Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Cồn Tiên – Quảng Trị Có Tốt Không? # Top 18 Xem Nhiều | Xvso.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Cồn Tiên – Quảng Trị Có Tốt Không? # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Cồn Tiên – Quảng Trị Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Cồn Tiên – Quảng Trị

Trước khi đi vào đánh giá Trường THPT Cồn Tiên có tốt không chi tiết, cùng xem qua vài thông tin trọng điểm sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Do nhu cầu nhân lực để xây dựng lại quê hương, ngày 19 tháng 3 năm 1979, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Tế Sơn ra Quyết định số 304 / QĐ-UB, thành lập trường tiền thân là trường Trung học PT vừa học vừa làm Cồn Tiên. Đó cũng chính là tiền thân của Trường THCS & THPT Cồn Tiên ngày nay.

40 năm là một chặng đường không dài nhưng cũng đủ để chúng ta nhìn nhận, đánh giá và ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp trí tuệ, công sức của các thế hệ thầy và trò nhà trường.

Sau hơn 20 năm chia tách, ngày 15/6/2023, UBND tỉnh đã có quyết định số 1322 / QĐ-UBND ban hành Kế hoạch sắp xếp, chấn chỉnh các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp đã được phê duyệt và ban hành Quyết định số 1934 ngày 22/8/2023 / QĐ-UBND của UBND tỉnh Trường Trung học cơ sở Haitai sáp nhập vào trường Trung học cơ sở Hải Thái với trường Trường THPT Cồn Tiên thành Trường THCS – THPT Cồn Tiên.

Trường THPT Cồn Tiên

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển kết hợp xét tuyển vào lớp 10 tại trường. Các bạn thi tuyển ba môn Toán, Văn, Anh và lấy tổng ba môn cộng lại. Năm 2023 điểm chuẩn của trường ở mức khá là 27.5 điểm. Nếu chọn hình thức xét tuyển, hãy chắc rằng bạn đủ điều kiện của nhà trường. Để biết thêm thông tin tuyển sinh cụ thể, hãy truy cập web chính thức.

1.3. Cơ sở vật chất

Lúc đầu, trường học không có cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy, các em phải sống dựa vào những mái tranh tạm bợ và tường đất được xây dựng với sự hỗ trợ và giúp đỡ của Nông trường quốc doanh Cồn Tiên. 

Đến nay, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sở GD & ĐT và các sở, ban, ngành, trường đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng nhu cầu giáo dục và đào tạo trong khu vực. 

Trường có 3 khu nhà thể chất, 16 phòng học tiêu chuẩn, 1 thư viện được trang bị tốt, 2 phòng thí nghiệm máy tính, 3 phòng thực hành lý, hóa, sinh, 2 phòng học ứng dụng dạy học. Trường cũng đã đầu tư lắp đặt hệ thống camera tại các khu vực trọng điểm. 

Đồng thời, tiếp tục phát huy lợi thế về nguồn lực, đầu tư xây dựng vật chất, trang thiết bị dạy học, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Sân trường rộng lớn

2. Đánh giá Trường THPT Cồn Tiên – Quảng Trị có tốt không?

Từ 18 cán bộ giáo viên ban đầu đến 59 cán bộ giáo viên, nhân viên hiện nay, tỷ lệ đạt chuẩn là 100%, trong đó có 3 thạc sĩ. Đội ngũ giáo viên tâm huyết, không ngừng học hỏi nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia các hội thi cấp tỉnh, cấp ngành. 

2 giáo viên đạt giải nhất quốc gia cuộc thi viết giáo án toàn diện. Một số giáo viên đã hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, đạt một số giải cao, đề tài được chọn vào cuộc thi cấp quốc gia. 

Nhờ sự nhiệt tình, tâm huyết của thầy và trò, 10 năm qua, tỷ lệ tốt nghiệp lớp 12 bình quân hàng năm đạt 94,3%, nhiều năm liên tục tỷ lệ đỗ đạt 100%. Từ năm 2010 đến nay, đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh đã đạt tổng số 98 giải cá nhân các môn toán, tin học, lịch sử, … và 4 giải toàn đoàn. 

