Xu Hướng 10/2023 # 8 Cách Tự Chữa Lành Hiệu Quả Nhất Cho Bản Thân Khi Gặp Áp Lực Từ Bố Mẹ # Top 18 Xem Nhiều | Xvso.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 8 Cách Tự Chữa Lành Hiệu Quả Nhất Cho Bản Thân Khi Gặp Áp Lực Từ Bố Mẹ # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 8 Cách Tự Chữa Lành Hiệu Quả Nhất Cho Bản Thân Khi Gặp Áp Lực Từ Bố Mẹ được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cuộc sống của bạn có thể trở nên áp lực nếu cha mẹ bạn liên tục không thừa nhận những nỗ lực của bạn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống trưởng thành của một người sau này, khiến bạn không còn đủ tự tin, không có chính kiến và tiếng nói phản biện bên trong. Việc chữa bệnh không xuất phát từ sức mạnh ý chí, nhưng với những lời khuyên đúng đắn có thể biến thành một hành trình bạn cần biết. chúng mình đã tìm ra một số cách giúp bạn hiểu và xử lý được những tình huống của bố mẹ và bạn, cải thiện cuộc sống tốt đẹp lên.

Kiểm soát nơi bạn gặp cha mẹ

Cha mẹ khó tính và áp đặt thường cảm thấy thoải mái nhất khi ở nhà và ở những nơi thân thiện với gia đình khác. Đó là bởi vì ở những nơi này, họ có quyền kiểm soát bạn.

Việc cần làm: Lần tới khi bạn muốn gặp cha mẹ mình, hãy chọn một nơi công cộng có nhiều người khác bao quanh. Ở đó, bạn có thể có quyền kiểm soát vì họ sẽ không có cơ hội tương tự để kiểm soát bạn.

Hãy nhớ rằng: Kiểm soát được nơi bạn gặp gỡ với cha mẹ cũng sẽ giúp bạn có cơ hội nhận thức được hành vi của cha mẹ mình.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Hiểu rằng đôi khi có những chuyện chỉ cần buông bỏ là được

Kiểm soát nơi bạn gặp cha mẹ

Sự chân thành và dễ mủi lòng đôi khi có thể cản trở việc bảo vệ bản thân bạn. Buông bỏ sẽ là quyết định khó thực hiện nhất, nhưng đôi khi nó sẽ hữu ích cho chính bản thân bạn.

Việc cần làm: Ngay cả khi những người độc hại không xứng đáng nhận được tất cả sự chú ý và bản chất của chúng ta là kết nối. Đó là lý do tại sao để họ ra đi có thể là bước tốt nhất để thực hiện. Mẫu thuẫn giữa bạn và cha mẹ không hoàn toàn là lỗi do bản thân bạn.

Hãy nhớ rằng: Bạn đã phải trải qua rất nhiều chuyện không vui. Vì vậy, đừng nghĩ rằng bạn không đủ mạnh mẽ để tự đứng lên. Bạn là người có thể đưa ra quyết định và một khi bạn làm được điều đó, bạn sẽ bắt đầu lại được mọi thứ.

Hiểu rằng đôi khi có những chuyện chỉ cần buông bỏ là được

Đừng chia sẻ mọi thứ với cha mẹ

Hiểu rằng đôi khi có những chuyện chỉ cần buông bỏ là được

Niềm tin là yếu tố then chốt cho một mối quan hệ bền vững và lành mạnh, và những chuyện cá nhân chỉ nên được chia sẻ với những người thực sự đáng tin cậy. Trong trường hợp cha mẹ bạn không phải là người đáng tin, tốt nhất bạn không nên chia sẻ với họ bất cứ điều gì. Đặc biệt nếu họ chỉ trích bạn, đồn thổi về bạn và chia sẻ những điều mà không có sự cho phép của bạn cho người khác.

Việc cần làm: Nhận thức được những điều bạn chia sẻ với cha mẹ. Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân trước khi mở lòng, chẳng hạn như “Bạn không cảm thấy an toàn vì điều gì ở bố mẹ mình?” hay “Điều gì cảm thấy an toàn khi chia sẻ với cha mẹ mình?”

Hãy nhớ rằng: Nếu bạn không bắt buộc phải nói với cha mẹ mọi thứ, hãy chỉ chia sẻ những gì bạn cảm thấy an toàn và thoải mái là được.

Cố gắng không ở gần hay tiếp xúc nhiều với những người độc hại khác

Đừng chia sẻ mọi thứ với cha mẹ

Lớn lên dưới sự dạy dỗ của cha mẹ độc hại, bạn sẽ thường thiếu thốn sự nuôi dưỡng, sự ấm áp và tình yêu thương. Điều này sẽ kéo bạn đến gần hơn với những người có cùng những tính cách này với cha mẹ bạn. Bạn có thể vô tình tìm kiếm một người có tính cách tương tự để nhận được sự hỗ trợ mà bạn không có ở cha mẹ mình.

Việc cần làm: Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi giúp bạn nhận thức được kiểu người xung quanh mình, chẳng hạn như “Họ có điểm gì chung?” hay “Bạn làm gì mà gần giống như mối quan hệ với cha mẹ bạn?”, “Điều gì giữ bạn ở lại với họ?”

