Xu Hướng 10/2023 # Cách Thu Hoạch Rau Xà Lách, Nên Tỉa Lá Hay Cắt Gốc # Top 15 Xem Nhiều | Xvso.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Thu Hoạch Rau Xà Lách, Nên Tỉa Lá Hay Cắt Gốc # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Thu Hoạch Rau Xà Lách, Nên Tỉa Lá Hay Cắt Gốc được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rau xà lách rất dễ trồng nên được nhiều chị em trồng tại nhà làm rau sạch. Khi trồng rau xà lách cũng không cần phải lưu ý gì nhiều mà chỉ cần chú ý vị trí trồng nhiều nắng, tưới đủ nước là cây sẽ phát triển tốt. Tuy nhiên, có khá nhiều bạn thắc mắc về cách thu hoạch rau xà lách như thế nào, nên tỉa lá hay cắt gốc. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề thu hoạch này.

Cách thu hoạch rau xà lách

Khi mua xà lách ngoài siêu thị hay ngoài chợ bạn sẽ thấy có 2 kiểu, một là rau xà cắt gốc (nguyên cây), một là rau xà lách chỉ có lá. Vì lý do này nên nhiều chị em trồng xà lách tại nhà sẽ thắc mắc cách thu hoạch rau xà lách như thế nào mới đúng. Thực ra hai cách thu hoạch này đều có ưu nhược điểm và phụ thuộc vào loại xà lách mà các bạn trồng:

Thu hoạch rau xà lách cả cây

Trường hợp thu hoạch rau xà lách bằng phương pháp cắt gốc thường áp dụng trong trường hợp trồng rau xà lách cuộn. Khi cây xà lách cuộn vào và đủ to thì thu hoạch sẽ cắt cả cây. Ưu điểm của cách thu hoạch này tốn ít công thu hoạch và dễ bảo quản xà lách sau khi thu hoạch. Nhược điểm cũng rất rõ ràng đó là sau khi thu hoạch sẽ phải làm lại đất để trồng lại lứa mới.

Thu hoạch rau xà lách tỉa lá

Kiểu thu hoạch tỉa lá này áp dụng cho những loại rau xà lách không cuộn. Khi xà lách không cuộn thì có thể thu hoạch lá để bán hoặc để ăn dần. Ban đầu sẽ thu hoạch những lá ở gần gốc lên và bớt lại lá ở gần ngọn, khi lá ở gần ngọn lớn sẽ thu hoạch tiếp. Ưu điểm của cách thu hoạch này là có thể thu hoạch được nhiều lần nên nếu so với kiểu thu hoạch cả cây thì sản lượng sẽ cao hơn. Nhược điểm của cách thu hoạch này là tốn nhiều công hơn so với cách thu hoạch cả cây, lá xà lách sau khi thu hoạch cũng khó bảo quản hơn, dễ bị dập nát nếu không cẩn thận. Ngoài ra, xà lách cũng không phải thu hoạch mãi theo kiểu tỉa lá được mà đến khi cây vươn cao chất lượng lá sẽ kém hơn, lúc đó nên nhổ bỏ để trồng lứa mới. Một nhược điểm nữa là sau khi thu hoạch lá cần bón thêm phân nếu không cây sẽ phát triển kém và lá nhanh bị già, ăn không được ngon như những lứa đầu.

Nên tỉa lá hay cắt gốc

Với phân tích ở trên, có thể thấy rau xà lách tùy giống cây mà nên thu hoạch theo những kiểu khác nhau. Nếu là xà lách cuộn thì thu hoạch cắt gốc (cắt cả cây). Nếu là xà lách không cuộn như xà lách xoăn, xà lách lá sồi hay xà lách dúm vàng thì có thể thu hoạch bằng cách tỉa lá hoặc cắt gốc đều được. Thường những loại xà lách không cuộn sẽ được thu hoạch kiểu tỉa lá cho năng suất cao hơn.

Rau Gì Giống Rau Ngót, Rau Lá Nhỏ Giống Rau Ngót Là Rau Nào

Rau gì giống rau ngót

Với thắc mắc này, Nông nghiệp Online (NNO) cũng trả lời luôn là rau giống rau ngót là rau chùm ngây. Rất nhiều bạn bị nhầm giữa hai loại rau này. Rau chùm ngây có lá giống rau ngót và lá nhỏ hơn nên nhiều bạn cũng thắc mắc rau lá nhỏ giống rau ngót là rau gì.

Rau ngót là loại rau rất quen thuộc với các gia đình. Loại rau này thường dùng để nấu canh hoặc làm món xào, thậm chí nhiều gia đình còn luộc rau ngót để ăn. Khi ra chợ mua rau, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rau ngót được cắt cành, lá và bó lại bán theo từng bó.

Còn rau chùm ngây là loại rau mới phổ biến ở các thành phố lớn được vài năm trở lại đây. Loại rau này trước đây không phổ biến và chỉ có một số địa phương dùng làm rau ăn và dùng làm thuốc vì chùm ngây cũng là một cây dược liệu. Về sau này, do sự phổ biến của mạng xã hội nên nhiều người biết đến rau chùm ngây dẫn đến nhu cầu mua rau chùm ngây ngày một nhiều. Cho đến nay, rau chùm ngây cũng là một loại rau được bán rất phổ biến ở các chợ và cả trong siêu thị. Loại rau này có lá nhỏ khá giống với rau ngót nên nhiều người nhầm lẫn rau chùm ngây và rau ngót.

Phân biệt rau chùm ngây và rau ngót

Để phân biệt hai loại rau này không khó. Nhiều bạn bị nhầm lẫn rau ngót và rau chùm ngây thường do các bạn không lưu ý đến đặc điểm của từng loại rau. Hai loại rau này nếu xét về đặc điểm thì có rất nhiều điểm khác nhau:

1. Kiểu cây khác nhau

Rau ngót là loại cây rau được trồng khá phổ biến hiện nay, thông thường rau ngót chỉ cao khoảng 1 – 1,5 mét là người trồng sẽ ngắt ngọn để cây ra nhiều nhánh mới. Nếu để cây tự phát triển thì có thể cao được tới hơn 2 mét là bình thường. Do cây không cao nên thân của rau ngót khá nhỏ, thân to cũng chỉ được như chiếc đũa.

