnh và lấy thuốc về uống trong ngày.

Thai sản: Chi phí sinh thường, sinh mổ, biến chứng thai sản, xét nghiệm tiền sản…

Tuy nhiên, có nhiều người mua bảo hiểm sức khỏe nhưng chưa hẳn đã hiểu rõ tất các quyền lợi mà mình được hưởng. Các quyền lợi trong gói bảo hiểm sức khỏe thường được chia thành quyền lợi nội trú, quyền lợi ngoại trú và quyền lợi nha khoa, quyền lợi thai sản.

Điều trụ ngoại trú là gì?

Điều trị ngoại trú là bệnh nhận thực hiện điều trị bệnh cho các trường hợp bệnh nhân không cần điều trị nội trú hoặc bệnh nhân sau khi điều trị nội trú ổn định nhưng vẫn cần phải theo dõi và điều trị.

Điều trụ nội trú là gì?

Điều trị nội trú là việc bệnh nhân thực hiện điều trị khi có chỉ định điệu trị nội trú của bác sĩ thuộc các cơ sở khám chữa bệnh, có giấy chuyển điều trị từ cơ sở khám chữa bệnh, chữa bệnh này đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác.

Bệnh nhân khi điều trị nội trú sẽ được nhận vào điều trị ở các cơ sở khám chữa bệnh. Người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm xem xét, quyết định tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Quyền lợi điều trị nội trú – ngoại trú trong bảo hiểm sức khỏe:

Bao gồm cả các chi phí cho dịch vụ cao cấp/ chất lượng cao nằm ngoài thanh toán của BHYT toàn dân. Trong đó, nội trú và ngoại trú là 2 quyền lợi cơ bản nhất của một chương trình Bảo hiểm sức khỏe.

Quyền lợi điều trị nội trú:

Khách hàng tham gia gói bảo hiểm sức khỏe được hưởng nhiều quyền lợi khi điều trị nội trú như:

Chi phí tiền phòng, giường ở khoa chăm sóc đặc biệt.

Chi phí điều trị trước, sau khi nhập viện lên tới 60 ngày.

Được trả cả chi phí dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà 30 ngày sau khi xuất viện.

Đặc biệt, quyền lợi nội trú còn chi trả cho những ca điều trị ung thư, các trường hợp phải cấy ghép nội tạng với chi phí y tế cao và cả các trường hợp điều trị ngoại trú hay điều trị trong ngày do tai nạn. Tùy từng hạng mục, người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả các chi phí thực tế theo định mức của từng gói cụ thể.

Quyền lợi điều trị ngoại trú

Khách hàng tham gia gói bảo hiểm sức khỏe sẽ được hưởng những quyền lợi điều trị ngoại trú gồm:

Chi phí khám bệnh, thuốc kê toa của bác sĩ.

Chi phí điều trị trong ngày (ngoại trừ trường hợp điều trị ung thư).

Chi phí y học thay thế.

Chi phí vật lý trị liệu, chi phí chẩn đoán, xét nghiệm, siêu âm… cần thiết theo chỉ định của bác sĩ.

Điều đó có nghĩa, bạn không nhất thiết phải nằm viện qua đêm mà vẫn được thanh toán quyền lợi.

Quy định bảo hiểm chị trách nhiệm chi trả khi điều trị nội trú:

Khi điều trị nội trú, bảo hiểm có trách nhiệm:

Chi trả 100% phí khám chữa bệnh đối với những đối tượng được quy định tại điểm a, d, e, g, h và i khoản 3, điều 12 trong Luật bảo hiểm y tế

Chi trả 100% phí khám chữa bệnh khi bệnh nhân tham gia bảo hiểm y tế liên tục trên 5 năm và có số tiền trả chi phí khám chữa bệnh trong năm nhiều hơn 6 tháng lương cơ sở (không tính khám trái tuyến).

Chi trả 95% phí nếu người bệnh đủ yêu cầu theo quy định tại điểm a khoản 2, điểm k khoản 3 và điểm a khoản 4 Điều 12 trong Luật Bảo hiểm y tế

Chi trả 80% phí khám chữa bệnh đối với những đối tượng khác.

Trường hợp khám bệnh trái tuyến:

Chi trả 40% phí điều trị nội trú tại các bệnh viện, cơ sở điều trị tuyến trung ương.

Chi trả 60% phí điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh từ ngày Luật Bảo hiểm xã hội có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2023. Chi trả 100% phí điều trị nội trú từ ngày 1/1/2023 trong phạm vi toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Chi trả 100% phí khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến huyện.

Địa Chỉ Cư Trú Là Gì?

Địa chỉ cư trú là gì?

Quyền công dân nhận được khi có địa chỉ cư trú

Bên cạnh việc tìm hiểu Địa chỉ cư trú là gì? thì quyền lợi và trách nhiệm của công dân đối với nơi cư trú cũng được pháp luật quy định hết sức rõ ràng và cụ thể. Căn cứ theo Điều 9 Quyền của công dân về cư trú của Nghị định 31/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Cư trú thì công dân có quyền:

Trách nhiệm của công dân về địa chỉ cư trú

Bên cạnh quyền lợi thì công dân cũng có trách nhiệm nhất định đối với địa chỉ đã đăng ký cư trú. Dù bạn đăng ký thường trú hay tạm trú cũng đều nên thực hiện những trách nhiệm theo quy định. Khi sinh sống tại địa chỉ cư trú thì công dân cần chấp hành đúng theo những nội quy được ban hành đúng theo pháp luật. Cung cấp những thông tin cá nhân chính xác, đầy đủ, theo những hướng dẫn của cơ quan khai báo có thẩm quyền. Công dân cần tuân thủ việc nộp đầy đủ lệ phí khi đăng ký cư trú theo sự hướng dẫn của các nhân viên cơ quan có thẩm quyền. Xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân trong quá trình tham gia đăng ký cư trú theo yêu cầu. (Trường hợp bị mất một số giấy tờ tùy thân quan trọng cần phải có trách nhiệm làm đơn báo lên những cơ quan có thẩm quyền để giải quyết). Khai báo đến cơ quan có thẩm quyền khi đi cư trú

Các trường hợp bị hạn chế quyền tự do cư trú

Pháp luật cho phép công dân có quyền tự do cư trú. Tuy nhiên căn cứ theo Điều 10 Nghị định 31/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Cư trú thì các trường hợp bị hạn chế quyền tự do cư trú của công dân bao gồm:

Thứ nhất: Những cá nhân đang bị sử dụng các biện pháp cưỡng chế, sử dụng quyền tố tụng hoặc bị cấm di chuyển khỏi nơi cư trú

Thứ hai: Cá nhân đã có kết án phạt tù nhưng chứ có quyết định thi hành án, đang trong thời gian hưởng án treo hoặc trong thời gian được xem xét tạm dừng, trì hoãn, chưa thi hành án và áp dụng các hình thức phạt tù; Người đang bị quản chế cấm di chuyển khỏi địa phương.

Địa chỉ thường trú ghi theo CMND hay sổ hộ khẩu?

Theo Điều 24 Luật Cư trú 2006: Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.

Như vậy, địa chỉ thường trú của công dân được xác định theo sổ hộ khẩu của công dân chứ không phải xác định theo CMND hay CCCD.

So sánh thường trú – tạm trú – lưu trú

Thường trú

Tạm trú

Khái niệm

Là nơi công dân sinh sống thường xuyên, ổn định, không có thời hạn tại một chỗ ở nhất định và đã đăng ký thường trú.

Là nơi công dân sinh sống ngoài nơi đăng ký thường trú và đã đăng ký tạm trú.

Bản chất

Là nơi sinh sống thường xuyên, lâu dài tại nơi ở thuộc sở hữu của bản thân, gia đình hoặc nơi thuê, mượn.

Là nơi sinh sống thường xuyên nhưng có thời hạn nhất định và chủ yếu là nhà thuê, mượn.

Thời hạn cư trú

Không có thời hạn.

Có thời hạn.

Nơi đăng ký thời hạn cư trú

Công an quận, huyện, thị xã đối với thành phố trực thuộc Trung ương; Công an xã, thị trấn thuộc huyện, công an thị xã đối với thành phố thuộc tỉnh và được cấp sổ hộ khẩu.

Công an xã, phường, thị trấn và được cấp sổ tạm trú.

Điều kiện đăng ký

+ Đăng ký thường trú tại tỉnh: Có chỗ ở hợp pháp ở tỉnh nào thì được đăng ký thường trú tại tỉnh đó.

(Điều 19 Luật Cư trú 2006)

(Điều 20 Luật Cư trú)

+ Sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn.

(Khoản 2 điều 30 Luật Cư trú 2006)

+ Việc thông báo lưu trú được thực hiện trước 23 giờ, nếu người đến lưu trú sau 23 giờ thì thực hiện vào sáng ngày hôm sau.

(Điều 31 Luật Cư trú 2006)

Kết quả đăng ký

Được cấp Sổ hộ khẩu hoặc nhập tên vào Sổ hộ khẩu.

Được ghi vào sổ tiếp nhận lưu trú.

Mức phạt nếu vi phạm

100.000 – 300.000 đồng (điểm a khoản 1 Điều 8 Nghị định 167/2013/NĐ-CP).

Thẻ Đen Techcombank Là Gì? Quyền Lợi, Điều Kiện &Amp; Cách Mở Thẻ

Thẻ Đen Techcombank Là Gì?

Thẻ đen Techcombank (Hay còn gọi là thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature) là dòng thẻ quyền lực nhất của ngân hàng Techcombank. Thẻ đen được phát hành có giới hạn dành cho đối tượng khách hàng cao cấp có đầy đủ điều kiện để trở thành hội viên Priority của ngân hàng thì mới đủ điều kiện đăng ký làm thẻ. Đây là sản phẩm thẻ kết hợp giữa ngân hàng Techcombank và thương hiệu nhận diện toàn cầu Visa. Thẻ đen ngân hàng Techcombank được xếp vào loại thẻ quyền lực và đại diện cho sự sang trọng và đẳng cấp của khách hàng sở hữu.

Quyền Lợi Khi Sở Hữu Thẻ Đen “Quyền Lực” Ngân Hàng Techcombank

Khách hàng sở hữu thẻ đen Techcombank sẽ được hưởng những đặc quyền cao cấp hơn rất nhiều. Theo đó, chủ thẻ sẽ có thể trải nghiệm những tiện ích và ưu đãi cực hấp dẫn từ ngân hàng Techcombank cũng như các đối tác khác, bao gồm như:

Miễn lãi tối đa lên tới 45 ngày với các giao dịch mua sắm hàng hóa.

Được hưởng những đặc quyền bảo hiểm toàn cầu cho cả gia đình có giá trị lên đến 10.5 tỷ đồng/người.

Hạn mức tín dụng của thẻ đen Techcombank thuộc top cao nhất trong các dòng thẻ tín dụng.

Được quyền chi tiêu bằng thẻ tại các điểm ATM/POS chấp nhận thẻ trên toàn cầu.