Hãy nhớ rằng: Những người độc hại khác có thể có ảnh hưởng tiêu cực tương tự đến cuộc sống của bạn và bạn cũng sẽ không tìm thấy được sự ấm áp và tình yêu thương mà bạn đã từng trải qua trong thời thơ ấu

Ngừng chỉ trích bản thân

Cố gắng không ở gần hay tiếp xúc nhiều với những người độc hại khác

Nếu bạn bị lạm dụng, phớt lờ và bị chỉ trích khi còn nhỏ. Trong tâm trí của bạn, có lẽ đã quen với việc tự nói chuyện một cách khắc nghiệt với bản thân. Chúng ta thường sẽ có xu hướng bị mắc kẹt với những điều dễ gây tổn thương từ người khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có khả năng thay đổi suy nghĩ của mình.

Việc cần làm: Nhận thức được tiếng nói quan trọng bên trong đầu bạn và viết ra những điều cần nói. Bên cạnh những điều này, hãy viết một suy nghĩ tích cực để thay thế chúng. Điều này có thể giống như: “Bạn sẽ không bao giờ giỏi như những người khác”, thành “Không ai có thể thay thế vị trí của tôi.”

Ngừng chỉ trích bản thân

Ngừng cố gắng làm hài lòng cha mẹ

Ngừng chỉ trích bản thân

Nếu bạn không thích những lời nói gây tổn thương của cha mẹ, bạn không cần phải lắng nghe họ.

Việc cần làm: Hãy làm hài lòng chính bạn chứ không phải cha mẹ. Bạn hãy ưu ái, tôn trọng và yêu thương bản thân mình hơn.

Hãy nhớ rằng: Rộng lượng và làm hài lòng mọi người là 2 việc khác nhau. Sự hào phóng thực sự đến từ lòng tự trọng chân chính và lành mạnh từ việc chia sẻ sự hưởng thụ đó. Tuy nhiên, việc làm hài lòng mọi người đến từ việc hạ thấp sự tự tôn của bản thân và tìm kiếm sự chấp thuận của cha mẹ bạn là không nên.

Xây dựng lại ý kiến của riêng bạn

Ngừng cố gắng làm hài lòng cha mẹ

Sống với cha mẹ hay áp đặt, khó tính sẽ khiến bạn không biết cách thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của mình một cách lành mạnh. Bạn rất dễ bị lạc khi có một giọng nói khác mạnh mẽ hơn bên cạnh bạn lấn át.

Việc cần làm: Hãy bày tỏ ý kiến của bản thân với người mà bạn có thể tin tưởng, như một người bạn thân hay một thành viên khác trong gia đình biết lắng nghe. Ví dụ: khi đi chơi với bạn bè, hãy đề xuất một địa điểm bạn muốn và nói điều gì đó như “Thay vào đó, bạn nghĩ gì về việc đi xem phim?”

Hãy nhớ rằng: Quyền ưu tiên không phải là thứ bạn phải bắt đầu cuộc chiến. Đó là về sự trung thực, ngay cả khi bạn lắng nghe ý kiến của người khác, chẳng hạn như “Tôi hiểu bạn đang nói gì, nhưng tôi thấy tình hình khác hẳn”.

Xây dựng lại ý kiến của riêng bạn

Đặt ranh giới và thực thi chúng

Xây dựng lại ý kiến của riêng bạn

Khi bạn đặt ra ranh giới rõ ràng sẽ hạn chế được cách người khác đối xử với mình. Nó tạo ra không gian thể chất và tình cảm giữa cha mẹ và bạn, đó là điều mà bạn có thể không dám làm khi còn nhỏ.

Việc cần làm: Đặt ranh giới với cha mẹ bắt đầu khi bạn quyết định những gì vượt quá giới hạn và những gì bạn sẵn sàng làm. Hãy suy nghĩ trước nếu có điều gì bạn không muốn chia sẻ với họ. Ví dụ: nói không với những cuộc thăm hỏi bất ngờ vì bạn sẽ ở cùng ai trong kỳ nghỉ và trả lời tin nhắn cũng như cuộc gọi điện thoại của cha mẹ khi bạn đã sẵn sàng.

Hãy nhớ rằng: Các mối quan hệ phải được xây dựng dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, điều này không đi kèm với những người ứng xử kém với bạn. Lúc đầu, bạn có thể không thoải mái khi đặt ra ranh giới và nói với cha mẹ rằng bạn muốn họ đối xử với mình như thế nào. Nhưng sau cùng, điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn dễ thở hơn đó.

Đặt ranh giới và thực thi chúng

Bạn có thể chia sẻ những chiến lược của riêng của mình để giúp mọi người có thể cư xử với những bậc cha mẹ áp đặt không? Bạn nghĩ cha mẹ áp đặt và độc hại có thể có những tác dụng phụ nào đối với cuộc sống trưởng thành của chúng ta?

