Xu Hướng 9/2023 # Bài Tập Toán Tư Duy Cho Trẻ 5 Tuổi –Math # Top 12 Xem Nhiều | Xvso.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bài Tập Toán Tư Duy Cho Trẻ 5 Tuổi –Math # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài Tập Toán Tư Duy Cho Trẻ 5 Tuổi –Math được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thực tế cho thấy, việc cho trẻ tiếp xúc sớm với bài tập toán tư duy sớm đem lại rất nhiều lợi ích. Chính vì điều này mà hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh đã và đang tạo điều kiện cho con của mình tiếp xúc sớm với toán tư duy. Đặc biệt là toán tư duy cho trẻ 5 tuổi. Vậy toán tư duy trẻ 5 tuổi đem đến những lợi ích gì.

Giúp trẻ tiếp cận sớm với tư duy logic bài tập toán tư duy cho trẻ 5 tuổi, nhờ đó mà trẻ dễ dàng nắm được phương pháp học tiên tiến trên thế giới. Chính những phương pháp này sẽ giúp trẻ phát huy hết khả năng của mình, điều này sẽ giúp trẻ tiếp nhận kiến thức và tư duy một cách logic nhất. 

Hỗ trợ não bộ của trẻ phát triển một cách toàn diện, việc làm các bài toán tư duy cho trẻ 5 tuổi sẽ giúp cho trí não của trẻ vận động nhiều hơn và linh hoạt hơn. 

Phát triển các kỹ năng cho trẻ, hỗ trợ trẻ trong cuộc sống, cụ thể: tập trung, quan sát, tưởng tượng, tư duy và ghi nhớ nhanh.

Giúp xây dựng được một nền tảng chuyên sâu về các kỹ năng như: tập trung, quan sát, tưởng tượng, tư duy và ghi nhớ nhanh.

Xây dựng nền tảng chuyên sâu về toán học, để trẻ phát triển, rèn luyện tư duy và khả năng cao cho các cấp học.

Tạo cho trẻ sự động lực, sự yêu thích của trẻ vào môn toán hiện tại của mình.

Một trong số những bài tập toán tư duy cho trẻ 5 tuổi hiệu quả được nhiều bậc phụ huynh hiện nay lựa chọn cho con của mình chính là bài tập nhận biết hình học và màu sắc. Đây được cho là dạng bài tập đơn giản và cơ bản phù hợp với lứa tuổi mầm non. Việc hệ thống các bài học cho trẻ theo dạng hình học, màu sắc sẽ giúp trẻ có được tư duy và năng lực nhận biết một cách chính xác hơn. 

Cách dạy học toán tư duy cho trẻ 5 tuổi tiếp theo mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo là lựa chọn các dạng bài tập toán kết hợp với tiếng Anh. Hầu hết các từ vựng trong dạng toán này không quá nhiều, thường rất đơn giản vì thế đối với trẻ đã có vốn từ tiếng Anh có thể áp dụng dạng bài tập này khi dạy toán tư duy trẻ 5 tuổi.

Tiếp theo là dạng bài tập thống kê, dạng bài tập thích hợp để dạy học toán tư duy cho trẻ 5 tuổi. Dạng bài tập này sẽ giúp cho trẻ biết cách tập hợp dữ liệu thông tin, từ đó có được cái nhìn và sự phân tích đúng đắn hơn. 

Hình thù các đường mê cung sẽ kích thích sự chú ý của trẻ. Dạng toán tư duy cho trẻ 5 tuổi sẽ giúp trẻ định hình phương hướng, tư duy logic để có thể tìm đường đúng đắn nhất. Khi vừa mới bắt đầu bạn nên cho trẻ làm quan dành với những hình vẽ đơn giản ban đầu sau đó tăng dần độ khó để trẻ không bị chán nản khi học. 

