Xu Hướng 10/2023 # Đất Nền Bình Dương Phát Triển Đốt Phá Cùng Cụm Khu Công Nghiệp # Top 17 Xem Nhiều | Xvso.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Đất Nền Bình Dương Phát Triển Đốt Phá Cùng Cụm Khu Công Nghiệp # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đất Nền Bình Dương Phát Triển Đốt Phá Cùng Cụm Khu Công Nghiệp được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổng quan dự án Hana Garden Mall

Đất nền Bình Dương với “cú hích” từ khu công nghiệp

Cùng với tiến trình phát triển công nghiệp – dịch vụ, cả Thuận An và Dĩ An đều ghi nhận tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Nhiều khu đô thị mới, cao ốc căn hộ, văn phòng liên tiếp ra đời đáp ứng nhu cầu chỗ ở, làm việc và giải trí liên tiếp mọc lên. Với mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương vào năm 2023, hiện nay làn sóng đầu tư vào Thuận An và Dĩ An đang dâng cao.

Vì sao đất nền Bình Dương thu hút các nhà đầu tư

Vị trí đất nền Bàu Bàng Đức phát 3

Đất nền Bàu Bàng cũng không kém cận

Và đặc biệt, khu vực Bàu Bàng được bao quanh bởi cây cối tạo nên bầu không khí trong lành, thoáng mát và yên bình rất thích hợp làm nơi an cư lập nghiệp cho người muốn định cư lâu dài hoặc bạn cũng có thể xây dựng các khu nghỉ dưỡng nhà vườn hay chờ giá đất lên cao để sang nhượng lại kiếm lời nhanh chóng.

Khu công nghiệp Bàu Bàng thuộc địa bàn các xã Lai Hưng và Lai Uyên có diện tích hơn 2.000 ha, trong đó khoảng 1.000 ha đất phát triển công nghiệp, khoảng 1.000 ha đất dịch vụ và đô thị. Khu công nghiệp Bàu Bàng có vị trí giao thông rất thuận lợi, nằm ngay trên tuyến Quốc lộ 13, thuộc vùng cửa ngõ giao thương quan trọng giữa miền Đông Nam bộ và miền Trung Tây nguyên.

Bên cạnh đó Bàu Bàng cực kỳ thuận lợi cho giao thương khi là cửa ngõ giao thương với TP. Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế – văn hóa của cả nước, có các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á … Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sân bay quốc tế Long Thành và các cảng biển chỉ từ 20 – 40 Km, thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội toàn diện.

Bên cạnh đóBàu Bàng cực kỳ thuận lợi cho giao thương khi là cửa ngõ giao thương với TP. Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế – văn hóa của cả nước, có các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á … Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sân bay quốc tế Long Thành và các cảng biển chỉ từ 20 – 40 Km, thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội toàn diện.

Năm 2023: Becamex Bình Phước Triển Khai Dự Án Khu Công Nghiệp Đồng Phú

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược của tỉnh Bình Phước và Becamex IDC

Được biết, Năm 2023, Ban quản lý khu kinh tế của tỉnh Bình Phước gửi tờ trình về dự thảo nghị quyết điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tỉnh giai đoạn 2023-2023, với tổng diện tích đất gần 9.992,16ha. Trong đó có 6.300ha là Khu công nghiệp Đồng Phú.

Do nhu cầu phát triển kinh tế của tỉnh nên cần thiết điều chỉnh, bổ sung quy hoạch mở rộng cũng như thành lập mới một số khu công nghiệp (KCN) giai đoạn 2023-2023 với quy mô lên đến 9.992,16ha. Cụ thể: 

Đề xuất mở rộng các KCN hiện hữu khoảng trên 2.374ha, gồm: khu công nghiệp Minh Hưng III, KCN Bắc Đồng Phú, KCN Nam Đồng Phú và KCN Minh Hưng – Sikico.

Đề xuất thành lập các khu công nghiệp mới với diện tích hơn 7.617ha, gồm: Khu liên hợp công nghiệp, dịch vụ và đô thị Đồng Phú với quy mô trên 6.300ha; KCN Phú Riềng với tổng diện tích trên 1.300ha.

Thông tin sơ lược Khu công nghiệp Đồng Phú

Quy mô ban đầu Khu đô thị – dịch vụ – công nghiệp Đồng Phú là 17.169,6 ha, toạ lạc tại địa bàn các xã Tân Lập, Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Hưng, Tân Phước và Đồng Tiến huyện Đồng Phú, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước. Đây là quỹ đất lâm nghiệp nhưng nay đã được UBND tỉnh thu hồi, giao cho Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước quản lý.

Đến năm 2014, UBND Bình Phước quyết định điều chỉnh diện tích dự án Khu Đô thị – Dịch vụ – Công nghiệp Đồng Phú xuống còn 14.531 ha. Trong đó, dự kiến quy hoạch 5.000 ha làm khu tái định canh, định cư, còn lại 9.531 ha quy hoạch thực hiện dự án Khu Đô thị – Dịch vụ – Công nghiệp Đồng Phú.