Nhận những ưu đãi từ chương trình khuyến mãi định kỳ của ngân hàng Techcombank.

Với công nghệ thẻ chip Contactless, khách hàng có thể thanh toán không cần tiếp xúc, giúp giữ bí mật thông tin thẻ.

Điều Kiện Khi Làm Thẻ Đen Techcombank

Vì đây là chiếc thẻ đen quyền lực, do đó việc khách hàng muốn sở hữu tấm thẻ này cũng cần phải đảm bảo những điều kiện đầy khắt khe do ngân hàng Techcombank đặt ra, cụ thể như:

Khi Không Có Tài Sản Đảm Bảo

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại tỉnh/thành phố nơi có ngân hàng Techcombank hoạt động.

Độ tuổi từ 18 – 68.

Có thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 40.000.000 đồng/tháng.

Đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của ngân hàng Techcombank.

Khi Có Tài Sản Đảm Bảo

Là cá nhân người Việt Nam hay nước ngoài đang sinh sống tại tỉnh/thành phố nơi có ngân hàng Techcombank hoạt động.

Độ tuổi từ đủ 18 tuổi đến hết 68 tuổi.

Có tài sản bảo đảm là Hợp đồng tiền gửi/Sổ tiết kiệm (đứng tên khách hàng hoặc bên thứ 3 là các cá nhân có quan hệ vợ/chồng/bố/mẹ/con với khách hàng).

Đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của ngân hàng Techcombank.

Điều kiện mở thẻ đen Sacombank.

Điều kiện mở thẻ đen Vietcombank

Hồ Sơ Đăng Ký Mở Thẻ Ngân Hàng Techcombank

Để có thể đăng ký làm thẻ đen Techcombank. Khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Giấy đề nghị phát hành thẻ đen kiêm luôn hợp đồng tín dụng.

Giấy tờ cá nhân ( bản gốc, bản photocopy).

Giấy chứng minh nơi ở tại khu vực thuộc chi nhánh ngân hàng Techcombank.

Giấy tờ minh chứng thu nhập hàng tháng của khách hàng.

Cùng với đó là các loại giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Techcombank để chuẩn bị hồ sơ trước khi đến giao dịch.

Làm Thẻ Đen Techcombank Mất Bao Nhiêu Tiền, Bao Lâu Mới Nhận Thẻ?

Phí cấp thẻ đen Techcombank hiện nay là 500.000 đồng, áp dụng cho cả thẻ chính và thẻ phụ. Thông thường, khách hàng cần chờ từ  5 – 7 ngày làm việc, sau đó đến ngân hàng đăng ký quản lý thẻ để nhận thẻ cứng. Trong trường hợp khách hàng chọn dịch vụ phát hành nhanh thì chỉ cần mất 3 ngày là Techcombank đã hoàn tất việc in thẻ.

Biểu Phí Khi Sử Dụng Thẻ Đen Techcombank

Danh Mục Phí Số Tiền

Phí phát hành (Dựa trên cơ sở hợp đồng tín dụng mới) – Khách hàng VIP: Miễn phí

– Khách hàng thường: 500.000 VNĐ/thẻ

Phí phát hành lại thẻ (do thay đổi hạng thẻ, thất lạc, mất thẻ…) – Khách hàng VIP: Miễn phí

– Khách hàng thường: 300.000 VNĐ/thẻ

Phí phát hành thẻ thay thế thẻ hết hạn (thẻ cũ đã/sắp hết hạn trong vòng 5 tháng) Miễn phí

Phí phát hành nhanh(phát hành thẻ trong 3 ngày, áp dụng trên địa bàn Hà Nội) 300.000 VNĐ/thẻ

Phí thường niên – Khách hàng VIP: Miễn phí

– Khách hàng thường: 1.499.000 VNĐ/thẻ

Phí cấp lại PIN Miễn phí

Phí rút tiền mặt 4% / số tiền giao dịch

Phí giao dịch ngoại tệ 1.1% / số tiền giao dịch

Phí giao dịch nội tệ ở ngoài nước 1.1% / số tiền giao dịch

Phí cấp bản sao sao kê 80.000 VNĐ/lần

Phí xác nhận thông tin thẻ tín dụng theo yêu cầu (Xác nhận thông tin giao dịch, hạn mức tín dụng..) 80.000 VNĐ/lần

Phí nâng cấp mức tín dụng của thẻ hiện tại (Không thay đổi hạng thẻ) 200.000 VNĐ/lần

Phí chậm thanh toán thẻ tín dụng (Phí chậm thanh toán thuộc đối tượng không chịu thuế VAT) 6% / số tiền chậm giao dịch

Hạn Mức Giao Dịch Thẻ Đen Ngân Hàng Techcombank

Thẻ đen ngân hàng Techcombank có hạn mức sử dụng cao nhất trong các loại thẻ do ngân hàng phát hành. Cụ thể từng hạng mục có hạn mức như sau:

Loại hình giao dịch Hạn mức giao dịch

Tổng hạn mức thanh toán trong ngày Bằng tổng hạn mức tín dụng của thẻ

Hạn mức sử dụng tối đa trong 1 ngày Bằng tổng hạn mức tín dụng của thẻ

Hạn mức thanh toán thông qua internet tối đa 1 ngày ( bao gồm dịch vụ 3D Secure không nhập CVV2) 50 triệu VND/ngày

Hạn mức thanh toán thông qua internet tối đa 1 giao dịch không nhập CVV2 20 triệu VND/giao dịch

Hạn mức thanh toán giao dịch qua mail order/telephone order 50 triệu VND/ngay

Hạn mức được rút tiền mặt trong chu kỳ tín dụng 50% giá trị giao dịch

Hạn mức được rút tiền mặt trong 1 ngày 80 triệu VND/ngày

Hạn mức rút ngoại tệ tiền mặt tại nước ngoài tối đa/ngày 30 triệu VND/ngày

Hướng Dẫn Đăng Ký Làm Thẻ Tín Dụng Đen Techcombank

Làm Thẻ Đen Techcombank Online

Nhằm đáp ứng nhu cầu mở thẻ đen của khách hàng nhưng không thể đến trực tiếp quầy giao dịch, chi nhánh của ngân hàng. Techcombank đã cho khách hàng có thể đăng ký mở thẻ trực tiếp tại nhà online. Các bước thức hiện như sau:

Bước 2: Di chuột vào mục “Mở thẻ” → “Mở thẻ tín dụng”.