Advertisement

Dạng bài tập tìm quy luật được cho là dạng bài toán tư duy khó so với các dạng bài tập trên. Sau khi trẻ đã làm quen được với các dạng bài tập cơ bản ở trên, thì bố mẹ nên cho con làm quen với dạng bài tập tìm quy luật. Ở lứa tuổi mầm nonbài tập toán tư duy cho trẻ 5 tuổi tìm luật sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát, và suy nghĩ để tìm ra quy luật của bài toán.

Bên cạnh áp dụng các dạng bài tập toán tư duy ở trên, bố mẹ có thể tìm kiếm các loại sách toán tư duy cho bé 5 tuổi để giúp bé rèn luyện khả năng tư duy của mình. Hiện tại sách học toán cho bé 5 tuổi có rất nhiều dạng, cụ thể là sách toán tư duy ở dạng sách giấy in hoặc sách toán tư duy cho trẻ 5 tuổi pdf. 

Để có được những sách toán tư duy cho trẻ 5 tuổi chất lượng bố mẹ nên tìm kiếm những địa chỉ đáng tin cậy. Hiện tại chúng tôi Math là một trong số những đơn vị cung cấp tài liệu toán tư duy đa dạng các bậc phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn cho con của mình những tài liệu học toán tư duy chất lượng, đem lại hiệu quả cao cho con khi học. 

Toán Tư Duy A+ Là Gì? Học Toán Mathnasium Có Tốt Không

2. Học Toán Mathnasium A+ Có Tốt Không

Việc áp dụng toán tư duy A+ sẽ giúp học sinh thay vì học mãi những lý thuyết khô khan mà không ứng dụng được nhiều vào thực tiễn, qua đây giúp bé rèn luyện được khả năng tư duy, phân tích tình huống và kỹ năng độc lập của bản thân mình. Mặt khác, cũng giúp bé có thể tự mình tư duy, nắm rõ được bản chất, cốt lõi của từng vấn đề, thông qua việc giải bày và suy luận logic.

Phương pháp này là công cụ đắc lực giúp bé cải thiện được những thói quen trong tư duy của mình. Ngoài diễn giải tình huống xảy ra, bé còn có thể hiểu vấn đề nhanh hơn. Nếu bé được luyện tập và trau dồi thường xuyên thì hiệu quả sẽ được bố mẹ nhận thất rõ rệt.

Với phương pháp toán tư duy A+ bé sẽ được củng cố và liên kết mọi kiến thức đã học một cách logic nhất. Bé biết cách sắp xếp và xâu chuỗi mọi sự việc theo từng mức độ khác nhau của từng vấn đề và nhận được kết quả tốt nhất.

Nhờ phương pháp này mà bé dễ dàng tiếp cận được với nền giáo dục và môi trường học tập chuẩn mực quốc tế. Hơn nữa, từ rất sớm bé đã có thể tiếp thu được nhiều kiến thức từ các quốc gia trên thế giới. Từ đó, phát huy được những năng khiếu tiềm tàng trong con người của bé một cách nhanh và hiệu quả nhất.

3. Phương Pháp Giảng Dạy Toán Tư Duy Mathnasium A+

Đối với các em học sinh chuẩn bị vào lớp 1:  Phương pháp dạy là dạy các em học đếm, học làm các phép tính cộng, trừ 1- 2 chữ số có nhớ và không có nhớ, thực hành xem giờ, toán tư duy dành cho các bé học lớp 1.

Đối với các em học sinh chuẩn bị vào lớp 2: Phương pháp học là đi tìm số còn thiếu trong các phép tính cộng và trừ, phép nhân và phép chia có đến 2 chữ số, khái niệm ban đầu về phân số, các đơn vị đo lường; toán tư duy dành cho các bé học lớp 2.

Đối với các em học sinh chuẩn bị vào lớp 3: Phương pháp học bao gồm phép tính cộng, trừ, nhân và phép chia trong phạm vi 1.000, các phép cộng, trừ nâng cao trong phạm vi 100.000, các đơn vị đo lường, một số yếu tố hình học; giải bài toán có hai bước tính, toán tư duy dành cho các bé học lớp 3.