Toạc lạc Khu đô thị – dịch vụ – công nghiệp Đồng Phú nằm trên địa bàn: xã Tân Lập, xã Tân Hòa, xã Tân Lợi, xã Tân Hưng, xã Tân Phước thuộc huyện Đồng Phú. Cụ thể về quy mô diện tích đất được quy hoạch: Xã Tân Lập với quy mô 1.913 ha, Tân Hòa 2.972 ha, Tân Lợi với quy mô 2.613 ha, Tân Hưng với quy mô 4.629 ha và Tân Phước với quy mô 2.404 ha.

Huyện Đồng Phú với nhiều lợi thế giao thông khi tiếp giáp trực tiếp TP Đồng Xoài

Năm 2023: Triển khai xây dựng Khu công nghiệp Đồng Phú 

Từ đó cho đến năm 2023, không một dòng thông tin nào ở Báo chí đề cập về Dự án Khu đô thị – dịch vụ – công nghiệp Đồng Phú hay các sở ngành của Bình Phước.

Tuy nhiên, đến đầu năm 2023, một tin vui đến các nhà đầu tư bất động sản Bình Phước và người dân sống tại khu vực là thông tin Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược Bình Phước – Becamex IDC. Cụ thể

Tổng giám đốc Công ty Becamex Bình Phước, Ông Huỳnh Thanh Nhã đã trình bày sơ lược về công tác quy hoạch sử dụng đất đầu tư dự án với quy mô hơn 6.300 ha tại Khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị Đồng Phú. 

Theo đó, đất phát triển công nghiệp hơn 3.100 ha, đất dịch vụ khoảng 100 ha và đất dùng cho đô thị – tái định cư 3.100 ha đáp ứng cho khoảng 350 ngàn người. Dự kiến đầu tư xây dựng hạ tầng vào năm 2023. 

Đồng thời, tại dự án Becamex – Bình Phước thuộc Chơn Thành, ông cũng nêu ra 3 vấn đề cần được tháo gỡ và 5 kiến nghị, nhất là trong thủ tục chính sách của công tác thực hiện giải tỏa, bồi thường hỗ trợ đối với diện tích đất phải thu hồi của người dân.

Mục tiêu của thỏa thuận hợp tác, Tỉnh Bình Phước chọn Becamex – Bình Phước là đối tác chiến lược để xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp, dịch vụ, đô thị theo kế hoạch mục tiêu của tỉnh đề ra.

Hiện nay, tỉnh Bình Phước có 13 khu công nghiệp, tổng diện tích đất 4.686 ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2023.

Review Sách Toán Lớp 1 Cùng Học Để Phát Triển Năng Lực Có Điểm Gì Nổi Bật?

Bộ sách toán này do Đinh Thế Lục làm tổng chủ biên, chủ biên là Phan Doãn Thoại và tác giả gồm có Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Thị Mỵ và Nguyễn Thị Bích Thuận. Tập 1 toán phát triển năng lực lớp 1 có giá 21.000 đồng và tập 2 có giá 18.000 đồng.

Mục tiêu của cả hai cuốn sách này là giúp bé có thể biết đến các số tự nhiên, nắm vững kiến thức về các hình học, tính toán đơn giản, biết cách xem lại được thời gian cũng như các đại lượng về độ dài và trọng lượng.

Cả tập 1 và tập 2 của cuốn sách cùng học để phát triển năng lực hướng đến việc giúp bé phát triển năng lực học Toán theo chuẩn giáo dục phổ thông. Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng trang bị cho bé những kỹ năng để các con học toán hiệu quả hơn.

Tập 1 của Toán lớp 1 cùng học để phát triển năng lực sẽ giảng dạy những nội dung sau cho các bạn nhỏ:

Đọc, viết các số đếm

Thực hiện phép tính cộng và phép tính trừ

Nhận diện hình học, lắp ghép, xếp hình

Đo độ dài

Xem giờ, thứ trong tuần 

Còn tập 2 của sách phát triển năng lực môn Toán lớp 1 thì vẫn tiếp tục với nội dung toán 1 tập 1, giúp các bạn nhỏ làm quen với các phép tính và các bài toán đơn giản. Chương trình kiến thức trong cuốn sách ở tập 2 hướng nhiều đến các kỹ năng, phương pháp để hình thành và phát triển năng lực học toán cũng như tư duy của các bạn nhỏ. 

Đặc biệt là các bài toán được thể hiện trong sách đều thông qua các hình ảnh rất sinh động và hấp dẫn. Chính điều này đã kích thích óc sáng tạo và sự suy luận của các bạn nhỏ.