Tỷ lệ chấp nhận vào các trường đại học và cao đẳng là 55%. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Cồn Tiên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nên những con người, những nhân tài. 

Advertisement

Để đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong tình hình mới, nhà trường quyết tâm không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của trường. Khuyến khích giáo viên tự học, tự nghiên cứu, nâng cao phẩm chất chính trị, chuyên môn nghiệp vụ.

Hoạt động ngoại khóa

3. Học phí Trường THPT Cồn Tiên – Quảng Trị như thế nào?

Học phí khá phù hợp với túi tiền của các gia đình ở tỉnh. Đồng thời, nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm học phí cho những học sinh nghèo, ham học hỏi.

Sau bài đánh giá Trường THPT Cồn Tiên có tốt không có thể khẳng định trường chất lượng cao trong nhiều năm trở lại đây. Đồng thời, trường vẫn đang không ngừng xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giáo viên cốt cán. Lấy chất lượng, hiệu quả giáo dục làm tiêu chuẩn đánh giá năng lực công tác, đổi mới phương pháp dạy học.

#Đánh Giá Trường Thpt Hướng Hóa – Quảng Trị Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Hướng Hóa – Quảng Trị

Với 20 năm truyền thống dạy giỏi và kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ giáo viên, Trường THPT Hướng Hóa sẽ luôn là địa chỉ tin cậy trong phong trào dạy và học. Nuôi dưỡng nguồn nhân lực, xứng đáng với thương hiệu Trường THPT Hướng Hóa – Quảng Trị được xây dựng qua nhiều năm bởi các thế hệ thầy và trò.

Trường THPT Hướng Hoá trong một buổi sinh hoạt

Sau 20 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Trung học Phổ thông Hướng Hóa đã đạt được nhiều thành tích rực rỡ. Những phần thưởng cao cả, những thành tích và uy tín đạt được sẽ là nền tảng, động lực để thầy và trò nhà trường nỗ lực hơn nữa, quyết tâm xây dựng trường kiểu mẫu “Đơn vị Anh hùng Lao động trong Thời đại Đổi mới”. Trường Trung học Phổ thông Hướng Hóa sẽ luôn là một trong những điểm sáng của giáo dục tỉnh nhà, luôn được phụ huynh và xã hội tin tưởng.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường nhiều năm liền là đơn vị đi đầu trong phong trào dạy và học toàn tỉnh. Trong quá trình giảng dạy, trường đạt 2 giáo viên xuất sắc, 1 võ sĩ thi đấu cấp quốc gia, 1 cán bộ hành chính đạt huy chương lao động hạng ba. Ngoài ra, 4 cán bộ quản lý và 2 giáo viên của trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Với những con số “biết nói” trên, 20 năm qua trường THPT Hướng Hoá là “cái nôi” của tri thức đáng ngưỡng mộ, và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các em được giáo dục đạo đức từ mái trường cấp 3 Hướng Hoá, có kiến ​​thức vững vàng để bước vào cánh cổng xã hội.

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua từng năm

Trong năm học 2023 – 2023, trường THPT Hướng Hoá – Quảng Trị công bố xét tuyển vào lớp 10 theo phương pháp xét học bạ Trung học cơ sở.

Cho đến nay, trường đã đào tạo hàng chục nghìn học sinh hoàn thành các khóa học và tốt nghiệp THPT. Nhiều cựu học sinh đã trưởng thành trên con đường học vấn trở thành thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư, thành đạt trên nhiều lĩnh vực chính trị, quân sự, khoa học, văn hóa, giáo dục. Nhiều thế hệ học sinh trải dài khắp nơi trên đất mẹ, khắp mọi miền đất nước, mang theo những phẩm chất ưu tú được hình thành nên bởi mái trường Trung học Phổ Thông Hướng Hóa – Quảng Trị, có nhiều đóng góp quý báu vào công cuộc chấn hưng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trường bắt đầu tuyển sinh lớp 10 từ 10 – 15/6

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị dạy học của trường cơ bản hoàn thiện, đảm bảo cho việc dạy và học của học sinh. Cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; giáo dục pháp luật, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội luôn được chú trọng; 100% lớp học được trang bị hệ thống camera an ninh, TV, Internet đảm bảo ứng dụng tin học vào giảng dạy; tiến hành đổi mới phương pháp đánh giá, kiểm tra học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Hướng Hóa – Quảng Trị có tốt không?