Đối với các em học sinh chuẩn bị vào lớp 4: Phương pháp học bao gồm học phân số (khái niệm, các phép tính); toán tỷ lệ; toán tư duy dành cho các bé học lớp 4.

Đối với các em học sinh chuẩn bị vào lớp 5: Phương pháp học bao gồm phân số 4 phép tính phân số; số thập phân, 4 phép tính, mối tương quan giữa số thập phân và phân số, toán tỉ lệ; hình học các hình cơ bản và mở rộng, toán tư duy dành cho các bé học lớp 5, chuẩn bị lên lớp 6.

4. chúng tôi Math – Địa Chỉ Học Toán Tư Duy Uy Tín

Đến với chúng tôi Math bố mẹ và các con sẽ nhận được địa chỉ học tập toán tư duy Uy tín nhất:

Với cặp đôi giáo viên kèm dạy và học cùng con 02 buổi / 01 tuần thì bố mẹ không phải kèm hay giục con học bài hàng ngày

Mỗi tháng bố mẹ sẽ nhận 04 báo cáo chuyên sâu gồm báo cáo con đã làm chủ được bao nhiêu bài toán, % tỷ lệ con đã trả lời đúng của con, con trả lời mỗi câu hỏi trong thời gian là bao nhiêu.

Con Làm chủ 100+ dạng Toán với phương pháp Mastery Learning: ở mỗi dạng Toán con cần đạt 100 XP (8 câu đúng) thì mới chuyển sang luyện các dạng đề tiếp theo.

Sau khóa học con sẽ tự tin chinh phục điểm 9 -10 trên lớp, các dạng đề nâng cao tham khảo từ đề thi học sinh giỏi giúp con phát triển tư duy vượt trội.

Lịch 1: Thứ 2 – Thứ 5

Lịch 2: Thứ 2 – Thứ 6

Lịch 3: Thứ 3 – Thứ 7

Lịch 5: Thứ 3 – Thứ 5

Lịch 6: Thứ 3 – Thứ 6

Lịch 7: Thứ 4 – Thứ 7

Các bố mẹ quan tâm có thể tham khảo hoặc trực tiếp đến địa chỉ sau của chúng tôi Math để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Anh Minh, số 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam.

Bài Tập Toán Lớp 3: Bài Toán Giải Bằng Hai Phép Tính Tài Liệu Ôn Tập Môn Toán Lớp 3

Bài toán giải bằng hai phép tính là tài liệu bao gồm các bài toán có lời văn giải bằng hai phép tính lớp 3. Đây là tài liệu tự luyện nhằm giúp các em học sinh củng cố và nâng cao kiến thức đã học. Chúc các em học và đạt được kết quả tốt trong các bài kiểm tra, bài thi sắp tới.

Bài toán giải bằng hai phép tính lớp 3

Bài 1: Một thùng đựng 84 lít mật ong, người ta đã lấy ra 1/3 số lít mật ong đó. Hỏi trong thùng còn lại bao nhiêu lít mật ong?

Hướng dẫn

1/3 tương đương số lít mật là:

84 : 3 = 28 (lít)

Trong thùng còn lại số lít mật ong là:

84 – 28 = 56 (lít)

Bài 2: Một cửa hàng có 1242 cái áo, cửa hàng đã bán 1/6 số áo. Hỏi cửa hàng đó còn lại bao nhiêu cái áo?

Hướng dẫn

Cửa hàng đã bán số cái áo là:

1242 x 1/6 = 207 (cái)

Cửa hàng còn lại số cái áo là:

1242 – 207 = 1035 (cái)

Bài 3: Một sợi dây dài 9135 cm được cắt thành 2 đoạn. Đoạn thứ nhất dài bằng 1/7 chiều dài sợi dây. Tính độ dài mỗi đoạn dây.

Hướng dẫn

Độ dài đoạn dây thứ nhất là:

9135 : 7 = 1305 (cm)

Độ dài đoạn dây thứ hai là:

9135 – 1305 = 7830 (cm)

Đáp số: đoạn 1: 1305 cm; đoạn 2: 7830 cm

Bài 4: Thùng thứ nhất đựng 35 lít dầu, thùng thứ hai đựng nhiều hơn thùng thứ nhất 15 lít dầu. Hỏi cả hai thùng đựng bao nhiêu lít dầu?