Bước 3: Để kiểm tra đã đạt đủ điều kiện mở thẻ hay chưa, khách hàng cần điền đầy đủ các thông tin và xem kết quả.

Bước 4: Khi đã thỏa mãn những điều kiện thì tiếp tục nhập các thông tin yêu cầu mở thẻ mà hệ thống ngân hàng Techcombank yêu cầu.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin đã điền và nhấn Gửi thông tin.

Bước 6: Đội ngũ nhân viên của Techcombank sẽ liên hệ với khách hàng trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi đăng ký thành công.

Làm Thẻ Đen Techcombank Tại Ngân Hàng

Đây được xem là cách mở thẻ đen Techcombank an toàn và bảo mật nhất. Tuy nhiên, khi đến trực tiếp quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức của khách hàng di chuyển và chờ đợi thủ tục đăng ký:

Bước 1: Khách hàng đến trực tiếp quầy giao dịch/chi nhánh Techcombank lấy số thứ tự và đợi đến lượt.

Bước 3: Đợi nhân viên xem xét và phê duyệt hồ sơ.

Bước 4: Nhận giấy tờ lại và cả giấy hẹn nhận thẻ.

Đến hẹn nhận thẻ, khách hàng đến đúng chi nhánh/ phòng giao dịch đã đăng ký để nhận thẻ đen của Techcombank của mình và quá trình đăng ký đã được hoàn tất.

Có Nên Mở Thẻ Đen Ngân Hàng Techcombank Không?

Việc mở thẻ đen Techcombank Priority không phải ai cũng có thể mở. Tuy nhiên, nếu bạn đáp ứng điều kiện của ngân hàng và sở hữu thẻ đen này, khách hàng sẽ nhận rất nhiều ưu đãi từ thẻ đen ngân hàng. Ngoài ra, còn giúp chủ thẻ được tôn trọng trong làm an, hợp tác, kinh doanh và mối quan hệ xã giao.

Làm Thẻ Tín Dụng Đen Techcombank Signature Cần Lưu Ý Điều Gì?

Một Số Lưu Ý Dành cho khách hàng có nhu cầu mở thẻ đen Techcombank:

Đáp ứng đầy đủ các điều kiện để làm thẻ đen.

Luôn đảm bảo mức thu nhập ổn định theo tháng để chi tiêu của ngân hàng.

Khi đến ngân hàng làm thẻ cần mang giấy tờ đầy đủ.

Bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối.

Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến Thẻ Đen Techcombank

Nợ Xấu Có Mở Thẻ Đen Được Không?

Ngân hàng Techcombank không chấp nhận khách hàng nợ xấu, hồ sơ của khách hàng phải trong sạch. Ngoài ra, nợ xấu cũng không thể hỗ trợ vay tiền trả góp tại ngân hàng.

Hạn Mức Thẻ Đen Techcombank Là Bao Nhiêu?

Hạn mức chi tiết của thẻ lên đến 1,2 tỷ đồng, giúp bạn thoải mái trong việc chi tiêu.

Phân Loại Các Thẻ Tín Dụng Techcombank Hiện Nay?

Thẻ tín dụng đen Techcombank đồng thương hiệu:

Thẻ Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic.

Thẻ Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold.

Thẻ Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum.

Thẻ Vietnam Airlines Techcombank Visa Priority.

Thẻ Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum Priority.

Thẻ đen Techcombank không liên kết:

Thẻ Techcombank Visa Signature

Thẻ Techcombank Visa Infinite

Thẻ Techcombank Visa Classic

Thẻ Techcombank Visa Gold

Thẻ Techcombank Visa Platinum

Thẻ Techcombank Visa Priority

Thẻ Techcombank Visa Platinum Priority

Mở Thẻ Tín Dụng Đen Techcombank Có Mất Phí Không?

Khách hàng đăng ký mở thẻ đen Techcombank cần phải đóng khoản 500.000 VND áp dụng thẻ chính và thẻ phụ. Ngoài ra, khách hàng còn phải chịu thêm các phí như: phí duy trì thẻ, phí thường niên,…

Cách Nhận Biết Thẻ Đen Techcombank Chính Xác

Để nhận biết chính xác đâu là thẻ đen của ngân hàng. Khách hàng chỉ cần nhìn màu sắc có thể nhận ra ngay. Ngoài ra còn có:

Mặt trước của thẻ đen Techcombank gồm có:

Họ và tên chủ thẻ

Ăng ten Contactless: Biểu tượng thanh toán không tiếp xúc.

Logo Visa: Chấp thuận thanh toán toàn cầu.

Mặt sau của thẻ:

Dãi băng chữ ký mẫu của bạn

Ngày hết hạn

Số nhận diện chỉ thẻ (CVV2): Thường được sử dụng thanh toán các giao dịch qua Internet

Số hotline sử dụng trong nước (miễn phí) và sử dụng tại nước ngoài.