Đăng bởi: Tâm Nguyễn

Từ khoá: 8 Cách tự chữa lành hiệu quả nhất cho bản thân khi gặp áp lực từ bố mẹ

Phương Pháp Tự Chữa Lành Cơ Thể

Tại sao cơ thể có thể tự chữa lành

Tự chữa lành cơ thể

Cơ thể của con người là một hệ thống kết nối hoàn hảo và nhịp nhàng giữa các cơ quan và bộ phận mà không hề có bất kỳ một hệ thống máy móc nào trên thế giới có thể sánh bằng. Trong tất cả những các cơ quan khác nhau đều sẽ có một chức năng, nó sẽ giúp chữa lành những tổn thương của cơ thể. Khi cơ thể chúng ta phát sinh vấn đề, ngay lập tức chức năng này sẽ được phát huy để chữa trị kịp thời.

Chúc năng tự chữa lành cơ thể là rất mạnh mẽ, thậm chí nó được xem giống như một phép màu lạ. Đây được xem là sức mạnh của sự chữa bệnh tự nhiên trong cơ thể. Nói một cách khác, cơ thể của con người có khả năng tự chữa lành một cách hoàn hảo để có thể duy trì sự sống tốt nhất trước khi chúng ta biết bệnh và phải tìm đến các phương pháp y khoa.

Làm thế nào để cơ thể phát huy khả năng tự chữa lành

Nếu như bạn đang có câu hỏi làm thế nào để cơ thể phát hiện khoảng năng tự chữa lành thì bạn cần phải biết một điều rằng, cơ thể chỉ có thể tự chữa lành khi nó ở trong trạng thái nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái nhất. Cách duy nhất để có thể kích hoạt khả năng tự chữa lành của cơ thể đó là bạn phải thư giãn hệ thần kinh. Một số phương pháp sẽ giúp bạn thư giãn hệ thần kinh như:

Nghe một bản nhạc nhẹ nhàng

Theo nghiên cứu, ngoài việc có khả năng cải thiện tâm trạng thì âm nhạc còn có rất nhiều công dụng khác. Người Trung Quốc từ xưa đã tạo ra âm nhạc để chữa bệnh, còn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta còn được chữa bệnh bằng liệu pháp âm nhạc.

Nghiên cứu cho thấy âm nhạc có thể giúp làm dịu đi các cơn đau mãn tính, giúp giảm nhịp tim và huyết áp nếu như nó đang ở một mức độ cao, giảm lo lắng, căng thẳng mệt mỏi và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống hiệu quả.

Từng bài hát, với từng giai điệu khác nhau, nó có thể tạo ra một sự hiệu quả cho trạng thái thư giãn hoặc giúp bạn tràn đầy năng lượng, tuy nhiên nếu như bạn đang muốn thư giãn và nghỉ ngơi, bạn nên chọn nghe bài hát có cao độ thấp, có nhịp chậm rãi nhẹ nhàng, có thể là nhạc cổ điển.

Ngủ đủ giấc

Hầu hết, các cơ thể sẽ hoạt động tự chữa lành và phục hồi khi chúng ta đi vào giấc ngủ. Bởi vì đây là một thời điểm năng lượng của cơ thể chỉ sử dụng ở mức tối thiểu để duy trì chức năng của hệ thần kinh tự động. Vì thế toàn bộ năng lượng sẽ được dùng vào việc khôi phục các cơ tim, mạch máu, duy trì cân bằng hormon và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.

Mặc dù thời gian ngủ cần thiết sẽ tùy thuộc vào từng độ tuổi khác nhau, nhưng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã cho rằng mỗi người nên ngủ đủ khoảng tám tiếng mỗi ngày. Chỉ cần một đêm có sự gián đoạn về giấc ngủ cũng có thể gây ra quá trình viêm tế bào, từ đó dẫn đến một số những vấn đề nguy hiểm khác về tim mạch, viêm khớp, đau đầu,…. do đó mà ngủ đủ giấc sẽ là một phương pháp để kích hoạt cơ chế tự chữa lành của cơ thể rất hiệu quả.

Ngủ đủ giấc để cơ thể có thời gian tự chữa lành

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng

Trong y học, dinh dưỡng được coi là một phần không thể thiếu để có thể duy trì sự sống cho con người. Chúng ta cũng từng nghe nói thuốc bổ không bằng thực phẩm bổ. Vì vậy dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phục hồi các chức năng.

Để có thể cải thiện cơ chế tự chữa lành của cơ thể, bạn hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng này sau khi tiêu hóa sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm các quá trình viêm, là nguyên nhân chính của những cơn đau nhức hằng ngày như đau lưng, đau bụng, đau vai cổ gáy.

Khi xây dựng một chế độ ăn lành mạnh, bạn phải hạn chế tối thiểu việc sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, nhiều chất phụ gia, chất bảo quản, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ. Chế độ ăn tốt nhất cho chúng ta là một chế độ ăn giàu chất xơ từ các loại hoa quả, trái cây, ít hàm lượng chất béo động vật và các loại dầu bão hòa.

Thường xuyên vận động, tập luyện

Với những người thường có các cơn đau ở vai, cổ, gáy, lưng, họ sẽ rất ngại việc vận động thường xuyên. Tuy nhiên vận động thường xuyên lại chính là một phương pháp hiệu quả để tăng cường chức năng hệ miễn dịch, giúp cơ thể tự phục hồi, tự chữa lành nhanh hơn, giúp ngủ ngon và cải thiện tâm trạng.