Năm học 2023-2023, trường Trung học Phổ thông Hướng Hóa – Quảng Trị có 1.092 học sinh, trong đó có 228 học sinh xuất sắc, chiếm 20,88%; 390 học sinh, chiếm 35,71%. Giáo viên các lớp thực hiện nghiêm túc việc xây dựng giáo án đảm bảo 100% đẹp, xấu, tập trung soạn, giảng, tổ chức dự giờ đảm bảo tốt 100%.

Trường Trung học Phổ thông Hướng Hóa – Quảng Trị đã cấp giấy chứng nhận cho các giáo viên và học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện. Nhà trường đã gửi tặng 150 đôi giày cho các em học sinh.

Advertisement

Nhà trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng nâng cao phẩm chất, năng lực cho học sinh, mục tiêu lớn nhất là ươm mầm cho học sinh phát triển toàn diện về nhân cách từ thế hệ này sang thế hệ khác, góp phần ươm mầm tài năng để phục vụ công cuộc xây dựng hiện đại hóa của tỉnh và quốc gia.

Trường THPT Hướng Hoá tự hào có truyền thống hiếu học lâu đời.

3. Học phí Trường THPT Hướng Hóa – Quảng Trị như thế nào?

Trường THPT Hướng Hóa – Quảng Trị tổ chức thu học phí theo từng học kỳ. Học phí và lệ phí thay đổi theo từng năm học. Theo quy chế do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Ngoài học phí, tất cả học sinh phải đóng thêm các khoản khác như: BHYT, quỹ phụ huynh, đồng phục trường, quỹ lớp… Các khoản phí này sẽ dựa trên thỏa thuận giữa nhà trường và nhà trường. cha mẹ học sinh.

Đánh Giá Trường Thpt Cát Tiên – Lâm Đồng Có Tốt Không?

Giới thiệu chi tiết và những đánh giá Trường THPT Cát Tiên có tốt không? Từ đó giúp các bạn có những lựa chọn đúng đắn.

Đánh giá Trường THPT Cát Tiên có tốt không? Để các vị ohuj huynh cũng như các bạn học sinh có lựa chọn đúng đắn nhắn trong việc chọn trường tại tỉnh Lâm Đồng.

1. Giới thiệu chi tiết về Trường THPT Cát Tiên – Lâm Đồng 1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Cát Tiên – Lâm Đồng

Trường THPT Cát Tiên được thành lập năm 1997, được tách ra từ trường cấp 2 và cấp 3 Cát Tiên. Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất, đội ngũ của nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. 

Trường được xây dựng trên diện tích khoảng 2000m2 với 2 dãy nhà tranh vách đất, gồm 5 phòng học, 1 khu ở của giáo viên, 1 khu nội trú cho học sinh ở xa. Tất cả đều do cha mẹ học sinh và người dân đóng góp, tự trang bị bằng tranh, tre, nứa, lá và bản thân giáo viên nhà trường.

Là vùng sâu, đường sá đi lại khó khăn, mùa mưa thì lũ lụt, mùa nắng thì nắng nóng, bụi bặm, lại phải dạy và học trong điều kiện như vậy, nhưng cả thầy và trò Trường THPT Cát Tiên vẫn động viên nhau cố gắng vượt qua mọi khó khăn.

Ngôi trường sở hữu bề dày thành tích tại tỉnh Lâm Đồng 

Nhà trường luôn xác định công tác thi đua, khen thưởng là biện pháp quan trọng để nâng cao chất lượng dạy và học, rèn luyện nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh. Hàng năm, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường tổ chức phát động thi đua vào các dịp lễ khai giảng, hội nghị công chức, viên chức, và phong trào thi đua của nhà trường. 