Rau chùm ngây khi nhỏ nhìn cũng khá giống rau ngót nhưng thân to hơn một chút. Tuy nhiên, chùm ngây khi phát triển lớn có thể cao đến 4 – 5 mét là bình thường, thân cây cũng rất to như các loại cây thân gỗ sống lâu năm. Do đó, nếu như bạn nhìn hai loại cây này trồng ngoài tự nhiên sẽ thấy ngay là nó khác nhau rất nhiều.

2. Lá khác nhau

Thực ra hoa và quả của hai loại cây này cũng khác nhau rất nhiều. Tất nhiên khi bán ngoài chợ bạn sẽ không thấy hoa và quả nên chúng ta sẽ chỉ nói về sự khác nhau ở lá cây. Về hình dạng thì lá của hai loại cây này khá giống nhau. Tuy nhiên, rau ngót có cuống lá mọc ra từ thân, trên các cuống lá sẽ mọc ra các lá so le nhau ở hai bên. Chùm ngây có cuống lá mọc ra từ thân, trên cuống lá lại mọc ra những cuống lá khác đối xứng nhau. Trên các cuống lá thứ cấp này mới mọc ra lá và lá mọc ra đối xứng chứ không so le như lá rau ngót. Nếu so sánh thì lá chùm ngây mặc dù giống lá rau ngót nhưng kích thước thường chỉ nhỏ bằng một nửa so với rau ngót.

Lá rau ngót khi còn non có màu xanh lá mạ, mềm. Khi lá già dần sẽ cứng hơn và sẫm màu hơn. Chính vì lá bị cứng nên trước khi chế biến món ăn thường sẽ phải vò cho lá bớt cứng sau đó mới chế biến món ăn. Còn lá chùm ngây cũng có màu sắc tương tự nhưng lá mềm hơn và khi chế biến món ăn không cần phải vò lá.

Lưu ý: việc vò lá rau ngót thì ở chỗ mình ai cũng làm vậy, còn có thể các nơi khác không cần vò lá rau ngót thì đấy là cách nấu của từng địa phương. Vấn đề này các bạn cũng không cần thắc mắc nhiều nha.

3. Mùi vị khác nhau

Việc tả mùi vị bằng cách viết thực ra rất khó. Vậy nên nói về mùi vị khác nhau thì chắc bạn nào từng ăn 1 trong hai loại rau này nhiều rồi khi ăn loại kia sẽ thấy khác biệt hẳn. Theo nhiều người đánh giá thì rau chùm ngây ăn ngon hơn rau ngót. Còn thực tế ra sao các bạn ăn thử mới đánh giá cụ thể được.

Như vậy, nếu bạn thắc mắc rau gì giống rau ngót hay rau lá nhỏ giống rau ngót là rau nào thì câu trả lời là rau chùm ngây. Hai loại rau này tuy khá giống nhau nhưng nếu để ý sẽ thấy có rất nhiều điểm khác nhau. Nếu bạn muốn phân biệt hai loại rau này thì cách tốt nhất là để ý tới kích thước và kiểu lá sẽ thấy ngay sự khác nhau.

Nhật Bản Mùa Thu Lá Vàng

[Review 1 góc nhìn khác] NIKKO MÙA THU 日光 2023

I. CHI PHÍ

– Vé Nikko Pass all area 日光パースオールエリア 4600y/người

– Chỗ ở: 14000/2 người

– Ăn uống, linh tinh tùy tâm. Ăn có voucher theo Go to travel nè

II. TÓM TẮT LỘ TRÌNH

– Ngày 3: check-out, ngắm lại cầu buổi sớm, chụp quanh Nikko Tosho-gu, ăn trưa, về cho sớm chợ

III. CỤ THỂ + NHỮNG ĐIỂM HAY HO

(1) Ngày 1: Mình lết thân đến Asakusa lúc 8h30 lấy vé Nikko Pass all area. Vé này rất tiện, đi được cả tàu, bus, cáp treo…. Mỗi tội ko đi tàu nhanh limited nên hơi mất thời gian di chuyển xíu. Buổi trưa mới đến ga Tobu Nikko.

– Đến ga lê la ăn trưa, chiều dự định đi lên phía thác Kengon và hồ Chuzenji thì tắc đường dã man. Thế là lên đến nơi trời cũng gần tắt nắng. Chỉ kịp ra thác Kengon làm vài kiểu ảnh.

– Nếu ai thích chụp chính diện dưới chân thác thì phải mua thêm vé 570yen. Còn mình thấy bình thường nên ngắm thác ở khu ngoài thôi cũng thấy đẹp dùi. (quan trọng là hàng dài nhìn muốn xỉu nên nghỉ =)))

(2) Ngày 2:

Ngày này phục thù vì hôm trước không đi được mấy nên dậy từ sớm, đi chuyến bus thứ 2. Thế nhưng vẫn đông hết chỗ phải hơi chen chen tý. Cái quả đi bus đường dài (hơn 60p) mà đứng, leo đèo oidoioi kinh dịiiiiiiiii

– Đến Senjogahara 戦場ヶ原. Chỗ này chắc sẽ có post riêng vì mình muốn nói thêm tý lịch sự nên viết chắc bị dài. Mà tóm lại mục đích là chụp chỗ cỏ vàng hai bên thì nó cấm đường vì hỏng cầu =)))) *o thể nào nhọ hơn được nữa. May sao đi chán chê gần hết khu “rừng” rồi thì nhận ra có đường đi vào khu cầu đó. Thế là lại đi lộn lại, chụp ảnh xong lộn lại đường rừng để đi ra =))) tốn thêm cả tiếng đồng hồ.

– Từ Seenjogahar mình tiếp tục luyện sức khỏe đi bộ lên thác Yutaki và hồ Yuno. Hihi, đi đúng mùa lá đỏ rực nhất nên ngắm thác đẹp thật, ăn thêm miếng dango vui vui .

– Lên hồ Yuno tiếp tục đi vòng quanh hồ ngắm nghía

– Cả ngày đi Senjogahara hơi “phê” nên khúc sau đến hồ Yuno là mệt dòi. Dù tính ra vẫn còn thời gian rẽ xuống hồ Chuzenji đi tàu ngắm cảnh. Nhưng hôm trước đi quanh hồ Chuzenji thấy lá đã tàn bớt nên mình quyết về ngủ cho sớm chợ.