Ngoài việc cho các bé học theo chương trình sách Toán lớp 1 cùng học để phát triển năng lực thì các bậc phụ huynh cũng nên dạy thêm cho con một vài cách để phát triển năng lực môn Toán lớp 1 như:

Để con học toán hiệu quả thì ngoài việc cho bé học toán với sách bìa cứng, các bậc phụ huynh nên trang bị cho con một ứng dụng học Toán phù hợp. Trong đó, Wikihoc Math là ứng dụng được nhiều bậc phụ huynh hiện nay tin tưởng nhất.

Với ứng dụng học toán này, các bạn nhỏ sẽ được học các kiến thức theo chuẩn chương trình giáo dục phổ thông kiến thức mới. Các bài giảng được thiết kế trong Wikihoc Math luôn ám sát kiến thức cơ bản nên hỗ trợ rất lớn cho các con trong việc học kiến thức cơ bản và làm bài kiểm tra.

Một điểm đặc biệt của Wikihoc Math đó chính là các bạn nhỏ khi học toán có thể tham gia học ở bất cứ nơi đâu. Và khi học các con cũng không cảm thấy áp lực vì trong mỗi bài học đều có những trò chơi rất thú vị. Ngoài ra là hệ thống bài tập bổ trợ củng cố kiến thức cho các bé rất hiệu quả.

Việc lấy ví dụ thông qua thực tiễn cũng là một trong những bí quyết rất tuyệt vời giúp cho các bạn nhỏ có thể học tốt môn Toán và phát triển năng lực của bản thân. Với những ví dụ thực tiễn xuất hiện xung quanh mình, các bạn nhỏ sẽ cảm thấy môn Toán gần gũi hơn.

Điều đặc biệt là khi các con học toán với những ví dụ thực tế thì các bạn nhỏ sẽ hình dung dễ hơn về các phép cộng, phép trừ, số đếm hay Toán hình. Đây là một trong những cách học toán rất hiệu quả và các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

Việc hình thành cho bé thói quen tự học là một trong những điều rất quan trọng. Bởi các bạn nhỏ tự học sẽ cảm thấy thoải mái hơn, không có cảm giác bị ép buộc. Chính điều này giúp cho các con học toán sẽ hiệu quả hơn.

Khi bé có ý thức tự học thì các bạn nhỏ cũng sẽ hình thành được tình yêu đối với môn Toán. Thông qua đó, các bạn nhỏ sẽ học toán tốt hơn ở những lớp lớn.

Bí quyết để bé học toán hiệu quả tiếp theo bên cạnh việc dạy học phát triển năng lực môn Toán lớp 1 chính là bố mẹ cho con vừa học vừa chơi. Các bạn nhỏ tham gia vào những trò chơi Toán học sẽ thấy hứng thú và kích thích hơn.

Điều quan trọng là việc học toán thông qua trò chơi sẽ góp phần nuôi dưỡng tình yêu đối với môn Toán ở các bạn nhỏ. Bố mẹ có thể cho bé tham gia vào một số trò chơi như:

Xếp các khối lego với kết quả của một bài toán

Đặt các khối Domino vào ô trống phù hợp

Tô màu vào các hình học cụ thể

Nếu như các bậc phụ huynh đã cho bé học sách toán phát triển năng lực rồi khi bố mẹ cũng có thể lựa chọn thêm cho bé cuốn sách Archimedes. Đây là một trong những cuốn sách khá hay, là sản phẩm của trường Archimedes vô cùng nổi tiếng với hệ thống giáo dục hoàn hảo.

‘Đẩy Mạnh Phát Triển Khoa Học Công Nghệ Góp Phần Bảo Vệ Tổ Quốc’

Sáng 28/3, Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết trung ương 8 khóa 11 về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt khẳng định nghị quyết có vai trò đặc biệt quan trọng, thể hiện tư duy mới, bước đột phá trong lãnh đạo của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc. Trong 10 năm thực hiện nghị quyết, dưới sự chỉ đạo của Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ, đơn vị đã đạt nhiều kết quả trong nhiều lĩnh vực.

Kết quả nổi bật là xây dựng thể chế, đổi mới cơ chế, chính sách, hoàn thiện hệ thống pháp luật về khoa học và công nghệ; đẩy mạnh ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học, đổi mới và chuyển giao công nghệ lĩnh vực quốc phòng; xây dựng tiềm lực khoa học và công nghệ quốc phòng; ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi góp phần bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại hội nghị của Ban cán sự đảng Bộ tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết trung ương 8 khóa 11 về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, sáng 28/3. Ảnh: Giang Huy

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đề nghị các đơn vị tiếp thu ý kiến tại hội nghị để hoàn thiện báo cáo của Ban cán sự đảng Bộ. Các đơn vị triển khai giải pháp với tinh thần huy động mọi nguồn lực quốc gia để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Hệ thống pháp luật, cơ chế chính sách cần được hoàn thiện, trong đó tập trung sửa Luật Khoa học và công nghệ; Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật. Ngoài ra, các đơn vị cần phối hợp với Bộ Quốc phòng, Công an xây dựng một số chính sách đặc thù lĩnh vực quân sự, quốc phòng để cải tiến các loại vũ khí, trang thiết bị mới phục vụ quốc phòng, an ninh.