Các tổ chuyên, lớp đăng ký dự thi. Tập thể công chức, giáo viên, viên chức, người lao động và học sinh nhà trường luôn nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Vì vậy, chất lượng giáo dục toàn diện của trường luôn được giữ vững, ổn định và có nhiều chuyển biến.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Cát Tiên tại Lâm Đồng 

Mặc dù qua các năm có tăng nhưng không đáng kể, bởi vì nhà trường ngày càng nâng cao, học sinh cũng được nâng tầm lên do đó mặc dù cách 1 năm tăng 3 điểm nhưng đó cũng là động lực giúp các em học sinh có thể cố gắng để vào trường mà các em yêu thích.

1.3. Cơ sở vật chất trường THPT Cát Tiên

Sau 50 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Trường THPT Cát Bà ngày càng khang trang, sạch đẹp, là điểm sáng trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài của huyện Cát Hải nói riêng. và các trường THPT ngoại thành nói chung.

Từ năm 2023-2023, trường liên tục được đầu tư xây mới 3 dãy nhà 3 tầng với 22 phòng học, 1 phòng học đa năng và diện tích hiệu quả từ nguồn đầu tư công của huyện; Sở Giáo dục và Đào tạo đầu tư cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất từ ​​nguồn vốn không thường xuyên.

Trường có 14 phòng học tiêu chuẩn, phòng học được trang bị máy chiếu và mạng Wifi. Cơ sở vật chất từng bước được đầu tư đáp ứng yêu cầu dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

2. Đánh giá Trường THPT Cát Tiên – Lâm Đồng có tốt không?

Đặc biệt nhà trường luôn tập trung đổi mới công tác quản lý sao cho phù hợp nhất. Trường luôn tổ chức những phong trào cho học sinh nhằm đem lại những giá trị tốt đẹp đến với học sinh của trường. 

Lễ khai giảng tại trường 

Bên cạnh đó nhà trường luôn nỗ lực kết hợp với BCH Công đoàn phát động phong trào thi đua giáo viên, tự học để nâng cao trình độ cũng như năng lực của giáo viên để qua đó có thể truyền đạt lại những kiến thức tốt nhất đến với học sinh của mình.

Advertisement

Cùng với đó, nhà trường luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phấn đấu đạt nhiều thành công trong công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, có nhiều học sinh giỏi các cấp, tỷ lệ thi tốt nghiệp THPT, đỗ tốt nghiệp THPT đạt cao. Nhiều học sinh vào đại học.

3. Học phí Trường THPT Cát Tiên – Lâm Đồng như thế nào?

Kết luận

Với những đánh giá Trường THPT Cát Tiên có tốt không, ta có thể hiểu rõ hơn, và quan trọng hơn hết chúng ta biết được những thành tựu mà trường đã đạt được, và hoàn toàn xứng đáng để cho các em học sinh có thể trao niềm tin vào ngôi trường này.

Đánh Giá Trường Thpt Duy Tân – Quảng Nam Có Tốt Không?

Trường THPT Duy Tân – Quảng Nam một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hiện đại, đạt top ở tỉnh nhà. Nơi đây đã đào tạo ra nhiều nhân tài, con người có ích cho đất nước. Chưa kể truyền thống hiếu học của người con đất Quảng, thầy và trò của trường THPT Duy Tân đang từng bước khẳng định được vị thế của mình trong nên giáo dục của tỉnh Quảng Nam trong nhiều năm quan.

Trường THPT Duy Tân có lịch sử hình thành vào khoảng năm 2010 dưới sự quyết định của tỉnh Quảng Nam. Ngôi trường được đóng tại xã Tam Phú (TP Tam Kỳ) được cho là ngôi trường giáo dục có quy mô lớn nhất cả tỉnh.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, đến nay ngôi trường THPT Duy Tân đã có được chỗ đứng nhất định ở tỉnh nhà và đào tạo ra nhiều người con có tài, có đức cho đất nước.