(3) Ngày 3:

Check-out, ngắm lại cầu buổi sớm, chụp quanh Nikko Tosho-gu, ăn trưa, về cho sớm chợ

IV. Tip (cho dài tý chứ đọc thấy toàn tip linh tinh)

– Đi tự túc nên chiều ngày 1 đi chùa Nikko và cầu đỏ Shinkyo cho gần vì buổi trưa bus lên đỉnh đông kinh dị

– Chuẩn bị nước và đồ ăn vặt vì Nikko đông khách du lịch, xếp hàng đi bus mất thời gian lúc xuống núi.

– Xem dự báo thời tiết không có đến vỡ mòm, hôm về trời mưa ra ga về mới gặp mấy bạn Việt khác đến kêu ca mưa “))

Tóm lại chốt 1 câu là cái đèo đẹp này không hợp với người say xe (như mình) vì say lử đử lúc lượn đèo có nhìn thấy méo gì đâu :

Tóm thêm 1 câu là vì đã đi Nikko 1 lần rồi nên không tiếc lắm chứ tính ra cáp chưa đi, tàu trên hồ Chuzenji cũng chưa đi, ảnh hơi ít nên chuyến đi khá “bết”. Tâm trạng ảnh hưởng đến chuyến đi thiệc, hông đi Nikko nữa đâu hahaha.

Đăng bởi: Thảo Vân

Từ khoá: Nhật Bản Mùa Thu Lá Vàng

3 Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Chay Đón Hội Trăng Rằm

Tổng hợp 3 cách làm bánh trung thu rau câu chay sau đây sẽ khiến hội Trăng Rằm năm nay trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.

1. Bánh Trung thu rau câu chay nhân trái cây Nguyên liệu

Làm vỏ bánh:

Nước: 200ml

Lá dứa: 3-5

Bột rau câu: 5g

Đường: 13g

Sữa tươi: 45ml

Màu thực phẩm hồng, màu thực phẩm vàng.

Làm nhân bánh:

Nước: 500ml

Đường: 50g

Lá dứa: 3

Bột rau câu: 8g

Các loại trái cây: Kiwi xanh, kiwi vàng, dưa hấu, xoài chín, cherry, thanh long đỏ, dâu tây…

Dụng cụ khác: Khuôn rau câu hình bánh Trung thu, âu, cốc, nồi…

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu chay nhân trái cây

Cách làm bánh Trung thu rau câu chay nhân trái cây Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các loại trái cây đem rửa sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Hòa tan các nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau gồm đường, lá dứa, bột rau câu, nước.

Cho hỗn hợp trên vào nồi đun sôi trên lửa vừa.

Khi nước sôi vớt bỏ lá dứa, đổ sữa tươi vào khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi tiếp thì tắt bếp.

Chia hỗn hợp rau câu trên vào 2 cốc bằng nhau. Mỗi cốc cho một loại màu thực phẩm vào khuấy đều.

Đổ hỗn hợp trong 2 cốc này vào khuôn bánh trung thu. Lưu ý là khuôn đổ nước màu vàng, khuôn đổ nước màu hồng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bước 3: Làm nhân bánh

Bắc nồi lên bếp, cho đường trắng, nước, lá dứa, bột rau câu vào đun trên lửa vừa.

Nước sôi vớt bỏ lá dứa, cho toàn bộ phần trái cây xắt hạt lựu vào rồi tắt bếp. Tiếp tục khuấy đều để trái cây trộn lẫn vào hỗn hợp nước rau câu.

Bước 4: Làm bánh

Lấy khuôn đựng bánh rau câu từ ngăn mát tủ lạnh ra ngoài khi phần vỏ bánh rau câu đã đông.

Múc hỗn hợp rau câu trái cây cho vào các khuôn rồi cho lại vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Thành phẩm

Sau 2 giờ để đông trong ngăn mát là bánh trung thu rau câu chay nhân trái cây đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm bánh Trung thu rau câu chay nhân trái cây

2. Bánh Trung thu rau câu chay nhân flan Nguyên liệu

Bột rau câu: 1 gói

Sữa đặc: 1 lon

Bột matcha: 10gr

Đường phèn: 300gr

Sữa tươi: 300ml

Nước lọc: 3 lít

Khuôn rau câu hình bánh Trung thu

Nguyên liệu làm bánh Trung thu rau câu chay nhân flan

Cách làm bánh Trung thu rau câu chay nhân flan

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 2,5 lít nước, 300 gr đường phèn, ¼ thìa cà phê muối vào nồi đun trên lửa nhỏ để đường phèn tan.

Bước 2: Cho 0,5 lít nước còn lại cho vào âu khuấy đều chung với bột rau câu.

Bước 3: Hỗn hợp nước đường sôi thì từ từ cho nước pha rau câu vào khuấy đều, đun trên lửa nhỏ.

Bước 4: Khi chờ hỗn hợp nước rau câu sôi, lấy 10 gram bột matcha trộn đều với 100ml sữa tươi . Lọc qua vải mỏng để bỏ phần matcha bị vón cục. Đổ tiếp nửa lon sữa đặc vào quậy đều lên. Hỗn hợp rau câu sôi, bạn dùng muôi múc 500ml hỗn hợp này cho vào phần bột matcha rồi khuấy đều lên.

Bước 5: Múc một lớp rau câu matcha đổ vào đáy khuôn sao cho độ dày vừa phải.

Bước 6: Múc tiếp 500ml nước rau câu vào âu khuấy đều với nửa lon sữa đặc còn lại.

Bước 7: Khi lớp rau câu matcha đã đông lại, bạn dùng dĩa châm nhẹ lên mặt bánh rồi đổ tiếp lớp rau câu sữa đặc lên trên.

Bước 8: Lấy bánh flan khỏi hộp, sử dụng khăn thấm nhẹ bề mặt để hút bớt phần nước đường. Làm vậy để bánh Trung thu khi đông lại không bị chảy nước ra.

Bước 9: Lớp rau câu thứ 2 đã đông lại rồi, bạn dùng dĩa đâm nhẹ bề mặt rồi đổ bánh flan lên trên.

Bước 10: Pha hỗn hợp rau câu matcha như đã làm ở bước 4. Đổ hỗn hợp này vào đầy khuôn bánh lần lượt cho đến khi hết khuôn.

Bước 11: Đợi rau câu nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng để bánh đông lại là hoàn thành.