“Sự đóng góp của ngành khoa học công nghệ với kết quả nghiên cứu được ứng dụng vào sản xuất, phục vụ quốc phòng rất đáng tự hào. Những đóng góp này góp phần nâng cao năng lực quốc phòng Việt Nam”, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt nói.

Ông yêu cầu các đơn vị nghiên cứu báo cáo Thủ tướng các dự án công nghệ phục vụ quốc phòng, an ninh; chương trình phát triển công nghệ cao; triển khai đề tài khoa học cấp quốc gia về xây dựng nền văn hóa Việt Nam, nguồn nhân lực trong giai đoạn tới.

Theo Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ, việc quản lý, thẩm định, giám sát, cấp phép đề án, dự án hợp tác quốc tế và đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục được chú trọng. Các cơ quan cũng ngăn chặn sử dụng công nghệ lạc hậu trong các dự án đầu tư.

Vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tham mưu Chính phủ trình Quốc hội một số dự án luật, trong đó có quy định về thẩm định công nghệ dự án đầu tư. Các đơn vị đánh giá công nghệ các dự án nhập khẩu máy, công nghệ, dây chuyền đã qua sử dụng, “tránh biến Việt Nam thành bãi thải công nghệ lạc hậu của thế giới”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội nông thôn, miền núi, góp phần bảo vệ Tổ quốc”, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt khẳng định.

Đại biểu dự hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết trung ương 8 khóa 11 về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới do Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, sáng 28/3. Ảnh: Giang Huy

Tại hội nghị, thượng tướng Phạm Hoài Nam, Thứ trưởng Quốc phòng đánh giá việc tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết trung ương về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới của Bộ Khoa học và Công nghệ rất nghiêm túc, chất lượng. Những năm qua, ngành khoa học công nghệ đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cùng Bộ Quốc phòng tạo ra nhiều sản phẩm, công trình, đề tài mới, thiết thực.

Theo tướng Phạm Hoài Nam, Việt Nam từng tự chủ vũ khí thời chống Pháp nhưng sau đó chủ yếu nhận viện trợ nên ngành công nghiệp quốc phòng có thời gian bị đình trệ. Sau đổi mới, công nghiệp quốc phòng được xây dựng theo hướng chủ động, độc lập, tự chủ, hiện đại, lưỡng dụng.

Ngày nay, Việt Nam đang xây dựng tiềm lực công nghiệp quốc phòng vững mạnh dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Các đề án, nhiệm vụ của ngành khoa học công nghệ đã tập trung vào lĩnh vực cần thiết với quốc phòng như khoa học nghệ thuật quân sự; chiến lược chiến tranh; sản xuất vũ khí hiện đại.

Advertisement

Thượng tướng Phạm Hoài Nam đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục tham mưu cho Đảng Nhà nước về phát triển khoa học công nghệ, trong đó có khoa học quân sự.

“Đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bảo vệ Tổ quốc”, ông Nam nói.

Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Thứ trưởng Quốc phòng phát biểu tại hội nghị sáng 28/3. Ảnh: Giang Huy

Ngày 25/10/2013, Hội nghị Trung ương 8 khóa 11 đã ban hành Nghị quyết số 28 về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Nghị quyết được ban hành trên cơ sở thành tựu, kinh nghiệm về lý luận và thực tiễn qua gần 30 năm đổi mới đất nước, nhất là kế thừa kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa 9 về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nghị quyết Trung ương 8 khóa 11 là Nghị quyết chuyên đề về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc của Đảng, trong đó xác định rõ mục tiêu, quan điểm, phương châm chỉ đạo, nhiệm vụ và các giải pháp bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh mới của tình hình thế giới, khu vực, hội nhập quốc tế.

Chiến lược bảo vệ Tổ quốc là mưu lược, kế sách quốc gia nhằm xác định mục tiêu, quy tụ lực lượng và lựa chọn giải pháp có tính khả thi, tạo nên sức mạnh tổng hợp để bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Đây là chiến lược tổng hợp quốc gia bao trùm, giữ vai trò chủ đạo, làm cơ sở cho việc nghiên cứu, hoạch định các chiến lược quốc phòng, quân sự, an ninh quốc gia, đối ngoại và các chiến lược chuyên ngành khác.