Trường THPT Duy Tân – Quảng Nam

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Duy Tân – Quảng Nam có sự thay đổi. Điểm tăng lên qua từng năm với số thí sinh nộp hồ sơ nhiều hơn. Nhà trường cũng dựa vào nhiều yếu tố để xét tuyển học sinh vào trường như điểm thi, điểm tốt nghiệp 4 năm cấp THCS, tuyển thẳng học sinh đạt học sinh Giỏi,…

Để biết chính xác điểm tuyển sinh của trường THPT Duy Tân bao nhiêu, phụ huynh và học sinh có thể theo dõi ngay trên website của trường để cập nhật thông tin chính xác và nhanh chóng nhất.

Cơ sở vật chất của trường THPT Duy Tân, Quảng Nam ngày càng tốt và hoàn thiện hơn mang đến không gian giáo dục chất lượng cho học sinh.

Với diện tích xây dựng trên khu đất lớn lên tới 30.000m2 tiếp giáp với mặt đường to mang tới sự rộng rãi, dễ dàng đi lại. Nhà trường hiện có đầy đủ các khối học tập, khối bộ hiệu, nhà đa năng, giáo viên và nhà vệ sinh cho học sinh. Tổng số phòng học gồm 24 phòng phục vụ hơn một nghìn học sinh.

Toàn bộ các phòng học có đầy đủ cơ sở vật chất như bàn ghế, đèn điện, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh trong trường. Nhà trường cũng đầu tư xây dựng các sân chơi, bãi tập cho các em học sinh giải lao, rèn luyện thể dục thể thao sau mỗi giờ học căng thẳng.

Học sinh trường THPT Duy Tân – Quảng Nam

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Duy Tân vẫn không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, tạo ra môi trường giáo dục chất lượng cho người con ở Quảng Nam.

Nhà trường chú trọng đến đội ngũ giáo viên với đa số giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Các thầy cô cũng không ngừng trau dồi kiến thức, cập nhật phương pháp giáo dục hiện đại để mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất. Từ đó giúp học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn, nâng cao chất lượng học tập của ngôi trường.

Qua từng năm, có thể thấy cả thầy và trò nhà trường đều cố gắng không ngừng vươn lên, với tỷ lệ học sinh lên lớp cao, nhiều học sinh Khá- Giỏi, hạnh kiểm Tốt,…

Bằng sự cố gắng đó, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường cũng tăng cao, phấn đấu đạt hơn 90% học sinh lên lớp, đỗ tốt nghiệp trong thời gian tới.

Ngoài chú trọng chất lượng giáo dục, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao cho học sinh. Tạo ra sân chơi lành mạnh để học sinh có thể phát huy tài năng của mình và rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống.

Advertisement

Hoạt động ngoại khóa xây dựng tình bạn đẹp chống bạo lực học đường

Đánh Giá Trường Thpt Lê Chân – Quảng Ninh Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Lê Chân có tốt không là một bài thông tin có ích. Học sinh sẽ có thêm sự lựa chọn đăng ký ngôi trường cấp 3 phù hợp. 

Quảng Ninh là một thành phố đẹp thơ mộng phát triển cả về du lịch, kinh tế, văn hóa đa dạng. Một trong những điều để du khách chú ý đến Quảng Ninh đó là tính hiếu học được nhìn trên thực tế với rất nhiều ngôi trường cấp 3. Đánh giá Trường THPT Lê Chân có tốt không mang đến cho mọi người cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này cũng như về trường cấp 3 tại Quảng Ninh.

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Chân tỉnh Quảng Ninh 1.1. Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường trung học phổ thông Lê Chân là phân hiệu 2 được tách ra từ trường cấp 3 Đông Triều năm 1983 và lấy tên gọi là  Phân hiệu Đệ Tứ Chiến Khu. Năm 1991 phân hiệu 2 được xác lập với trường cấp 2 Thụy An thành trường liên cấp 2, 3 Lê Chân theo QĐ-325 ngày 7/ 8/ 1991 của UBND Huyện Đông Triều tỉnh Quảng Ninh.