Thành phẩm bánh Trung thu rau câu chay nhân flan

3. Bánh Trung thu rau câu chay nhân đậu đỏ Nguyên liệu

Bột thạch vị dâu: 1 gói

Nước cốt dừa: 200ml

Nước: 1 lít

Đường: 180g

Mứt dâu: 1 thìa

Đậu xanh, đậu đỏ

Nguyên liệu làm bánh Trung thu rau câu chay nhân đậu đỏ

Cách làm bánh Trung thu rau câu chay nhân đậu đỏ

Bước 1: Đậu đỏ vo sạch, đem ngâm nước khoảng 4 đến 6 tiếng. Ngâm xong đem hấp từ 30 đến 45 phút. Đổ ra âu lớn, nghiền nhuyễn đậu đỏ khi đang còn nóng. Hạt nào sượng không nghiền được phải nhặt bỏ hết ra.

Bước 2: Trộn kỹ nửa phần đường vào đậu cho thật ngấm.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 500 ml nước, nửa gói bột thạch và nửa phần đường còn lại vào đun sôi trên lửa nhỏ. Khuấy đều tay để đường và thạch tan hết. Múc 1/2 thìa mứt dâu cho vào hòa cùng để tạo màu và tăng hương vị. Đổ 100ml nước cốt dừa vào nồi thạch khuấy đều tay cho đến khi sôi lăn tăn là tắt bếp. Rót hỗ hợp trên vào từng khuôn. Lớp thạch đầu tiên nên đổ dày khoảng 0.7 cm.

Bước 4: Lúc chờ cho lớp thạch đầu tiên nguội, tiến hành nặn nhân đậu đỏ thành từng miếng có độ dày khoảng 0.5cm, lọt trong lòng khuôn.

Bước 5: Lớp thạch đầu tiên đông được thì lấy dĩa miết lên bề mặt thạch và nhân đậu để tạo thành những đường chéo. Làm như vậy sẽ gia tăng độ kết dính. Đặt vào giữa mỗi ô thạch một viên nhân.

Bước 6: Đun nốt chỗ thạch còn lại đổ vào khuôn.

Bước 7: Chờ đến khi thạch nguội đem cho vào ngăn mát tủ lạnh để 2 giờ là hoàn thành.

Thành phẩm bánh Trung thu rau câu chay nhân đậu đỏ

Đăng bởi: Trần Thị Yến Vy

Từ khoá: 3 cách làm bánh Trung thu rau câu chay đón hội Trăng Rằm

Bài Thu Hoạch Chuyên Đề Giáo Dục Chủ Nghĩa Yêu Nước Việt Nam Mẫu Bài Thu Hoạch Chủ Nghĩa Yêu Nước Việt Nam

Mẫu bài thu hoạch chủ nghĩa yêu nước Việt Nam

………., ngày … tháng … năm 20…

Họ và tên: …………………………………………

Sinh ngày … tháng … năm …………………….

Đơn vị công tác: ………………………………

ĐỀ THU HOẠCH

Qua nghiên cứu chuyên đề Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, anh (chị) có gì tâm đắc nhất?

Theo anh (chị) chúng ta phải làm gì để nâng cao hiệu quả giáo dục Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam cho thế hệ trẻ?

BÀI LÀM

Qua nghiên cứu chuyên đề Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, tôi tâm đắc nhất nội dung yêu nước là phải gắn liền với yêu chủ nghĩa xã hội, yêu quê hương và đồng bào Việt Nam.

Như ta đã biết các đặc trưng cơ bản của chủ nghĩa yêu nước truyền thống của Việt Nam là: Việt Nam là một dân tộc yêu hòa bình, ghét chiến tranh; có lòng nhân ái cao cả; bất khuất chống giặc ngoại xâm quyết vì độc lập dân tộc; có sự cố kết cộng đồng dân tộc cao.

Có người cho rằng, những nét truyền thống ấy thì dân tộc nào mà chẳng có. Đúng thế. Nhưng để có được những đặc trưng truyền thống ấy như Việt Nam thì chẳng có dân tộc nào sánh được.

Ngay từ khi sử dân tộc ta mới chỉ lưu truyền bằng văn học miệng, dân tộc Việt Nam đã có truyền thuyết Thạch Sanh – Lý Thông.

Khi đất nước bị xâm lăng, vua giao cho Thạch Sanh đánh giặc giữ nước. Với sức mạnh chém chết trăn tinh, bắn rơi đại bàng, nhưng Thạch Sanh không dùng vũ khí đánh bại quân thù, mà dùng tiếng đàn nhân nghĩa bắt quân thù phải hàng phục. Khi quân thù thất bại, Thạch Sanh không để chúng đói ra về, mà ban cho chúng niêu cơm nhân nghĩa của dân tộc, khiến kẻ thù khiếp sợ vì ăn mãi không hết. Tấm lòng nhân nghĩa ấy của Việt Nam, không đụng đến thì thôi, hễ đụng đến thì sinh sôi nảy nở, kẻ thù làm sao ăn hết được.

Truyền thống ấy đã được chứng minh bởi cuộc kháng chiến chống quân Minh do Lê Lợi và Nguyễn Trãi lãnh đạo. Yêu hòa bình, ghét chiến tranh, thương dân trăm họ lầm than, “đầu vốn không có mưu lấy thiên hạ… Việc khởi nghĩa thực là bất đắc dĩ mà phải làm vậy thôi” , nên các ông “Cứu dân để dạ, chí háo hức chỉ muốn về Đông” , “Gắng làm điều nhân, gấp hơn cứu đuối” , phất cờ khởi nghĩa “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân, Quân cứu nước trước cần trừ bạo” .

Phương châm đánh giặc của các ông là “lấy đại nghĩa mà thắng hung tàn, lấy chí nhân mà thay cường bạo” , “Ta mưu đánh vào lòng, không chiến mà cũng thắng” , “Đầu sỏ giặc đã hàng, mảy may không xâm phạm. Những kẻ tội lớn tội nhỏ đều tha hết” , “Phục thù báo oán, đó là thường tình của người ta. Không thích giết người, đó là bản tâm của kẻ nhân giả. Vả người ta đã hàng mà lại giết, thì không còn gì không lành hơn nữa. Để hả mối giận một sớm, mà mang tiếng giết hàng muôn đời, thì sao bằng để sống ức vạn người mà hết mối chiến tranh cho hậu thế, khiến sử xanh ghi chép, nghìn thửa lưu thơm, như thế chẳng là lớn sao!” ;