Nếu bạn không tập thể dục, không vận động thường xuyên thì bạn đừng bao giờ hy vọng mình sẽ sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai bền bỉ. Tuy nhiên tùy vào thể trạng của mỗi người, bạn sẽ cần phải lựa chọn những phương pháp luyện tập để phù hợp với thể chất của mình. Ban đầu, bạn hãy tập luyện với các bài tập có cường độ thấp sau đó mới tăng dần lên theo khả năng.

Thiền mỗi ngày

Thiền giúp cơ thể tự chữa lành

Theo các nghiên cứu cho thấy, tiền là một phương pháp giúp tăng khả năng chịu đựng cơn đau, làm giảm căng thẳng mệt mỏi và cảm giác lo âu. Bạn hãy dành một khoảng thời gian nhỏ mỗi ngày để thực hành thiền. Nó sẽ có tác động tích cực và lâu dài đến các cơn đau nhức.

Khi đã dành thời gian để thực hiện kỹ năng thiền, bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh hơn, không còn căng thẳng, mệt mỏi lo âu. Bởi vì đây chính là một phương pháp hỗ trợ cơ thể và tâm trí của bạn sẽ được cải thiện hơn, nâng cao quá trình tự chữa lành của cơ thể.

Topcachlam

Đăng bởi: Quế Lương

Từ khoá: Phương pháp tự chữa lành cơ thể

8 Thực Phẩm Chứa Nhiều Folate Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Cho Mẹ Bầu

Folate là một loại vitamin B vô cùng quan trọng đối với bà bầu, giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở trẻ như tật nứt đốt sống, không não hoặc thiếu một phần não,…. Ngoài ra, folate cũng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển các mô mạnh khỏe ở thai nhi và góp phần phòng tránh các dị tật về tim, ống tiểu, tay chân, môi,… ở bé sơ sinh.

Trước khi có thai, khi mang thai và cả thời gian cho con bú, mẹ đều cần bổ sung 1 lượng lớn folate để giúp bé phát triển khỏe mạnh, toàn diện về thể chất và trí não. Theo đó, trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên bổ sung ít nhất 400mcg mỗi ngày.

1. Các loại hạt đậu

Khi ăn khoảng 1 bát nhỏ đậu tương, đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu đỏ,… là mẹ đã có thể bổ sung thêm tới 200 – 250mcg folate. Ngoài ra, các loại hạt đậu cũng rất giàu protein, chất xơ, sắt,… và các chất dinh dưỡng khác giúp hỗ trợ mẹ bầu một thai kì khỏe mạnh.

Có rất nhiều loại đậu được chế biến sẵn, mẹ chỉ cần mua và ăn giống như bim bim vậy, tuy nhiên thường thì hạt đậu chế biến sẵn hay chứa nhiều muối nên không tốt cho bà bầu. Vì thế mẹ hãy tìm mua loại chứa thật ít muối cũng như các loại gia vị, hoặc cách tốt nhất là ăn đậu tươi nấu chín. Với đậu Hà Lan, hãy luộc chúng lên và chế biến 1 đĩa salat thật tươi với rau xà lách, cà chua cắt nhỏ, rau mùi và chút khoai tây nghiền. Với các loại hạt khô, mẹ có thể đem ninh nhừ và nấu súp, nấu chè hoặc nấu xôi để ăn cũng rất ngon.

2. Quả bơ

Bơ là trái cây dẫn đầu trong danh sách thực phẩm giàu folate. Trung bình, một quả bơ chứa tới 180mcg folate – gần bằng 1/2 lượng folate cần bổ sung mỗi ngày.

Cách ăn bơ đơn giản nhất mà vẫn giữ được tối đa dinh dưỡng là… mẹ chỉ cần cắt đôi quả bơ chín và dùng thìa ăn phần thịt bơ ngon lành, bùi béo. Mẹ cũng có thể xay thịt bơ làm sinh tố, trộn salat hay trộn cùng các loại trái cây khác để có món hoa quả dầm ngon tuyệt những ngày hè.

Tác dụng thần kỳ từ dinh dưỡng quả bơ

Bơ là một loại quả cực kỳ tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta. Vậy dinh dưỡng quả bơ có những tác dụng gì? Bài viết sau đây mong muốn chia sẻ đến các bạn về lợi ích tuyệt vời từ loại quả này. Muốn giảm nguy…

3. Súp lơ xanh

Chỉ một nhánh của bông súp lơ xanh chứa tới 40mcg folate, đặc biệt, lượng folate tập trung rất nhiều trong phần thân cây nên khi ăn, mẹ không nên bỏ đi phần này. Hãy dùng dao gọt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài của thân súp lơ rồi đem nấu cùng phần bông màu xanh còn lại. Mẹ bầu có thể ăn súp lơ xào, nấu canh hoặc đơn giản nhất là một món luộc thật ngon lành.