Những ngày đầu thành lập trường chỉ có 9 lớp với 6 phòng học. Đội ngũ giáo viên có 15 thầy cô và phải dạy liên hai nơi là phân hiệu 1 và phân hiệu 2 nên gặp rất nhiều khó khăn. Sau 12 năm xây dựng và phát triển đến tháng 6 năm 2003 do nhu cầu giáo dục phát triển của đất nói chúng và trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Trường THPT Lê Chân được tách ra từ trường liên cấp 2,3 Lê Chân theo QĐ -572 ngày 18/6/2003 của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh.

Đến  nay, hòa nhập với công cuộc đổi mới của đất nước được sự quan tâm của ngành và địa phương nhà trường đã có nhiều biến đổi mạnh mẽ đạt trường chuẩn quốc gia. Nhà trường đã có hướng đi phát triển.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm xét tuyển qua các năm của trường được thay đổi theo tình hình chung của cả nước cũng như của tỉnh Quảng Ninh. Đánh giá Trường THPT Lê Chân có tốt không nhận thấy:

Năm 2023 với số điểm chuẩn là 13,5.

Năm 2023 với điểm chuẩn là 14.

Năm 2023 với điểm chuẩn ba môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh là 14,75 điểm.

Thấu hiểu tâm lý muốn con em có cơ hội học tập và phát triển bản thân một cách tốt nhất. Nhà trường tạo điều kiện cho tất cả các em học sinh qua các kỳ xét tuyển. Nhưng đồng thời chất lượng giảng dạy vẫn rất ổn định và đảm bảo đầu ra.

1.3. Cơ sở vật chất

Những khó khăn của ngày đầu thành lập không cản được bước tiến của trường, nhà trường đã từng bước cải thiện cơ sở vật chất, thay đổi khuôn viên, nâng cao chương trình giảng dạy bằng cách áp dụng nhiều thiết bị hiện đại giúp các em hiểu bài hơn và có cái nhìn sâu rộng hơn về thế giới.

Bằng nhiều nguồn lực phát triển của tỉnh, của xã hội hóa nhân dân ngôi trường ngày càng khang trang. Khu dân chơi, bãi tập, nhà đa chức năng tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em. Cảnh quan xanh, sạch, đẹp tạo không khí vui tươi phấn khởi mỗi ngày đến trường của các thầy cô giáo và các em học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Lê Chân tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Đội ngũ cán bộ giáo viên vững vàng nghiệp vụ, chuyên môn cao. Hơn 30 năm qua thầy cô luôn đổi mới các phương pháp dạy học, đổi mới cách truyền đạt cho các bạn học sinh. Thầy cô luôn là tấm gương tiêu biểu cho các bạn học sinh về thi đua dạy tốt học tốt, đóng góp cho công sức không nhỏ vào sự nghiệp trồng người của nhà trường. 

Hơn 30 năm hoạt động và phát triển nhà trường đã có những thành tích đáng tự hào, khẳng định vị thế tầm vóc của mình. Nhà trường nhiều năm liền được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, ba lần được bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen, bốn lần được UBND tỉnh tặng bằng khen, có nhiều cá nhân được nhận bằng khen. Đầu ra luôn ổn định luôn đạt trên 97%, đỗ vào các trường từ 60-70%. 

3. Học phí của trường Trường THPT Lê Chân Tỉnh Quảng Ninh như thế nào?

Advertisement

Bên cạnh các yếu tố nói trên, thì học phí cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá Trường THPT Lê Chân có tốt không. Mức học phí được thu theo quy định của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh như sau: 

Khối 11: 

Lớp chuẩn quốc gia: khoảng từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/tháng

Khối 12:

 Lớp chuẩn quốc gia: khoảng từ 2.500.000 đồng đến 3.500.000 đồng/ tháng

Đánh Giá Trường Thpt Trần Văn Dư – Quảng Nam Có Tốt Không?

Trường THPT Trần Văn Dư được thành lập vào tháng 9 năm 2000, theo Quyết định số 47/QĐ-UB của UBND tỉnh Quảng Nam. Trường vinh dự  mang tên nhà chí sĩ yêu nước – tiến sĩ Trần Văn Dư một người con của quê hương An Thọ – Tam An giàu truyền thống cách mạng.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, với tinh thần hiếu học của học sinh và sự tâm huyết của đội ngũ cán bộ giáo viên, trường THPT Trần Văn Dư đã và đang khẳng định tên tuổi của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà.