Nên khi thế ta như chẽ tre, các ông lại sáu lần lăn miệng hổ, quyết nghị hòa để dân hai nước khỏi vạ can qua: “Vì ngài tính kế ngày nay, không gì bằng cởi giáp nghỉ binh, ngồi nhàn mà nhận hàng, đó là thượng sách. Thế tuy là may cho bọn tôi cùng ngài, mà cũng là may lớn cho vạn dân thiên hạ vậy” ; “Như việc hòa hảo đã thành… Từ nay về sau, giá ngài bỏ cái lòng nghi hoặc, dốc lòng hòa hảo, thì dưới sẽ làm cho An Nam thoát khổ lầm than, trên sẽ khiến Trung Quốc khỏi nỗi nhọc mệt, thực là phúc cho thiên hạ lắm” ; “Nay cái kế hay hơn cả cho các ngài, chẳng gì bằng sớm bỏ giáp binh, ra ngoài thành cùng quân của Thái đô đốc lục tục kéo về, để trả lại cho ta cảnh thổ nước An Nam, khiến cho hai bên đều tiện, như thế lại chẳng hay ư? ; “Nay cái kế tốt cho các ngươi không gì bằng ra ở ngoài thành, cùng Thái đốc quân quyết định việc về, để cứu vớt mấy nghìn tính mệnh ở trong thành… Các người nếu biết kéo quân ra thành, cùng ta hòa hảo thân tình, thì ta coi các ngươi nghĩa như anh em ruột thịt, nào chỉ những bảo toàn tính mệnh vợ con mà thôi đâu?” ; “Nay kế hay của các ông chẳng gì bằng thuận theo sở ngộ, nghe theo mệnh trời, nhân thời cơ này dựng nên công nghiệp, khiến cho dân ta may được thoát khổ làm than, mà công trạng lớn lao của ông được rạng rỡ trong sử xanh” .

Thanh niên Việt Nam, thanh niên Pháp hay thanh niên Mỹ ngã xuống trên chiến trường, Người đều thương xót như nhau. Người đau tất cả nỗi các nỗi đau của những cha mẹ mất con, vợ mất chồng, người thân mất người thân,.. nên kiên định hòa bình, nhân nghĩa trong lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Nhân từ, nhân hậu, nhân ái, vì đại nghĩa, mà Người đã nổ lực bằng mọi giá, để kết thúc chiến tranh bằng các Hội nghị thương lượng hòa bình.

Và thật tuyệt vời, cả hai cuộc kháng chiến chống đế quốc Pháp và đế quốc Mỹ của Việt Nam, đều đã kết thúc tại hai hội nghị hòa bình thế giới: Hội nghị Giơ-ne-vơ 1954 và Hội nghị Pa-ri 1973. Độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc được giữ vững, nhân dân được hoàn toàn tự do, tạo điều kiện tốt nhất cho toàn dân tộc chung sức chăm lo hạnh phúc của đồng bào.

Cũng từ khi sử nước ta chưa thành văn viết, Việt Nam đã có truyền thuyết Thánh Gióng: Gióng lên ba, chưa tự và cơm ăn được. Thế nhưng, nghe giặc Ân đến xâm lược nước nhà, đã vươn vai trở thành Phù Đổng để đánh giặc giữ nước. Mẹ Gióng quá nghèo, không đủ sức nuôi Gióng ăn và rèn sắm vũ khí cho Gióng như Gióng yêu cầu. Toàn bộ dân làng đã cùng chung lưng đấu cật, nuôi Gióng ăn và rèn sắm vũ khí cho Gióng như Gióng yêu cầu. Ấy vậy mà khi xung trận, với ngựa sắt, giáp sắt, roi săt, Giống không thắng được giặc Ân. Gióng chỉ nghiêng mình nhổ bụi tre làng là đã xua tan được giặc Ân. Gióng đã thắng giặc Ân chính vì Gióng đã đại biểu cho tinh thần bất khuất chống giặc ngoại xâm và cố kết cộng đồng dân tộc cao, quyết vì độc lập dân tộc.

Truyền thống đó cũng đã được chứng minh hùng hồn bởi cuộc kháng chiến chống quân Minh. Sở dĩ Lê Lợi và Nguyễn Trãi cùng dân tộc là nên được các chiến thắng oanh liệt: Đánh một trận sạch không kình ngạc, đánh hai trận tan tác chim muông; chính là vì các ông đã đoàn kết được toàn dân đánh giặc.

Các ông đã “Hòa rượi cùng uống, binh sĩ một dạ cha con” được với tất cả “những con đen đang bị nướng trên ngọn lửa hung tàn, những con đỏ đang bị vùi dưới hầm tai vạ” , “những manh lệ tứ phương” ; mà làm nên được những chiến công: “Trận Bồ Tất như sấm vang chớp giật, Trận Trà lân như trúc chẻ tro bay…Ninh kiều máu chảy thành sông, hôi tanh muôn dặm; Tốt động thây phơi đầy nội, thối để nghìn thu” , “Lãnh câu máu chảy thắm dòng, nước sông ấm ức; Đan xá thầy chồng thành núi, cỏ nội thắm hồng” ; bảo vệ thành công khí phách “nước Đại Việt ta, Thật là một nước văn hiến. Bờ cõi núi sông đã riêng, Phong tục Bắc Nam cũng khác. Trải Triệu, Đinh, Lý, Trần, nối đời dựng nước, Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên đều chủ một phương” .

Trong thời đại ngày nay, 1919 ở “Bản yêu sách tám điểm”, ngay khi mới bước lên vũ đài chính trị, Hồ Chí Minh đã thống nhất hai nội dung, nước phải độc lập và dân phải tự do. Trong “Đường kách mệnh” và “Cương lĩnh đầu tiên của Đảng”, Người đã nâng mục tiêu cách mạng ấy của mình lên trình độ mới bằng sự thống nhất hai nội dung độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội. Và từ “Tuyên ngôn của Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa”, đến các lời kêu gọi, nhất là kêu gọi toàn quốc kháng chiến, Hồ Chí Minh đã bổ sung thêm quyết tâm cao nhất của dân tộc trong gìn giữ độc lập dân tộc, với kiên định hai mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thay mặt cho toàn dân tộc, Người từng tuyên bố: “Tất cả các dân tộc sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ quyền được mưu cầu tự do sung sướng. Việt Nam đã là một quốc gia độc lập. Tất cả dân tộc Việt Nam, quyết đem tất cả tinh thần, tính mạng, lực lượng và của cải, để quyết giữ gìn độc lập dân tộc ấy”. “Miền Nam là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam. Nam, Bắc là một nhà. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi”. “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”. “Dù có đốt cháy cả dãy Trường Sơn, thì cũng phải quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”. “Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước có thể kéo dài 5 năm, mười năm, hoặc lâu hơn nữa. Hà Nội, Hải Phòng và một số thành phố khác có thể bị tàn phá, thì chúng ta cũng phải quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”.