4. Măng tây

Một ngọn măng tây tươi ngon chứa 89mcg folate và trong 280g măng tây chứa tới 262mcg folate. Đây là 1 trong những loại rau đứng đầu trong danh sách các loại rau giàu dưỡng chất quan trọng với bà bầu.

Cách đơn giản nhất để chế biến măng tây mà giữ được dinh dưỡng đầy đủ nhất là hấp. Hoặc mẹ có thể đem nướng trong lò cùng 1 ít dầu ô-liu cho đến khi hơi vàng, nấu súp, xào với tôm hay thịt bò, nấm,… cũng đều rất ngon.

Dinh dưỡng măng tây và những lợi ích sức khỏe

Tại châu Âu, măng tây được mệnh danh là “rau hoàng đế” bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào vượt trội hơn hẳn nhiều loại thực vật khác. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những thành phần dinh dưỡng măng tây và lợi ích tuyệt vời…

5. Củ cải đường

Trong 1 củ cải đường nhỏ chứa khoảng 80mcg folate – loại củ này quả là một gợi ý tuyệt vời cho mẹ bầu nhất là trong 3 tháng đầu tiên của thai kì.

Có thể chế biến củ cải đường thành món salat tươi ngon cùng dưa chuột, hoặc đem hầm với thịt gà, nấu súp,…

6. Cam và trái cây họ cam

7. Hạt hướng dương

Nửa cốc hạt hướng dương cung cấp cho mẹ bầu khoảng 150mcg folate, ngoài ra loại hạt này cũng rất giàu vitamin, protein, chất xơ, chất khoáng thiết yếu và đặc biệt, dầu hướng dương rất tốt cho tim mạch.

Hạt hướng dương rang là món ăn vặt khá hấp dẫn, mẹ cũng có thể đem trộn với sữa chua hay nướng bánh cũng rất ngon.

8. Lòng đỏ trứng

Thụy Anh (Tổng hợp từ WTE, Pin, the bump,…)

Rửa Mũi Cho Bé Đúng Cách: Bố Mẹ Đã Biết?

Hiệu quả. Bình thường thì mũi vẫn có tiết dịch để làm ấm và làm ẩm không khí đi qua. Tuy nhiên các chất tiết này thường không nhiều và có cơ chế đào thải dần từ từ xuống cổ họng. Khi mắc các bệnh mũi xoang thì chất tiết sẽ nhiều hơn và nhày đặc hơn. Điều này làm cho mũi không thể tự đào thải dịch nhày ra được. Với biện pháp rửa mũi thì bạn sẽ được thấy dịch nhày đục này trôi tuồn tuột ra ngoài theo dòng nước. Các ba mẹ hẳn sẽ rất vui khi thấy như vậy vì điều này đồng nghĩa những thứ đặc quánh này không còn nằm trong mũi của con mình nữa. Nước làm loãng các chất nhày, giúp chúng dễ dàng trôi ra ngoài hơn. 

Dễ làm. Tất cả những gì bạn cần là nước muối và một dụng cụ để bơm nước vào mũi. Đối với trẻ em, bạn nên cho bé làm quen với dụng cụ đó trước. Bạn có thể để trẻ sử dụng nó như đồ chơi trong lúc tắm chẳng hạn (dùng dụng cụ đó để chơi súng nước với trẻ cũng là một ý hay!). Cho bé xem clip trên Youtube để bé thấy các bạn cùng tuổi khác cũng làm được. 

Giảm khả năng bé cần phải dùng thêm thuốc. Rửa mũi cho bé đúng cách giúp trôi các chất tiết, làm mũi thở thông. Đồng thời các chất gây dị ứng cũng có thể bị cuốn đi. Những điều này có thể giúp bé không cần dùng thêm các thuốc giảm nghẹt mũi hay giảm dị ứng. 

Bạn hoàn toàn có thể tìm được dung dịch nước muối ở các nhà thuốc. Khi mua, bạn nhớ cho biết là mình mua nước muối để rửa mũi để không phải mua nhầm nước muối súc họng. Nước muối súc họng có một số tá dược, nếu để rửa mũi thì khi rửa sẽ rất rát mũi. Một cách khác là bạn có thể tự làm dung dịch nước muối tại nhà. Dung dịch nước muối là một hỗn hợp của nước và muối. Những vật liệu để tạo thành nước muối bạn hoàn toàn có thể kiếm được trong chính căn bếp của mình. Công thức pha nước muối đó là:

1 cốc nước sạch (khoảng 237ml). Nếu bạn dùng nước máy, hãy đảm bảo đun sôi nước trước khi dùng để khử khuẩn. Sau đó để nước nguội lại ở mức nhiệt độ âm ấm vừa đủ. 

1/2 thìa muối (khoảng 1,2g) 

Bạn có thể để dự trữ nước muối tại nhà ở nhiệt độ phòng trong 3 ngày. 

Dùng những từ ngữ đơn giản để giải thích cho trẻ về việc sắp làm. 

Đối với trẻ con thường sẽ hiệu quả nếu cho bé làm quen trước với các loại chai nước muối xịt mũi. Bé sẽ quen với cảm giác ẩm ướt bên trong mũi. Điều này giúp bé dễ dàng chấp nhận việc rửa mũi hơn. 