Phần Kết

5/5 – (1 bình chọn)

Nang Buồng Trứng Là Gì, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

1. Nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là hiện tượng khối u lỏng phát triển bất thường trong buồng trứng

U nang nước: là một túi có chứa dịch trong, vỏ mỏng, cuống dài. Ở mặt ngoài và mặt trong nang đôi khi có các nhú nhỏ, số nhú càng nhiều thì nguy cơ ung thư càng cao.

U nang nhầy là các khối u chia thành nhiều thùy, kích thước lớn, có thể dính với các nội tạng xung quanh.

Nang noãn bọc là các nang khi trường thành nhưng không được giải phóng và liên tục lớn lên, dẫn đến các chị em bị chậm kinh.

U nang buồng trứng có thể chỉ xảy ra ở một bên

Nang hoàng thể là các hoàng thể sau khi giải phóng phát triển không bình thường, tạo thành các nang có lớp bọc mỏng chứa đầy dịch trong.

Dạng ít gặp nhất là nang hoàng tuyến. Đây là trường hợp các nang noãn bọc bị kích thích không thể giải phóng và xảy ra hiện tượng hoàng thể hóa.

2. Nguyên nhân gây u nang buồng trứng

Rối loạn nội tiết tố nữ ở các giai đoạn sinh lý của cơ thể hoặc do các bệnh lý nội tiết, bệnh phụ khoa. Nội tiết tố bị phá hủy có thể dẫn đến suy tuyến thượng thận.

Chế độ ăn uống ít rau xanh, giàu loại thực phẩm có chứa các chất tác động đến nội tiết tố nữ hoặc hormon như thịt, trứng, sữa.

Người thường xuyên ở trong tình trạng căng thẳng, stress cao độ hoặc thừa cân, béo phì cũng có thể là đối tượng dễ bị u nang.

Nang trứng bị dị tật, phát triển không bình thường, hấp thu các chất dinh dưỡng kém.

Mạch máu của các nang bị vỡ, chảy máu, dẫn đến hình thành u nang xuất huyết.

Các tế bào biểu mô, tế bào mầm, tế bào mô đệm phát triển bất thường.

Biến chứng của u nang buồng trứng: xoắn nang, vỡ nang,…

Phụ nữ thường xuyên bị stress cao độ có thể dẫn đến u Nang buồng trứng

3. U nang buồng trứng có thai được không?

Có khá nhiều chị em lo lắng về vấn đề sinh con khi bị u nang buồng trứng. Điều này không phải vô cớ vì tùy vào trường hợp mà có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Đối với các bệnh nhân bị u nang một bên hoặc u nang cơ năng hầu như có thể điều trị được vì vẫn còn một bên nang hoạt động bình thường và ở dạng lành tính.

Các bệnh nhân bị u nang cơ năng có kích thước khối u nhỏ thì vẫn có thể mang thai bình thường.

Trường hợp bệnh nhân bị u nang hai bên nhưng còn 1 phần nang lành không bị cắt tách thì vẫn có thể mang thai nhưng khả năng thụ thai thấp hơn so với người bình thường hay người còn một bên nang nguyên vẹn.

Còn đối với các bệnh nhân mắc phải các khối u thực thể thì chỉ có những trường hợp lành tính mới còn có khả năng mang thai và sinh con. Các dạng thực thể ác tính và phải cắt bỏ toàn bộ 2 bên nang trứng thì phụ nữ sẽ mất đi đặc quyền mang nặng đẻ đau của người mẹ.

4. Điều trị như thế nào khi bị u nang buồng trứng?

Một số trường hợp u nang buồng trứng không cần can thiệp như nang được hình thành do các nang noãn lớn dần hay nang xuất huyết. Các dạng u nang này có thể tự tiêu biến sau một vài chu kỳ kinh nguyệt mà không cần sự can thiệp y khoa nào. Nếu bạn nhân cảm thấy đau, bác sĩ sẽ hướng dẫn các cách giảm đau như massage, nghỉ ngơi nhiều hơn, chườm nóng, vận động nhẹ nhàng hoặc có thể dùng thuốc giảm đau,…

Một số phương pháp điều trị u nang buồng trứng hiện nay đối với các trường hợp cần can thiệp như:

Phẫu thuật nội soi để bóc tách các khối u ra khỏi buồng trứng hoặc cắt bỏ hoàn toàn nếu buồng trứng bị tổn thương nặng nề.

Sử dụng phương pháp ngoại khoa là mổ hở với các khối u có kích thước lớn, u bán xoắn, u xoắn vỡ, nghi ngờ nhiễm trùng, hoại tử.

Bất kể bạn là ai cũng đều có nguy cơ là nạn nhân của căn bệnh nang buồng trứng. U nang buồng trứng sẽ không còn đáng lo ngại nếu các chị em có sự quan tâm đúng cách. Chính vì vậy mà chị em không được bỏ qua bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ nào. Để hiểu rõ hơn về bệnh cũng như các điều trị, phòng tránh u nang, các chị em có thể liên hệ qua hotline: 1900 565656 để trao đổi trực tiếp và được các bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tư vấn miễn phí.

Bệnh Hemangioma Gan Là Gì, Nguyên Nhân Gây Bệnh Và Cách Điều Trị

Nhiều người nhẫm lẫn hemangioma gan với ung thư gan do đều thấy xuất hiện khối u, sự nhầm lẫn này gây nên tâm lý lo sợ. Vậy bệnh hemangioma có thực sự nguy hiểm đến thế?

Hemangioma gan là gì?