Hướng dẫn

Vậy thùng thứ 2 đựng được:

35 + 15 = 50 (l dầu)

Cả 2 thùng đựng được:

50 + 35 = 85 (l dầu)

Bài 5: Anh có 56 viên bi, em có ít hơn anh 12 viên bi. Hỏi cả hai anh em có bao nhiêu viên bi?

Hướng dẫn

Số bi của em là:

56 – 12 = 44 (viên)

tổng số bi của 2 anh em là:

56 + 12 = 100 (viên)

Bài 6: Lớp 3A trồng được 42 cây, lớp 3B trồng được gấp 4 lần số cây của lớp 3A. hỏi cả hai lớp trồng được bao nhiêu cây?

Hướng dẫn

Số cây của lớp 3B là:

42 x 4 = 168 (cây)

Số cây của cả hai lớp là:

168 + 42 = 210 (cây)

Đáp số : 210 cây

Bài 7: Một bến xe có 76 ô tô. Lúc đầu có 18 ô tô rời bến, sau đó có thêm 16 ô tô nữa rời bến. Hỏi bến xe đó còn lại bao nhiêu ô tô?

Tóm tắt

Bến xe : 76 ô tô

Lúc đầu: 18 ô tô rời đi

Lúc sau: 16 ô tô rời đi

Còn lại: …… ô tô ?

Bài làm

Sau lần đầu, bến xe còn lại số ô tô là:

76 − 18 = 58 (ô tô)

Bến xe còn lại số ô tô là:

58 – 16 = 42 (ô tô)

Đáp số: 42 ô tô

Bài 8: Có 5 thùng dầu, mỗi thùng chứa 120 lít. Người ta đã lấy ra 130 lít từ số dầu đó. Hỏi còn lại bao nhiêu lít dầu?

Tóm tắt

1 thùng: 120 lít

5 thùng: …… lít

Lấy ra: 130 lít

Còn lại: …… lít ?

Bài làm

Số lít dầu có trong 55 thùng là:

120 × 5 = 600 (lít)

Số lít dầu còn lại là:

600 − 130 = 470 (lít)

Đáp số: 470 lít dầu

Bài 9: Can thứ nhất có 18 lít dầu. Số dầu ở can thứ hai gấp 3 lần số dầu ở can thứ nhất. hỏi can thứ hai nhiều hơn can thư ùnhất bao nhiêu lít dầu?

Advertisement

Hướng dẫn

Can thứ hai có số lít dầu là:

18 x 3 = 54(l)

Can thứ hai nhiều hơn can thứ nhất số lít dầu là:

54 – 18 = 36(l)

Đáp số: 36 l dầu

Bài 10: Một tổ công nhân buổi sáng sửa được 24m. buổi chiều do trời nắng nên sửa được số mét đường giảm đi 3 lần so với buổi sáng. Hỏi buổi chiều tổ công nhân đó sửa được mấy mét đường?

Hướng dẫn

Buổi chiều tổ công nhân đó sửa được số mét đường là:

24: 3 = 8 (m đường)

Đáp số: 8 m đường.

Bài 11: Một nhóm khách du lịch mang theo 4 bình, mỗi bình 2 lít nước và một bình 5 lít nước. Hỏi nhóm đó mang theo bao nhiêu lít nước?

Hướng dẫn

4 bình có số lít nước là:4 bình có số lít nước là:

4 × 2 = 8 (lít nước)

Nhóm đó mang theo số lít nước là:

8 + 5 = 13 (lít nước)

Đ/s: 13 lít nước

Bài 12: Người ta chia khu vườn ươm cây thành 2 lô đất, mỗi lô đất có 4 hàng, mỗi hàng trồng 105 cây con. Hỏi khu vườn đó trồng được bao nhiêu cây con?