Toàn bộ sự nghiệp cách mạng ấy, Hồ Chủ Tịch nhờ kế thừa và phát huy thành công truyền thống quý báu của dân tộc “sử ta dạy cho ta bài học: khi nào dân ta đoàn kết thì độc lập của nước ta được giữ vững, khi nào dân ta không đoàn kết thì độc lập của nước ta có nguy cơ bị xâm phạm”; Người đánh giá đúng, đề cao sức mạnh và phát huy tinh thần quật cường của “nhân dân ta có truyền thống nồng nàn yêu nước, mỗi khi Tổ Quốc bị xâm lăng thì triệu người như một xông lên phía trước, quyết giữ gìn và bảo vệ độc lập dân tộc”, mà luôn thực hiện đường lối cách mạng đại đoàn kết toàn dân, với nguyên tắc “tin dân, dựa vào dân”, khẳng định sức mạnh vô tận, vô địch của dân: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng qua”, “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”; Người đưa dân tộc Việt Nam lên ngang tầm thời đại với các chiến thắng rực rỡ: từ Cách mạng Tháng 8/1945, chiến thắng Điện Biên Phủ 1954, đến Đại thắng mùa xuân 1975.

Vậy thì chúng ta phải làm gì để nâng cao hiệu quả giáo dục Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam cho thế hệ trẻ?

Chủ nghĩa yêu nước truyền thống Việt Nam được ông cha ta hun đúc bao đời này, đó là tình yêu quê hương làng xóm, là tình cảm gắn bó, cố kết với cộng đồng, là ý thức giữ gìn, bảo vệ bản sắc văn hóa, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, là ý thức độc lập và niềm tự tôn dân tộc… Trên cơ sở cội nguồn ấy, đặt trong hoàn cảnh lịch sử mới hiện nay, lòng yêu nước của thanh niên đã phát triển theo những nội dung mới để phù hợp hơn và đáp ứng những yêu cầu đòi hỏi đặt ra. Nếu như trong thời kỳ đất nước có chiến tranh, lòng yêu nước của thanh niên thể hiện thành nỗi đau mất nước và cụ thể hóa bằng hành động xung phong ra chiến trường, không quản ngại hy sinh, gian khổ để giành độc lập, hòa bình, thì hôm nay lòng yêu nước của thanh niên chính là dũng cảm đối đầu với những thách thức lớn, tận dụng những cơ hội lớn để tiến công vào mặt trận khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin vượt qua mọi khó khăn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đem tri thức phục vụ công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Nói cách khác thì ngày nay, lòng yêu nước đã chuyển từ động lực tinh thần chống ngoại xâm sang động lực tinh thần trong xây dựng đất nước, khắc phục nghèo nàn lạc hậu, coi sự thua kém các nước trên thế giới như nỗi nhục của người dân nô lệ ngày xưa.

Lòng yêu nước có thể khiến cho ta làm được nhiều hơn ta tưởng. Khi Nguyễn Bích Thủy cất lên tiếng ca tại cuộc thi Opéra châu á, chắc hẳn ở đó không chỉ biểu hiện tài năng mà còn chứa đựng lòng tự tôn dân tộc, lòng yêu nước tha thiết của cô. Với mong muốn cháy bỏng được nhìn lá cờ Việt Nam tung bay trên cột cao trước mắt bạn bè quốc tế mà Kim Anh đã đem hết sức mình để giành huy chương vàng Karatedo trong Asiad 2002. Còn 3 chàng trai của Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh đã vượt qua các đối thủ “nặng ký” như Nhật Bản, Hàn quốc, Singapore để chiến thắng trong cuộc thi sáng tạo Robot châu á đâu phải chỉ nhờ họ có trí tuệ tuyệt vời. Và có bao giờ ta tự hỏi, liệu có phải chỉ bằng sức khỏe và nghị lực mà Phan Thị Thu Thanh đã về nhất trong cuộc đua xe lăn dành cho người khuyết tật quốc tế. Lòng yêu nước đã thực sự trở thành động lực, thúc giục bao thanh niên ưu tú ngày đêm phấn đấu không ngừng để giành lấy vinh quang về cho nước nhà. Lòng tự hào với truyền thống cha ông, ý chí tự lực tự cường và ý thức tự tôn dân tộc cùng với ước mơ, khao khát cháy bỏng được góp sức mình đưa Việt Nam tiến lên ngang hàng với các cường quốc năm châu đã, đang và sẽ đưa thanh niên đi xa hơn nữa.

Trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì tiến công vào mặt trận kinh tế, làm giàu cho đất nước được xem như nhiệm vụ chính trị của thanh niên, đồng thời nó cũng là một biểu hiện của lòng yêu nước. Ngày hôm nay, trên khắp mọi miền tổ quốc đã xuất hiện hàng loạt gương thanh niên vượt khó vươn lên, nhanh nhạy nắm bắt “thời cuộc” để trở thành những ông chủ, bà chủ làm giàu cho mình, cho gia đình và góp phần làm cho “nước mạnh”. Những con người như Nguyễn Chiến Sang- anh thanh niên nhặt ve chai trở thành triệu phú, hay Nguyễn Văn Sỹ – làm giàu cho quê mình nhờ chiếc máy phát điện tự chế… đang là những hình ảnh lý tưởng cho thanh niên hướng tới, để củng cố thêm ý chí và quyết tâm – vì tương lai không xa của Việt Nam.

Trên thực tế, đã có không ít thanh niên nghĩ rằng phải làm một việc gì thật “to tát” cho Tổ quốc mới là yêu nước. Nhưng thực sự là lòng yêu nước không cần biểu hiện ra trong từng lời nói, câu chuyện hàng ngày mà nó lắng đọng trong những việc làm lặng lẽ âm thầm tưởng như hết sức bình thường. Có những tình nguyện đến công tác ở những miền rừng núi xa xôi nhất khi vừa mới tốt nghiệp ra trường. Có những thanh niên miệt mài bên chiếu chèo truyền thống trong khi giới trẻ đang ồn ào với “Pop”, “Rock”. Có những thanh niên ngày ngày dầm mưa dãi nắng, không quản ngại để dọn sạch phố phường… ở họ đều toát lên một tinh thần rất Việt Nam – cống hiến, hy sinh mà không cần ai ca ngợi, không đòi hỏi phải được đền đáp, ghi danh.