Viết Tuân

Phát Hiện Điểm Sống Ảo ‘Đẹp Hơn Tây’ Tại Vùng Đất ‘Công Tử Bạc Liêu’

Du lịch không chỉ là để biết nhiều hơn, để khám phá những điều mà bản thân chưa bao giờ được trải nghiệm mà du lịch còn là để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhắc trong đời người. Chọn một địa điểm thích hợp để pose hình cũng sẽ là những ưu tiên hàng đầu của người du khách. Đến với Bạc Liêu mùa hè này, du khách sẽ được dịp tự mình “sống ảo” giữa khung trời đẹp hơn Tây ở những điểm du lịch Bạc Liêu cực hot này đấy!

Bạc Liêu cuốn hút bởi vẻ đẹp đặc trưng miền Tây- Ảnh: quangvinhfoto

ĐIỆN GIÓ BẠC LIÊU

Suy nghĩ về một Bạc Liêu không cho những chốn chụp ảnh cực chất như phương Tây dường như là suy nghĩ chủ yếu khi người du khách nói về Bạc Liêu. Nhưng với những điểm đến sau đây, chắc hẳn du khách sẽ hoàn toàn phải thay đổi suy nghĩ của mình. Đầu tiên chính là khu điện gió Bạc Liêu, chốn chụp ảnh tưởng chừng như chỉ có ở mảnh đất phương Tây. Khu điện gió Bạc Liêu chỉ mới vừa được khánh thành vào đầu năm nay nhưng dường như nó đã trở thành điểm đến đáp ứng “niềm chụp ảnh” của du khách.

Những tua bin nổi bật bên rừng ngập mặn- Ảnh: Long Nguyen

Những tua bin lớn có cánh quạt tựa như chiếc cối xay gió được lắp đặt nối tiếp nhau trên một bãi bồi ven biển rộng lớn thuộc xã Vĩnh Trạch Đông, Bạc Liêu. Nơi đây còn xây dựng cả cầu và đường đi bộ dẫn ngang ra các tua bin gió. Giữa khoảng không gian xanh mát và hàng cây ngập mặn, những chiếc cầu trắng nối dài giữa biển khơi cùng “chiếc cối xay gió” khổng lồ đã tạo nên một vẻ Tây rất Việt Nam, sẽ là điểm đến được nhiều du khách ưa chuộng.

Lạc giữa khu điện gió như Tây- Ảnh: Long Nguyen

Ánh mặt trời rực rỡ cùng “người khổng lồ”- Ảnh: Tu Minh Tran

CHÙA XIÊM CÁN

Từ quảng trường điện gió Bạc Liêu, du khách có thể kết hợp trong chuyến đi khi ghé qua chùa Xiêm Cán cũng gần ngay ở đó. Chùa Xiêm Cán là một ngôi chùa tiêu biểu theo lối kiến trúc của người dân Khmer thuộc xã Hiệp Thành, là một điểm đến không thể không ghé để du khách có được những bức hình “sống ảo” tuyệt đẹp tại Bạc Liêu.

Chùa Xiêm Cán tiêu biểu cho vẻ đẹp Khmer- Ảnh: Andre Luu

Kiến trúc ngôi chùa mang nét độc đáo của sắc màu Khmer. Ngay từ cổng chùa, bạn đã phải vô cùng ấn tượng với cổng chính lớn với tường rào dài rộng được phủ bởi màu vàng bắt mắt và những hình điêu khắc về lịch sử dân tộc Khmer. Hai màu đặc trưng tiêu biểu cho chùa Xiêm Cán là sắc đỏ và vàng. Cũng chính hai màu sắc này đã khiến chùa Xiêm Cán càng trở nên rực rỡ, lung linh giữa sắc nắng Bạc Liêu, trường tồn cùng thời gian và là điểm chụp ảnh “cực chất” cho du khách bốn phương.

Cổng chùa được trang trí sắc nét- Ảnh: Long Nguyen

Chùa Xiêm Cán phô mình dưới nắng vàng- Ảnh: Long Nguyen

QUẢNG TRƯỜNG BẠC LIÊU

Nếu thành phố Hồ Chí Minh có phố đi bộ Nguyễn Huệ nổi danh nứt vách thì Bạc Liêu lại có quảng trường Bạc Liêu rộng lớn, xanh mát không thua kém gì phố đi bộ Nguyễn Huệ. Quảng trường Bạc Liêu với tên gọi là quảng trường Hùng Vương, tọa lạc ở phường 1, thành phố Bạc Liêu, được xem là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Bạc Liêu.

Quảng trường rộng lớn giữa mảnh đất Bạc Liêu- Ảnh: Long Nguyen

Quảng trường Bạc Liêu là một kiến trúc bao gồm nhiều quần thể kiến trúc nhỏ khác giữa một vườn hoa thiên nhiên rộng lớn. Tiêu biểu nhất có lẽ là hình ảnh đàn kìm đặt trên một bệ hoa sen lớn biểu trưng cho đờn ca tài tử Nam bộ vang danh khắp bốn bể. Khu quảng trường không chỉ là điểm đến thu hút người dân Bạc Liêu vào mỗi tối nghỉ ngơi, ngắm cảnh đêm giữa không gian thanh tĩnh, trong lành sau một ngày làm việc mệt mỏi mà còn là điểm chụp hình “tự sướng” không thể bỏ lỡ đối với du khách bốn phương.