Hemangioma gan hoặc u máu trong gan là một khối u lành tính Open ở gan do việc mạng lưới những mạch máu trong hoặc trên mặt phẳng gan bị rối. Tùy từng người, kích cỡ hemangioma gan sẽ khác nhau, có người khi phát hiện hemangioma gan chỉ có size nhỏ từ 2 – 4 cm nhưng có nhiều trường hợp số lượng này lớn hơn .

Nguy cơ mắc hemangioma gan

Tuổi

Ở mọi lứa tuổi đều có thể được chẩn đoán mắc hemangioma gan, tuy nhiên những người trong độ tuổi từ 30-50 sẽ có nguy cơ mắc cao hơn.  

Bạn đang đọc: Bệnh hemangioma gan là gì, nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị

Giới tính

Nữ giới có nhiều năng lực được chẩn đoán hemangioma gan cao hơn phái mạnh .

Phụ nữ mang thai

Hormone estrogen hoàn toàn có thể là nguyên do hình thành hemangioman gan, ở phụ nữ mang thai nồng độ estrogen tăng lên cũng làm tăng rủi ro tiềm ẩn bị hemangioma gan cao hơn so với những phụ nữ chưa khi nào mang thai .

Liệu pháp thay thế hormone

Để điều trị triệu chứng mãn kinh, nhiều phụ nữ sử dụng liệu pháp sửa chữa thay thế hormone, tuy nhiên chiêu thức này hoàn toàn có thể có nhiều năng lực dẫn đến hemangioma gan .

Triệu chứng của hemangioma gan

Triệu chứng của hemangioma gan không rõ ràng, không tác động ảnh hưởng nhiều tới khung hình khi kích cỡ của khối u còn nhỏ .Nhưng nếu size của hemangioma gan đã quá to sẽ chèn ép khiến người bệnh bị đau bụng, hemangioma gan ở bên nào sẽ gây đau bên đó .Ngoài cảm xúc đau, người bệnh còn có cảm xúc buồn nôn, chán ăn, sụt cân, stress .

Hemangioma gan có nguy hiểm không?

Hemangioma gan là một khối u lành tính nên không gây nguy hại, tuy nhiên so với phụ nữ sử dụng liệu pháp thay thế sửa chữa hormone hoặc phụ nữ trong thời kỳ mang thai khi bị hemangioma gan sẽ có rủi ro tiềm ẩn gặp phải những biến chứng như :

U máu lan rộng

Phụ nữ có thai đã được chẩn đoán mắc bệnh hemangioma gan sẽ gặp phải biến chứng u máu lan rộng, tức là size u máu tăng trưởng lớn hơn. Nguyên nhân là do nội tiết tố nữ estrogen tăng lên trong thai kỳ đã thôi thúc sự tăng trưởng của u máu .

Tổn thương gan

Tổn thương gan là điều không hề tránh khỏi khi gặp phải bất kể bệnh về gan nào, hemangioma gan cũng không phải ngoại lệ .

Đau bụng

Hemangioma gan khi tăng trưởng sẽ gây ra những tín hiệu và triệu chứng như đau ở góc phần tư phía trên bên phải của bụng, đầy hơi bụng hoặc buồn nôn và cần phải được điều trị .

Chẩn đoán hemangioma gan bằng cách nào?

Để phát hiện bệnh hemangioma gan, người bệnh cần liên tục thăm khám sức khỏe thể chất định kỳ hoặc thực thi xét nghiệm hình ảnh vì bệnh hemangioma gan không biểu lộ những triệu chứng ra ngoài nên rất khó để chẩn đoán được ngay .Chẩn đoán hình ảnh của hemangioma gan hoàn toàn có thể triển khai những xét nghiệm sau đây :

Siêu âm

Khi siêu âm sẽ thấy được sự hình thành những echogenic đơn lẻ, tín hiệu âm thanh đi qua máu trong xoang hang sẽ có sự khuếch đại .

Bức xạ X-quang khảo sát

Chụp X-quang bác sĩ giúp bác sĩ nhìn thấy viên nang ngừng hoạt động nếu người bệnh bị u máu trong gan .

Chụp cộng hưởng từ

Hình ảnh khối u thu được bằng chụp cộng hưởng từ giống như một vùng cường độ tín hiệu cao. Tuy nhiên, chụp cộng hưởng chỉ đúng chuẩn khi chẩn đoán u mạch máu với kích cỡ nhỏ .

Chụp CT

Ở phương pháp chụp CT với sự tương phản cho thấy có một khối u dạng vũng nước.

Chụp động mạch

Khi chụp CT không có tác dụng, chụp động mạch sẽ được vận dụng. Hình ảnh cho thấy những khoảng trống hang động của hemangioma gan sẽ chứa đầy chất tương phản hình tròn trụ hoặc hình bán nguyệt, ở u mạch máu chất tương phản hoàn toàn có thể bị trì hoãn tới 18 ngày .

Sinh thiết gan

Tiến hành sinh thiết gan bằng một kim mỏng mảnh là chiêu thức khá bảo đảm an toàn nhưng do lúc bấy giờ có những chiêu thức trực quan cho tác dụng đúng chuẩn nên người ta không còn vận dụng nhiều .

Cách điều trị hemangioma

Trường hợp hemangioma có size nhỏ : sẽ không gây ra bất kể triệu chứng nào, người bệnh sẽ không cần điều trị ngay, chỉ cần khám định kỳ để theo dõi sự tăng trưởng của hemangioma gan .Phương pháp điều trị hemangioma gan sẽ nhờ vào vào vị trí và kích cỡ của hemangioma .Các giải pháp điều trị hoàn toàn có thể gồm có :

Phẫu thuật cắt bỏ khối u gan: Trường hợp hemangioma có thể dễ dàng tách ra khỏi gan, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ.