Khi bé đã quen với việc xịt mũi, tiến đến bước tiếp theo đó là rửa mũi. 

Phần lớn trẻ sẽ quen dần với việc rửa mũi sau vài lần rửa. 

Rửa tay sạch với nước và xà phòng trong ít nhất 30 giây. Chà sạch kĩ càng mọi bề mặt của tay. Bạn cũng có thể dùng dung dịch cồn rửa tay nhanh. 

Rút nước muối vào một cây bơm tiêm y tế (nhớ gỡ bỏ đầu kim), hoặc 1 chai rửa mũi chuyên dụng 

Cho trẻ đứng trước bồn rửa tay hay một nơi nào đó chỗ để xả nước. Đưa đầu bơm tiêm hoặc chai rửa mũi vào một bên lỗ mũi của bé và bơm nhẹ nhàng nước muối vào. Chú ý không bịt lỗ mũi bên kia lại. 

Khi bơm mũi bên phải nên cho trẻ nghiêng đầu sang trái và ngược lại.

Hướng dòng nước bơm về phía sau đầu của trẻ, không hướng về phía đỉnh đầu. 

Nếu làm đúng thì nước muối sẽ đi thông qua lỗ mũi bên bơm và chảy ra từ lỗ mũi bên đối diện. 

Cho trẻ xì mũi nhẹ nhàng sau khi rửa mũi. 

Rửa sạch bơm tiêm hay chai rửa mũi sau khi sử dụng. 

Nếu bé của bạn được bác sĩ kê toa thuốc xịt mũi thì việc rửa mũi nên được tiến hành trước khi dùng thuốc. Rửa mũi sẽ giúp mũi và các xoang mũi hấp thu thuốc tốt hơn. 

Cha mẹ có thể dễ dàng thành thạo việc rửa mũi cho trẻ. Ngoài ra, các trẻ từ 4 tuổi trở lên hoàn toàn có thể tự làm việc này. Hãy thử dạy cho con trẻ ngay hôm nay. Đây cũng là một kĩ năng sống mà các bé có thể sử dụng cho tương lai khi bị quấy nhiễu bởi các đợt cảm lạnh và dị ứng. 

Rửa mũi là một giải pháp tuyệt vời cho các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi. Rửa mũi cho bé đúng cách là một kĩ năng mà cha mẹ nào cũng nên nắm vững. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có thêm một kĩ năng sống cho bản thân, để áp dụng cho cả bản thân cũng như con trẻ cũng mình.  

Bật Mí Cách Kích Sữa Bằng Tay Hiệu Quả Dành Cho Các Mẹ

Trước khi cho con bú bạn có thể dùng một chiếc khăn xô nhỏ, nhúng vào nước ấm sau đó vắt khô khăn, dùng khăn ấm đó lau nhẹ nhàng vào bầu ngực và núm vú, cách này vừa giúp làm sạch núm vú trước khi cho bé bú đồng thời kích thích tuyến sữa hoạt động, sữa sẽ về nhanh và nhiều hơn.

Ngoài ra bạn có thể dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng bầu ngực mỗi bên chừng 10 phút. Nhờ lực tác động của tay sẽ giúp tuyến sữa được thông, sau đó mẹ cho bé bú sẽ thấy sữa chảy nhanh và nhiều hơn.

Mẹ cho trẻ ở tư thế thoải mái có thể nằm hoặc ngồi để toàn thân trẻ sát vào người mẹ, miệng của bé sẽ ngậm sâu vào quầng đen bao quanh núm vú như vậy bé sẽ bú được nhiều và sữa mẹ cũng về nhiều hơn.

Bên cạnh việc sử dụng các phương pháp kích sữa bằng tay hoặc bằng máy để sữa về nhiều hơn thì mẹ cũng cần chú ý một số điểm sau:

Áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ nhóm chất như: Chất đạm, chất béo, bổ sung đầy đủ vitamin…

Giữ tinh thần thoải mái, ngủ đủ giấc. Uống đủ nước, uống thêm nước ấm hoặc sữa ấm trước khi cho bé bú.

Khi đang trong thời gian cho con bú hoặc sử dụng các cách kích sữa thì bạn nên hạn chế đồ ăn cay nóng, hoặc những đồ ăn làm tăng nguy cơ mất sữa như: Bắp cải, lá lốt, đinh lăng…

Khi sử dụng cách kích sữa mẹ bằng máy hút sữa hoặc bằng tay bạn cần chú ý khâu vệ sinh, đảm bảo phải được vệ sinh sạch sẽ, hạn chế nguy cơ sữa bị nhiễm khuẩn.

Mát xa ngực: Bạn đặt bàn tay lên bầu ngực sau đó xoay nhẹ nhàng xoay xung quanh bầu ngực, xoay trong vài phút bạn sẽ cảm nhận được tia sữa căng, ngực hơi tức đó cũng chính là dấu hiệu của sữa về lúc này bạn có thể dùng tay để vắt sữa.