Hình ảnh tiêu biểu của chiếc đàn kìm- Ảnh: Chien Tran

Trong khu quảng trường còn có một điểm đến lịch sử khác là nhà hát Cao Văn Lầu. Nhà hát Cao Văn Lầu hay còn gọi là nhà hát Nón Lá với cấu trúc được phỏng theo hình ảnh ba chiếc nón lá khổng lồ, được đặt giữa một hồ sen lớn tạo nên vẻ đẹp dịu dàng, trữ tình cho hình ảnh lịch sử nghệ sĩ Cao Văn Lầu. Nhà hát đã được vinh danh là công trình có hình dạng nón lá lớn nhất Việt Nam và là trái tim của quảng trường Bạc Liêu.

Chiếc nón lá – hạt thơ dân tộc- Ảnh: Shayne Vu

KHU DU LỊCH NHÀ MÁT

Nổi bật giữa một khoảng trời miền Tây sông nước lại là một khu vui chơi phá cách mang đậm dáng vẻ châu Âu hiện đại là khu du lịch Nhà Mát. Khu du lịch được chia làm ba phần gồm có khu dành cho người lớn, dành cho thiếu nhi và khu cảm giác mạnh. Đây được xem là khu tắm biển nhân tạo lớn nhất miền Tây và có thể giúp du khách có được những bức ảnh check – in cực phá cách đấy!

Chốn nghỉ dưỡng và pose hình cực chất- Ảnh: Sưu tầm

Đường cầu độc đáo cuốn hút du khách- Ảnh: Long Nguyen

KHU TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ CAO VĂN LẦU

Một điểm đến tưởng chừng như chỉ mang hình ảnh của lịch sử thì lại là một điểm đến giúp du khách ưa chuộng chụp ảnh độc lạ có thể có được một bộ ảnh “sống ảo” đẹp ngất ngây hơn Tây, đó không phải nơi nào khác ngoài khu tưởng niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Toàn cảnh khuôn viên rộng lớn tưởng niệm người nhạc sĩ- Ảnh: quanphe ngoduc

Khu tưởng niệm rộng lớn với những mái nhà lợp ngói đặc trưng, tôn vinh nên nét đẹp cổ điển của một khu tưởng niệm nghệ sĩ quá cố – Cao Văn Lầu. Chính nét đẹp cổ điển trên nên gạch đá trắng xám đã khiến những du khách đến đây, không chỉ được biết thêm về lịch sử của người nghệ sĩ tiêu biểu mà còn có thể lưu lại những hình ảnh tuyệt đẹp cho kỷ niệm chuyến đi Bạc Liêu này!

Liền tay một bức hình dưới đàn ống tre lớn- Ảnh: Long Nguyen

Đăng bởi: Ngân Phạm

Từ khoá: Phát hiện điểm sống ảo ‘đẹp hơn Tây’ tại vùng đất ‘công tử Bạc Liêu’

Bật Mí 5 Gợi Ý Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Thành Công

1.Vì Sao Cần Phải Lưu Ý Khi Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay

Việc chọn được khu đất đầu tư Farmstay phù hợp có thể giúp bạn phát triển được một Farmstay bền vững hơn. Một Farmstay bền vững giúp bạn có thể dễ dàng trồng trọt cây trồng hơn. Nhờ điều kiện tự nhiên phù hợp đã được định hướng từ đầu. Với nguồn nước sẵn có, bạn không cần tốn thêm công sức và tiền bạc cho việc tưới tiêu.

Khu Đất Đầu Tư Farmstay

Nhờ việc đi tắt đón đầu xu thế mà theo thời gian, giá trị của khu đất luôn tăng. Ngoài ra, việc này cũng đóng góp một phần không nhỏ về việc phát triển giá trị thương hiệu của Farmstay của bạn. Hơn thế nữa, chọn được khu đất phù hợp với định hướng ban đầu của Farmstay. Giúp cắt giảm những nguồn lực phải bỏ ra trong quá trình xây dựng quy hoạch tổng thể, tạo dựng cảnh quan, thiết kế chi tiết,…

2. Năm Tiêu Chí Giúp Bạn Chọn Một Khu Đất Farmstay  2.1 Lựa Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Nằm Trên Trục Giao Thông Liên Tỉnh

Các mối liên hệ kinh tế, xã hội giữa các địa phương được thực hiện nhờ mạng lưới giao thông vận tải. Vì thế, những nơi nằm gần các tuyến vận tải lớn. Hoặc các đầu mối giao thông vận tải cũng là những nơi tập trung các ngành sản xuất, dịch vụ và dân cư. Đường giao thông liên tỉnh đóng vai trò liên kết, giao thương giữa các thành tỉnh thành. Với nhau nên những khu đất quanh nó dễ tiếp cận nhưng vẫn đảm bảo sự yên tĩnh cần thiết.