Phẫu thuật cắt bỏ một phần gan, bao gồm cả u mạch máu: Khi hemangioma có kích thước lớn và lan rộng, bác sĩ phẫu thuật có thể cần phải loại bỏ một phần gan cùng với hemangioma.

Ngăn chặn lưu lượng máu đến hemangioma: Hemangioma có thể ngừng phát triển hoặc co lại nếu không được cung cấp máu. Có 2 cách để ngăn chặn lưu lượng máu là buộc động mạch chính (thắt động mạch gan) hoặc tiêm thuốc vào động mạch để chặn nó (thuyên tắc động mạch). Ngăn chặn lưu lượng máu đến hemangioma sẽ không ảnh hưởng đến mô gan vì mô gan có thể lấy máu từ các mạch khác gần đó.

Phẫu thuật ghép gan: Trong trường không thể điều trị bệnh bằng các biện pháp khác, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ gan của người bệnh và thay thế bằng gan từ người hiến.

Chế độ ăn cho người bị hemangioma gan

Các loại thực phẩm nên ăn

Bổ sung thêm những loại thực thực phẩm giàu chất đạm : cá hồi, tôm, cua, thịt đỏ, trứng … để tăng cường năng lực hồi sinh và khỏi bệnh nhanh gọn .

Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin sẽ có tính năng tốt cho lá gan

Dùng những loại thảo dược tốt như trà xanh, trà hoa atiso sẽ có tính năng thải độc. chống oxy hóa cao, tăng cường hoạt động giải trí tính năng của gan và cạnh bên đó còn giúp gan lọc bỏ những chất độc thải ra ngoài cực kỳ tốt .

Các loại thực phẩm không nên ăn

Hạn chế những món ăn chiên, rán nhiều dầu, mỡ sẽ tạo thành độc tố gây hại cho gan. – Không ăn quá mặn sẽ khiến gan chịu nhiều áp lực đè nén. Món ăn mặn không tốt cho những bệnh nhân bị hemangioma gan

Hạn chế ăn nội tạng động vật hoang dã : loại thực phẩm này có nhiều cholesterol rất không tốt cho gan .

Không ăn những loại sản phẩm, đồ ăn nhanh hoặc đóng hộp vì có chứa nhiều chất dữ gìn và bảo vệ. / .

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý cũng như kê đơn thuốc hiệu quả tốt nhất.

Trung tâm Tiêu hoá – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh – Số 8 Châu Văn Liêm, Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – 55 Yên Ninh, Ba Đình, TP.HN

Phòng khám Hồng Ngọc Savico Long Biên – Tầng 3, tòa B, Savico Megamall, 07 – 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, TP. Hà Nội

Hotline: 0911 908 856 – 0932 232 016

Cập nhật nhiều thông tin hữu ích và chương trình Ưu đãi tại:

Các Chính Sách Bảo Mật Và Quyền Riêng Tư

Trong quá trình thăm và sử dụng những tính năng tại website Tindung24h, Kính mong Quý khách vui lòng đọc kỹ trước chính sách bảo mật này. Nhằm để đảm bảo quyền lợi. Cũng như sự an toàn về việc bảo mật thông tin cá nhân cho mọi người khi cung cấp cho chúng tôi.

Thu Nhập Thông Tin Cá Nhân Khách Hàng

Toàn bộ thông tin khách hàng đăng ký tại trang web này. Sẽ được chúng tôi:  

Hỗ trợ mọi người mua sản phẩm tốt hơn.

Giúp giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách trọn vẹn hơn.

Giúp thông báo các thông tin mới nhất tại website. Như sản phẩm mới, quà tặng, khuyến mãi…

Giúp tương tác và hỗ trợ khách hàng linh động hơn.

Hỗ trợ thực hiện các bản khảo sát. Để giúp chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm phù hợp hơn.

Sư Dụng Thông Tin Cá Nhân Khách Hàng

Chia Sẻ Thông Tin Cá Nhân Khách Hàng

Ngoại trừ những trường hợp sử dụng thông tin cá nhân khách hàng như đã nêu trong chính sách. Chúng tôi xin cam kết sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân khách hàng cho bất cứ ai. Trừ khi được sự đồng ý của chủ sở hữu thông tin. 

Trong một số trường hợp bắt buộc, chúng tôi có thể tiến hành thuê một đơn vị độc lập. Nhằm để thực hiện các dự án nghiên cứu nhu cầu thị trường. Và khi đó, thông tin cá nhân của bạn sẽ được cung cấp cho phía đơn vị này. Để có thể tiến hành dự án thành công. Bên phía đơn vị thực hiện dự án, cũng sẽ bị ràng buộc bằng một thỏa thuận về bảo mật thông tin. Và theo đó họ chỉ được phép sử dụng thông tin cung cấp cho mục đích để hoàn thành dự án mà thôi.

Một số trường hợp cần thiết mà chúng tôi có thể tiết lộ thông tin cá nhân của bạn như:

Khi có yêu cầu cung cấp thông tin từ cơ quan pháp luật.

Trong trường hợp, chúng tôi tin rằng. Điều tiết lộ thông tin sẽ giúp chúng tôi bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình trước mặt pháp luật

Trong các tình huống thật sự khẩn cấp và cần thiết. Để bảo vệ quyền lợi an toàn cá nhân của những thành viên khác tại trang web này.