Cổng trường THPT Trần Văn Dư

THPT Trần Văn Dư thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển theo phân vùng các trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh (không ngoại trừ các cả các vùng phụ cận) theo quy định. Khi có kết quả tuyển sinh, nhà trường sẽ thông báo đến các bậc phụ huynh và các em học sinh để chủ động trong việc làm thủ tục nhập học. 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Để biết mức điểm chi tết, quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trên trang web chính thức của nhà trường.

Hiểu được sự cần của cơ sở vật chất, nhà trường đã không ngừng xây dựng, bổ sung các thiết bị dạy học chất lượng. Chính vì vậy mà cơ sở vật chất của trường cũng đã cơ bản được hoàn thiện và đầy đủ, đáp ứng tốt cho công tác dạy và học của thầy trò nhà trường. Hiện trường có:

16 phòng học khang trong rộng rãi.

7 phòng làm việc cho đội ngũ cán bộ giáo viên.

1 thư viện với trên 5000 đầu sách các loại, 2 phòng vi tính với 50 máy tính hiện đại.

3 phòng thí nghiệm thực hành Lý – Hóa – Sinh với đầy đủ dụng cụ, thiết bị thí nghiệm.

1 hội trường lớn, 1 nhà công vụ và sân cho học sinh học thể dục, QPAN và thi đấu Thể dục thể thao.

Sân trường, khuôn viên trường rộng rãi, đáp ứng tiêu chí xanh – sạch – đẹp, cho các em không gian vui chơi sau những giờ học căng thẳng.

Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên kiểm tra thiết bị cũ để kịp thời phát hiện nếu có tình trạng hỏng hóc, cung cấp các thiết bị mới, chất lượng, để không bị gián đoạn trong việc dạy học giúp cho giáo viên và học sinh dễ dàng hơn trong việc giảng dạy và học tập.

Lớp học khang trang của trường cấp 3 Trần Văn Dư

Dãy phòng học kiên cố, khang trang của trường Trần Văn Dư

Trong những năm qua, chất lượng giáo dục của trường THPT Trần Văn Dư ngày càng được nâng lên:

Trường đã đóng góp cho tỉnh Quảng Nam rất nhiều giải quốc gia từ các em học sinh: Nguyễn Thị Mai Liêm, Đức Nguyên Huỳnh Đức Phát, Nguyễn Trọng Phát, Minh Hùng.

Em Trương Minh Hoàng là thủ khoa của Đại học Đà Nẵng (2008)

Nhiều giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt từ 99% trở lên.

Trong các kì thi Đại học tỷ lệ được nâng lên: từ 25% năm 2003 lên 60% năm 2011, đã có nhiều em học sinh của trường đỗ vào các trường Đại học tiếng trong cả nước. 

Tất cả đã làm rạng danh mái trường Trần Văn Dư.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường cũng không ngừng phát triển về cả số lượng và chất lượng. Các thầy cô giáo đạt chuẩn 100%, nhiều giáo viên có trình độ thạc sĩ, được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến. 

Với những cố gắng trong thời gian qua, trường đã nhận được rất nhiều thành tích đáng tự hào: được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2011 và rất nhiều giấy khen khác.

Advertisement

Bên cạnh đó thì nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao,… nhằm tạo ra các sân chơi bổ ích cho học sinh, đồng thời cũng gắn kết các bạn học sinh, thầy trò hơn. 

Thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua chính là dẫn chứng rõ ràng để đánh giá Trường THPT Trần Văn Dư có tốt không. 

Tiết mục văn nghệ của học sinh trường THPT Trần Văn Dư

Học phí Trường THPT Trần Văn Dư – Trần Văn Dư Quảng Nam được thu theo quy định Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam. Để biết thông tin chính xác và cụ thể hơn, phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào các Website chính thống do nhà trường xây dựng.

 

 

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Cồn Tiên – Quảng Trị Có Tốt Không? trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!