Hướng dẫn

Số hàng khu vườn đó có là:

4 x 2 = 8 (hàng)

Số cây con khu vườn đó có tất cả là:

105 x 8 = 840 (cây con)

Đáp số : 840 cây con

Thơ Cho Bé Tập Nói ❤️️ 1001 Bài Thơ Ngắn Cho Trẻ

Thơ Cho Bé Tập Nói ❤️️ Bài Thơ Ngắn Cho Trẻ ✅ Những bài thơ ngắn, câu chữ đơn giản là cách dễ dàng nhất giúp bé hoàn thiện khả năng ngôn ngữ, giúp bé tiếp cận với sự vật, cuộc sống xung quanh một cách tự nhiên nhất.

Những bài thơ cho bé tập nói hay nhất, ngắn gọn nhất mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

SCR.VN tổng hợp những bài thơ cho bé tập nói ngắn gọn, dễ hiểu cho các bố mẹ lựa chọn đọc cho trẻ hàng ngày hay mỗi tối trước khi đi ngủ.

Tuyển tập trọn bộ 👀 Thơ Cho Bé Hay Nhất 👀ngoài Thơ Cho Bé Tập Nói

Bạn chớ bỏ qua 🌼 Thơ Cho Trẻ Mầm Non 🌼 bên cạnh Thơ Cho Bé Tập Nói

Tuyển tập những bài thơ cho bé tập đánh vần hay tập nói ngắn gọn, dễ hiểu và hay nhất mà các bố mẹ không nên bỏ qua.

Trẻ thường nghe và hiểu lời nói của người lớn trước khi biết nói. Mới đầu, các bé chỉ nói được một vài từ, trong khi chúng có thể hiểu khoảng 25 từ trở lên. Bạn có thể giúp bé học nói nếu bạn:

Quan sát: Em bé thể hiện mong muốn qua hành động như dơ 2 cánh tay lên muốn nói rằng bé muốn được ôm, đưa cho bạn một món đồ chơi để nói bé muốn chơi, gạt tay khỏi đĩa thức ăn để muốn nói rằng trẻ đã ăn đủ. Các bậc phụ huynh nên mỉm cười, giao tiếp bằng mắt và trả lời để khuyến khích những nỗ lực nói chuyện đầu đời của trẻ.

Nghe: Phụ huynh nên chú ý đến tiếng nói bập bẹ của bé rồi nói lại chính xác cho bé nghe và phát âm theo. Bé sẽ cố gắng bắt chước tiếng nói của cha mẹ và thay đổi cao độ và âm sắc để phù hợp với từ ngữ nghe được. Vì vậy, cha mẹ nên dành nhiều thời gian để nói chuyện với bé.

Đọc lớn tiếng: Những đứa trẻ ham đọc là trẻ cảm thấy việc đọc sách thú vị và cảm thấy thư giãn.

Bắt chước: Các bé rất thích nghe giọng nói của bố mẹ. Việc nghe những lời nói của bố mẹ giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ. Khi nói chuyện với bé, bạn nên dùng những từ ngữ ngắn gọn, đơn giản nhưng chính xác.

Chi tiết: Nếu bé chỉ vào bàn và gây ồn ào, đừng chỉ cho bé ăn thêm thức ăn. Thay vào đó, bạn nên chỉ vào thức ăn và nói: “Con có muốn ăn thêm không? Con muốn ăn với món khác, phải không?

Kiên nhẫn: Ngay cả khi bạn không hiểu bé nói gì, hãy tiếp tục cố gắng. Nhẹ nhàng lặp lại những gì bạn nghĩ là bé đang nói và hỏi xem điều đó có đúng không. Ngoài ra, bạn nên thể hiện tình yêu thương để bé cảm thấy được khen ngợi và tiếp tục cố gắng.

Khen ngợi: Bạn nên mỉm cười và tán thưởng những nỗ lực nói chuyện của bé. Qua động lực mà bố mẹ mang lại, bé sẽ tập nói nhanh hơn.

Chơi: Khuyến khích trẻ chơi, giả vờ và tưởng tượng thành tiếng để phát triển các kỹ năng bằng lời nói khi chúng đến độ tuổi tập đi.