Với quá trình đô thị hóa tăng nhanh, cuộc sống ngày càng vội vã, xô bồ. Trong vòng xoáy cơm áo gạo tiền cùng áp lực công việc, con người phải đối mặt với những sức ép nặng nề. Trước những áp lực về môi trường sống, công việc mệt mỏi kia.

Lựa Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Nằm Trên Trục Giao Thông Liên Tỉnh

Con người có xu hướng tìm về thiên nhiên. Rời khỏi thành phố đông đúc ồn ào để tìm đến những vùng quê yên bình gần gũi với thiên nhiên.  Điều đó dẫn đến sự tăng cao liên tục của nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng. Đặc biệt là loại hình du lịch trải nghiệm khám phá thiên nhiên.

Mặt khác, theo quá trình phát triển đô thị, thành phố sẽ có xu hướng phát triển mở rộng về hướng ngoại ô. Những khu vực trong thời điểm hiện tại là ngoại ô. Sau 5 – 10 năm lại trở thành những khu vực sầm uất đông đúc. Khi đó, nhà nước sẽ cho chuyển đổi những loại đất chưa phải đất ở tại vùng ngoại ô này thành đất ở trong thành phố. Khi đó, giá trị của những khu đất đầu tư Farmstay được chuyển đổi sẽ gia tăng gấp nhiều lần.

2.2 Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Gần Các Di Tích Văn Hóa – Danh Lam Thắng Cảnh

Thông thường, vùng đất xung quanh những di tích văn hóa – danh lam thắng cảnh thường có khí hậu thuận lợi. Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi, phù hợp với việc nghỉ dưỡng và thư giãn. Những di tích lịch sử – danh lam thắng cảnh này đã có một lượng khách du lịch nhất định.

Và họ đến nhiều lúc du khách sẽ phát sinh nhu cầu nghỉ ngơi cùng trải nghiệm văn hóa địa phương. Thay vì chọn những khách sạn đơn điệu và nhàm chán. Với những Farmstay với các hoạt động trải nghiệm văn hóa  sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc hơn.

Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Gần Các Di Tích Văn Hóa – Danh Lam Thắng Cảnh

Không những thế, việc chọn khu đất đầu tư Farmstay nằm gần các di tích lịch sử – danh lam thắng cảnh. Giúp dễ dàng tổ chức những tour du lịch trải nghiệm xoay vòng. Như tham quan danh lam thắng cảnh – di tích lịch sử sau đó về nghỉ ngơi. Và ăn uống và trải nghiệm hoạt động nông nghiệp tại Farmstay. Việc này góp phần làm đa dạng hoạt động du lịch địa phương khiến càng ngày càng nhiều khách du lịch. Đến trải nghiệm hoạt động ở Farmstay nói riêng và ở địa phương nói chung.

Bên cạnh đó, thông thường các đô thị cũng phát triển hướng về những khu vực có danh lam thắng cảnh. Nhằm tận dụng thế mạnh du lịch của địa phương. Chính sự chuyển dịch này sẽ làm tăng cao giá trị của khu đất cũng như Farmstay của bạn.

2.3 Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Gần Khu Dân Cư

Trong một hoạt động dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ nghỉ dưỡng trải nghiệm như Farmstay. Yếu tố nhân sự là yếu tố quyết định hoạt động của 1 Farmstay có tốt hay không. Vì thế, nếu Farmstay được xây dựng ở quá xa khu dân cư. Thì với tình trạng nhân sự có xu hướng về quê vào những dịp lễ, tết.

Như hiện nay sẽ dẫn đến việc giảm chất lượng dịch vụ của Farmstay, hay tệ hơn là đình trệ hoạt động. Mà thường những ngày lễ hay tết là khoảng thời gian mang lại nguồn thu nhập lớn cho ngành dịch vụ. Việc giảm thiểu hoạt động sẽ dẫn đến những thất thoát về doanh thu không đáng có.

Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Gần Khu Dân Cư

Bên cạnh đó, việc chọn ở gần những khu dân cư cũng đem lại 1 lợi thế. Là cơ sở hạ tầng khá hoàn thiện, đường điện và nước dễ dàng dẫn đến Farmstay. Bạn sẽ không phải tốn nhiều kinh phí cho việc đầu tư hệ thống đường điện hay nước tốn kém. Mà có thể để dành khoảng tiền đó đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ Farmstay. Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn khu đất đầu tư Farmstay. Tại những khu vực có dân trí cao để giúp dịch vụ Farmstay được vận hành một cách dễ dàng hơn.