Bên cạnh đó là những thanh có nhận thức hết sức lệch lạc. Họ cũng biết hỏi rằng tại sao nước ta lại nghèo, lại thua kém nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng bản thân họ lại không biết phải làm gì và không làm gì để “cải thiện tình hình”. Họ ca tụng phương Tây, ca tụng chủ nghĩa tư bản và ngày một xa rời đạo đức, văn hóa truyền thống Việt Nam. Một số thanh niên đang chạy theo lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, lãng phí, sống tự do, cá nhân, vô tổ chức. Đặt trong hoàn cảnh hiện nay, khi các thế lực thù địch đang ra sức tuyên truyền phá hoại hòng làm phai nhạt lòng yêu nước của dân ta, đặc biệt là tầng lớp thanh niên – những con người được đào tạo dưới chế độ cộng sản để sử dụng như một lực lượng đánh lại chủ nghĩa cộng sản, thì những biểu hiện đó của một số thanh niên trở nên hết sức nghiêm trọng, trở thành nguy cơ đe dọa sự vững mạnh của đất nước ta.

Tuy nhiên lòng yêu nước được dân tộc Việt Nam nuôi dưỡng từ đời này qua đời khác, dù có biến đổi nhưng không bao giờ mất đi. Những thanh niên đó, đứng trước tiếng gọi của non sông và thời đại, sớm muộn cũng sẽ nhận thức được về vai trò và nghĩa vụ của mình, sẽ tìm được ra lối đi đúng đắn. Lúc ấy, lại chính lòng yêu nước sẽ nâng đỡ họ, đưa họ vượt qua những xấu xa, cám dỗ và làm được nhiều việc có ích cho bản thân, xã hội.Chính vì thế, đừng bao giờ nghi ngờ lòng yêu nước của thanh niên bởi “Không tin vào thanh niên, nghĩa là không tin vào tương lai. Sự thực, thanh niên là những người đáng tin cậy. Tội của người già chúng ta là không đi sâu tìm hiểu, nêu gương để mọi người theo”- nhà báo Hữu Thọ.

“Ở nước nào, người công dân chân chính cũng yêu đất nước của họ. Không phải chỉ người Việt Nam mới yêu nước, mới có người anh hùng, mới có truyền thống văn hoá tiêu biểu cho lòng yêu nước. Nhưng thực sự, dân tộc ta đã có một chủ nghĩa yêu nước Việt Nam”.

Bối cảnh lịch sử và tự nhiên của dân tộc ta đã hình thành nên chủ nghĩa yêu nước có đặc điểm khác với chủ nghĩa yêu nước của các dân tộc khác, ông nói. Nhìn vào lịch sử, cả Bách Việt rộng lớn bây giờ chỉ còn lại Lạc Việt trên tư cách một dân tộc. Trải qua nghìn năm đô hộ mà vẫn giữ được tự chủ, bản sắc dân tộc mình, không phải lịch sử dân tộc nào cũng có. Tuy nhiên, ngày nay, khái niệm xâm lược mới lắm, khác lắm, không giống như thời trước, thế hệ của các ông phải cầm súng bảo vệ đất nước.

Advertisement

“Bây giờ, khái niệm xâm lăng của phương Tây là biên giới mềm, là khái niệm xâm lăng văn hoá”

Trước những băn khoăn đương đại về giới trẻ đang nguội nhạt lý tưởng, ông quả quyết: Phải tin vào thanh niên, phải tin vào giới trẻ. Họ đầy hoài bão, đầy lý tưởng. Có điều phải biết cách khơi gợi.

“Không tin vào thanh niên, nghĩa là không tin vào tương lai. Sự thực, thanh niên là những người đáng tin cậy”.

“Lòng yêu nước” là một trong những giá trị truyền thống văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt. Nó không giống với bất kỳ “lòng yêu nước” của dân tộc nào khác trên thế giới. Bởi trong mấy nghìn năm lịch sử, dân ta chỉ được sống trên dưới 300 năm trong hòa bình. Còn lại phải thường xuyên chống giặc ngoại xâm cướp nước. Gác bút cất nghiên, cầm súng ra trận, sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc là cách thể hiện lòng yêu nước của bao thế hệ thanh niên trong thời kỳ chống thực dân đế quốc. “Cuộc đời đẹp nhất là trên chiến trường”.

Ngày nay, khi không còn tiếng súng tiếng bom nhưng các thế lực thù địch vẫn luôn tìm cách chống phá nước ta. Chúng chuyển từ đạn bom chết chóc đầu rơi máu đổ qua sử dụng những “viên đạn bọc đường” nhằm làm tha hóa cán bộ, tầng lớp nhân dân ta. Chúng chuyển từ chiến tranh vũ trang sang chiến tranh văn hóa. Clinton – cựu tổng thống nước Mỹ từng tuyên bố “không thắng được cộng sản cha nhưng chắc chắn sẽ đánh thắng cộng sản con”. Chúng dùng âm mưu “diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ” vốn đã thành công ở nhiều nước trên thế giới hòng dã tâm phá hoại nhà nước ta, cướp đi sự yên bình của đời sống nhân dân ta….

Trước những diễn biến tình hình phức tạp như vậy. Thế hệ thanh niên ngày nay cần phải có những nhận thức thật đúng đắn về bản thân, về thời cuộc và về các vấn đề trọng đại của dân tộc. Không được có quan điểm sùng Tây bái Mỹ, bỏ tư tưởng “nước Mỹ là thiên đường hạnh phúc”. Hãy nhìn vào mặt trái trong lòng xã hội các nước tư bản phương Tây, các nước đế quốc để xây dựng cho mình một niềm tin vững chắc vào tương lai của nước nhà.