Chủ động: Trong giờ chơi, hãy theo dõi sự chú ý và sở thích của bé để thấy rằng giao tiếp là một trò chơi hai chiều nói và nghe, dẫn dắt và làm theo.

Tư Duy Đột Phá Là Gì? Phương Pháp Tư Duy Đột Phá

Tư duy đột phá được mệnh danh là phần mềm dành cho trí não bởi những nguyên tắc, quy trình mới để hoạch định và thiết kế, tái cấu trúc, cải tiến tìm giải pháp cho mọi vấn đề mà bạn gặp phải. Tư duy đột phá khai mở tầm nhìn về mục tiêu và giúp bạn đạt mục tiêu mà không phải mất quá nhiều thời gian và nguồn lực để thu thập thông tin chính xác, đầy đủ hơn.

Tư duy đột phá mở rộng quá trình sáng tạo đến các hoạt động như xác định đúng các mục đích cần đạt được và đề xuất nhiều phương án độc đáo, sáng tạo, và triển khai các hệ thống cần thiết cho việc thực hiện giải pháp. Thông qua tư duy đột phá  bạn sẽ tư duy thông minh hơn chứ không phải phức tạp hơn mọi vấn đề.

2.2 7 nguyên tắc cơ bản của tư duy đột phá

Nguyên tắc 1 là tính duy nhất : Trong mỗi vấn đề là duy nhất,  yêu cầu giải pháp tư duy là duy nhất, tuyệt đối không được lặp lại lấy ý tưởng đã có.

Nguyên tắc 2 là mục đích tối thượng: Phải tập trung vào mục đích, triển khai mục đích bằng câu hỏi “Mục đích của mục đích là gì?  để tìm ra mục đích sau cùng, mở rộng các chiều , không gian, thời gian, để giải quyết vấn đề mục đích tối thượng.

Nguyên tắc 3 là giải pháp sau giải pháp tiếp theo: định ra giải pháp tương lai để chỉ hướng cho giải pháp hiện tại, đặt nó trong tổng thể của giải pháp lớn hơn sau giải pháp trước.

Nguyên tắc 4 là tính hệ hệ thống: xét giải pháp trong tổng thể mọi vấn đề.

Nguyên tắc 5 là  thu thập thông tin tối thiểu: nhiều thông tin sẽ tạo nên kiến thức chuyên gia, nhưng quá nhiều thông tin chính là một cách hạn chế khả năng giải quyết vấn đề, ngắn gọn và xúc tích.

Nguyên tắc 6 là lôi cuốn tham gia của số đông: Hãy tạo sự phấn khởi, kích thích và kêu gọi mọi người cùng tham gia vào kế hoạch.Tạo ra số lượng số đông tham gia.

Nguyên tắc 7 là thay đổi và cải cách liên tục: trong quá trình hoàn thiện giải pháp mới và  tiếp tục định ra giải pháp tiếp theo để tính đổi mới được liên tục, thường xuyên

2.3 Các phương pháp tư duy đột phá

Đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi cho một ai đó về một vấn đề xa lạ với họ. Bình thường, chúng ta vốn đã quen với những khuôn mẫu của một điều chúng ta thường xuyên làm, bởi vì đó là điều cần thiết để hoàn thành những nhiệm vụ đó. Bạn chỉ có thể quét nhà và viết bản đề nghị kinh doanh, hoặc vẽ một bức tranh theo một vài cách nhất định mà thôi. Để có thể tư duy phá cách, hãy thử hỏi ý kiến của một người về một thứ khá xa lạ với họ. Họ có lẽ không hiểu vấn đề đó và lắng nghe họ nêu ý kiến của mình có thể giúp bạn nghĩ ra những điều trước đó bạn đã bỏ sót từ lâu bởi vì bạn chỉ quen với việc nghĩ theo một cách nhất định rồi.

Khám phá những ý kiến, nhận thức và niềm tin trái chiều.