2.4 Lựa Chọn Khu Đất Giúp Giảm Bớt Tác Động Của Khí Hậu Địa Phương

Trải dài khắp Việt Nam, mỗi vùng đều có những đặc điểm khí hậu mang lại những lợi thế. Cũng như hạn chế đến việc phát triển vận hành Farmstay. Chính vì thế việc lựa chọn những khu đất đầu tư Farmstay. Có thể giảm bớt tác động của khí hậu địa phương. Góp phần giúp hoạt động Farmstay suôn sẻ, dễ dàng hơn. Bạn cũng không cần tốn thêm nhiều nguồn lực. Cho việc giải quyết những tác động không tốt của khí hậu đến hoạt động Farmstay của mình.

Lựa Chọn Khu Đất Giúp Giảm Bớt Tác Động Của Khí Hậu Địa Phương

2.4.1 Lựa Chọn Khu Đất Giúp Bớt Tác Động Khí Hậu Ở Khu Vực Bắc Bộ Và Trung B

Đây là một số kinh nghiệm chọn khu đất có thể giảm bớt những tác động không tốt của khí hậu đến Farmstay. Mà tôi nhận ra trong quá trình trải nghiệm của mình. Với khí hậu khu vực Bắc Bộ thường có gió lạnh thổi từ phía Bắc xuống. Bạn nên chọn khu đất quay về hướng nam, đằng sau lưng tựa vào ngọn đồi. Hay triền núi để giảm bớt gió lạnh từ miền Bắc xuống.

Lựa Chọn Khu Đất Giúp Bớt Tác Động Khí Hậu

Với khu vực miền trung thường chịu ảnh hưởng bởi lào nóng bức. Việc chọn khu đất có mặt nước lớn như hồ, ao và có cây cối. Vùng đồi núi cao ở phía tây có thể làm dịu bớt sự nóng và khô của gió Lào.

2.4.1 Lựa Chọn Khu Đất Giúp Bớt Tác Động Khí Hậu Ở Khu Vực Tây Nguyên Và Nam Bộ

Vùng cao nguyên Tây Nguyên có 2 mùa riêng biệt. Với mùa mưa rào liên tục dài dằng dẵng không thấy mặt trời. Tại đây, bạn nên chọn khu đất có độ dốc vừa phải để tránh xói mòn và sạt lở đất. Có khoảng cách đủ lớn để có thể cách ly những con suối lớn để hạn chế việc nước lũ dâng cao.

Khu Vực Tây Nguyên Và Nam Bộ

Khu vực ven biển phía Nam của Đồng bằng Sông Cửu Long thường có gió mạnh thổi. Vào những tháng nhất định trong năm cùng sự xâm thực của nước biển. Bạn nên chọn khu đất có khoảng cách hợp lý so với biển để tránh nước biển dâng. Nước biển nhiễm mặn, tốt nhất là có rừng tràm để chắn gió biển.

Thực tế, ngay trong cùng 1 vùng, mỗi khu đất cách nhau chỉ vài chục km đã có đặc điểm khí hậu khác nhau. Nên việc lựa chọn khu đất để giảm bớt tác động xấu của môi trường cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

2.5 Lựa Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Dựa Vào Ý Đồ Phát Triển Farmstay

Chắc hẳn không ít thì nhiều, các bạn đã có trong đầu mình định hướng về phát triển Farmstay của riêng mình. Tuy nhiên, nếu lựa chọn khu đất không phù hợp với ý đồ phát triển Farmstay ngay từ đầu. Bạn sẽ mất rất nhiều nguồn lực để có thể cải tạo khu đất lại theo hướng phù hợp với ý đồ ban đầu của mình.

Nếu bạn có ý đồ xây dựng 1 Farmstay thiên về thiền và yoga. Bạn nên chọn những khu đất yên tĩnh, nhiều cây xanh. Tốt nhất là nên có một khu vực tách biệt với dân cư hay đường xá đông đúc ồn ào. Một Farmstay thiên về huấn luyện đào tạo thì cần sự bằng phẳng rộng lớn.

Lựa Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Dựa Vào Ý Đồ Phát Triển Farmstay

Và địa hình đa dạng từ rừng cây đến mặt nước. Một Farmstay thiên về trồng trọt cây dược liệu và yếu tố nghỉ dưỡng chỉ là phụ. Thì nên chọn khu đất phù hợp với loại cây trồng dược liệu và dễ dàng cho canh tác…. Tôi đã có đề cập chi tiết đến vấn đề này trong những bài viết Farmstay chuyên đề trước, bạn có thể tìm đọc theo liên kết tôi đã đặt ở dưới.

3. Một Số Đặc Điểm Về Khu Đất Bạn Nên Chọn Làm Farmstay 

Đăng bởi: Thành Trịnh

Từ khoá: Bật Mí 5 Gợi Ý Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Thành Công

Cập nhật thông tin chi tiết về Đất Nền Bình Dương Phát Triển Đốt Phá Cùng Cụm Khu Công Nghiệp trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!