Bởi vậy, ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự trong sạch, vững mạnh của đội ngũ thanh niên Việt Nam. Và trong tương lai, chắc chắn họ sẽ còn làm được nhiều hơn nữa. Lòng yêu nước truyền thống của cha ông sẽ được phát huy để dù là ở đâu hay bất cứ lúc nào, lòng yêu nước đó cũng sẽ trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy thanh niên Việt Nam đạt được những thành tích diệu kỳ, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đem lại vinh quang cho Tổ quốc. Có một nhà báo Cu ba đã nói rằng: “Tôi mơ ước sau một đêm ngủ khi thức dậy sẽ trở thành người Việt Nam”. Chúng ta đang có được niềm hạnh phúc tuyệt vời là những thanh niên của Việt Nam trong thời đại anh hùng, vì vậy hãy vun đắp, nuôi dưỡng để lòng yêu nước luôn thắp sáng trong tim và thúc đẩy ta sống sao cho xứng đáng là con Rồng cháu Tiên.

4 Dịch Vụ Cắt Tỉa Lông Thú Cưng Uy Tín Nhất Tại Quảng Ngãi

Pet Mini Shop

Pet Mini Shop là địa chỉ cắt tỉa lông thú cưng chất lượng và uy tín tại Quảng Ngãi với các thiết bị dụng cụ hiện đại, tân tiến nhất cùng đội ngũ nhân viên được chọn lọc kỹ lưỡng, tay nghề trải qua đào tạo bài bản và chuyên môn giỏi đảm bảo vật nuôi của bạn xuất hiện với một diện mạo hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, Pet Mini Shop có hệ thống cơ sở vật đẹp mắt, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi cùng những máy móc công nghệ tiên tiến, trang thiết bị được đầu tư hiện đại đảm bảo sẽ mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ và sự an toàn tuyệt đối cho các vật nuôi của từng khách hàng thân thương.

Các dịch vụ Pet Mini Shop cung cấp gồm:

Cắt tỉa lông

Tạo kiểu lông

Cạo lông

Nặn tuyến hối

Cắt, mài dũa móng

Nhổ lông, vệ sinh tai

Tắm, sấy khô, đánh phồng

Gỡ lông rối

Massage cho vật nuôi…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 61 Phạm Xuân Hoà, Quảng Ngãi

Hotline: 070 237 19 15

Phòng khám thú y TPET

Pet Mini Shop

Phòng khám thú y TPET là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các gói dịch vụ làm đẹp, chăm sóc, cắt tỉa lông, thăm khám uy tín cho các vật nuôi uy tín tại Quảng Ngãi giúp thú cưng của bạn có được bộ lông xinh xắn, gọn gàng, sạch sẽ, tránh khỏi các bệnh về da, được chăm sóc và vệ sinh đúng cách, thăm khám và điều trị đạt tiêu chuẩn với đội ngũ nhân viên thân thiện, chu đáo, có kinh nghiệm chuyên sâu, được đào tạo bài bản cùng hệ thống trang thiết bị hỗ trợ quá trình làm đẹp, khám chữa bệnh được đầu tư kỹ lưỡng, máy móc hiện đại, vật dụng chăm sóc được vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng đảm bảo hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Các dịch vụ Phòng khám thú y TPET cung cấp gồm:

Cắt tỉa lông

Tạo kiểu lông

Tắm, vệ sinh

Chải tơi lông

Cắt, mài móng chân

Vệ sinh tai

Vắt tuyến hôi

Tiêm phòng, điều trị bệnh chó mèo…

Quy trình thực hiện dịch vụ cắt lông, vệ sinh cho thú cưng tại Phòng khám thú y TPET gồm:

Kiểm tra da, lông của chó mèo nhằm xác định tình trạng lông và da của chó và mèo.

Tư vấn các mẫu, kiểu cắt lông phù hợp đối với mật độ lông, chất lông và độ dài lông cún yêu, mèo yêu cho khách lựa chọn.

Cắt tỉa lông và tạo kiểu cho thú cưng bằng kéo cắt lông, tông đơ chuyên nghiệp.

Sấy lông để loại bỏ lớp lông thừa bám dính trên thân thú cưng.

Chải lông để tạo độ phồng trên thân thú cưng.

Xịt nước hoa cao cấp dưỡng lông chuyên dụng cho chó mèo.

Địa chỉ: Ngã 4 Thạch Trụ, Mộ Đức, Đức Phổ, Quảng Ngãi

Hotline: 091 988 29 21

Phòng khám thú y TPET

LuLu Pet Shop

Phòng khám thú y TPET

LuLu Pet Shop là địa chỉ chuyên cung cấp các gói dịch vụ chăm sóc thú nuôi, cắt tỉa lông, tạo kiểu lông… chất lượng, uy tín tại Quảng Ngãi khi sở hữu trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, phục vụ tận tâm, nhiệt tình, môi trường sạch sẽ, rộng rãi, đảm bảo kiểm tra da và lông thú để xác định nên sử dụng kiểu lông cần tỉa phù hợp cùng bước sấy lông sau quá trình cắt tỉa nhằm loại bỏ lông thừa dính trên thân các em thú cưng đảm bảo các em thú cưng luôn sạch sẽ, thơm tho.

Các dịch vụ LuLu Pet Shop cung cấp gồm:

Cắt tỉa lông

Tạo kiểu lông

Cạo lông

Tắm gội

Gỡ lông rối

Sấy đánh tơi lông

Lưu trú thú cưng…

Địa chỉ: 58 Phan Đình Phùng, Quảng Ngãi

Hotline: 090 653 79 90

TINIPET Center

Các dịch vụ TINIPET Center cung cấp gồm:

Cắt tỉa lông

Tạo kiểu lông theo yêu cầu

Cạo lông

Cắt móng, mài móng

Tắm sạch

Nhuộm lông

Gỡ rối lông

Vắt tuyến mồ hôi

Đánh tơi lông

Massge cơ thể…

TINIPET Center cam kết với khách hàng:

Chuyên môn giỏi, kỹ thuật tốt giúp thú cưng thoải mái khi sử dụng dịch vụ

Luôn luôn cập nhật xu hướng grooming mới nhất

Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối quy trình làm đẹp và chăm sóc thú cưng

Không gian spa rộng, thoáng và rất hiện đại…

Giá dịch vụ tốt nhất

Địa chỉ:

40 Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

65 Nguyễn Tự Tân, Quảng Ngãi

Hotline: 090 208 71 71 – 098 136 98 73

Đăng bởi: Nguyễn Mại

Từ khoá: 4 Dịch vụ cắt tỉa lông thú cưng uy tín nhất tại Quảng Ngãi

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thu Hoạch Rau Xà Lách, Nên Tỉa Lá Hay Cắt Gốc trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!