Vuốt bầu ngực: Thay vì xoay thì bạn có thể dùng đầu ngón tay vuốt từ thành ngực xuống núm vú, bạn cứ làm như vậy trong khoảng 3-5 phút là sẽ thấy phản xạ xuống sữa.

Kỹ thuật vắt sữa Marmet là cách vắt sữa mang lại hiệu quả cao, phương pháp này được thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt tay đúng vị trí để mang lại hiệu quả cao nhất

Đặt ngón cái ở vị trí trên ngực ngón trỏ và ngón giữa đặt ở vị trí đối diện với ngón cái và khum lại thành hình chữ C ôm lấy vùng quầng vú, tập trung chủ yếu ở vùng núm.

Bước 2: Ấn nhẹ

Bạn tiến hành dùng tay ấn nhẹ vú về phía thành của lồng ngực. Trong trường hợp nếu vú của bạn lớn thì bạn có thể nâng vú lên rồi mới ấn.

Bước 3: Lăn tròn

Tiếp theo bạn thực hiện lăn tròn các ngón tay từ từ về phía núm vú, đồng thời đổi ngón giữa thành ngón trỏ đồng thời ngón cái tiếp tục lăn tròn về phía trước.

Cách làm này thực hiện giống như nhịp em bé đang bú bạn vậy.

Bước 4: Vắt sữa

Sau khi bạn tiến hành massage ngực để kích thích sữa về trong khoảng 1 phút thì bạn tiến hành vắt sữa, bạn có thể thực hiện cách này đồng thời cả 2 bên vú hoặc từng bên một.

– Mẹ nên chườm ấm trước khi bắt đầu vắt sữa vừa giúp làm nóng ngực, thông tuyến sữa đồng thời giúp mẹ được thư giãn.

– Khi vắt sữa mẹ nên cúi người về phía trước, tư thế này sẽ giúp mẹ vắt được nhiều sữa hơn.

Vắt sữa bằng tay sẽ mang đến một số lợi ích như:

– Vô cùng thuận tiện, mẹ có thể vắt bất cứ khi nào mẹ muốn mà không cần phải mang theo dụng cụ hút sữa mỗi khi đi ra ngoài.

– Tiết kiệm chi phí mua dụng cụ vắt sữa, cách vắt sữa bằng tay cũng khá đơn giản, dễ làm.

– Không bị cảm giác khó chịu giống như bạn vắt sữa bằng máy, đồng thời phương pháp vắt sữa bằng tay còn giúp kích thích đẩy nhanh phản xạ để sữa xuống nhiều, nhanh hơn.

Cách Chữa Tàn Nhang Lâu Ngày Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Nhất

1. Tàn nhang là gì và có chữa khỏi được không? 2. Các cách trị tàn nhang lâu năm tại nhà hiệu quả nhanh nhất 2.1. Cách trị tàn nhang lâu năm bằng sữa chua / sữa chua lên men

Sữa chua lên men có chứa axit lactic tự nhiên. Thành phần này không chỉ giúp làm mờ các vết thâm mụn, tàn nhang mà hơn thế, nó còn giúp làn da trở nên trắng sáng, mịn đẹp. Cách trị tàn nhang bằng sữa chua rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 hũ sữa chua không đường (tự ủ hoặc mua sẵn). Cứ 2 ngày một lần, vào buổi tối, thoa một chút sữa chua lên khắp mặt. Để khoảng 20-25 phút, sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm là xong.

Sữa chua lên men là nguyên liệu hỗ trợ điều trị nám và tàn nhang tốt nhất. Ảnh: Internet

2.2. Cách để Trị tàn nhang tại nhà bằng chanh

Nước chanh chứa khá nhiều vitamin C. Dưỡng chất này giúp tăng khả năng bảo vệ tự nhiên của da, từ đó, mang lại sức đề kháng cho da trước tác động của tia UV. Tuy nhiên, sau khi sử dụng nước cốt chanh trực tiếp lên mặt, bạn cần tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì thành phần này rất bắt mùi.

Đang làm: Vắt khoảng 1/4 quả chanh để lấy nước cốt. Pha loãng nước chanh một lần nữa hoặc trộn với 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất / sữa chua không đường để giảm độ chua. Đắp hỗn hợp lên mặt và để trong 15-20 phút. Rửa mặt sạch. Để tăng hiệu quả, bạn nên dùng kèm với serum hoặc kem dưỡng ẩm.

2.3. Cách trị tàn nhang lâu năm tại nhà bằng củ cải trắng

Củ cải từ lâu đã được dùng để trị nám và tàn nhang, đốm nâu trên da theo phương pháp dân gian khá hiệu quả. Tiến hành như sau. Trộn 1 thìa cà phê củ cải xay nhuyễn với 1 thìa cà phê đường xay. Đắp hỗn hợp này lên mặt và để trong 25-30 phút. Sau đó rửa mặt thật sạch. Sử dụng phương pháp này 2-3 lần một tuần.

Củ cải trắng là một nguyên liệu làm mặt nạ trị tàn nhang tuyệt vời. Ảnh: Internet

2.4. Cách trị tàn nhang lâu năm tại nhà bằng tinh bột nghệ

Đang làm:

Trộn 1 thìa bột nghệ với 1 thìa sữa chua không đường.