Truy Xuất Thông Tin Cá Nhân Khách Hàng

Tại bất cứ một thời điểm nào, quý khách hàng cũng có thể thực hiện truy cập. Và chỉnh sửa thông tin cá nhân của mình tại mục TÀI KHOẢN CÁ NHÂN.

Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân Khách Hàng

Khi bạn thực hiện gửi thông tin cá nhân của mình cho chúng tôi. Đồng nghĩa với việc là bạn đã hoàn toàn đồng ý với những điều khoản mà chúng tôi đã đề ra. Chúng tôi xin cam kết bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng bằng mọi cách có thể. Nhằm đảm bảo độ uy tín và tin tưởng đối với mọi người.

Chúng tôi sẽ sử dụng các công nghệ bảo mật thông tin hiện đại khác nhau như: “Chuẩn quốc tế SSL. PCL,…” Để có thể bảo vệ thông tin không bị truy lục, tiết lộ hoặc sử dụng ngoài ý muốn.

Nhưng do hạn chế về mặt kỹ thuật, nên không có bất kỳ một dữ liệu nào có thể truyền tải trên internet mà được bảo mật 100%. Các rủi ro xấu có nguy cơ xảy ra như: “Website bị hacker tấn công, Virus,…”.

Vì thế, chúng tôi cũng không thể nào đưa ra được một cam kết tuyệt đối. Rằng mọi có thể bảo mật thông tin của quý khách hàng một cách trọn vẹn được. 

Và Tindung24h cũng không thể chịu trách nhiệm với khách hàng, trong trường hợp diễn ra sự truy cập trái phép thông tin cá nhân. Như những trường hợp khách hàng tự ý chia sẻ thông tin của mình với người khác…

Nếu như bạn không đồng ý với các điều khoản mà chúng tôi đã mô tả ở trên. Thì tốt nhất là không nên gửi thông tin của mình đến cho chúng tôi.

Nếu sử dụng chung máy tính với nhiều người. Sau khi sử dụng, bạn nên thực hiện ĐĂNG XUẤT hoặc THOÁT khỏi tất cả cửa sổ của Website. Nhằm tránh việc bị lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài. 

Sử Dụng “Cookie”

Chính sách Cookie – là chính sách giúp chúng tôi cá nhân hóa. Và nâng cao hiệu quả tối đa sử dụng thời gian trực tuyến của quý khách hàng.

Một Cookie được xem là một file văn bản. Được đặt trên đĩa cứng của khách hàng bằng một máy chủ của website. Cookie không được sử dụng để chạy chương trình, hay gửi virus vào máy tính của quý khách hàng được. Cookie được chỉ định nhập vào máy tính của bạn. Và chỉ được đọc bởi một máy chủ của trang web. Trên miền được đưa ra Cookie cho quý khách hàng.

Quý khách cũng có thể chấp nhận hoặc từ chối sử dụng Cookie. Hầu hết các Browser sẽ tự động chấp nhận Cookie. Nhưng nếu không có nhu, quý khách có thể thực hiện thay đổi cài đặt để từ chối.

Nhưng nếu chọn từ chối Cookie, điều đó có thể vô tình gây cản trở và ảnh hưởng không tốt đến những dịch vụ. Và các tính năng phụ thuộc vào sự kiểm soát của Cookie tại website này.

Thời Gian Lưu Trữ Thông Tin Cá Nhân

Nhằm để phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất. Chúng tôi sẽ thực hiện lưu trữ thông tin thu thập được của bạn vô thời hạn. Hoặc cho đến khi nào quý khách hàng yêu cầu chúng tôi huỷ bỏ thông tin đã thu thập.

Quy Định Về Vấn Đề Spam

Chúng tôi cam kết sẽ không bán hay cho thuê lại Email khách hàng cho bên thứ ba. Trong trường hợp khách hàng đã đăng ký dịch vụ ở những nơi không có sự đảm bảo thông tin. Và quý khách hàng phải nhận được những thư rác. Thì chúng tôi xin phép không chịu trách nhiệm về các vấn đề này.

Thay Đổi Chính Sách

Chúng tôi hoàn toàn được phép thực hiện thay đổi nội dung có trong trang này. Mà không có nghĩa vụ phải thông báo trước đến người dùng. Để phù hợp hơn với các nhu cầu của ban quản trị, cũng như nhu cầu phản hồi từ phía khách hàng. Khi cập nhật những nội dung trong chính sách, chúng tôi sẽ thực hiện chỉnh sửa lại thời gian mục “cập nhật lần cuối” ngay bên dưới.

Chúng tôi khuyến cáo các bạn hãy đọc kỹ về chính sách An toàn và Bảo mật của các trang web bên thứ ba. Trước khi thực hiện cung cấp thông tin cá nhân cho họ. Chúng tôi tuyệt đối sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ một hình thức nào. Về tính pháp lý hay nội dung của trang web thuộc quyền sở hữu của bên thứ ba.

Vì thế nếu bạn đồng ý sử dụng website Tindung24h sau khi chỉnh sửa. Nghĩa là bạn cũng đã đồng ý tuân thủ mọi thông tin đã được chỉnh sửa tại trang web này.

Vì thế, chúng tôi đề nghị các bạn nên xem kỹ trước các nội dung tại trang này trước khi truy cập. Hay các nội dung trên website khác thật kỹ. Để hiểu rõ về Chính sách bảo mật của từng website mà bạn đã và đang truy cập.

Thông Tin Liên Hệ Website

Đơn Vị Có Trách Nhiệm Thu Thập Thông Tin

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Trị Nội Trú Và Ngoại Trú Là Gì? Và Một Số Quyền Lợi Bảo Hiểm trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!