Bạn có lẽ có những lí lẽ hợp lý để tin tưởng, thực hiện những gì bạn đang làm, nhưng những người khác cũng sẽ có những lý lẽ riêng, đối lập với quan điểm của bạn. Lí lẽ của họ không chắc sẽ luôn đúng và hợp lý, của bạn có lẽ cũng như vậy. Rất dễ bị ảnh hưởng bởi một thông tin sai lệch nếu nó nghe có vẻ tốt và thỏa mãn được cảm xúc của chúng ta. Thay đổi suy nghĩ của bạn là một bài tập rèn luyện sức sáng tạo của bạn.

Hỏi bản thân

Để trau dồi kinh nghiệm bạn đã biết thứ gì hiệu quả và thứ gì không. Để học cách tư duy sáng tạo, hãy thử quay trở lại điểm xuất phát và cân nhắc bạn sẽ lựa chọn phương pháp khác nào ngay lúc đầu thực hiện nhiệm vụ.Bạn có thể tránh được cạm bẫy nào? Lợi ích nào bạn đã nuôi dưỡng và phát triển được? Nhiệm vụ nào có thể được hoàn thành một cách hiệu quả hơn? Hãy thử hoạnh định hướng đi của bạn như thể bạn đang bắt đầu lại từ đầu và xem thử và những ý tưởng nào khác không 

Sử dụng những kĩ thuật giúp khơi gợi ý tưởng như bản đồ tư duy, viết tự do, và động não.

 – Dẹp mọi vấn đề sang một bên, đi ra ngoài, và tập thể dục.

Nếu một người liên tục chăm chú vào một vấn đề có thể dẫn đến việc góc nhìn bị giới hạn lại.  Suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề hiếm khi là một cách tiếp cận tốt để tìm ra một giải pháp đột phá. Hãy đặt vấn đề sang một bên, đứng dậy và hoạt động. Hãy để tâm trí của bạn khởi động lại rồi hẵng quay trở về giải quyết vấn đề tốt nhất 

Advertisement

Phá vỡ thói quen hằng ngày và thay đổi môi trường của bạn.

Bạn hãy thử phá vỡ thói quen thường ngày, tạo cơ hội cho tâm trí tìm kiếm những giải pháp từ những chiều hướng khác. Một sự thay đổi về môi trường có thể cung cấp những lợi ích tương tự và thay vì ở yên trong văn phòng, một cuộc đi bộ thật năng động ngoài thiên nhiên sẽ giúp tâm trí bạn được thông thoáng và tìm về nhiều nguồn cảm hứng khác xem, hiệu quả bất ngờ sẽ đến.

Dành thời gian để mơ mộng và để tâm trí trên mây.

Mơ mộng thúc đẩy sự sáng tạo bởi vì nó khuyến khích những khu vực chịu trách nhiệm nhiều nhất cho sự sáng tạo của não bộ hoạt động. Đôi khi, để tâm trí tha thẩn đâu đó, bạn có lẽ sẽ tìm ra những ý tưởng bạn đã bỏ sót trước đó chưa dám nghĩ hay thực hiện.

6 Bài Tập Thực Hành Montessori Tại Nhà Cho Trẻ Từ 2

Mở và đóng khóa

Dụng cụ:

1 ổ khóa 

Vài chiếc chìa khóa khác nhau

Hướng dẫn:

Chỉ cho con bạn cách lựa chọn chiếc chìa khóa phù hợp và tra vào ổ để mở. 

Khuyến khích bé thực hiện. 

Làm tương tự với cách đóng khóa lại.

Tắm cho búp bê, gấu bông

Gấu bông hoặc búp bê; 

Xà phòng giặt; 

Chậu tắm nhỏ (hoặc chiếc giỏ nhựa); 

Nước; 

Sữa tắm.

Cho một chút sữa tắm vào chậu tắm và hòa tan sữa tắm cho đến khi có bong bóng nổi lên.

Đặt chú gấu bông vào chậu tắm.

Dạy bé cách tắm cho gấu bông: chà nhẹ nhàng từ phía đầu cho đến cổ và các chân tay. 