Đắp hỗn hợp lên khắp mặt.

Giữ nguyên khoảng 25 đến 30 phút, sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm. Sau đó, vỗ nước lạnh để làm sạch bột nghệ và se khít lỗ chân lông.

Áp dụng cách trị tàn nhang bằng nghệ này 2-3 lần / tuần.

2.5. Cách uống nước ép cà chua để trị tàn nhang lâu năm hiệu quả nhất

Với cà chua, bạn có thể ăn cả quả, hoặc ép lấy nước để uống sẽ giúp cải thiện các vấn đề về da. Đặc biệt là tình trạng da bị nám, tàn nhang. Cà chua có chứa các thành phần như tyrozin. Chất này giúp làm mờ hoặc giảm các vết thâm nám trên da mặt. Mỗi tuần thực hiện trị nám bằng cà chua từ 2-3 lần để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Cà chua chứa tyrozin giúp khắc phục tình trạng nám, tàn nhang, dưỡng da trắng hồng tự nhiên. Ảnh: Internet

2.6. Cách trị tàn nhang lâu năm triệt để bằng nước ép đu đủ xanh

Bạn chỉ cần xay nhuyễn đu đủ xanh (không bỏ vỏ), lấy nước cốt. Dùng nước cốt này thoa đều lên mặt, đặc biệt là vùng da có vết thâm, nám,… Để trong 2 giờ, sau đó rửa sạch lại. Áp dụng cách trị nám bằng đu đủ xanh này 2-3 lần / tuần là tốt nhất.

2.7. Cách trị tàn nhang lâu năm bằng mật ong

Mật ong luôn là gợi ý hàng đầu trong các công thức mặt nạ tự nhiên. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và tuyệt vời. Bạn có thể thoa trực tiếp mật ong nguyên chất lên mặt, hoặc kết hợp với sữa chua không đường, chanh, dầu dừa,… để tăng cường hiệu quả. Áp dụng cách trị nám da mặt bằng mật ong này 2-3 lần / tuần là tốt nhất.

Mật ong là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các công thức làm mặt nạ. Ảnh: Internet

2.8. Cách dùng nước vo gạo và gel lô hội để điều trị đồi mồi và tàn nhang

Theo kinh nghiệm dân gian, việc dùng gel nha đam bôi trực tiếp lên mặt không chỉ giúp cải thiện tình trạng nám, tàn nhang mà còn giúp trị mụn, làm trắng da rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể dùng 2 thìa cà phê gel nha đam trộn với 2 thìa cà phê nước vo gạo để tăng cường hiệu quả dưỡng da trắng mịn.

2.9. Cách trị tàn nhang lâu năm bằng nước ép cà rốt

Cũng giống như cà chua, bạn có thể dùng nước ép cà rốt để làm mặt nạ để khắc phục tình trạng nám, tàn nhang. Tốt hơn hết, bạn có thể để mặt nạ tự nhiên này qua đêm. Nhờ đó, làn da của bạn sẽ được cung cấp đủ nước trong khi ngủ. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần rửa sạch mặt bằng nước ấm. Sử dụng phương pháp này 2-3 lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

Cà rốt là nguyên liệu để làm mặt nạ dưỡng da thần kỳ. Ảnh: Internet

2.10. Cách trị tàn nhang lâu năm bằng viên uống trắng da

Ngoài các phương pháp đắp mặt nạ dưỡng da từ nguyên liệu thiên nhiên, bạn có thể sử dụng các loại viên uống bổ sung để chăm sóc da từ bên trong. Nhu cầu làm đẹp của chúng ta ngày càng tăng cao, chú trọng đến việc bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Do đó, các sản phẩm viên uống cũng không ngừng được cải tiến với các thành phần gần gũi với thiên nhiên hơn.

Một trong những viên uống trị tàn nhang tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo đó là Hanvely White Diary. Sản phẩm được làm từ hơn 28 loại quả mọng, cùng với nhiều thành phần tự nhiên khác. Do đó, nó không chỉ mang lại hiệu quả dưỡng da chất lượng mà còn bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe nói chung. Viên uống có mùi trái cây dễ chịu và cực kỳ dễ hấp thụ.

Viên uống Hanvely giúp bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng làn da trắng mịn, mờ nám, tàn nhang. Ảnh: Internet

Nám da, tàn nhang là vấn đề về da khiến nhiều người lo lắng vì ảnh hưởng đến ngoại hình, mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách trị tàn nhang lâu năm hiệu quả nhất chính là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên kể trên. Nói một cách toàn diện hơn, viên uống Hanvely sẽ giúp bổ sung nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng làn da của bạn khỏe đẹp từ bên trong. Tùy vào điều kiện của bản thân mà bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp trị nám lâu năm phù hợp và hiệu quả nhất.

Bích Tuyền

Đăng bởi: Hưng Nguyễn

Từ khoá: [Review] Cách chữa tàn nhang lâu ngày tại nhà hiệu quả nhanh nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Cách Tự Chữa Lành Hiệu Quả Nhất Cho Bản Thân Khi Gặp Áp Lực Từ Bố Mẹ trên website Xvso.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!