Vắt sạch nước sau khi đã tắm xong.

Cho bé thử tắm cho gấu bông.

Mở và đóng khóa

Tắm cho búp bê, gấu bông

Rót nước

Khay, 

Hai bình rót nước, 

Khăn lau 

Bình có nước được để phía trái của bình không có nước. 

Hai vòi đặt đối diện nhau. 

Hướng dẫn trẻ tay phải cầm bình nước bằng các ngón tay chủ đạo. 

Các ngón tay trái đỡ dưới vòi nước.

Bắt đầu rót nước từ từ, chầm chậm sang bình trống, không có nước. 

Chú ý sao cho vòi nước không chạm vào miệng bình kia.

Khi đã rót xong đặt lại bình về chỗ cũ, lấy khăn thấm nước bắn ra ngoài.

Để hoàn thành, rót lại nước về bình ban đầu và nhớ thấm nước sau khi rót xong.

Xúc hạt từ bát này sang bát khác

Thảm,

Khay đựng, 

Hai bát con, 

Thìa xúc cơm, 

Một bát con đựng hạt đậu, 

Một bát trống. 

Rót nước

Thực hiện:

Hướng dẫn trẻ tay phải cầm thìa bằng ba ngón tay: ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái. 

Xúc hạt từ trái qua phải. 

Chú ý không gây tiếng động. 

Khi xúc xong mới nhặt các hạt rơi vãi vào bát mình vừa xúc hạt sang.

Tiếp tục, xúc chuyển hạt lại vào bát cũ.  

Mục đích:

Phát triển tính ngăn nắp, sự tập trung, kỹ năng vận động khéo léo của cổ tay và các ngón tay, cơ tay chuẩn bị cho khâu cầm bút. 

Phối hợp giữa tay và mắt. 

Cho bé tập khái niệm từ trái qua phải.

Bưng bê

Khay

Một vài đồ vật linh tinh 

Xúc hạt từ bát này sang bát khác

Hướng dẫn:

Hai tay bưng khay một cách cân bằng, nhẹ nhàng nhấc khay lên sao cho các đồ vật phía trên không bị đổ. 

Thực hiện động tác một cách thong thả và càng ít tiếng động càng tốt. 

Bê khay đặt ra một vị trí khác, khi đi nhớ tránh người và đồ vật khác. 

Khi đặt khay nên nhẹ nhàng để tránh tiếng động. 

Dạy bé phối hợp nhịp nhàng, độc lập và tập trung khi làm việc. 

Phát triển sự chính xác và chú tâm khi bưng bê đồ vật, đồng thời làm một cách nhẹ nhàng.

Bưng bê

Trải và cuộn thảm

Thảm nhỏ khoảng 60×40 

Trải thảm:

Cầm thảm bằng hai tay, một tay trên một tay dưới theo chiều thẳng đứng. 

Ngồi quỳ hay ngồi lên hai chân bắt chéo phía sau. 

Nhẹ nhàng trải thảm lên sàn nhà dùng hai bàn tay để đẩy ra, vừa đẩy vừa vuốt cho thảm được phẳng.

Cuộn thảm: 

Dùng tay phải bắt đầu tạo nếp gấp khoảng 3cm rồi dùng hai tay cùng cuộn thảm. 

Khi cuộn nhớ cuộn từ từ sao cho hai đầu cuộn của thảm đều và không bị thừa ra ngoài và cuộn thật chặt cho đến khi cuộn xong. 

Sau khi cuộn xong nên cầm thảm bằng hai tay theo chiều thẳng đứng và cất về chỗ cũ.  

Phát triển tính kiên trì, phối hợp của mắt và tay, tự chủ, học được cách cuộn. 

Biết cách làm việc theo trình tự.

Đăng bởi: Trịnh Lâm

Từ khoá: 6 bài tập thực hành Montessori tại nhà cho trẻ từ 2 – 6 tuổi

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Tập Toán Tư Duy Cho Trẻ 5 Tuổi –Math trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!